BÌNH CŨ RƯỢU MỚI

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016
Tags: ,

16 nhận xét:

 1. Các nữ tu dòng Thánh Phaolô huy động cả trăm người gây rối trật tự công cộng, phá hủy tài sản của một chủ thể pháp luật, bên cạnh đó còn già mồm theo kiểu “vừa ăn cắp vừa la làng” khi vô khống Công ty Dược phẩm TW1 cướp đất của họ. Đây là việc làm hoàn toàn trái pháp luật, hoàn toàn có đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 137 (Tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 (Tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản) theo quy định của Bộ luật Hình sự hiện hành.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Hữu Mạnh01:34 1 tháng 10, 2016

  Mấy bà này lại bị các cha xúi giục đi biểu tình chống đối rồi. Cũng thật buồn cười khi mà có người đi đòi đất mà nó không thuộc về mình. Cũng ít khi thấy nữ tu đi gây rối những trường hợp này để thấy rằng thiên chúa giáo chẳng từ thủ đoạn nào để gây rối cả. Tôn giáo giờ làm mờ mắt các con chiên ngoan đạo và kém hiểu biết. Không hiểu rằng sự phát triển của tôn giáo ở Việt nam sẽ đem lại lợi ích gì khi mà những tồn tại hạn chế của tôn giáo quá nhiều.

  Trả lờiXóa
 3. lợi dụng vấn đề tôn giáo rất nhạy cảm khi đưa ra xét xử trước pháp luật nên các bà này, có thể là dưới sự chỉ đạo của ai đó, đã rất mạnh tay lấn chiếm. cần nhớ đến vài năm trước, vụ giáo xứ thái hà cũng đã bị bóc mẽ rồi còn gì.

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc trên đã trở nên phúc tạp bởi đó không chỉ dừng lại ở đối thoại, vận động, giải thích giữa chính quyền với các nữ tu, mà sự việc này đã có những bàn tay xấu xa nhúng vào nhằm kích động những người thiếu hiểu biết để biến sự việc từ chuyện bé xé ra to. Và đương nhiên, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, dù là người bên lương hay bên giáo thì họ đều bình đẳng trước pháp luật và phải chịu trách nhiệm với những gì đã gây ra theo quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 5. Cái gì không thuộc về mình thì đừng nên cố nhận nó là của mình, tham lam không tốt một chút nào cả, nó chỉ là vũng lầy mà một khi đã sa vào thì có bước được ra vẫn làm ta bị bẩn thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng việc Công ty CP Dược phẩm TW1 di chuyển thiết bị, nhà xưởng lên Sóc Sơn, ngày 16/8/2016 vừa qua, các soeur Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột đã tự ý trổ cửa (2m x 1m) sang bên dãy nhà kho của Công ty CP Dược phẩm Hà Nội (tiếp giáp với dãy nhà 7 tầng của nhà dòng). Việc chiếm đoạt quyền quản lý đối với khu vực nhà đất này của các nữ tu Dòng Thánh Phao lô là hành vi vi phạm pháp luật. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ, không thể để các sự việc đau lòng này xảy ra tiếp được, phải chăng lẽ nào có vị chức sắc nào đứng đằng sau xúi giục hay không? Nghi ngờ lắm

  Trả lờiXóa
 7. Trên mạng Internet gần đây, đặc biệt là fb của Nhà thờ Thái Hà liên tiếp đăng tải đơn, thư “kêu cứu” của các nữ tu Dòng thánh Phaolo Hà Nội khiếu nại về “đất của dòng thánh bị chính quyền giao cho bà Trần Hương Ly thi công ráo riết cả ngày lẫn đêm”. Bài viết đã phân tích rõ ràng, những tình tiết của vụ việc này. Rõ ràng hành vi của các Soeur chẳng khác gì vừa ăn cướp vừa la làng. Thật đáng buồn cho những con người theo công giáo mà lại có những hành động như vậy. Hành động đó đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của những người theo công giáo.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ việc này đã được tính toán trước của những người đứng đầu trong dòng thánh Phaolo Hà Nội, họ làm hình ảnh và truyền thông rất tốt, như thể họ bị oan uổng, cướp đất ý, trong khi bản chất của vấn đề đã được làm rõ, việc lấn chiếm, cưỡng đoạt đất đai của dòng thánh Phaolo Hà Nội thực sự là hành động rất sai. Dù thuộc tôn giáo nào đi chăng nữa thì tất cả đều phải tuân theo pháp luật. Chứng tỏ bản chất chống đối của một số đối tượng cực đoan trong hàng ngũ các tôn giáo là không hề thay đổi, dù số này rất ít thôi nhưng chính họ đang làm xấu hình ảnh của giáo hội CÔng giáo

  Trả lờiXóa
 9. Trang tin của Nhà thờ Thái Hà và Facebook của Truyền thông Thái Hà mới đây đã đăng tải một bài viết có tiêu đề: “Quý soeur Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội kêu cứu”. Thực sự thì vấn đề này khá nhạy cảm, nó liên quan đến vấn đề lịch sử, nhưng từ trước đến nay việc tranh chấp đất đai, cơ sở thờ tự liên quan đến tôn giáo luôn tiềm ẩn rất nhiều vấn đề phức tạp, như vụ 178 Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà năm xưa là ví dụ cụ thể. Vì vậy chúng ta lúc này hãy bình tĩnh chờ các kết luận của các cơ quan , ban ngành chức năng, chứ đừng làm càn, hỏng chuyện mất

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn hình ảnh các soeur Dòng Thánh Phao Lô đưa tượng Đức Mẹ và Thánh Giá – Biểu tượng thiêng liêng của Người Công giáo chúng ta ra khu vực mà họ đục tường chiếm của người khác rồi lại lu loa rằng bị áp bức mà không khỏi đau xót. Việc các nữ tu Dòng Thánh Phao lô ngang nhiên chiếm đoạt quyền quản lý đối với khu vực nhà đất này là hành vi vi phạm pháp luật. Chúng ta cần nhận định đúng tình hình, kể cả những người theo tôn giáo và không theo nên hiểu đúng sự việc, tránh những việc không đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 11. Truyền thông Thái Hà đúng là dạng vừa ăn cướp vừa la làng, cố tình gây ra vụ việc rồi dùng truyền thông đánh lừa dư luận. Việc Dòng Thánh Phao lô rêu rao khu vực nhà đất nêu trên “thuộc quyền sở hữu của họ là không có cơ sở, việc lấn chiếm đất của Công ty CP Dược phẩm TW1 cơ bản là hoàn toàn sai về mặt pháp luật khi chúng ta biết hiện nay, khu đất này được Nhà nước trao quyền quản lý cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. Xem ra các nữ tu sỹ ở đây đã làm sai lời răn của chúa cũng như giáo hoàng mất rồi, đừng lầm đường lạc lối nữa, thiếu thì xin chính quyền đàng hoàng, ai lại làm như thể trộm cắp thế bao giờ?

  Trả lờiXóa
 12. Nếu chúng ta để ý kỹ thì hành động của những nữ tu Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột hoàn toàn có đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 137 (Tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 (Tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản) theo quy định của Bộ luật Hình sự hiện hành. Thật buồn cười là dòng Thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội đã không có quyền quản lý, sở hữu lại đi “chiếm đoạt” quyền sở hữu, quản lý khu vực nhà đất nói trên từ người khác, vậy mà các nữ tu Dòng Thánh Phao lô vẫn lớn tiếng kêu oan và rêu rao “bị cướp đất”. Đúng là rảnh quá hay sao ý

  Trả lờiXóa
 13. Những nhân vật đang làm mất đi được hình ảnh đẹp của một dòng tu ở Việt Nam, tự những người tu hành tạo ra những cuộc cải cách tôn giáo và tín ngưỡng với những sự khắt khe của nó

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc trên đã trở nên phúc tạp bởi đó không chỉ dừng lại ở đối thoại, vận động, giải thích giữa chính quyền với các nữ tu, mà sự việc này đã có những bàn tay xấu xa nhúng vào nhằm kích động những người thiếu hiểu biết để biến sự việc từ chuyện bé xé ra to. Và đương nhiên, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, dù là người bên lương hay bên giáo thì họ đều bình đẳng trước pháp luật và phải chịu trách nhiệm với những gì đã gây ra theo quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 15. những nữ tu Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột phải chăng đang là những con tốt thì của những kẻ to lớn hơn đứng đằng sau giật dây! những hành động ấy đã làm cho mọi người hết sức bất bình, song một bộ phận bà con giáo dân thiếu hiểu biết thì lại đang ủng hộ như thể việc nhà mình! đáng buồn thật!

  Trả lờiXóa
 16. vẫn cùng là cái chiêu trò đấy cả thôi! đơn giản ở đây là các nữ tu ấy chỉ đóng vai trò là những người đang diễn vai thê thảm để mọi người rủ lòng thương rồi nhân đó bù lu bù loa lên cái chuyện công ty thuốc kia lấn chiếm đất của họ! nhưng sự thật thì có lẽ mọi người cũng biết cả rồi, khỏi phải nói nhiều nữa!

  Trả lờiXóa