CẦN VẠCH TRẦN BẢN CHẤT BẨN THỈU CỦA “CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỘC LẬP”

Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016
Tags: ,

23 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý22:27 18 tháng 9, 2016

  Các tổ chức xã hội dân sự độc lập là các hội nhóm có hoạt động chính thường xuyên viết bài xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; đả kích, phủ nhận, xuyên tạc lịch sử và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; thực hiện các hoạt động tâm lý chiến, gây chia rẽ, phá hoại sự đoàn kết dân tộc… Ngoài ra, chúng lừa bịp, lôi kéo, dụ dỗ những người thiếu hiểu biết hoặc bất mãn, tư tưởng lệch lạc để kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 2. những tổ chức xã hội dân sự độc tập thực chất, theo nghĩa đã được các nhà rận chủ phiên ra thì chỉ là những tổ chức mang tính bình phong , làm màu để chúng hoạt động chống đối, kiếm tiền trên cái liêm sỉ của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi người dân Việt Nam hãy luôn đề phòng với những nhà rân chủ và những luận điệu xuyên tạc của chúng, đồng thời lên án ủng hộ các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh những kẻ bợ đít ngoại bang, phản bội dân tộc, chống phá đất nước. Bộ mặt thật, bản chất cơ hội, vụ lợi cùng đạo đức giả của những kẻ luôn miệng kêu gào đòi đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã bị chúng ta vạch trần trước dư luận. Những con người này sẽ còn có nhiều chiêu trò để phục vụ cho âm mưu của ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng, đây lại là một việc làm vô bổ đến mức “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang danh quốc tế khi những người đứng đầu “Ân xá quốc tế” tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”; cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Để thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích ban đầu đã đề ra, Tổ chức Ân xá quốc tế nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam vào các hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Bởi lẽ, “Dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam là một nước rất chú trọng đến quyền con người, vì nền tảng từ đời ông cha ta là người Việt Nam luôn coi trọng hòa bình, độc lập, bao dung, hài hòa. Luật pháp Việt Nam cũng đưa ra những chính sách cụ thể quyền con người nói chung và phạm nhân nói riêng, không hề có chính sách nào đưa ra về việc phạm nhân thì bị "cưỡng bức, mất tích" hay bị "cách ly"...lời nói bịa đặt, báo cáo không có minh chứng hòng âm mưu chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Quan Siêu Cấp01:31 21 tháng 9, 2016

  Trong những năm vừa qua Nhà nước Việt Nam đã đảm bảo tốt các quyền tự do cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do tôn giáo được quy định rõ trong Hiến pháp và được tôn trọng trên thực tế, biểu hiện sinh động nhất cho vấn đề này là cho đến nay Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên hợp quốc về quyền con người. Vì vậy không cần thiết đến tổ chức này phải lo về nhân quyền cho nước ta

  Trả lờiXóa
 9. Dân chủ không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền. Những việc làm “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang danh quốc tế là “Ân xá Quốc tế” bằng việc đưa ra một “bản cáo láo” suy cho cùng cũng chỉ là chiêu trò giả danh “dân chủ”, “nhân quyền” để vu cáo, xuyên tạc chống phá sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng tổ chức Ân xá quốc tế gửi thư kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 tù nhân lương tâm và đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội và quyền của người lao động, những người hoạt động tôn giáo và nhân quyền là một hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Điều này là một hành động không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Hoàng Hữu Mạnh04:56 21 tháng 9, 2016

  Hoạt động dân chủ phát triển rầm rộ ở Việt Nam như vậ là có sự giật dây, hỗ trợ của bọn tư bản, cũng nằm trong kế hoạch của chúng để chống các nước Xã hội chủ nghĩa. Nhiều tổ chức phản động lập lên hoạt động không hiệu quả, cũng đề ra đủ kế hoạch để chống phá nhưng thực chất lập ra để vơ vét nguồn tiền từ bọn tư bản, từ các tổ chức quốc tế. Việt Nam đảm bảo các quyền tự do dân chủ nhưng vẫn bị các nước nhòm ngó. BỌn chúng chơi bài trong nước cho gây rối, phá hoại, bên ngoài tuyên truyền, tác động gây sức ép để làm suy yếu chính quyền nhân dân. Quá hiểu giờ tại sao nhiều hội nhóm lập ra chẳng phải vì dân chủ mà chỉ vì tiền.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay một số tổ chức hội nhóm như Văn đoàn độc lập, Hội nhà báo độc lập, Công đoàn độc lập, Hội luật gia độc lập, Diễn đàn xã hội dân sự, Hiệp hội dân oan Việt Nam, Hội phụ nữ nhân quyền…đang mọc lên ngày càng nhiều. Bề ngoài các tổ chức “xã hội dân sự” này hoạt động vì mục đích chung, mục đích cộng đồng và không có ý định hoạt động vì mục đích chính trị nhưng nếu chúng ta để ý kỹ một số thành viên Văn đoàn độc lập, Hội nhà báo độc lập đang hoạt động nhằm mục tiêu chống chính quyền hiện tại để giành giật vai trò lãnh đạo, quyền lực chính trị. Chúng ta cần phải cảnh giác với các tổ chức XHDS đội lốt dân chủ như thế này.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta biết rằng thời gian qua, một số cá nhân, tổ chức đã lợi dụng vấn đề này để thực hiện những mưu đồ lợi ích cá nhân của mình. Họ liên tục kêu gọi thành lập những hội này, hội nọ, diễn đàn này diễn đàn kia với những tên gọi rất “kêu” như: Hội Dân oan Việt Nam; Tuyên bố 258; Diễn đàn xã hội dân sự Việt Nam; Mạng lưới blogger Việt Nam; Văn đoàn độc lập Việt Nam... Với mục đích vận động sự ủng hộ của quốc tế gây sức ép với Việt Nam để buộc Việt Nam phải bỏ điều 258 Bộ luật Hình sự (tội Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân) cũng như lợi dụng việc viết blog để tuyên truyền chống lại đất nước, dân tộc mình. Vì vậy chúng ta cần phải hiểu về “xã hội dân sự” cho đúng, cảnh giác để không bị đám rận lợi dụng

  Trả lờiXóa
 14. Trên một số phương tiện, trang mạng không chính thống họ lợi dụng vấn đề này để đăng tải các thông tin về sự ra đời của “Diễn đàn xã hội dân sự”, với mục đích chính là lợi dụng vấn đề này để kích động mọi người tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta nhưng lại núp dưới cái mác “xã hội dân sự”. Hoạt động của các tổ chức này có thể dẫn tới viễn cảnh đẩy đất nước vào thế hỗn loạn, tiêu điều. Thật là nguy hiểm, vì vậy ngay lúc này chúng ta cần làm tốt hơn công tác giáo dục tuyên truyền cho người dân về bản chất của 1 số đối tượng xấu trong các tổ chức XHDS để có sức đề kháng với thủ đoạn ghê tởm của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Cho đến bây giờ 90% chúng ta có thể khẳng định việc thành lập các tổ chức mà một số người gọi là “xã hội dân sự” như “Hiệp hội dân oan Việt nam”, “Văn đoàn độc lập Việt Nam”... là có nằm trong mưu đồ đó của các thế lực nước ngoài và một số phần tử chống đối trong nước nhằm gây rối tình hình đất nước Việt Nam này. Mưu đồ của chúng là muốn biến Việt Nam thành Ucraina thứ hai, vì thế hơn lúc nào hết mọi người cần phải lên án bởi hơn lúc nào hết Việt Nam đang cần sự ổn định chính trị để phát triển. Phải không nào các bạn

  Trả lờiXóa
 16. Lâu nay lên mạng thấy người ta ầm ĩ tuyên truyền về cái gọi là “xã hội dân sự” và vận động thành lập nhiều tổ chức mà một số người gọi là “tổ chức xã hội dân sự” như “Diễn đàn xã hội dân sự”, “Hội phụ nữ nhân quyền”, “Hiệp hội dân oan Việt Nam”, “Văn đoàn độc lập Việt Nam”… Nhưng nói thẳng ra,các ông như Huệ Chi, Quang A, Nguyên Ngọc, Hà Sĩ Phu, Phạm Chí Dũng… đang muốn thông qua việc thành lập những tổ chức mang danh “xã hội dân sự” để lừa mị quần chúng, tập hợp quần chúng, đến một lúc nào đó đủ mạnh sẽ tuyên bố công khai hóa thành các đảng phái đối lập với Đảng Cộng sản, chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 17. Thực tế trên thế giới hiện nay các lực lượng, phe phái, đảng phái chính trị luôn tìm cách chi phối, vận động, lôi kéo lực lượng “XHDS” đi theo mục tiêu chính trị của họ trong cuộc đấu tranh giành quyền lực. Mặt khác trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay cho thấy các nước lớn, nhất là Mỹ và các nước phương Tây đã và đang triệt để lợi dụng, thúc đẩy hình thành “XHDS” đối lập ở các nước thuộc thế giới thứ 3 để can thiệp, lật đổ dưới danh nghĩa của cái gọi là “chuyển hóa dân chủ” đưa các lực lượng thân phương Tây lên nắm chính quyền ở các nước này. Chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ hành động này của đám vô lọi ích với xã hội mang tên rận thối

  Trả lờiXóa
 18. Việc hình thành các tổ chức như đám rận gọi là xã hội dân sự thực chất là tìm mọi cách thúc đẩy ở Việt Nam một mô hình xã hội dân sự độc lập về chính trị, nằm ngoài sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, không chịu sự quản lý của Nhà nước, từ đó tiến tới kích động bạo loạn, lật đổ như kịch bản ở Ucraina mới đây. Rõ ràng thì cái việc bè lũ phản động gần đây liên tục đăng bài xuyên tạc sự thật nhằm chống phá chính quyền, chúng ủng hộ cái chế độ đa nguyên đa đảng. Nhưng tương lai cho mấy cái hội này ư, hãy nhìn vào tên rận chủ Trương Duy Nhất thì sẽ biết, những tên rận cầm đầu xứng đáng với bản ản nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Dưới sự hẫu thuẫn cả về tài chính và tinh thần, các thành viên của các hội nhóm này hoạt động rất tích cực, đặc biệt chúng lợi dụng sự phát triển của các phương tiện truyền thông đại chúng, nhất là mạng internet để dùng đầu óc thần kính chính trị cùng miệng lưỡi không xương của mình để bẻ cong ngòi bút viết bài xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, Việt Nam không có tự do tôn giáo, bên cạnh đó chúng còn đả kích, phủ nhận, xuyên tạc lịch sử và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, bôi xấu hình ảnh lãnh tụ, đặc biệt chúng tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật về Chủ tich Hồ Chí Minh nhằm giảm tầm ảnh hưởng của Hồ Chủ tịch với nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. về bản chất “xã hội dân sự” có những đặc trưng cơ bản: Là tổ chức ở ngoài nhà nước; hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện; tự chủ, độc lập về tài chính; mục tiêu chung là vì sự phát triển của cộng đồng, phần lớn là tổ chức phi lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là mục đích hoạt động của các tổ chức “xã hội dân sự” không hề liên quan tới yếu tố chính trị, không cạnh tranh quyền lực với nhà nước. Nhưng nhìn lại những gì mà “các tổ chức xã hội dân sự độc lập” đã làm thì hoàn toàn trái ngược, nói thẳng ra là chẳng khác nào kẻ phản động phá hoại quê hương đất nước cả

  Trả lờiXóa
 21. có lẽ chẳng phải vạch trần làm gì cả bởi lẽ những gì mà các tổ chức xã hội dân sự độc lập này làm đều thể hiện rõ bản chất thực sự của chúng là gì rồi, hoạt động chủ yếu là kích động, xúi giục người dân tham gia biểu tình, tuần hành gây rối trật tự công cộng; viết bài tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo Đảng, nhà nước Việt Nam, gặp gỡ, tiếp xúc với số nghị sĩ, dân biểu cực đoan nhằm xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam... và hơn nữa đứng đầu các tổ chức trên chính là những tên rận chủ có nhiều kinh nghiệm chống đối; thậm chí có tên còn từng ngồi tù vì hoạt động phạm tội chống Việt Nam như: Phan Văn Lợi (hội cựu tù nhân lương tâm); Phạm Chí Dũng (hội nhà báo độc lập); Nguyễn Văn Đài (hội anh em dân chủ); Nguyễn Tường Thụy, Lê Thị Công Nhân (hội bầu bí tương thân)... tất cả đều nói lên bộ mặt xấu xa của các tổ chức này

  Trả lờiXóa
 22. thứ nhất những cái tổ chức xã hội dân sự này nó chả được ai công nhận cả, chỉ là sự bộc phát của một số cá nhân rồi sau đó lôi kéo thêm được những kẻ khác nữa thì thành một tổ chức! thứ hai bản chất của chúng thế nào, hoạt động vì mục đích gì thì đơn giản thông qua những hành động ngu dốt của chúng mọi người cũng biết cả rồi!

  Trả lờiXóa
 23. các hội nhóm có hoạt động chính thường xuyên viết bài xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; đả kích, phủ nhận, xuyên tạc lịch sử và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; thực hiện các hoạt động tâm lý chiến, gây chia rẽ, phá hoại sự đoàn kết dân tộc… Ngoài ra, chúng lừa bịp, lôi kéo, dụ dỗ những người thiếu hiểu biết hoặc bất mãn, tư tưởng lệch lạc để kích động biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa