CÔNG ĐOÀN ĐỘC LÂP – CHIÊU BÀI LẬT ĐỔ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. Người tử tế04:41 7 tháng 9, 2016

  Những tổ chức “công đoàn độc lập” không có thẩm quyền, vai trò trong đại diện cho người lao động đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình mà ngược lại thậm chí còn bị phía nước ngoài lợi dụng, thao túng khống chế trở thành các công cụ lật đổ chính trị các quốc gia. Do đó, để đảm bảo hiệu quả sự ổn định, hòa bình, phát triển kinh tế bền vững chúng ta không nên tin vào các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch để đạp đổ tất cả những thành quả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta xây dựng.

  Trả lờiXóa
 2. đây giống như một cách tạo ra một tổ chức đối trọng với đảng cộng sản ở quy mô hẹp vậy. mục đích chính của sự kêu gọi này không phải vì người lao động mà là vì mưu đồ xóa bỏ điều 4 hiến pháp của việt nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Công đoàn độc lập là một bước để tạo cơ sở cho thế lực thù địch, là điểm tựa và là trụ sở của chúng luôn. Trong thời buổi hội nhập quốc tế diễn ra ngày một lớn về cả chiều sau và chiều rộng thì Công đoàn độc lập càng nguy hiểm hơn đối với đất nước ta. Vì nếu Công đoàn độc lập đc lập ra hoạt động đúng quyền hạn, không bị nước ngoài thao túng thì tốt, chứ bị lợi dụng vào đó thì rất nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng Hữu Mạnh06:45 8 tháng 9, 2016

  Đây cũng chỉ là chiêu trò của bọn phản động, muốn thành lập các công đoàn độc lập ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để bảo vệ quyền lợi cho người công nhân, nghe thì hợp lý nhưng ai biết được khi các công đoàn này thành lập sẽ hoạt động ra sao hay suốt ngày chỉ kích động người công nhân đình công, bỏ việc, đập phá máy móc. Các công đoàn độc lập này rất có thể bị các thế lực thù địch thao túng lũng đoạn để trở thành công cụ cho chúng.

  Trả lờiXóa
 5. những chiêu trò phá hoại vị trí lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam ngày càng nhiều và ngày càng khó nắm bắt . hình thức công đoàn độc lập này nếu không quản lý tốt thì sẽ là một hiểm họa vô cùng lớn với âm mưu diễn biến hòa bình và cách mạng màu.

  Trả lờiXóa
 6. Buộc Việt Nam cho phép thành lập các công đoàn độc lập chỉ là chiêu bài nhằm công khai hóa tổ chức, tập hợp lực lượng gây phức tạp về an ninh chính trị, ổn định và hòa bình và môi trường đầu tư của Việt Nam thậm chí tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Do đó, để đảm bảo hiệu quả sự ổn định, hòa bình, phát triển kinh tế bền vững chúng ta không nên tin vào các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch để đạp đổ tất cả những thành quả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta xây dựng.

  Trả lờiXóa
 7. Hiện nay một số tổ chức hội nhóm như Văn đoàn độc lập, Hội nhà báo độc lập, Công đoàn độc lập, Hội luật gia độc lập, Diễn đàn xã hội dân sự, Hiệp hội dân oan Việt Nam, Hội phụ nữ nhân quyền…đang mọc lên ngày càng nhiều. Bề ngoài các tổ chức “xã hội dân sự” này hoạt động vì mục đích chung, mục đích cộng đồng và không có ý định hoạt động vì mục đích chính trị nhưng nếu chúng ta để ý kỹ một số thành viên Văn đoàn độc lập, Hội nhà báo độc lập đang hoạt động nhằm mục tiêu chống chính quyền hiện tại để giành giật vai trò lãnh đạo, quyền lực chính trị. Chúng ta cần phải cảnh giác với các tổ chức XHDS đội lốt dân chủ như thế này.

  Trả lờiXóa
 8. Bài học lịch sử về “Liên hiệp Công đoàn độc lập đoàn kết” của đất nước Ba Lan đã cho chúng ta một bài học nếu cứ để cho những tổ chức kiểu xã hội dân sự hoạt động theo kiểu chống đối lại chính phủ thì sẽ có ngày chúng sẽ kết nạp được rất nhiều những làn sóng không hiểu biết vào tổ chức và trở nên lớn mạnh thì chúng sẽ làm loạn đòi lật đổ chính phủ và đất nước sẽ lâm nguy, khó có thể trở tay kịp. Hoạt động của các tổ chức này có thể dẫn tới viễn cảnh đẩy đất nước vào thế hỗn loạn, tiêu điều. Thật là nguy hiểm, vì vậy ngay lúc này chúng ta cần làm tốt hơn công tác giáo dục tuyên truyền cho người dân về bản chất của 1 số đối tượng xấu trong các tổ chức XHDS để có sức đề kháng với thủ đoạn ghê tởm của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói hiện nay phía Mỹ rất chú ý quan tâm gây sức ép với Việt Nam vì vấn đề công đoàn độc lập. Bởi vì bên cạnh việc gia tăng hợp tác với Việt Nam, Mỹ vẫn không từ bỏ mục tiêu chuyển hóa chế độ chính trị tại Việt Nam. Và Mỹ hi vọng thông qua việc gây sức ép hình thành các tổ chức công đoàn độc lập, có thể tiến tới thực hiện kịch bản giống như ở Ba Lan trước đây, lật đổ chế độ XHCN. Chúng ta cần hết sức cảnh giác trước mưu đồ xấu xa của địch

  Trả lờiXóa
 10. Lâu nay lên mạng thấy người ta ầm ĩ tuyên truyền về cái gọi là “xã hội dân sự” và vận động thành lập nhiều tổ chức mà một số người gọi là “tổ chức xã hội dân sự” như “Diễn đàn xã hội dân sự”, “Hội phụ nữ nhân quyền”, “Hiệp hội dân oan Việt Nam”, “Văn đoàn độc lập Việt Nam”… Nhưng nói thẳng ra,các ông như Huệ Chi, Quang A, Nguyên Ngọc, Hà Sĩ Phu, Phạm Chí Dũng... đang muốn thông qua việc thành lập những tổ chức mang danh “xã hội dân sự” để lừa mị quần chúng, tập hợp quần chúng, đến một lúc nào đó đủ mạnh sẽ tuyên bố công khai hóa thành các đảng phái đối lập với Đảng Cộng sản, chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Thực tế trên thế giới hiện nay các lực lượng, phe phái, đảng phái chính trị luôn tìm cách chi phối, vận động, lôi kéo lực lượng “XHDS” đi theo mục tiêu chính trị của họ trong cuộc đấu tranh giành quyền lực. Mặt khác trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay cho thấy các nước lớn, nhất là Mỹ và các nước phương Tây đã và đang triệt để lợi dụng, thúc đẩy hình thành “XHDS” đối lập ở các nước thuộc thế giới thứ 3 để can thiệp, lật đổ dưới danh nghĩa của cái gọi là “chuyển hóa dân chủ” đưa các lực lượng thân phương Tây lên nắm chính quyền ở các nước này. Chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ hành động này

  Trả lờiXóa
 12. Gần đây, trên mạng lập ra rất nhiều diễn đàn rận chủ với những cái tên rất hào nhoáng như là Hiệp hội dân oan, dân quyền, hội phụ nữ dân quyền và nổi lên nhất có lẽ là diễn đàn dân sự xã hội, cái nôi của rận chủ. Rõ ràng thì cái việc bè lũ phản động gần đây liên tục đăng bài xuyên tạc sự thật nhằm chống phá chính quyền, chúng ủng hộ cái chế độ đa nguyên đa đảng. Nhưng tương lai cho mấy cái hội này ư, hãy nhìn vào tên rận chủ Trương Duy Nhất thì sẽ biết, những tên rận cầm đầu xứng đáng với bản ản nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Việc hình thành các tổ chức như đám rận gọi là xã hội dân sự thực chất là tìm mọi cách thúc đẩy ở Việt Nam một mô hình xã hội dân sự độc lập về chính trị, nằm ngoài sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, không chịu sự quản lý của Nhà nước, từ đó tiến tới kích động bạo loạn, lật đổ như kịch bản ở Ucraina mới đây. Nhưng rõ ràng nếu nó được phục vụ cho mưu đồ của các thế lực nước ngoài và số phần tử chống đối trong nước nhằm gây mất ổn định chính trị tại Việt Nam, biến Việt Nam thành Ucraina thứ hai thì mọi người cần phải lên án bởi hơn lúc nào hết Việt Nam đang cần sự ổn định chính trị để phát triển. Nhận thấy rõ bản chất lưu manh của các tổ chức này là điều cần thiết.

  Trả lờiXóa
 14. Trong bối cảnh hợp tác quốc tế, toàn cầu hóa đang tiến hành sâu rộng, tác động đến mọi mặt của tình hình trong nước đặc biệt đối với hoạt động kinh doanh, đầu tư thì những tổ chức xã hội mang danh như công đoàn độc lập chính là những hình thức mà những kẻ xấu bên ngoài muốn phá bĩnh đi sự yên bình của đất nước. Chúng ta cần nhìn nhận và thắt chặt pháp lí hơn nữa để ngăn cản những âm mưu của những kẻ đang mượn môi trường kinh doanh và xã hội dân sự để phá hoại chúng ta.

  Trả lờiXóa
 15. Khi đất nước hội nhập và mở cửa thì cũng là lúc những kẻ xấu bên ngoài có cơ hội để chen lấn và trà trộn vào nước ta để chống phá và phục vụ mục đích của những kẻ đang muốn bóp chết đi cái hào bình hiện tại mà đất nước đang hưởng thụ. Công đoàn độc lập chính là một trong những tổ chức mang danh cho chính nghĩa và cần thiết nhưng thực chất lại là những tổ chức của những kẻ chống đối bên ngoài nấp sau đó mà chỉ đạo những phần tử chống đối và kẻ xấu để chống phá đất nước ta từng ngày từng giờ.

  Trả lờiXóa
 16. Tự nhiên lại nghĩ ra lắm thể loại công đoan thế, mà công đoàn nhiều những hoạt động có hiệu quả hay không, hay là lập ra như thế để thực hiện những mưu đồ không được tốt đẹp đây

  Trả lờiXóa
 17. công đoàn độc lập đơn giản chỉ là một cách thức mới của các tổ chức xã hội dân sự thôi! tuy là mới nhưng mục đích của nó vẫn chỉ là hòng làm chệch hướng quản lý của Đảng và nhà nước ta, gây ra nhiều khó khăn trong công tác quản lí cũng như tổ chức của đất nước ta thôi! không thể xem thường được!

  Trả lờiXóa
 18. Trên thực tế, việc ra đời các tổ chức công đoàn độc lập, tách rời sự hướng dẫn, chỉ đạo và quản lý của nhà nước nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho người lao động là phi thực tế. Các cuộc đình công, lãn công tại các doanh nghiệp đặc biệt doanh nghiệp nước ngoài không có hiệu quả cao xuất phát từ chính vai trò, ảnh hưởng của công đoàn đối với các chủ đầu tư còn hạn chế

  Trả lờiXóa