THẬT ĐÁNG THƯƠNG RẬN CHỦ LÊ DIỄN ĐỨC

Chủ Nhật, 11 tháng 9, 2016
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. Qua câu chuyện này mới biết, RFA và Việt Tân sợ sự thật đến mức nào. Cái mà RFA gọi là tự do ngôn luận , tự do báo chí bị chính mình phủ nhận. Và họ cũng cạn tàu ráo máng tới mức độ nào khi hành xử theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”. Chỉ đáng thương cho những ai đã đặt niềm tin vào RFA, Lê Đức Diễn là 1 người như vậy. Nhà đài hoạt động với duy chỉ mục đích chống phá là trên hết. Nội bộ chúng nó không dung hòa được thì chúng nó sẽ tự đào thải lẫn nhau. Có lẽ với những bài viết nào thể hiện đúng sự thật và ảnh hưởng đến việc "kiếm cơm" của RFA thì họ sẵn sàng loại bỏ một cách không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 2. Điều Lê Diễn Đức nói không hề sai. Duy chỉ có điều đó là sự thật phũ phàng, mà sự thật thì mất lòng. Nó là liều thuốc đắng nên đã làm mất lòng RFA và đặc biệt là các anh chị Việt Tân, hậu duệ của Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam. Việc Lê Diễn Đức bị bỏ thì RFA lại kiếm một con rận khác thế chỗ vào đó, có khó gì. Những con rận vì tiền mà bán rẻ tổ quốc cũng tồn tại còn lâu nữa. Chẳng mấy chốc sẽ trần trụi âm mưu xấu xa của đám Việt Tân sẽ bị bóc mẽ, sự thật nào rồi cũng sẽ được công khai và Việt Tân đã đến lúc giải tán

  Trả lờiXóa
 3. Cộng tác viên đắc lực Lê Diễn Đức bị đài Á châu Tự Do - RFA, hủy hợp đồng mà theo cách lý giải khá đơn giản là chịu sức ép lớn từ dư luận vì bài viết của ông không phù hợp với những tiêu chí, mục đích và nguyên tắc của hãng nên họ đã chấm dứt hợp đồng. Với lối làm truyền thông theo kiểu phá hoại, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA tiếng việt hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Bản chất của RFA không chỉ dừng lại ở việc chống Việt Nam thôi. Mà RFA còn có mối quan hệ chặt chẽ với đám cờ vàng ba sọc. Làm báo mà cứ như bọn giả danh nhà báo, lợi dụng quyền tự do ngôn luận để làm trò phản dân hại quốc, để đòi đứng trên pháp luật thì tốt nhất là nên nghỉ đi.

  Trả lờiXóa
 4. Với những người Việt xa xứ, xa quê hương thì những kênh thông tin tiếng Việt như là cầu nối với quê nhà, giúp mọi người trao đổi thông tin với nhau, chia sẻ tình cảm... Nhưng RFA tiếng Việt lại làm ngược lại điều đấy, mục đích của RFA là chia rẽ, là phản bác, là bôi nhọ quê hương. Ấy vậy mà còn già mồm kêu phổ biến thông tin chính xác, trung thực. Nghe mà ngứa cả tai. Qua sự việc đám nhà báo cắn xé nhau vừa qua, chúng ta thấy rõ bản chất ô hợp của tờ báo lá cải này. Xem ra bản chất của RFA vs Việt Tân không khác nhau là mấy khi chúng chỉ 1 lòng 1 dạ chống phá quê hương mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Một lẽ thường là người ta thường trọng dụng, coi trọng những người dám nói thẳng nói thật bản chất người Việt Là thế, nhưng RFA chẳng biết lại học đâu được cái văn hóa ngược đời là tẩy chay sự thật, với họ những người nói lên sự thật đi ngược lại với tôn chỉ chỉ nói điều không đúng của mình là những kẻ phản bội và phải bị tẩy chay. Thật sự không biết RFA đang làm những trò hề gì nữa. Không thể hiểu nổi cái thứ tự do ngôn luận made in RFA

  Trả lờiXóa
 6. Ông Lê Diễn Đức khẳng định rằng thất bại cay đắng, ê chề của Việt Nam Cộng Hòa là không thể chối cãi với những hình ảnh quân lính chạy tán loạn,vứt bỏ quân phục đầy đường. Và Mặt trận Hoàng Cơ Minh chỉ là ảo tưởng. Sự thật phũ phàng này khiến Việt Tân tức giận và gây sức ép đối với đài RFA, buộc RFA phải cắt đứt hợp đồng với ông Lê Diễn Đức. RFA là một phương tiện chống phá của phương tây với các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có nước ta, và với cái mục đích đấy thì chẳng bao giờ cái RFA này mới đúng về thực trạng ở nước ta và các nước xã hội chủ nghĩa đâu, lúc nào chúng cũng tìm cách để làm xấu đi các nước xã hội chủ nghĩa và cổ súy cho tư bản . Đúng là, RFA đã giúp người ta hiểu hơn thế nào về tự do ngôn luận.

  Trả lờiXóa
 7. Như mọi người đã biết Lê Diễn Đức đã công khai chỉ rõ nguyên nhân thất bại và bản chất xấu xa, mê muội, hèn nhát của quân đội Việt Nam Cộng hòa trong Chiến tranh Việt Nam và của Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam. Sau sự kiện này mấy thằng kền kền Việt Tân và RFA phản ứng nói Đức bị thoái hóa về đạo đức và không phù hợp với chúng. Như thế nào là không phù hợp và phải chăng không ăn tục nói phét, không xuyên tạc và bóp méo tình hình nữa là bị tẩy chay hay sao. Có lẽ ngày mà cánh Việt Tân hết đường lừa mị dân hải ngoại không xa, lộ nguyên hình rồi còn bịa đặt gì nữa

  Trả lờiXóa
 8. Người tử tế03:45 12 tháng 9, 2016

  Ngày 6/9 vừa qua, Đài Á châu Tự do đã chính thức “sa thải” Lê Diễn Đức ra khỏi đội ngũ “cộng tác viên” viết bài chống Cộng. Thật đáng thương cho Diễn khi giờ đây anh ta trở thành một kẻ thất nghiệp bơ vơ. Nhưng thật đáng biểu dương cho Diễn khi đã nói ra những điều cay đắng kia, điều này sẽ góp phần thêm cho sự rạn nứt càng to lớn hơn giữa tổ chức Việt tân và đài RFA.

  Trả lờiXóa
 9. Hoàng Hữu Mạnh05:59 12 tháng 9, 2016

  Tưởng thế nào chứ thực sự bọn phản động luôn có những mâu thuẫn với nhau, nói xấu nhau cũng chẳng ít. Nguyễn Đức Diễm này không biết có uống nhầm thuốc không mà lại đi công kích Việt Tân, nhưng thôi, cứ để chúng đấu đá nhau rồi tự vạch ra bộ mặt bẩn thỉu của mình. Cứ lên báo đài mà vạch mặt nhau, mà đấu đá nhau, để mọi người có trò vui để xem.

  Trả lờiXóa
 10. Với tâm địa xấu xa, lương tri bị đồng đô la làm lu mờ, Lê Đức Diễn đã có nhiều thành tích đóng góp trong thành tích nói xấu, xuyên tạc của đài RFA, cho nên đã có nhiều ý kiến từ dư luận cho rằng Diễn như một con “gà cưng” trong các hoạt động tuyên truyền, chống Đảng và Nhà nước Việt Nam và là công tác viên, là “công cụ” đắc lực trong các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của RFA. Ấy vậy mà giờ đây hắn lại bị RFA "sa thải", "ruồng bỏ". Thật đáng thương!

  Trả lờiXóa
 11. nhìn đám rận chủ cắn xé lẫn nhau vừa buồn cười vừa thấy "thương" chúng. trầy trật ra chống đối mới được tí thu nhập ổn định, cắn nhau thì lại mất đi bè cánh, giảm thu nhập, mà buồn cười là hôm trc mới cắn bầy cắn đàn với nhau xong giờ quay ra táng nhau, đúng là chỉ vì lợi ích mà đến với nhau thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc do hoạt động ngu ngơ quá nên mới thế thôi mà. Đành chấp nhận thôi chứ biết làm sao được bây giờ. Đã bảo đừng nên tham gia rồi mà cứ ham hố đâm đầu vào thid giờ bị đá cũng là cái quả khi giao hạt mầm của sự sai trái mà. Lê Đức Diễn, chia buồn trên con đường bạn đã chọn. Nhưng hãy nhìn lại xã hội đi, bạn phải mừng vì đã thoát khỏi cái u tối đấy, về với hiện tại nào

  Trả lờiXóa
 13. Một câu chuyện buồn với Lê Đức Diễn, khi bao cố gắng xây dựng hình ảnh và hoạt động sâu rộng để được làm nhân vật thương hiệu cho đám dâm. Như Quang A chẳng hạn, hắn đã được đám dâm chủ bầu chọn như bố thánh ấy. Thế mà tiếc thay lại chẳng được gì khi RFA cho ra rìa thế kia, đủ thấy hụt hẫng lắm nhỉ. Thôi thì đó là điều đáng tiếc khi chúng luôn là thế. Lợi ích mới là điều chúng cần. Thế nên ông bị đá cũng chẳng khó hiểu

  Trả lờiXóa
 14. Bước chân từ ánh sáng vào bóng tối thì dễ lắm, nhưng bước từ bóng tối ra ánh sáng không phải lúc nào cũng dễ dàng cả, cũng có những cái giá nhất định phải trả, âu đó cũng là cái giá thích đáng cho những quãng thời gian lầm đường lạc lối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Nghề nghiệp chính của Diễn chính là cộng tác viên số 1 của đài Á châu tự do RFA thì chưa cần nghĩ gì sâu xã hay nói gì nhiều thì chúng ta cũng biết cái bản chất chống đối đất nước của Y là như thế nào rồi. Đài RFA bấy lâu nay nổi lên với một tư cách trang chuyên xuyên tạc và bóp méo thông tin và tung ra những bài viết trái với thực tế của đất nước VN nhằm gây sự hiểu lầm cũng như nhầm lẫn mọi sự cố gắng của VN với bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 16. Khi bản thân đã và đang từng phùng mang trợn mắt để có những bài viết nặc mùi chống đối đất nước cho những kẻ xấu bên ngoài để nhận những đồng tiền bẩn thỉu. Thì bây giờ bị những kẻ bên ngoài ngoảnh mặt và khai trừ thì nhìn Y thật đáng thương và tội nghiệp khi bị mất hết tất cả. Đó chính là số phận cũng như kiếp của những kẻ hành nghề dâm chủ dân oan trong nước hiện tại khi hết giá trị lợi dụng thì kết cục như nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. việc “hủy hợp đồng” với Lê Đức Diễn của RFA không khác gì hành động tự “vạch áo cho người xem lưng” rằng, RFA chính là tổ chức độc quyền, độc đoán và đầy bảo thủ, tự do chỉ là cái mác giả tạo được gắn bề ngoài hòng lừa những người nhẹ dạ, cả tin, và có quan hệ với tổ chức phản động Việt Tân, chỉ vì Lê Đức Diễn dám nói lên sự thật về tổ chức Việt Tân xấu xa như thế nào mà ngay lập tức bị đuổi việc, haizzz, thật đáng thương cho Lê Đức Diễn

  Trả lờiXóa
 18. Lê Diễn Đức bị RFA “hủy hợp đồng” làm việc vì lý do Lê Diễn Đức đã viết những quan điểm “khác với quan điểm của RFA” đưa ra, Lê Diễn Đức đã gọi sự thất bại của Việt Nam Cộng Hòa là “thất bại cay đắng, ê chề” và đồng thời cũng khơi lại quá khứ “đau buồn”, đấy dối trá của Hoàng Cơ Minh – kẻ lập nên tổ chức khủng bố Việt Tân rằng “lập chiến khu giả để lừa tiền của bà con hải ngoại”... thật đáng thương cho một con người nói sự thật thì bị đuổi việc, còn nói dối thì có lẽ lương tâm bị cắn rứt, nhưng có lẽ đối với mỗi người được sống chân thật là điều thoải mái nhất nên dù biết bị đuổi việc thì Diễn vẫn phải nói lên sự thật khiến bao kẻ phản động tôn vinh VNCH xưa phải giật mình tức giận, có khi uất mà chết cũng nên ấy chứ

  Trả lờiXóa
 19. thằng cha Lê Diễn Đức trước đây cũng ủng hộ Việt Tân lắm, nhưng sau bị Việt Tân nó dắt mũi cho mấy lần, nó đá đít thì lại quay ra quyết tâm vạch trần bộ mặt thật của Việt Tân, nhưng quan trọng là vạch trần cái gì khi mà mấy kẻ như Lê Diễn Đức hay Việt Tân, hay các vị rận chủ khác đều là cùng một ruộc với nhau!

  Trả lờiXóa
 20. Lê Diễn Đức cái tên được nhiều người biết đến sau khi bị RFA (Đài Châu Á tự do, nơi mà mới đây Đức tiết lộ đã trả lương 5000 USD/năm) cắt hợp đồng vì lý do bài viết của Đức không phù hợp với những tiêu chí, mục đích và nguyên tắc của hãng. có lẽ sau khi bị RFA cắt hợp đồng, Đức đã rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, rằng sự thật nào cũng cần phải bóp méo thì mới không bị mất bát cơm manh áo khi hành nghề “dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 21. Và có lẽ sau khi bị RFA cắt hợp đồng, Đức đã rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, rằng sự thật nào cũng cần phải bóp méo thì mới không bị mất bát cơm manh áo khi hành nghề “dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 22. Có lẽ Lê Diễn Đức cũng hiểu được thực trạng tệ hại của nước Mỹ, những khó khăn mà công dân Mỹ đang phải gánh chịu, nhưng nếu như lần trước, phanh phui toàn bộ dối trá mà các nhà dân chủ Việt Nam, và chính phủ Mỹ đang cố vẽ ra để lừa bịp nhân dân thế giới về sự vững mạnh của mình, thì liệu rằng những ngày sau, cuộc sống trên đất khách quê người phải lấy gì để sống đối với một kẻ phản quốc như Đức

  Trả lờiXóa