AI CHO GIÁO DÂN GIÁO PHẬN VINH ĐƯỢC LƯƠNG THIỆN?

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. Thật đáng thương cho những tín đồ mê muội đã bị những con quỷ đội lốt thầy tu dùng thần quyền, giáo lý để mê hoặc, ép buộc tham gia vào các cuộc biểu tình quanh nhà máy Formosa những ngày qua. Nhìn đám đông người la ố, cầu nguyện trong thời tiết nắng nóng những ngày qua lại càng thêm thương người dân miền Trung, lòng thương xót ở đây là họ đội nắng, đội mưa để đi biểu tình với các mác đòi quyền lợi cho họ nhưng thực chất chỉ để phục vụ cho một âm mưu đen tối của các chức sắc cực đoan, phản chúa, cũng phục vụ cho âm mưu thâm độc của các thế lực chống phá Việt Nam ở nước ngoài đang chỉ đạo đám cơ sở nội địa thực hiện nhằm chống phá sự hòa bình, ổn định gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội tại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng tiều phu21:19 6 tháng 10, 2016

  Rất mong bà con giáo dân, các tín đồ chân chính cần tỉnh táo và hết sức tỉnh táo, tránh mắc vào bẫy của những tên đội lốt Chúa mang dã tâm ác quỷ. Mọi việc liên quan đến Formosa cần được giải quyết theo trình tự pháp luật, bất kể sự lợi dụng hoặc gây rối nào cần phải bị xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 3. NGười dân trong giáo hạt thực sự đã quá mê muội rồi. Họ nghe cha đi đòi lại quyền lợi cho bản thân nhưng liệu làm thế này có lợi ích gì cho đất nước. Muốn đuổi Fomosa đi thì có tác dụng gì không. Một tỉnh nghèo như Hà Tĩnh thì phát triển bằng cái gì, người dân muốn lợi ích nhưng họ quá lạc hậu.

  Trả lờiXóa
 4. Giáo dân giáo phận vinh vẫn là những con người lương thiện. Cái họ cần bây giờ theo tôi không phải là sự lương thiện mà là sự bình yên, sự ổn định cuộc sống. Giáo dân giáo phận Vinh có lẽ cũng không muốn phải sống trong một xã hội như thế. họ muốn được yên bình, được lao động để có một cuộc sống ổn định

  Trả lờiXóa
 5. Liên tiếp là những sự việc xảy ra với giáo phận Vinh trong thời gian vừa qua khi mà liên tục có những cuộc biểu tình, tuần hành "vì môi trường". Chúng ta có thể thấy rõ trong cuộc biểu tình, tuần hành đó không mang lại cho đất nước lợi ích gì, cũng chẳng làm cho môi trường trong sạch hơn. Chúng ta chỉ thấy những băng gôn, khẩu hiệu thể hiện ý không tốt đẹp giữa giáo xứ và chính quyền. Liệu đó có phải là mục đích mà cha Hợp muốn không. Những con chiên ngoan đạo hãy suy xét cho kĩ hành động của mình đi, đừng mãi là con rối trong tay các vị linh mục cực đoan như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Lý do Đặng Hữu Nam liên tục có những hoạt động kích động biểu tình gây rối an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua cũng chỉ vì một chữ tiền mà thôi. Đây là sự đòi hỏi thiển cận, thể hiện sự thiếu hiểu biết về pháp luật, thiếu hiểu biết về phát triển kinh tế-xã hội của một số người, trong khi nhà nước và nhân dân đang tìm cách tháo gỡ vấn đề thì chỉ có những kẻ lạc lõng trong lòng dân tộc mới nghĩ ra tò thế thôi. Và hơn hết mình mong rằng các giáo dân giáo phận Vinh cũng như bà con tại các tỉnh miền Trung hãy bình tĩnh và có những hành động thiết thực hơn để góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 7. Giám mục Nguyễn Thái Hợp không xa lạ gì với mảnh đất Nghệ An đầy nắng và gió này bởi ông sinh ra tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. Nói như vậy để thấy ông chính là một người con của quê hương Nghệ An. Sau một quá trình đào tạo bài bản và hoạt động mục vụ, ông được Tòa thánh cũng như chính quyền tạo điều kiện bổ nhiệm giữ chức giám mục chính tòa giáo phận Vinh.Nào ngờ, ông ta nói một đằng, làm một nẻo. Đã nhiều lần ông ta cố tình kích giáo dân làm trái quy định pháp luật như lấn chiếm đất công, làm lễ ngay tại tư gia. Mục đích là để chứng tỏ quyền uy của mình với chính quyền. Ngựa quen đường cũ rồi, khó chữa lắm, vô phương cứu chữa rồi, tiếc thay cho 1 con người có trình độ nhưng tư tưởng thì quá ưa là cực đoan

  Trả lờiXóa
 8. Hình như một số giáo dân vẫn chưa hiểu được rằng phải sống sao cho “tốt đời đẹp đạo”, sống theo đức tin dành cho Đức chúa cao cả, nhưng cũng phải chấp hành pháp luật. Các bạn không phải vì đức tin đó mà bị những kẻ đứng đầu lợi dụng vào những việc xấu. Các bạn phải sống vì lí tưởng cao đẹp của Đức chúa, chứ không thể sống phải làm theo sự ép buộc, xúi giục của một số kẻ nắm trong tay chút quyền lực để khiến bà con mê muội. Nguyễn Thái Hợp và những linh mục cực đoan ở giáo phận Vinh đang lợi dụng niềm tin của giáo dân, lợi dụng sự uất ức, khó khăn của người dân đang phải chịu do những tác động từ ô nhiễm môi trường để kích động các bạn đi biểu tình mà thôi. Hãy nhớ nhé

  Trả lờiXóa
 9. Giáo dân chân chính ai cũng biết đi tuần hành, biểu tình không những chẳng có ích lợi gì, ngược lại lãng phí thời gian, công sức, ảnh hưởng kinh tế gia đình, còn mang tiếng xấu cho người công giáo. Vậy giám mục Nguyễn Thái Hợp và số linh mục cực đoan kia có hiểu cho đoàn chiên của mình không khi dùng thần quyền ép họ làm những việc trái với lương tâm. Giáo hội Thiên chúa ta vẫn thường giảng dạy cho các con chiên của mình “muốn làm một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”, vậy thì các linh mục ở các giáo xứ trong giáo phận Vinh đã làm tốt điều này chưa. Người như thế không xứng đáng dẫn dắt, chăm lo cho các con chiên. 1 chữ chán lắm

  Trả lờiXóa
 10. Sau sự cố môi trường do nhà máy Formosa gây ra, trong khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo các cơ quan hữu quan khẩn trương, trách nhiệm trong việc khắc phục hậu quả và Nhà nước cũng có nhiều chính sách hỗ trợ bà con ngư dân sớm đưa cuộc sống của họ sớm trở về quỹ đạo ban đầu. Tuy nhiên, LM Hữu Nam lại làm điều ngược lại, liên tục tuyên truyền những nội dung sai sự thực, thậm chí dùng nhiều lời lẽ cực đoan để kích động các tín đồ, bà con ngư dân gây rối bằng việc kéo từ giáo xứ Phú Yên kéo xuống Kỳ Anh, Hà Tĩnh để “kiện” nhà máy Formosa. Chính vì vậy, Bà con giáo dân và ngư dân tạo đây cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào bẫy của kẻ bán đạo, lừa chúa như Anton Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu để ý kỹ và sâu chuỗi những sự kiện từ Giáo xứ Ngọc Long, Giáo xứ Lập Thạch, huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, đất đai ở trường mầm non Nghi Kiều... thì quả anh GM Nguyễn Thái Hợp không phải là người chăm sóc đời sống tinh thần cho các con chiên mà là kẻ đứng đầu xíu dục các con chiên của mình hoạt động vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự. Chán kinh. Bất luận thế nào thì giáo phận Vinh thời gian qua đã làm hoen ố giáo hội công giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. chịu giáo quyền của những người có chức sắc sẵn có tư tưởng chống đối cực đoan thì giáo dân khó mà sống yên ổn được, lúc nào cũng bị cuốn vào vòng xoay bị ép buộc, dụ dỗ, lửa phỉnh đi chống đối, biểu tình... ai cho họ lương thiện đây, nhà nước hay đức cha?

  Trả lờiXóa
 13. Mọi việc liên quan đến Formosa cần được giải quyết theo trình tự pháp luật, bất kể sự lợi dụng hoặc gây rối nào cần phải bị xử lý nghiêm minh. Đó chỉ là cái cớ để một bộ phận kẻ xấu lợi dụng kích động giáo dân biểu tình nhằm gây rối loạn, tạo ra sự đối kháng, đối đầu giữa chính quyền với nhân dân, phá hoại khối đoàn kết dân tộc và sự ổn định về chính trị, tạo một cuộc bạo loạn nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Người Việt Online05:26 13 tháng 10, 2016

  "Thật đáng thương cho những tín đồ mê muội đã bị những con quỷ đội lốt thầy tu dùng thần quyền, giáo lý để mê hoặc, ép buộc". Không hiểu sao những người này lại có thể mê muội đến như thế. Vì những lời dụ dỗ mà họ bất chấp pháp luật, bất chấp đạo lý.

  Trả lờiXóa
 15. Nhân chi sơ, tính bản thiện. Ai sinh ra bản chất cũng là người tốt hết. Những người giáo dân này cũng thế. Chẳng qua họ bị những kẻ xấu lợi dụng, bị chính những người mà họ tôn kính xúi giục nên họ mới có những hành động như thế.

  Trả lờiXóa
 16. bây giờ chả phải là cho hay không cho, quan trọng là chính bản thân họ phải có nhận thức đúng đắn về vấn đề này và đương nhiên chính họ là người quyết định xem họ có đang đi trên một con đường đúng đắn hay không! mong rằng cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm có những biện pháp tuyên truyền sâu rộng trong bà con giáo dân để họ sớm nhận ra những điều đúng đắn!

  Trả lờiXóa
 17. với những con chiên ngoan đạo, họ luôn tin tưởng và nghe lời tuyệt đối những vị giám mục hay những cha xứ, nhưng thương thay cho họ là những người mà họ cho là đại diện cho Chúa ấy lại đang đi trên một con đường xấu xa đầy tội lỗi và thế là họ cũng bị kéo vào còn đường tăm tối ấy! giờ phải tỉnh ngộ ra, phải nhận thức được bản chất của sự việc mới được!

  Trả lờiXóa