CÁCH CHỨC TỔNG BIÊN TẬP, THU HỒI THẺ NHÀ BÁO CỦA ÔNG NGUYỄN NHƯ PHONG

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016
Tags: , ,

19 nhận xét:

 1. Dạo gần đây Bộ TTTT có vẻ làm mạnh tay với những sai phạm trong báo chí thì phải, nhưng nó cũng đúng thôi, phải mạnh tay thì mới mong có một nền báo chí đúng nghĩa, mới có được đội ngũ nhà báo chân chính phục vụ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Nguyễn Như Phong bị thu hồi thẻ nhà báo, cách chức Tổng Biên tập báo Điện tử PetroTimes không phải vì ông Phong kém tài năng, thiếu năng lực mà vì ông này đã có những việc làm, hành động đi ngược lại với tôn chỉ và đạo đức của người làm báo. Thiết nghĩ, Bộ Thông tin và Truyền thông cần phải mạnh tay xử lý loại bỏ những nhà báo vi phạm đạo đức như vậy để làm trong sạch làng báo chí Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Việc xử lý ông Nguyễn Như Phong càng cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật. Nhưng việc Nguyễn Như Phong nguyên là đại tá Công an nhưng hành động thiếu suy nghĩ, là điều chúng ta đáng buồn, ông là người am hiểu luật pháp, đam mê nghề nghiệp nhưng sao đến đoạn cuối đời lại hành xử suy nghĩ như vậy. Tất nhiên, báo chí cần phải tôn trọng sự thật khách quan, phải mang đến cho người đọc nguồn thông tin đa dạng, phong phú, nhưng việc lợi dụng báo chí để “nói xấu”, “hạ bệ” thậm chí là “chửi rủa” người khác như Nguyễn Như Phong từng làm là đi ngược lại với tôn chỉ của báo chí nói chung cũng như đạo đức nghề nghiệp của người làm báo nói riêng.

  Trả lờiXóa
 4. Điều người dân mong mỏi ở đây là cơ quan chức năng phải có những hình thức xử lý nghiêm khắc hơn nữa, mới chỉ dừng lại ở việc thu hồi Thẻ Nhà báo đối với ông Nguyễn Như Phong, hay cách chức Tổng Biên tập Báo điện tử Petrotimes thì xem ra nhẹ nhàng quá. Phải xử lý thật nghiêm, để răn đe những nhà báo khác, bởi lẽ báo chí cách mạng phải thật sự chân chính, chứ đừng vì lợi nhuận hay gì gì đó mà mất chất báo chí cách mạng đi

  Trả lờiXóa
 5. Sử dụng sức mạnh truyền thông không đúng với tôn chỉ, mục đích chính là nguyên nhân chính khiến Nguyễn Như Phong “ngã ngựa”, gậy ông đập lưng ông đây mà. Với những bài viết của mình, Nguyễn Như Phong đã mở ra một trào lưu “miệt thị, cực đoan, chửi bới” trên không gian mạng như vậy, ông chắc chắn sẽ nhận được nhiều luồng thông tin khác nhau, chủ yếu sẽ là đả kích và chửi bới. ta biết rằng, như tác giả nói báo chí là “quyền lực thứ tư” trong bất kỳ xã hội nào nhưng sử dụng thứ quyền lực đó phải đúng cách, theo đúng tôn chỉ, mục đích với động cơ, đạo đức trong sáng.

  Trả lờiXóa
 6. Thiết nghĩ việc Bộ Thông tin Truyền thông ký quyết định số 1701/QĐ-BTTTT thu thẻ nhà báo là một chuyện đương nhiên đối với một kẻ vừa không đức không tài như Nguyễn Như Phong. Nguyễn Như Phong chính là nguyên nhân chính, kẻ đi đầu trong việc hình thành một trào lưu sử dụng ngôn từ “tục tĩu” trên nhiều trang báo và mạng xã hội. Có lẽ Nguyễn Như Phong đã bị quyền lực làm cho tha hóa, lóa mắt và không nhận thức được mình là ai, đang ở đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Trong những ngày qua dư luận vô cùng bức xúc và lên án trước cách hành xử vô đạo đức, vô trách nhiệm của Nguyễn Như Phong, với cương vị là Tổng Biên tập báo Điện tử PetroTimes nhẽ ra ông phải chín chắn, viết lách cho nó chính xác. Hành động của con người này là vô đạo đức và vô tổ chức, vô kỷ luật, may cho hắn là chưa phải đi bóc lịch đó. Bên cạnh đó, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm việc sai trái.

  Trả lờiXóa
 8. Những ngày qua, sự việc Tổng Biên tập báo Điện tử PetroTimes bị cơ quan chủ quản xử lý kỷ luật cách chức những ngày qua thu hút sự quan tâm theo dõi đặc biệt từ cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Dù có nhiều đồn đoán khác nhau liên quan đến việc ông Nguyễn Như Phong bị xử lý kỷ luật cách chức Tổng Biên tập báo PetroTimes và gần đây là việc Bộ Thông tin và Truyền thông thu hồi thẻ nhà báo, tuy nhiên có một thực tế không thể phủ nhận rằng việc một “người làm báo” sử dụng ngôn từ cực đoan, nói xấu, hạ bệ người khác là điều đi ngược lại với tôn chỉ, đạo đức của người làm báo. Đáng đời cái loại u nhọt trong làng báo chí

  Trả lờiXóa
 9. Cần phải đẩy mạnh những biện pháp mạnh tay của các cơ quan chức năng trong việc chấn chỉnh những sai phạm của các trang báo điện tử trong quá trình hoạt động. Báo điện tử được xem như một trong những loại hình báo khá phát triển hiện nay và có sức lan tỏa rộng lớn với đa dạng các loại tin bài được cập nhật nhanh chóng. Tuy nhiên, những bài viết không được kiểm duyệt, hoặc có những nội dung vi phạm các quy định của hoạt động báo chí cũng đã mang đến những hệ lụy vô cùng nguy hiểm! Cần phải có chế tài hợp lý để những độc giả được nắm bắt, tiếp cận những thông tin chính xác.

  Trả lờiXóa
 10. Hoạt động vượt khỏi phạm vi của mình. Ban đầu là một tờ báo chuyên đăng tải thông tin khóa học, công nghệ, bảo vệ môi trường giờ petrotime đã thành báo gì. Đăng tin lung tung trái với tôn chỉ mục đích hoạt động lại còn đăng nhiều bài viết có nội dung sai lệch. Cách chức thu hồi thẻ nhà báo là chính xác, để cảnh tỉnh cho các báo mạng khác.

  Trả lờiXóa
 11. Cải cách báo chí cũng là điều cần làm, khi Việt Nam đang chuyển mình đổi mới với những triển vọng tương lai, những điều tiêu cực cần phải được loại bỏ và xây dựng một quốc gia vững mạnh

  Trả lờiXóa
 12. Báo chí chuyên đi soi mói những cái sai của người khác, nhưng những cái sai của chính mình thì lại chẳng thấy báo nào đả động đến. Cũng như phê bình và tự phê bình ấy. Mới chăm chỉ làm công tác phê bình thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Không làm đúng với trách nhiệm của mình thì bị thu hồi thẻ nhà báo và cách chức là điều đương nhiên, và đó cũng sẽ là bài học kinh nghiệm cho những người làm việc kế nhiệm cần có tâm hơn

  Trả lờiXóa
 14. vụ việc này cũng là lời cảnh tỉnh đối với các nhà báo, những người hành nghề báo – được ví như “quyền lực thứ tư” – cần phải cẩn trọng khi đăng các tin, bài và quan trọng nhất là thông tin phải khách quan, được kiểm chứng rõ ràng, chính xác.

  Trả lờiXóa
 15. một việc làm mạnh tay của Bộ thông tin và truyền thông nhưng theo tôi như vậy là cần thiết nhất là trong thời buổi hiện nay, báo chí đang làm mất đi quyền lực của mình, nhiều bài viết không khách quan, phiếm diện, đưa thông tin chưa chính xác gây hoang mang dư luận, chất lượng bài báo giảm sút họ chỉ tập trung vào số lượng, vào những tít nóng được độc giả quan tâm, đây được xem như một bài học quý báu cho những người trong ngành báo chí Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. quyết định trên của Bộ Thông tin truyền thông chắc chắn sẽ là một lời cảnh báo mà tất cả các trang báo đều phải quan tâm xem xét lại một cách kĩ càng! việc đăng tải thông tin cũng như phê duyệt kiểm duyệt trước khi đăng tải là điều vô cùng quan trọng và sẽ gây ra những hiệu ứng không thể lường trước được! đây sẽ là bài học lớn cho các trang báo!

  Trả lờiXóa
 17. câu chuyện công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển và người dân thì lại tiếp cận thông tin trên các trang báo mạng một cách vô cùng nhanh chóng, chính vì thế mà cần phải có những sự kiểm soát, những sự răn đe kịp thời! mong rằng sự việc lần này sẽ là một bài học cho các trang báo đang và sẽ hoạt động!

  Trả lờiXóa
 18. Việc tổng biên tập báo Năng lượng mới bị thu hồi thẻ nhà báo là một cú sốc lớn đối với ngành báo chí nước ta. Nhưng đây cũng là một việc làm hoàn toàn đúng đắn của cơ quan chức năng trước những sai phạm nghiêm trọng của ông Phong trong khi thực hiện vai trò nhà báo của mình. Đến một người có uy tín, tên tuổi như ông cũng mắc sai phạm như thế thì những nhà báo, phóng viên trẻ trong nghề cũng có thể có không ít sai phạm khi hành nghề rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Thật đáng buồn cho một tài năng của đất nước, một con người mà được đông đảo quần chúng nhân dân biết đến và ngượng mộ- Nguyễn Như PhongNguyễn Như Phong- ông đã từng giữ chức vụ Phó tổng biên tập báo An ninh thế giới, Phó tổng biên tập báo Công an nhân dân với quân hàm Đại tá công an trước khi chuyển sang Báo Năng lượng mới thuộc Hội Dầu khí Việt Nam, giữ chức Tổng biên tập kiêm Tổng biên tập báo điện tử PetroTimes. Thiết nghĩ rằng một con người từng trải, nhiều kinh nghiệm như vậy thì tại sao lại có thể để sai sót như vậy? Thật đáng tiếc cho một tài năng như ông, nhưng dù có tài năng đến đâu thì đã có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược với lợi ích quốc gia dân tộc thì việc bị đem ra xử lý là hoàn toàn thích đáng.

  Trả lờiXóa