GIÁO PHẬN VINH – LOẠN!!!

Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016
Tags: , ,

10 nhận xét:

 1. Câu chuyện giáo phận Vinh loạn không phải đến bây giờ người ta mới nhìn thấy. Có lẽ nó loạn từ cái ngày ông Nguyễn Thái Hợp gì đó "lên ngôi" ấy. Loạn từ trên loạn xuống. Thượng bất chính, hạ tắc loạn, các cụ nói cấm có sai bao giờ.

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng buồn, từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm Giám mục Giáo phận Vinh thì một giáo phận yên bình, con chiên sống “tốt đời, đẹp đạo”, yêu nước chính nghĩa đã biến thành nơi liên tiếp xảy ra những hoạt động gây rối an ninh, trật tự tại các địa phương trong giáo phận. Trong hơn 6 năm nay, chính Nguyễn Thái Hợp đã biến những người con giáo dân ở các tỉnh miền Trung nắng gió Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình trở thành những con người bất chấp pháp luật, những con chiên “cuồng đạo” với những hành động chống phá chính quyền một cách manh động, liều lĩnh. Và liên tiếp các vụ việc phức tạp tại Mỹ Yên, Đông Yên, họ giáo Yên Lạc, Xuân Kiều ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh hay gần đây là tại Cồn Sẻ ở Quảng Bình, giáo xứ Phú Yên, Song Ngọc ở Nghệ An... đã minh chứng rõ nét nhất cho điều đó.

  Trả lờiXóa
 3. Với chuỗi hành vi khoảng 6 năm trở lại đây của một bộ phận bà con giáo phận Vinh, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: phải chăng họ đang “kính Cha hơn kính Chúa”? Trong Kinh thánh có đề cập “những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy”. Huấn từ của Đức Giáo hoàng Bê-nê-đích (Benedict) XVI đối với người Công giáo cũng răn rằng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Phải chăng một bộ phận giáo dân giáo phận Vinh không biết những điều này hay với họ Cha là trên hết?

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy 1 cách toàn diện về bức tranh Giáo phận Vinh thời gian qua qua là 1 bức tranh nhiều gam màu. Ở đó có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình hình với nhiều vụ việc gây rối an ninh nghiêm trọng như sự ngỗ ngược và ngông cuồng của giáo dân; việc thực hiện các chính sách của chính quyền cơ sử, nhưng trên hết theo mình cũng đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết là trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Không những không làm tròn bổn phận của mình mà trái lại còn đi kích động, xúi dục giáo dân của mình hành động vi phạm pháp luật. Thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 5. Rất nhiều những cuộc biểu tình, gây rối an ninh trật tự ở giáo phận Vinh thời gian qua đã làm cho tình hình nơi đây hết sức hỗn loạn. Biểu tình ôn hòa gì mà có cả phụ nữ , trẻ em , gậy gộc, gạch đá tấn công lực lượng chức năng, đã vậy còn có mặt cả mấy lũ rận chủ Việt tân và mấy tổ chức ngoại vi của chúng nữa. Chả hiểu bà con giáo dân nghĩ gì mà lại vậy cha hằng ngày không dạy phải vâng lời chúa hay sao. Vậy thì vai trò của những người chủ chăn, đứng đầu giáo hội ở giáo phận VInh nhẽ ra GM Hợp không thể để xảy ra liên tiếp những vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự như vậy tại giáo phận của mình quản lý. Nhưng ông Hợp đã làm cho nhiều người phải thất vọng, gần 6 năm cai quản giáo phận rồi nhưng công thì ít trạng thì nhiều, nản ghê

  Trả lờiXóa
 6. Người đời nói "Con dại thì cái mang". Ở đâu cũng thế thôi, nếu để xảy ra các vụ việc phức tạp, gấy mất ổn định tình hình, nhất là ở 1 giáo phận lớn như giáo phận VInh thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Với trách nhiệm của người chủ chăn đứng đầu giáo phận, đáng lý ra giám mục Hợp phải nghiêm khắc xử lý những kẻ kích động, phải tận tình khuyên răn đàn chiên sống phúc âm trong lòng dân tộc. Nhưng giám mục Hợp đã không làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ. Hàng ngày không khuyên răn, dạy bảo.

  Trả lờiXóa
 7. Giáo hội Thiên chúa ta vẫn thường giảng dạy cho các con chiên của mình “muốn làm một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”, vậy thì ông Đặng Hữu Nam đã làm tốt điều này chưa. Mình nghĩ nếu cứ ngồi đọc hay nghe những kẻ như Đặng Hữu Nam giao giảng thì có lẽ đất nước này chìm đắm trong loạn lạc và biểu tình. Bà con giáo xứ Phú Yên và mọi người hãy nhìn thẳng vào sự thật xem Hữu Nam và bao kẻ giả danh “dân chủ, nhân quyền, yêu nước”… thường kích động biểu tình, chống đối chính quyền đã làm được điều gì cho xã hội dân tộc mình chưa? Bà con giáo dân mình cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác, tránh mắc vào bẫy của LM Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ, những đồng đô la nhơ nhếch kia đã làm lu mờ tâm thức, che lấp sự trong sáng của đạo đức tôn giáo của linh mục Đặng Hữu Nam cho nên ông ta ngày càng lấn sâu vào bùn lầy của tội lỗi. Những việc LM Đặng hữu Nam làm bấy lâu nay không phải là việc làm tốt đẹp, chẳng hạn như việc ông ta kích động tín đồ đi kiện cáo như vậy không phải để cứu họ mà ngược lại còn làm hại con chiên của mình, hơn nữa còn làm cho xã hội thêm loạn. Hơn hết chúng ta cần lên án, vạch rõ bộ mặt thật của một bộ phận giáo dân và một số linh mục ở Giáo phận Vinh đi ngược với chủ trương, đường lối phát triển kinh tế của Đảng, cố tình phủ nhận mọi nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ trong xử lý vấn đề Formosa. hành động của chúng thật bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 9. đúng là loạn thật rồi! lẽ ra cha xứ hay giám mục- những người đứng đầu giáo xứ nói chung phải có trách nhiệm răn dạy những con chiên ngoan đạo của mình những bài học đúng đắn thì đằng này lại đi ngược hết lại với lời răn của chúa để rồi có những hành động quá khích, những cuộc biểu tình vô bổ!

  Trả lờiXóa
 10. những ngày qua có lẽ cả nước đều quan tâm tới những sự kiện đang diễn ra tại giáo phận Vinh này! một phần vì nó thu hút được quá nhiều bà con giáo dân tham gia, thứ hai là ngay cả cha xứ hay gì gì đó đứng đầu giáo phận cũng đi biểu tình! nhưng thực chất sự việc thì có lẽ mọi người cũng đã thấy rõ! tất cả chỉ là chiêu trò của mấy ông cha đạo thôi!

  Trả lờiXóa