MAI PHAN LỢI – TÔI SẼ “CHỬI” VÀ “QUY CHỤP” CHO DÙ ĐÚNG SAI

Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. Hình như hình phạt thu thẻ Nhà báo đối với Phan Văn Lợi không còn tác dụng thì phải, hắn ta vẫn chứng nào tật đấy. Mục đích vẫn là vu cáo cho Đảng, Nhà nước. Những nguyên nhân lũ lụt miền Trung mà hắn nêu ra cái nào cũng sặc mùi quy chụp, vu khống. Đối với một kẻ xảo trá, thú tính như Mai Phan Lợi thì hình phạt thu hồi thẻ nhà báo mà trước đó Lợi đã nhận được có lẽ quá nhẹ để răn đe, cải tạo.

  Trả lờiXóa
 2. Thời quan qua Mai Phan Lợi đã bị dư luận phản ứng rất nhiều liên quan tới việc anh ta độc chiếm thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ để kiếm tiền và tiến hành những hoạt động mang đậm màu sắc chính trị. Giờ thì lại có những phát ngôn ngu ngốc như vậy. Hành động của Mai Phan Lợi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà báo, làm hoen ố hình ảnh của những nhà báo chân chính. Và việc Mai Phan Lợi mới bị thu hồi thẻ nhà báo và đình chỉ công tác hoàn toàn hợp lý. Đó là cái giá phải trả cho những con người đã cố tình bẻ cong ngòi bút của mình vì những động cơ cá nhân hèn hạ, bẩn tưởi.

  Trả lờiXóa
 3. Đây không chỉ là lần đầu tiên Mai Phan Lợi "cuồng ngôn" gây sóng trên các diễn đàn mạng internet. Một kẻ vô đạo đức lại dám lên diễn đàn chà đạp vào nỗi đau buồn vô hạn này. Mai Phan Lợi là kẻ đã bán linh hồn cho quỷ, chắc chắn sẽ không thể xóa bỏ một bản án lương tâm; đã đến lúc cần phải để cho đại diện pháp luật xử lý hắn. Thay vì ngon ngọt trên mạng thì Lợi hãy chung tay giúp đỡ đồng bào miền trung vượt qua khó khăn này thì hơn

  Trả lờiXóa
 4. Trước đây khi vụ hai chiếc máy bay Su và Ca Sa mất tích, trong lúc cả hàng chục triệu người dân Việt đau xót, bàng hoàng và cùng hướng về biển Đông mong sớm tìm được các anh thì Mai Phan Lợi lên trên Diễn đàn nhà báo trẻ và chơi một trò chơi mà có thể nói là táng tận lương tâm, lập lờ đánh con lận đen. Mới đây ngay sau cơn lũ lịch sử gây thiệt hại cho người dân Việt Nam, Lợi lại chứng nào tật đó, chém gió các kiểu, chủ yếu là nói xấu chính quyền, bôi xấu lãnh đạo. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng thất vọng khi cả dân tộc đang chia sẻ nỗi đau với những thiệt hại do cơn mưa bão ở miền Trung những ngày qua, thiên tai thật sự khó lường, ấy thế mà trên trang facebook cá nhân Mai Phan Lợi lại đăng 1 dòng Status với với giọng điệu của một kẻ đểu cáng, lưu manh khiến cho mọi người phải suy nghĩ theo chiều hướng sai sự thật, luận điệu xuyên tạc, tung tin thất thiệt nhằm gieo rắc hoài nghi, hoang mang trong dư luận nhân dân. Nhân tiện đây cũng nhắc các nhà báo hãy làm đúng với nghề nghiệp, với lương tâm của mình. đừng như tên Lợi đểu giả kia.

  Trả lờiXóa
 6. Cái tên Mai Phan Lợi có lẽ đã quen với suy nghĩ của chúng ta từ lâu, gắn liền với Lợi là hình ảnh một nhà báo nhưng không có đạo đức của người làm báo. Gần đây, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã khiến 15 người chết, 9 người mất tích và 18 người khác bị thương; nhiều ngôi nhà bị hư hỏng; cây xanh, hoa màu… đang thu hút sự quan tâm hàng ngày hàng giờ của người dân cả nước. Thế nhưng dưới ngòi bút và cái mồm lông lá của Lợi thì hắn lại tiếp tục diễn trò “đốn mạt”; việc xúc phạmchính quyền, coi thường gia trị đạo đức truyền thống dân tộc như vậy chắc chắn sẽ làm cho mọi người khinh ghét tên nhà báo này, và việc hắn bị cheo chén nghề báo là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 7. Điều chúng tôi mong mỏi ở đây là cơ quan chức năng phải có những hình thức xử lý nghiêm khắc hơn nữa, không chỉ để cứu rỗi lương tâm của Lợi mà để Việt Nam không tồn tại những nhà báo “ Kền Kền” như thế nữa. Đừng để những tên côn đồ đội lốt nhà báo viết nhăng viết cuội, hống hách, vô đạo đức như tên nhà báo dởm Mai Phan Lợi

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng, sự việc rất nghiêm trọng đã xảy ra,thiên tai, bão lụt khắp nơi, miền Trung đã nghèo khó lại gặp nhiều tai họa thiên tai, nhân dân cả nước đang rất quan tâm chia sẻ với người dân miền trung. Nhưng Mai Phan Lợi lại ngang nhiên, chĩa mũi dùi vào chính quyền, để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, hướng lái dư luận vào những khía cạnh khác nhạy cảm để “bới bèo ra bọ”, “vạch lá tìm sâu” như những kẻ điêu toa, vô công dồi nghề, mang danh trí thức, nhưng lại thừa thói lưu manh, ngu đần như những kẻ não ngắn bởi những hành vi thâm độc có chủ đích và cùng các toan tính đê hèn.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân danh công lý02:24 20 tháng 10, 2016

  còn rất nhiều gợi ý của Lợi về nguyên nhân lũ lụt miền trung, nhưng cùng chung mục đích là vu cáo cho Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ, đối với một kẻ xảo trá, thú tính như Mai Phan Lợi thì hình phạt thu hồi thẻ nhà báo mà trước đó Lợi đã nhận được có lẽ quá nhẹ để răn đe, cải tạo?

  Trả lờiXóa
 10. Đây không chỉ là lần đầu tiên Mai Phan Lợi “cuồng ngôn” gây sóng trên các diễn đàn mạng internet. Một kẻ vô đạo đức lại dám lên diễn đàn chà đạp vào nỗi đau buồn vô hạn này. Mai Phan Lợi là kẻ đã bán linh hồn cho quỷ, chắc chắn sẽ không thể xóa bỏ một bản án lương tâm; đã đến lúc cần phải để cho đại diện pháp luật xử lý hắn. Thay vì ngon ngọt trên mạng thì Lợi hãy chung tay giúp đỡ đồng bào miền trung vượt qua khó khăn này thì hơn

  Trả lờiXóa
 11. Nghe đồn Mai Phan Lợi cũng là nhà báo cơ mà, sao lại có những ý nghĩ nông cạn và ngu xuẩn thế chứ. Những lý do mà hắn đưa ra phần nhiều chỉ là hắn đưa ra cho có, để ngụy tạo rằng ta đây cũng khách quan. Thực ra chỉ là để che đậy đi âm mưu thực sự của hắn thôi.

  Trả lờiXóa