NGHĨ VỀ CUỘC BIỂU TÌNH CỦA GIÁO DÂN MẤY TỈNH MIỀN TRUNG

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. đức cha có thể nói gì mà ngài muốn, vì ngày đâu phải điên đầu nghĩ cách chia tiền để vừa khắc phục hậu quả, vừa bồi thường cho dân. ngài cũng đâu phải vừa cứng vừa mềm để bắt fms vừa cúi đầu nhận lỗi, vừa nôn tiền ra bồi thường. các vị có vẻ như rảnh rỗi quá đây mà.

  Trả lờiXóa
 2. Những cuộc biểu tình đó chẳng đem lại ý nghĩa gì tốt đẹp cho quê hương, đất nước mà nó chỉ mang đến những rắc rối, làm cho tình hình an ninh, trật tự thêm phức tạp. Không khó để nhận ra vì sao những cuộc biểu tình 100% là do bà con giáo dân tiến hành. Bởi lẽ, đứng đầu chỉ đạo và kêu gọi biểu tình là các “Cha” của họ. Những người thay vì khuyên răn con chiên làm điều tốt, điều hướng thiện thì nay tổ chức cho con chiên tụ tập, gây rối

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng Hữu Mạnh22:21 5 tháng 10, 2016

  Người dân bức xúc, khi bị kích động họ càng giận dữ hơn và tham gia vào các cuộc biểu tình có thể dẫn tới hành vi phá hoại cơ sở vật chất của Nhà máy Fomosa. Những bức xúc của người dân đều sẽ được giải quyết nhưng họ thực sự quá nóng vội lại thêm lũ phản động, bọn chức sắc thêm dầu vào lửa để đẩy tình hình trở nên căng thẳng. Vụ Bình Dương đã gây rất nhiều thiệt hại cho Nhà nước nhưng người dân họ dường như không hề hiểu cho chính quyền trong nỗ lực giúp đỡ người dân.

  Trả lờiXóa
 4. NGười dân đang đấu tranh cho lợi ích của họ đó là điều đúng đắn nhưng đừng để mình bị lợi dụng chống lại chính quyền, gây thêm nhiều rắc rối mới. Vụ đập phá nhà máy ở Bình Dương đã gây tổn hại nghiêm trọng cho Nhà nước. Rồi không viết vụ Fomosa bọn phản động sẽ còn âm mưu gì để phá hoại đất nước đây. Người dân họ nhận thức hạn chế dễ trở thành công cụ cho bọn phản động dùng để chống lại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Những cuộc biểu tình đó chẳng đem lại ý nghĩa gì tốt đẹp cho quê hương, đất nước mà nó chỉ mang đến những rắc rối, làm cho tình hình an ninh, trật tự thêm phức tạp. Tất cả đều là kế hoạch của bè lũ rận chủ, của những vị "cha xứ" làm trái lời Chúa dạy nhằm mục đích chống phá Đảng và Nhà nước ta. Mỗi người dân cần tỉnh táo, tránh trở thành con rối trong kế hoạch của chúng!

  Trả lờiXóa
 6. Mình mong rằng các giáo dân giáo phận Vinh cũng như bà con tại các tỉnh miền Trung hãy bình tĩnh và có những hành động thiết thực hơn để góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Chúng ta thấy thực chất việc kích động ở giáo phận Vinh biểu tình chỉ là cơ hội mà bè lũ những con quỷ đội lốt chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Linh mục Tề… tạo ra để tiếp tục biến những con chiên của mình thành những “con rối chính trị” để đi biểu tình gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 7. Vấn đề cá chết 4 tỉnh miền Trung là một sự cố môi trường biển không mong muốn đã gây ra những thiệt hại lớn cho các tỉnh nơi đây. Trong khi nhân dân cả nước, các cơ quan ban ngành cùng nhau khắc phục sự cố nhanh chóng ổn định hoạt động sản xuất, cải tạo môi trường biển. Thì những Linh mục cực đoan ở giáo phận Vinh lại có những hành động trái ngược, mưu đồ kích động giáo dân xuống đường gây rồi núp dưới cái gọi là thánh lễ cầu nguyện vì Môi trường, ngày vì môi trường, hay giải quyết tiền đến bù, kiện Formosa nhằm thực hiện cho những mưu đồ đã định sẵn. Thật xấu xa, họ đang đi ngược lại lời răn của Chúa

  Trả lờiXóa
 8. Mục đích của các Cha là càng ngày sẽ có càng nhiều người ủng hộ chiêu trò kích động biểu tình của chúng. Và khi đã tập hợp được số lượng đông đảo quần chúng sẽ chuyển hình thức bất bạo động sang bạo động, tạo cớ cho nước ngoài can thiệp.... Mục đích ban đầu chúng đưa ra là tuần hành vì môi trường đâu chẳng thấy mà sẽ dẫn đến các cuộc bạo động gây rối loạn xã hội. . Chính vì vậy, Bà con giáo dân và ngư dân tạo đây cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào bẫy của kẻ bán đạo, lừa chúa như Anton Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp, Hoàng ANh Ngợi...

  Trả lờiXóa
 9. Cái chuyện linh mục kích động các giáo dân quá khích gây rối, bao vây trụ sở chính quyền, đập phá tài sản, chiếm dụng đất trái phép có lẽ không còn là vấn đề ít gặp ở nước ta, đặc biệt là sau sự cố môi trường Formosa tháng 4 vừa qua. Là một vị linh mục và được đào tạo bài bản, đáng lẽ ra linh mục Đặng Hữu Nam phải là người đứng ra hòa giải mâu thuẫn một cách có lý có tình để không có lời qua tiếng lại, xô xát lẫn nhau. Trách nhiệm của họ là rao giảng đạo của mình tới quần chúng giáo dân, dẫn dắt họ đi theo con đường đúng đắn, tuân thủ đường lối chính sách, pháp luật của đất nước chứ không phải là vì lợi ích cá nhân mà kích động giáo dân chống lại nhà cầm quyền, điều này cũng đi ngược lại với những tôn chỉ mục đích của tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Nhưng những linh mục Phê rô Hoàng Anh Ngợi, Đặng Hữu Nam lại cổ súy cho những hành động này, thật đáng xấu hổ, quả không sai chiếc áo không làm nên thầy tu. Bởi vậy, chúng ta phải hết sức cảnh giác, đừng để tình thương của mình bị lợi dụng vào những mục đích chính trị đen tối. Hãy thể hiện tinh thần tương thân tương ái bằng những hành động, việc làm thiết thực, có ý nghĩa hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Hơn lúc nào hết, những người giáo dân tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đang cần Giám mục Nguyễn Thái Hợp trả lại sự bình yên cho họ bởi gần 6 năm qua, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã đẩy cho sự bình yên nơi đây trở thành những điểm nóng, biến giáo dân hiền lành, chịu khó trở thành những kẻ chống đối chính quyền một cách manh động, biến trẻ em nơi đây đang tuổi ăn, tuổi lớn thành những người đi biểu tình, bất chấp sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Mọi người dân cần phải cảnh giác, giữ bình tĩnh và tỉnh táo trước mọi âm mưu thủ đoạn tinh vi xảo quyệt từ tổ chức phản động trong và ngoài nước cũng như không ngoài đám rận chủ cuội lợi dụng vụ cá chết hàng loạt ở miền trung để kêu gọi, lôi kéo kích động biểu tình, chống đối chính quyền. Yêu nước thiếu gì cách để thể hiện chứ? Không nhất thiết phải hùng hổ đi biểu tình thế đâu, chúng ta cần phải xích lại gần nhau, đoàn kết không để đám khốn nạn kia thực hiện được mưu hèn kế bẩn của chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Tất cả đều xuất phát từ lời xúi giục bậy bạ của những con rận chủ. Và hơn thế nữa là vai trò của những vị linh mục, người được coi là dẫn dắt con chiên của mình. Chính những vị linh mục này đã lợi dungj đức tin của giáo dân để kích động, đẩy họ đến những hành vi như thế này.

  Trả lờiXóa
 14. điều quan trọng bây giờ là phải làm sao để nâng cao nhận thức của mỗi bà con giáo dân, đừng để mấy thằng ngu dốt kia nó kích động hay tuyên truyền xuyên tạc mới được! khổ nỗi bà con giáo dân thì lúc nào cũng tin tưởng tuyệt đối vào mấy người mà họ cho là đại diện của chúa! trong khi những hành động mà những con người ấy đang xúi giục lại đi ngược lại hết với những gì mà chúa răn!

  Trả lờiXóa
 15. thứ nhất ngay tới những bà con giáo dân đi biểu tình giờ hỏi họ mục đích là gì có khi họ còn chả biết, mấu chốt ở đây chỉ là mấy ông cha xứ hay giám mục nửa mùa kia tuyên truyền xuyên tạc rồi bà con kéo theo đi cùng thôi! đây cũng là một vấn đề khá nan giải vì bà con giáo dân lại có niềm tin rất lớn vào những con quỷ đội lốt cha xứ kia!

  Trả lờiXóa
 16. bà con giáo dân trong giáo phận Vinh là một bộ phận không tác rời của nhân dân Việt Nam, tuy nhiên, hai từ nhân dân chỉ để dùng cho những người đang sống tôn trọng hiến pháp và pháp luật. Tôn trọng tài sản của người khác và góp phần xây dựng đất nước, quê hương, chứ nó không dùng để chỉ những kẻ chỉ biết nghe theo lời răn của những linh mục bất kham, đang làm trái lời răn của Chúa.

  Trả lờiXóa
 17. Công an, quân đội bảo vệ Formosa là bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp, bởi họ đóng thuế cho nhà nước và họ cũng đang bồi thường, khắc phụ sự cố, những bài học về xâm hại tài sản như ở các khu công nghiệp tại Bình Dương năm 2014 có lẽ là một lời cảnh tỉnh đối với những ai coi đập phá tài sản người khác là niềm vui. Họ chỉ thực thi pháp luật theo đúng chức năng và nhiệm vụ của mình, vì vậy những lời vu cáo, bịa đặt cho họ bảo vệ kẻ thù, tấn công nhân dân là sai sự thật, bẻ cong lẽ phải.

  Trả lờiXóa