NÓNG: ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ CỰU CHỦ TỊCH OCEANBANK CÙNG 16 ĐỒNG PHẠM

Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016
Tags: , ,

14 nhận xét:

 1. Cần phải mạnh tay xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, bởi nó không chỉ gây ra hậu quả nặng nề cho sự phát triển của cơ quan doanh nghiệp mà nó còn ảnh hưởng đến cả nền kinh tế đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Đã đến lúc chúng ta cần phải siết chặt các chế tài xử lý sai phạm về kinh tế, phải xử lý thật nghiêm những kẻ vi phạm để răn đe các đối tượng khác, bởi lẽ Nhà nước không có nhiều tiền để mà các vị ăn chơi kiếm trác thế đâu, tiền của Nhà nước là do mồ hôi công sức đóng góp của toàn thể nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Công nhận là trong thời gian gần đây công tác thanh tra kiểm tra diễn ra rất quyết liệt. Nhiều sai phạm trong nhiều lĩnh vực dần bị vạch trần và đưa ra truy tố trước pháp luật. Nhà nước ta đang thực hiện tốt công tác thanh lọc bộ máy nhà nước, loại bỏ những con sâu mọt đang đục khoét làm suy giảm lòng tin trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Chưa khi nào đất nước ta lại phải đối mặt với những vụ án về kinh tế, tham nhũng chấn động như vậy, hết sai phạm ở Vinashines, Vinalines, rồi đến việc các đối tượng Dương Chí Dũng, Phạm Công Danh, Huỳnh Thị Huyền Như, hay mới nhất là Trịnh Xuân Thanh… Chúng ta cần phải siết chặt các chế tài xử lý sai phạm về kinh tế, phải xử lý thật nghiêm những kẻ vi phạm để răn đe các đối tượng khác tránh tạo dư luận xấu, làm giảm niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Hà Văn Thắm (SN 1972, quê Bắc Giang), nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Đại Dương - Oceanbank và 16 đồng phạm. Đây được xem là vụ án gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, có sự tiếp tay của nhiều đối tượng trong toàn hệ thống OceanBank, gây thiệt hại đặc biệt lớn tài sản của ngân hàng, Nhà nước, tác động xấu đến tình hình kinh tế của đất nước, ảnh hưởng tiêu cực đến việc thực hiện chính sách tài chính - tiền tệ của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việc ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Ngân hàng Đại Dương - OceanBank bị bắt, truy tố về nhiều tội như vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.. khiến nhiều người nhớ đến đại án "bầu’ Kiên từng gây chấn động ngành ngân hàng. Với bài học nhãn tiền như vậy, hy vọng chúng ta sẽ không phải đối mặt với những vụ việc hết sức đau lòng như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Ông Hà Văn Thắm (sinh năm 1972, thường trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội) có thâm niên 10 năm ngồi ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng Oceanbank. Theo cơ quan điều tra, sau khi bị bắt, ông Hà Văn Thắm đã khai báo thành khẩn, có ý thức hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ sự thật vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Oceanbank). Thực sự Thắm rất giỏi nhưng tài trí đó lại không giúp gì cho xã hội mà chỉ để y trục lợi cá nhân, gây thiệt hại tài sản đặc biệt lớn của ngân hàng, Nhà nước và cổ đông. Thật không thể chấp nhận nổi, hy vọng án phạt thật nặng cho những kẻ lợi dụng chức vụ để vụ lợi cá nhân như Thắm trắng mắt ra

  Trả lờiXóa
 8. Hà Văn Thắm bị xác định gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản của ngân hàng và cổ đông, làm ảnh hưởng tiêu cực tới chính sách tiền tệ khi cho vay trái quy định làm thất thoát 500 tỷ đồng, vượt trần lãi suất tiền gửi gây thiệt hại 984 tỷ đồng. Cũng giống như nhiều ngân hàng khác “xuất thân” từ một ngân hàng nông thôn nhưng chỉ sau một vài năm, Oceanbank đã có sự thay đổi “thần kỳ” dưới sự lãnh đạo của Hà Văn Thắm. Từ một ngân hàng với số vốn ban đầu vỏn vẹn 300 triệu đồng rồi tăng tốc lên 4.000 tỷ đồng năm 2010. Tuy nhiên, kèm theo sự tăng trưởng đó là những rủi ro hoạt động tăng lên bởi thiếu sự kiểm soát trong việc cấp tín dụng và trình độ quản lý không theo kịp, tình hình kinh doanh của Oceanbank cũng lao dốc không phanh. Đáng đời những tên tội phạm

  Trả lờiXóa
 9. Theo kết luận điều tra, từ năm 2011 – 2014, ông Hà Văn Thắm cùng đồng phạm đã gây thiệt hại cả nghìn tỷ đồng cho Oceanbank. Đáng chú ý là việc ông Thắm cho Cty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Trung Dung vay 500 tỷ đồng trái quy định. Đến nay, Cty Trung Dung vẫn chưa có khả năng trả nợ cho Oceanbank. Đây cũng là một trong số 6 vụ đại án kinh tế sẽ được đưa ra xét xử trong quý I/2016 theo chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) để thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện Kết luận Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo ngày 18/4 và một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, chống tham nhũng thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 10. Năm 2014, với tổng tài sản ước lượng trên 1 tỷ USD, ông Thắm từng được cho là người giàu có thứ hai sau ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Ngày 24/10/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công An đã quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, quy định tại Điều 179 Bộ Luật Hình sự. Trong quá trình thanh tra tại OceanBank, thanh tra Ngân hàng Nhà nước phát hiện có một số khoản vay có dấu hiệu gây mất vốn của ngân hàng. Trong đó có việc cho vay sai quy định, cho vay các khoản tiền lớn không có thế chấp tài sản.

  Trả lờiXóa
 11. Với vai trò là chủ tịch HĐQT Ngân hàng Oceanbank, từ năm 2011 – 2014, Hà Văn Thắm cùng đồng bọn đã gây thiệt hại hàng nghìn tỷ cho Oceanbank. Tập đoàn dầu khí cũng bị mất trắng 800 tỷ đồng khi đầu tư vào ngân hàng này. Liên quan vụ việc, PVN cũng đầu tư vào Ocean Bank 800 tỷ đồng, chiếm 20% tổng vốn của ngân hàng (4.000 tỷ đồng). Việc này được thực hiện dưới thời của cựu chủ tịch PVN Nguyễn Xuân Sơn. Khi Ocean Bank được Ngân hàng Nhà nước mua với giá 0 đồng, PVN mất trắng 800 tỷ.

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt Online05:21 13 tháng 10, 2016

  Lại thêm một con sâu đục khoét đất nước nữa bị phát hiện. Để tồn tại những con sâu như thế trong suốt một thời gian dài là nỗi đau của chúng ta. Vì chúng mà đất nước này đã tổn thất không biết bao nhiêu là tiền của rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Hà Văn Thắm (SN 1972), nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) đã có những hành vi vi phạm pháp luật hết sức nghiêm trọng, cụ thể là ông này đã cho vay những khoản tiền lớn sai quy định và không có thế chấp tài sản! trường hợp này cần phải được xử lí nghiêm trước pháp luật!

  Trả lờiXóa
 14. từ năm 2011 đến năm 2014, ông Hà Văn Thắm cùng 16 đồng phạm khác đã có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây ra thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng cho ngân hàng TMCP Đại Dương Oceanbank! và cũng từ đó mà dẫn tới những thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống ngân hàng cũng như ngân sách của nhà nước!

  Trả lờiXóa