ĐẠO VÌ ĐỜI HAY ĐỜI VÌ ĐẠO?

Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016
Tags: ,

25 nhận xét:

 1. Hữu Nam chống đối chính quyền và chuyên tâm để đi lo làm giầu túi tiên của bản thâm còn bỏ mặc đời sống vật chất cho các con chiên của mình, với những điều đó không chỉ người dân mà các giáo dân họ có còn tin theo

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Hữu Nam giờ đây không chỉ còn là một con quỷ đội lốt thầy tu nữa mà còn thể hiện ra mặt là một kẻ bợ đít ngoại bang, một nhà rận chủ thứ thiệt khoác lên mình tấm áo người hướng đạo, bởi những việc làm và con người thật của y khiến chúng ta liên tưởng đối với số các đối tượng, phần tử phản động làm con chó trung thành cho ngoại bang, can tâm chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của đất nước. Giáo xứ Phú Yên hãy thật tỉnh táo!

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 7 tháng 10 vừa qua, chính quyền tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 7553 do ông phó chủ tịch tỉnh Lê Xuân Đại ký để trao đổi với ông Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh; ông Nguyễn Văn Viên, giám mục phụ tá, ông Nguyễn Văn Vinh, phó chủ tịch Hội đồng Linh mục giáo phận Vinh về một số hoạt động vi phạm của Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho sự dối trá của linh mục này

  Trả lờiXóa
 4. Đặng Hữu Nam đang trở thành nhân tố kích động chính, là kẻ phá hoại mọi chính sách đoàn kết tại giáo xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh. Lợi dụng những bức xức của ngư dân về việc bồi thường thiệt hại liên quan đến vụ xả thải làm ô nhiễm môi trường của công ty Formosa Hà Tình, linh mục Đặng Hữu Nam liên tục kêu gọi, dẫn dắt bà con ngư dân theo đạo Công giáo tiến hành nhiều hoạt động gây cản trở công tác bồi thường thiệt hại, cản trở hoạt động của các cơ quan Nhà nước thông qua hoạt động biểu tình, tụ tập đông người trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động lôi kéo khiếu kiện của linh mục Đặng Hữu Nam là không cần thiết trong bối cảnh Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đang gấp rút tính toán và triển khai các phương án hỗ trợ, đền bù thiệt hại cho ngư dân. Mặt khác, những hành động này giúp linh mục Đặng Hữu Nam bỏ túi một số tiền khá lớn được chuyển từ nước ngoài về

  Trả lờiXóa
 6. Ngoài việc kêu gọi biểu tình, gây rối, Nam còn kêu gọi quyên góp ủng hộ cho ngư dân từ các cá nhân, tổ chức ở bên ngoài. Tuy nhiên, số tiền quyên góp được lại không hề đến tay bà con ngư dân, hầu như đổ vào túi của Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Đặng Hữu Nam vẫn giả danh theo tôn chỉ “thượng tôn pháp luật và bất bạo động được đề cao và được tuân thủ”. Nhưng nếu ai có theo dõi hoạt động của con người này thì những lời nói đó chỉ là ngụy biện, là chiêu bài để kêu gọi mọi người tham gia ủng hộ mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của các hoạt động của linh mục Nam là âm mưu gây rối trật tự công cộng, chống đối với lực lượng chức năng, nếu lực lượng chức năng có bất cứ hành động nào thiếu kìm chế thì rất dễ dẫn đến bạo loạn, cách mạng màu. Chỉ sau vài năm làm linh mục quản xứ ở đây, Đặng Hữu Nam đã biến giáo xứ Phú Yên trở thành điểm nóng về tình hình an ninh trật tự, biến những con chiên ngoan đạo thành công cụ thực hiện những hành vi sai trái, những âm mưu đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Bà con ngư dân đừng nghe theo những lời dụ dỗ của kẻ núp bóng Thiên Chúa, lợi dụng Thiên Chúa để lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Số tiền hỗ trợ thiệt hại sẽ sớm được triển khai đến tay bà con ngư dân trong thời gian tới. Hoạt động tập trung đông người và nộp đơn sai quy định như lần trước sẽ chỉ làm chậm trễ, gây khó khăn hơn cho công tác bồi thường mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Với những bào giảng mà nội dung đi ngược lại hoàn toàn kinh thánh và đức tin của giáo hội đó, Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ đã và đang nhũng tay vào chàm, hoạt động cho tổ chức khủng bố mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội, một tên satan đích thực khoác áo thầy tu đang tàn phá uy tín, danh dự của Thiên chúa, là mối mọt của giáo hội, nơi dung dưỡng để những con quỷ satan khác sinh sôi, nảy nở và tàn phá giáo hội.

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ người đứng đầu giáo phận Vinh, cũng là người đứng đầu Ban công lý & Hòa bình giáo hội vẫn không có phản ứng tích cực nào để làm trong sạch giáo hội và thể hiện tính công bằng pháp luật của giáo hội. Phải chăng Hòa bình & Công lý trong giáo hội chỉ là chiếc áo choàng để che đẩy, bảo trợ cho những điều tăm tối? Và Pháp luật đối với giáo hội chỉ như chiếc dép, sẵn sàng chà đạp và bất tuân?

  Trả lờiXóa
 12. Mình nghĩ nếu cứ ngồi đọc hay nghe những kẻ như Đặng Hữu Nam giao giảng thì có lẽ đất nước này chìm đắm trong loạn lạc và biểu tình. Bà con giáo xứ Phú Yên và mọi người hãy nhìn thẳng vào sự thật xem Hữu Nam và bao kẻ giả danh “dân chủ, nhân quyền, yêu nước”… thường kích động biểu tình, chống đối chính quyền đã làm được điều gì cho xã hội dân tộc mình chưa? Bà con giáo dân cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào bẫy của kẻ bán đạo, lừa chúa như Anton Đặng Hữu Nam. Thật đáng xấu hổ cho người đàn ông có chức thánh này

  Trả lờiXóa
 13. Những hành động sai trái của Đặng Hữu Nam là điều mà chúng ta đều có thể nhìn thấy được qua báo chí và truyền thông. Nhưng hãy xem lại câu chuyện dẫn dắt mà vị linh mục này đang đội lốt dưới chiếc áo ấy đã làm. Nhẽ ra là một linh mục phụ trách xứ, thì một trong những vai trò của linh mục Đăng Hữu Nam là giúp đỡ tín đồ sống tốt đời đẹp đạo. Thế nhưng, có lẽ cách ứng xử có linh mục Đặng Hữu Nam trong trường hợp này đã không đạt được điều đơn giản ấy. Thay vì tạo cho giáo dân một cuống sống yên bình thì linh mục Đăng Hữu Nam lại lợi dụng niềm tin của họ để lôi kéo họ vào giải quyết việc của cá nhân mình, phục vụ cho sự ích kỷ của chính bản thân linh mục Đặng Hữu Nam. Thật thất vọng

  Trả lờiXóa
 14. Hẳn mọi người không lạ gì cái tên Đặng Hữu Nam, linh mục Anton Đặng Hữu Nam. Một vị linh mục, thay vì hướng dẫn con chiên sống tín Chúa, nâng tâm hồn mình lên, sống có đạo đức và phẩm hạnh, thì ông ta lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong các lời rao giảng nhằm chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược lại tuyên ngôn “sống tốt đời đẹp đạo”. Những hành động nhân danh Chúa nhưng lại không mang đến điều tốt đẹp cho các con, có lẽ ông ta phải là con quỷ xa tăng mới đúng chứ không phải thầy tu hành đích thực.

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải nói với linh mục Đặng Hữu Nam rằng, pháp luật luôn có tính nghiêm minh và sự thật phải được tôn trọng, bảo vệ. là người “chăm sóc phần hồn” cho tín đồ, nhưng linh mục Đặng Hữu Nam cũng là công dân Việt Nam, có trách nhiệm và nghĩa vụ với đất nước và phải tuân thủ pháp luật. Không thể bằng cách kích động tín đồ gây áp lực để nhằm mục đích làm sai lệch sự thật, là người mang trong mình máu đỏ, da vàng, con hồng cháu lạc và LM Hữu Nam đừng biến những con chiên của mình trở thành công cụ để tiến hành chống phá chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Đáng buồn thay, là một vị linh mục, là những người chủ chăn lẽ ra Đặng Hữu Nam phải thực hiện trách nhiệm của mình đối với Giáo hội cũng như những con chiên của mình, phải thực hiện sứ mệnh loan báo tin mừng, thay chúa truyền ý nguyện yêu thương của ngài đến với các con chiên. Tuy nhiên, LM Hữu Nam đã thường xuyên lợi dụng danh nghĩa linh mục của mình để lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối an ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết lương – giáo cũng như tuyên truyền chống phá lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Quá xấu hổ

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng những lời nói, cử chỉ của linh mục Anton Đặng Hữu Nam vừa qua là đi ngược lại với lời răn của Chúa, thể hiện bản chất xảo trá, phản động của ông ta, là sự lợi dụng vai trò giáo mục để phục vụ cho cá nhân ông ta và những thế lực đằng sau ông ta. Trong giáo hội thiên chúa giáo Việt Nam mà có những vị cha xứ như thế này thì thật là nguy hiểm. Thật là cảm thấy tiếc thay cho lòng tin của người dân giáo xứ Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 18. Chính quyền hay Giáo hội Công giáo đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến người dân và giáo dân của mình. Việc làm quan trọng nhất bây giờ chính là đến từ Giáo phận Vinh, tuyệt đối không để một con sâu làm rầu nồi canh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh. Chắc chắn phen này thì Đặng Hữu Nam phải suy nghĩ lại, cả giáo phận cũng suy nghĩ lại cho sự quản lý của mình. Đừng lợi dụng chiếc áo thầy tu để làm chuyện không hay LM Đặng Hữu Nam ak

  Trả lờiXóa
 19. Chiếc áo linh mục thực sự là một vỏ bọc bên ngoài hoàn hảo để che đậy cho những việc làm xấu xa của Đặng Hữu Nam. Khi lực lượng chức năng vào cuộc, linh mục sẽ lợi dụng uy tín, quyền năng của mình để xúi giục giáo dân chống đỡ, cũng như trong quá trình chống đối, giáo dân sẽ trở thành một công cụ đắc lực để vị linh mục này thực hiện những âm mưu của mình

  Trả lờiXóa
 20. là người chăm lo đời sống cảu giáo dân , hướng cho giáo dân đi theo con đường tốt nhưng Đặng Hữu Nam đang làm trái điều đó , đã lợi dụng giáo dân để phục vụ lợi ích của bản thân , chiếc áo linh mục đang nhuốm bẩn vì ông ta.

  Trả lờiXóa
 21. Dạo này thấy Đặng Hữu Nam "ngoan" hơn hẳn. Chắc là do biết được những hành vi sai trái của mình nên phải tạm dừng hoạt động, giả như đã biết hối cả để thoát tội.

  Trả lờiXóa
 22. ĐHN bóp méo chính những ngôn từ của Chúa để tiêm vào đầu giáo dân những tư tưởng tiêu cực, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, kích động tư tưởng hận thù, đi ngược lại chính những tư tưởng nhân văn của Chúa Giê su. Cái thứ người giả tạo, linh mục biến chất đó thì tốt đẹp hơn đấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 23. Nếu đã biết sợ thì tốt nhất là quay đầu đi, đừng để đến khi không thể quay đầu được nữa mới tỉnh ngộ. Không chỉ LM Nam đâu mà những người đã, đang và định có ý đồ không tốt đẹp với đất nước này hãy thức tỉnh đi!

  Trả lờiXóa
 24. Từ lâu LM ĐHN đã chẳng còn là tông đồ của Chúa, ông ta đã biến chất đi ngược lại với những lời dạy sống tốt đời đẹp đạo của Chúa, hống hách ngang tàn sử dụng thần quyền lợi dụng con chiên thực hiện cho những mưu đồ chính trị hèn bẩn của ông ta

  Trả lờiXóa
 25. Người Việt Online05:43 22 tháng 11, 2016

  Cái "đạo" là để hướng con người đến với chân, thiện, mỹ trong cuộc đời, chứ không phải là để cho người khác lợi dụng để phá hoại "đời". Những kẻ như Đặng Hữu Nam chẳng khác gì những kẻ phản Chúa khi đi đưa đẩy con chiên của mình xa rời những lời Chúa răn dạy.

  Trả lờiXóa