HÀNH ĐỘNG CỦA ĐÀI LOAN LÀ PHI PHÁP

Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016
Tags:

10 nhận xét:

 1. Hành động này của Đài Loan, Trung Quốc vốn là vi phạm luật chủ quyền quốc tế, họ luôn tự bao biện nhưng có ai là không biết rõ ràng là họ đang cố tình xâm chiếm lãnh hải của các nước lân cận, nên các chúng ta cũng như các nước khác đều phải dè chừng họ. Vì vậy, cần hợp tác với các nước có cùng quyền lợi trong khu vực, theo dõi các động thái mới của phía anh bạn Đài Loạn, Trung Quốc để có những bước đi chiến lược nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 2. Ai chẳng biết, thời gian qua, những căng thẳng ở biển Đông và biển Hoa Đông đều xuất phát từ các hành động đơn phương, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Ở Biển Đông là các hành động san lấp các đảo nhân tạo nhằm tạo sự đã rồi, đe dọa dùng vũ lực, thiết lập vùng định dạng phòng không… Ở biển Hoa Đông là các hành vi sử dụng tàu chiến khiêu khích với Nhật Bản. Về phía phần mình, Việt Nam luôn mong muốn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hòa bình trên cơ sở hòa bình, đối ngoại, mà đã nói là thực hiện chứ không phải là nói một đằng làm một nẻo

  Trả lờiXóa
 3. Tàu khựa lắm mưu mô. Lịch sử hàng ngàn năm chung sống với ông bạn láng giềng Trung Quốc đã minh chứng về những quỷ kế mà nước này “xuất khẩu” khắp thế giới. Sau khi âm thầm cải tạo các đảo trong vùng biển tranh chấp nhằm tạo sự đã rồi đối với cộng đồng quốc tế, Trung Quốc tiếp tục thực hiện các chính sách “mị dân” để huy động sức mạnh của đội ngũ hải ngư trong hiện thực hóa tham vọng độc chiếm Biển Đông của mình. Chúng ta cần phải xác định rằng, âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc chưa bao giờ thay đổi. Vì vậy, Việt Nam cần theo dõi các động thái mới của Trung Quốc để có những bước đi chiến lược nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 4. Là một Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an nhưng họ còn không tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, những hành động của những nhà cầm quyền Trung Quốc đã chà đạp lên luật pháp quốc tế và thể hiện bản chất của một kẻ “nói một đường làm một nẻo”. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều lần, lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố tôn trọng chủ quyền các nước láng giềng, Trung Quốc cam kết cùng các nước giữ vững hòa bình, ổn định cùng phát triển. Bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế chúng vẫn có những hành động ngang ngược sai trái.

  Trả lờiXóa
 5. Ừ thì họ mạnh, họ làm tiền, lắm của; họ có thể sản xuất ra những con tàu mang đẳng cấp quốc tế. Những con tàu ấy ra biển có thể gầm rú, phun vòi rồng "thoả thích", nhưng trên cuộc đấu tranh vì công lý mới là cuộc đấu chính nghĩa nhất. Tàu Trung Quốc có thể mạnh, nhưng không phải là mạnh nhất. Đuối về lý mới là điều đáng sợ.

  Trả lờiXóa
 6. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, chưa có cuộc chiến tranh xâm lược nào của người phương Bắc có thể khuất phục được người Việt Nam. Lịch sử đã chứng minh biết bao nhiêu triều đại phong kiến phương Bắc đã phải nuốt hận khi đặt chân xâm chiếm Việt Nam, thậm chí có những lần bị người Việt đánh cho tan tác, đánh cho khiếp sợ đến nối phải chui cả vào ống đồng trốn thoát, phải tự vẫn. Trong tương lai, nếu Trung Quốc còn giữ kiểu hành xử nước lớn, bất chấp luật pháp quốc tế thì chính họ đang bắn vào chân họ và họ sẽ tự cô lập mình với cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 7. Làm những việc như thế thì làm gì mà người ta chả không muốn đặt quan hệ hữu nghị, làm bạn mà cứ lo bị cắn thì làm bạn làm gì. Chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền với các nước bạn trên thế giới về thực chất hành vi của Trung Quốc, để tranh thủ sự ủng hộ, của quốc tế thì mới có thể làm Trung Quốc phải chùn chân, không chiếm được Điếu ngư quay sang cà khịa Hoàng sa của Việt Nam ta, nhưng việc đó đâu dễ dàng gì.

  Trả lờiXóa
 8. Trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chúng ta không sợ bất kỳ ai. Để bảo vệ vững chắc chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia Việt Nam, người Việt Nam có thể làm bất cứ điều gì để không bị xâm phạm. Vì đối với mỗi người Việt Nam, từng tấc đất của cha ông là thiêng liêng.

  Trả lờiXóa
 9. mọi hành động phi pháp của Đài Loan chỉ càng làm cho tình hình thêm phức tạp và căng thẳng, Việt Nam đã nhiều lần tuyên bố có đủ căn cứ pháp lý của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Những lời của ông Lê Hải Bình như một sự nhắc nhở có chủ ý của phía Việt Nam về việc làm sai trái của Đài Loan

  Trả lờiXóa
 10. Đài loan thì cũng chỉ là trung quốc, cũng có lòng tham như trung quốc đại lục thôi. Nên là họ cũng chỉ vì lợi ích cá nhân, lợi ích dân tộc mà bất chấp quốc tế

  Trả lờiXóa