HÃY TỈNH NGỘ THƯA CÁC LINH MỤC DÒNG CHÚA CỨU THẾ THÁI HÀ

Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016
Tags: , ,

24 nhận xét:

 1. Bản thân các thành viên của Câu lạc bộ bóng đá NO-U đang cổ cổ súy cho một thứ tự do dân chủ hoang tưởng. Họ thường xuyên tổ chức các buổi biểu tình, tuần hành trên các đường phố một cách trái pháp luật với chiêu bài phản đối đường lưỡi bò, biểu tình chống Trung Quốc nhằm mục tiêu làm loạn xã hội, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Các đợt biểu tình của họ giờ đây không còn được ai hưởng ứng bởi lẽ các hoạt động chỉ là hoạt động của một nhóm nhỏ hoạt động vì lợi ích vật chất cá nhân tầm thường.

  Trả lờiXóa
 2. Bản thân các thành viên trong nhóm đã không thống nhất được phương thức “đấu tranh” vì mối quan hệ về lợi ích của mỗi người khác nhau. Hiện nay số này đã chia rẽ thành nhiều nhóm nhỏ với các tên gọi khác nhau và mục đích hoạt động khác nhau. Những hoạt động này của họ không giúp nhân dân ta đòi lại được Hoàng Sa và hạn chế được sự hung hăng của Trung Quốc ngoài biển Đông mà chỉ làm rối tình hình ở Thủ Đô cản trở hoạt động bình thường của nhân dân trong khu vực họ tham gia biểu tình. Vậy mà nhà thờ Thái Hà vẫn dung dưỡng họ được sao

  Trả lờiXóa
 3. Một số cha có quan điểm khá cực đoan trong tu viện Hà Nội đang cố tình dung dưỡng cho các hoạt động này. Cha Gioan Nam Phong, cha Giuse Toản cũng thường xuyên hưởng ứng các hoạt động biểu tình của nhóm, cùng đi biểu tình với họ rồi về đăng ảnh lên các trang mạng xã hội như kể về thành tích của mình. Hãy trở về với dân tộc thưa các cha

  Trả lờiXóa
 4. Sự kiện ngày 28/10/2016, nhân kỷ niệm 5 năm thành lập, câu lạc bộ bóng đá NO-U đã mượn địa điểm đền thánh Giêrađô của nhà thờ Thái Hà để tổ chức bữa tiệc sinh nhật đã được trang Truyền thông Thái Hà mô tả như một vụ khủng bố: nào là an ninh dày đặc, nào là cắt điện, nào là phá sóng điện thoại… (xem ảnh đính kèm). Với uy lực của chính quyền, được pháp luật cho phép, nếu xét thấy hoạt động của Nhà thờ gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, căn cứ điều 15 pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo chính quyền có thể đình chỉ các hoạt động tôn giáo tại đây. “Điều 15: Hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo bị đình chỉ nếu thuộc một trong các trường hợp sau: 1. Xâm phạm an ninh quốc gia, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự công cộng hoặc môi trường; 2. Tác động xấu đến đoàn kết nhân dân, đến truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc; 3. Xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự, tài sản của người khác; 4. Có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng khác”.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà thờ, đền thánh là nơi cử hành thánh lễ, là nơi giáo dân đến cầu nguyện và nghe rao giảng lời Chúa. Với khuôn viên nhỏ như Đền thánh mà các cha cho phép rất nhiều hoạt động trong cùng một lúc. Xin trích một đoạn của Truyền Thông Thái Hà mô tả: “Điện cúp không chỉ ảnh hưởng đến bữa tiệc của nhóm NO-U, mà còn ảnh hưởng đến thánh lễ của nhóm sinh viên tại nhà nguyện Giêrađô và lớp giáo lý dự tòng cũng như nhiều bà con giáo dân đang cầu nguyện trong nhà thờ và trước hang đá Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ”. Trên mạng xã hội đầy rẫy các clip hoạt động của câu lạc bộ bóng đá NO U trong thời điểm diễn ra thánh lễ như ăn uống, hò hét, múa hát… Thật sự là việc làm xúc phạm sự Thánh thiêng của thánh lễ. Và thực ra, các cha cũng làm con chia trí khi đang sốt sáng tham dự thánh lễ.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 28/10/2016, trên các trang mạng xã hội lan tràn các bài viết mô tả các cha ở tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội cho các vị trong Câu lạc bộ bóng đá NO-U mượn địa điểm đền thánhGiêrađô để làm nơi tổ chức bữa tiệc sinh nhật nhân kỷ niệm 5 năm thành lập. Đọc những bài viết này, chung ta rất hoang mang bởi vì dường như các cha đang dung dưỡng cho một tổ chức chống lại chính quyền đương đại. Theo những tin tức trên các trang mạng đến dự lễ kỷ niệm này có rất nhiều tổ chức như Con đường Việt Nam, Đảng Cộng hòa, Hội Anh em dân chủ…là những tổ chức phản động đang âm mưu lật đổ chính quyền. Họ cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm chống đối chính quyền và hát các bài hát mang tính kích động, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Dòng Chúa Cứu Thế là một hội truyền giáo của Giáo hội Công giáo Rôma với sứ mạng chuyên lo rao giảng Tin Mừng cho người nghèo, cô thân... với phương châm của hội dòng là "Tất cả cho người nghèo". Ở Việt Nam, hiện Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam (DCCTVN) có gần 600 tu sĩ và tu sinh, có 22 cơ sở truyền giáo trên toàn quốc, hoạt động trên khắp đất nước Việt Nam. Tuy nhiên trong những năm gần đây, sau vụ ầm ỹ khiếu kiện đất đai ở Nhà thờ Thái Hà, người ta biết nhiều đến Dòng Chúa cứu thế qua hoạt động hậu thuẫn, tiếp tay, cổ vũ cho các nhóm người hoạt động chống Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Truyền thông Thái Hà còn đánh tráo khái niệm, che dấu các hoạt động vi phạm giáo luật của mình và làm giáo dân lầm tưởng là việc này có sự ủng hộ của các đấng chủ chăn. Truyền thông Thái Hà còn nói như thế này: “mở cửa tiếp đón anh chị em của mình, nhất là việc trợ giúp ấy thể hiện sự liên đới, thúc đẩy những giá trị cao đẹp là lời mời gọi, luôn được khuyến khích như lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô dành cho các Kitô hữu, dành cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội.”

  Trả lờiXóa
 9. Người tử tế05:39 4 tháng 11, 2016

  Sai lâm nối tiếp những sai lầm, dường như giáo xứ Thái Hà đang muốn thành lập một tổ chức chống đối Nhà nước, chế độ, họ càng ngày càng lấn sâu vào bùn lầy rội lỗi cho nên việc lần này đây, các lm tiến bộ trong giáo hội sẽ lên án hành động của Nam Phong và số tay chân cốt cán, có biện pháp xử lý phù hợp kịp thời.

  Trả lờiXóa
 10. Từ trước đến nay, nhà nước ta luôn xác định, tôn giáo là một phần không thể thiếu đối với đời sống tâm linh của một bộ phận quần chúng nhân dân. Lịch sử cũng chứng minh, liên tôn những người theo và không theo tôn giáo đã góp sức để bảo vệ, phát triển đất nước như ngày hôm nay. Vì thế, những chức sắc của Giáo xứ Thái Hà hãy giữ nguyên lịch sử đó, đừng để sai lầm của mình vấy lên trang lịch sử ấy

  Trả lờiXóa
 11. Người tử tế00:50 7 tháng 11, 2016

  Chắc chắn các lm tại Dòng Chúa cứu thế Thái Hà cũng biết tường tận về tổ chức này, vậy tại sao các cha đồng ý để họ vào thánh đường hội họp phá vỡ sự thiêng liêng nơi thờ tự. Thiên Chúa trên trời chắc chắn sẽ rất buồn vì các cha đã cho những con người mang đầy tội lỗi này vào làm nhơ nhuốc Thánh đường.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta biết rằng, đối với người theo đạo Thiên Chúa thánh đường là rất nơi thiêng liêng để các con chiên Thiên Chúa tìm đến thỏa mãn những nguyện vọng, những điều mong ước của mình để gửi gắm lên Thiên Chúa. Đây cũng là nơi sinh hoạt tôn giáo lý tưởng để hàng ngũ chức sắc truyền đạt những lời răn dạy, những lời hay ý đẹp để hướng con người thoát khỏi trần tục để vươn đến được với “chân – thiện – mỹ”. Vậy nhưng, thật đáng buồn thay khi các lm giáo xứ Thái Hà đã cho những kẻ ngoại đạo, những con người đang chống lại đất nước, chống lại dân tộc được sinh hoạt tùy tiện trong nhà thờ và biến Thánh đường thành nơi tụ tập, hội họp cách thức làm nhiễu loan xã hội Việt Nam, thậm chí chúng còn ăn uống, nhậu nhẹt thác loạn tại nơi tôn nghiêm này

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy, những lùm xùm đó thể hiện tư tưởng, quan điểm của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà có sự lệch chuẩn không hề nhẹ. Bên cạnh đó, giáo xứ Thái Hà không còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo mà nơi các linh mục cực đoan đã biến nơi đây thành nơi chứa chấp, nơi tụ họp của những con người làm nô lệ cho đồng đô la, bán lương tâm, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc nguyện làm tay sai cho ngoại bang sử dụng vào mục đích chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Lâu nay chúng ta đều biết Dòng chúa cứu thế Thái Hà hay đưa ra những lời kêu gọi về Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình, hiệp thông cầu nguyện cho những đối tượng vi phạm pháp luật Việt nam đang bị xử lý, hay là nơi cho những tên đầu trâu mặt ngựa tụ tập đến để chống đối. Mình cũng không hiểu câu chuyện lắm nhưng có lẽ trách nhiệm lớn thuộc về những người đứng đầu dòng chúa cứu thế, họ đã không làm tròn nghĩa vụ coi sóc tinh thần giáo dân mà thay vào đó là những việc làm ngoài luồng. Thật đáng lên án và phê phán

  Trả lờiXóa
 15. Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong Dòng chúa cứu thế Thái Hà đang cố tình lôi kéo các con chiên của mình vào phục vụ cho các hoat động chính trị phản động của họ dưới danh nghĩa cầu nguyện cho hòa bình, công lý. Không thể có chuyện cầu nguyện, cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật được. Thiết nghĩ với những người đã mang trên mình màu áo tôn kính của đạo thì hãy thể hiện mình với một tâm hồn trong sáng, đừng để nó bị nhuốm đen vì những mục đích nào đó.

  Trả lờiXóa
 16. Xin hỏi các linh mục bề trên dòng Chúa cứu thế Thái Hà, các Ngài đang thực hiện hoạt động tôn giáo hay hoạt động chính trị, các Ngài đang thực hiện chức năng mà Chúa giao phó hay lợi dụng nó để mưu cầu lợi ích. Rõ ràng là Dòng chúa cứu thế Thái Hà đang muốn tự cô lập người Công giáo ra khỏi dân tộc, tự tách mình khỏi sự vận hành của đất nước. Cầu nguyện là hoạt động nghi lễ tôn giáo bình thường, nhưng sao phải lồng ghép vào đó những nội dung xuyên tạc. Chính những linh mục này đang làm xấu đi hình ảnh của đạo Thiên Chúa trong lòng nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Đã có nhiều ý kiến cho rằng, Dòng chúa cứu thế đã trở thành hang ổ của các hội nhóm phản động Với tư cách các vị chủ chăn, không biết các cha nghĩ thế nào về sự đánh giá này và Chúa sẽ nghĩ sao khi biết rằng các tông đồ của mình đang dung dưỡng cho các phần tử chống chính quyền dưới chân mình. Xin các linh mục đứng đầu dòng chúa cứu thế hãy suy nghĩ lại trước khi quá muộn. Thiên Chúa trên trời chắc chắn sẽ rất buồn vì các cha đã cho những con người mang đầy tội lỗi này vào làm nhơ nhuốc Thánh đường.

  Trả lờiXóa
 18. Với bản chất đạo đức giả, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn lấy tôn giáo như một vỏ bọc bên ngoài để che đậy cho những việc làm xấu xa của mình. Nhà thờ Thái Hà bây giờ không chỉ là nơi nghe giáo lý, giáo luật củng cố đức tin mà còn là nơi mở các lớp học huấn luyện cách thức đấu tranh bất bạo động, kỹ năng đối phó với chính quyền được nhóm Đoan Trang và Việt Tân qua Hội Anh Em Dân Chủ tổ chức. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên, nhà thờ Thái Hà trở thành địa điểm cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật mà trước đó, các linh mục nơi đây đã tổ chức nhiều buổi lễ để cầu cho những kẻ vi phạm pháp luật mà được các linh mục cho là “tù nhân lương tâm”. Thật thất vọng

  Trả lờiXóa
 19. Dòng Chúa cứu thế Thái Hà nhiều năm nay đã có rất nhiều các hành động bề ngoài là hoạt động tôn giáo nhưng thực chất của chúng là các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là có rất nhiều linh mục bề trên lợi dụng việc rao giảng kinh, các hoạt động mục vụ để tuyên truyền xuyên tạc, sai sự thật tình hình đất nước, gây chia rẽ, mất lòng tin trong nhân dân. Đừng để lòng tin của mình bị lợi dụng, là giáo dân nhưng hãy dũng cảm đứng lên đấu tranh với những cái tiêu cực dù rằng người đó có là ai.

  Trả lờiXóa
 20. Tôn giáo thuần túy là luôn răn dạy các con chiên luôn nghe theo các lời răn của chúa và làm những điều tốt, hướng thiện cho những con chiên và giúp họ có đời sống tâm linh tốt đẹp nhưng mà dòng chúa thái hà chưa bao giờ làm điều đó mà lại kích động giáo dân bằng những lời lẽ lừa gạt, xuyên tạc. Xin dòng chúa cứu thế Thái Hà hãy ngừng ngay những hành động lừa bịp này lại đi, đừng làm hoen ố hình ảnh của Giáo hội nữa

  Trả lờiXóa
 21. Tổ chức NO-U vốn dĩ là một tổ chức lập ra để làm nhiễu loạn xã hội Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, tổ chức này còn là nơi tập hợp của các phần tử hư hỏng, thoái hóa về đạo đức, lối sống, biến chất, cơ hội, mù quáng về phẩm chất chính trị, với vỏ bọc là lòng “yêu nước”, “bảo vệ chủ quyền”, “bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa” từ khi thành lập đến nay việc của họ làm đó là làm sao cho xã hội càng nhiễu loạn, tìm mọi cách để mua chuộc, lôi kéo, thu hút được đông người theo để phục vụ cho âm mưu xấu xa hướng đến nước ta, đó mới là bản chất của tổ chức này còn những lời lẽ mỹ miều mà họ đã đưa ra chỉ là vỏ bọc ngụy trang mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Nhà thờ, đền thánh là nơi cử hành thánh lễ, là nơi giáo dân đến cầu nguyện và nghe rao giảng lời Chúa ấy thế mà nhiều lũ người tự xưng là rận chủ lại cố tình mượn nhưng nơi thiêng iêng như thế này để mà làm càn..Với bản chất đạo đức giả, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn lấy tôn giáo như một vỏ bọc bên ngoài để che đậy cho những việc làm xấu xa của mình. Nhà thờ Thái Hà bây giờ không chỉ là nơi nghe giáo lý, giáo luật củng cố đức tin mà còn là nơi mở các lớp học huấn luyện cách thức đấu tranh bất bạo động, kỹ năng đối phó với chính quyền được nhóm Đoan Trang và Việt Tân qua Hội Anh Em Dân Chủ tổ chức. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên, nhà thờ Thái Hà trở thành địa điểm cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật mà trước đó, các linh mục nơi đây đã tổ chức nhiều buổi lễ để cầu cho những kẻ vi phạm pháp luật mà được các linh mục cho là “tù nhân lương tâm”. Thật thất vọng

  Trả lờiXóa
 23. Chả hiểu giám mục của nhà thờ thái hà nghĩ gì mà thời gian gần đây lại hay cho các tổ chức vớ vẩn tụ tập ở trong nhà thờ thế này nhỉ? Nhà thờ là nơi tôn nghiêm, chứ có phải là cái hang, cái ổ đâu mà thích là cho những lũ vớ vẩn vào. Khéo thời gian nữa lại cho cả mấy con nghiện, mấy thằng đầu đường xó chợ vào ở cũng nên

  Trả lờiXóa
 24. Đây rõ ràng là hành động chứa chấp, hậu thuẫn cũng như nuôi dưỡng cho các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam của những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà. Không loại trừ đây cũng là sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân đối với những kẻ cầm đầu giáo xứ Thái Hà để biến giáo xứ Thái Hà thành “tụ điểm”, “động” để cho làng dân chủ như Maria Thúy Nguyễn, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Trần Thị Nga...hoạt động chống phá đất nước. Mỗi chúng ta hãy luôn cảnh tỉnh và vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ đứng đầu giáo xứ Thái Hà và trả lại sự bình yên, trả lại nơi sinh hoạt, nơi cầu nguyện theo ý Chúa cho những con chiên tại giáo xứ Thái Hà.

  Trả lờiXóa