LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM ĐÃ THỂ HIỆN THÚ TÍNH CỦA MÌNH

Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016
Tags: ,

44 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu21:57 25 tháng 11, 2016

  Tất cả người dân Việt Nam đều tỏ ra bức xúc và kịch liệt lên án những hành động trái đạo, trái pháp luật trên của Linh mục Đặng Hữu Nam và một số người dân giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa. Rất mong các cơ quan ban ngành chức năng khẩn trương điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo Pháp luật để đem lại sự công bằng, sự tôn nghiêm của pháp luật và cũng để hả cơn giận của dự luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Qua vụ này linh mục Nam chắc đút túi vài triệu đô là ít, cứ kê khai số người dân đi biểu tình rồi gửi ra nước ngoài để nhận tiền, còn có cho giáo dân được đồng nào không thì chẳng ai hay biết. Lợi dụng thần quyền hà hiếp giáo dân, đánh giáo dân, rồi giờ nó còn mua được xe sang. Linh mục mà không vì dân, lợi dụng dân để chuộc lợi thế này thì đáp đi.

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Hữu Nam đã đi quá giới hạn, ông ta chắc tự coi mình là vua của một xứ hay sao mà coi trời bằng vung như vậy. Hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam, có hành vi đánh đập học sinh và kích động một số giáo dân đánh đập dã man ông Hồ Vĩnh Lai Trưởng trạm Y tế xã là đẩy giáo dân vi phạm pháp luật, xâm hại sức khỏe, tính mạng của công dân; gây hoang mang, bất bình trong dư luận xã hội; tổn hại đến tinh thần đoàn kết lương giáo; ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một vị Linh mục và uy tín của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 4. Người Việt Online16:49 27 tháng 11, 2016

  Không hiểu đây là linh mục hay một kẻ côn đồ. Chắc có lẽ là một kẻ côn đồ đội lốt linh mục. Sự việc tưởng chừng như không có gì, và với thân phận là linh mục thì Đặng Hữu Nam sẽ có cách giải quyết nhẹ nhàng, hợp tình hợp lý. Nhưng con ác quỷ này lại chọn cách bạo lực nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 5. Không chỉ dừng lại là một kẻ chống phá đất nước, là con bài quan trọng để những tổ chức chống phá Việt Nam ở nước ngoài lợi dụng để tạo “ngon cờ” chống đối trong nước lợi dụng tôn giáo để chống phá Việt Nam, mà Đặng Hữu Nam còn là hiện thân của một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp khi ông ta lợi dụng việc kêu gọi biểu tình chống Formosa để đút túi hàng triệu đô, Nam còn biết đến là môt tay ngụy quân tử, chuyên bịa chuyện để kích động người dân chống chính quyền nhân dân, thậm chí gần đât hình ảnh của Đặng Hữu Nam đã gắn thêm một mác mới – “một tên côn đồ đường phố bắt nạt, đánh đập trẻ con”….Thật sự ghê sợ con người này.

  Trả lờiXóa
 6. Thật không thể tin nổi đây là hành động của một vị linh mục đức cao vọng trọng. Lm Nam đã đi quá giới hạn, ông ta chắc tự coi mình là vua của một xứ hay sao mà coi trời bằng vung như vậy. Hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam, có hành vi đánh đập học sinh và kích động một số giáo dân đánh đập dã man ông Hồ Vĩnh Lai Trưởng trạm Y tế xã là đẩy giáo dân vi phạm pháp luật, xâm hại sức khỏe, tính mạng của công dân; gây hoang mang, bất bình trong dư luận xã hội; tổn hại đến tinh thần đoàn kết lương giáo; ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một vị Linh mục và uy tín của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 7. Một linh mục mà hành động như một thằng côn đồ ngoài chợ đen. Tôi không hiểu Đặng Hữu Nam có cảm thấy xấu hổ về những hành động của mình đã làm hay không nữa. Làm xấu hình ảnh của Chúa và giáo hội.

  Trả lờiXóa
 8. Một kẻ có tư tưởng cực đoan như Đặng Hữu Nam chỉ muốn dùng tôn giáo để bài xích, gây chia rẽ giữa người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, giữa giáo dân với chính quyền. Mang trong mình trọng trách, sứ mệnh của một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam lại đi đánh người, kích động giáo dân đánh người gây bức xúc và phẫn nộ trong dư luận. Không biết LM Đặng Hữu Nam còn tiếp tục làm xấu hình ảnh của Chúa và của giáo hội đến lúc nào nữa. Đúng là chiếc áp choàng không làm nên thầy tu đâu Hữu Nam ak

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục trong hình dung của nhiều người là các tông đồ của Chúa, thay mặt Đức Chúa trời gieo tin mừng, truyền giảng những điều tốt đẹp. Họ phải là những người rất đức độ bởi họ là hiện thân của Chúa, mà Đức Chúa theo kinh thánh thì vô cùng tốt đẹp rồi. Ấy vậy mà với linh mục Đặng Hữu Nam, ông ta lại có thể dễ dàng nổi nóng và đánh trẻ em như một kẻ côn đồ. Xông vào đánh trẻ em giữa bàn dân thiên hạ một cách ngang nhiên như thế thì có xứng đáng khoác chiếc áo choàng lên người không. Như côn đồ đầu đường xó chợ thế này chán luôn

  Trả lờiXóa
 10. Sau tất cả, linh mục Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt của ông ta có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân vào mục đích hành vi xấu của ông ta bây giờ hành động hành ng của ông ta đã vượt quá mức cho phép, sau sự kiện này không biết giáo dân sẽ phản ứng thế nào. Đặng Hữu Nam thật là một kẻ không biết xấu hổ khi khoác trên mình chiếc áo linh mục. Mọi hành động của tên này quả làm xấu đi hình ảnh của Chúa và giáo hội.

  Trả lờiXóa
 11. Đặng Hữu Nam có còn xứng với chức thánh Linh Mục của mình, thật đáng xấu hổ cho một người luôn tự xưng là con của chúa, luôn được giáo dân coi là cha. tôi đây thật thấy đáng xấu hổ cho 1 hành động láo xược như 1 tên xã hội đen của Linh Mục Đặng Hữu Nam, tôi chưa xét đến khía cạnh ai đúng ai sai,nhưng việc đánh 1 đứa trẻ đang là học sinh ngay giữa đường là vô cùng sai dù đó có là ai, lại càng sai thêm, xấu hổ thêm khi Đặng Hữu Nam đánh luôn cả người vào căn ngăn. Âu cũng là hồi chuông cảnh tỉnh giáo hội hãy mạnh tay xử lý những con sâu làm rầu nồi canh, chia rẽ đoàn kết lương giáo này

  Trả lờiXóa
 12. Đây là một hành vi côn đồ, vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội nghiêm trọng và vi phạm cả pháp luật. Nó là tiếng chuông cảnh tỉnh cho một bộ phận chức sắc Công giáo tại giáo phận Vinh quen thói bố đời thiên hạ, tự cho mình cái quyền đứng trên thiên hạ, đứng trên pháp luật, tất cả mọi người đều phải lễ phép, cung phụng mình. Đối với Linh mục Nam, một người có chức vị rất cao trong tôn giáo thì càng phải xử lý thật nặng, thật đúng pháp luật và công khai cho mọi người biết. Tránh sau này lại xuất hiện tiếp tình trạng Linh mục đánh dân này. Mà một người đã già như ông Nam thì nên cho về nghỉ luôn đi. Đừng cho ông ta tiếp tục làm Linh mục nữa. Ông ta không xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 13. Tên LM Đặng Hữu Nam này ngày càng chứng tỏ mình là một tên côn đồ, một tên xã hội đen giỏi dùng bạo lực, dọa nạt để ức hiếp người khác hơn là việc mang danh một linh mục, chăn dắt các con chiên của mình đi theo lẽ phải, điều đúng. Không biết LM Đặng Hữu Nam còn tiếp tục làm xấu hình ảnh của Chúa và của giáo hội đến lúc nào nữa. Thật sự tha hóa biến chất không tài nào chịu nổi. Tôn giáo Việt Nam liệu có thể phát triển được hay không khi những kẻ như Đặng Hữu Nam-những kẻ được có tiếng nói và là người lãnh đạo quần chúng giáo dân lại có phẩm chất và đạo đức tồi tệ như vậy!Cần có những hình thức xử lý cũng như bãi bỏ chức danh và hoạt động của những linh mục như Đặng Hữu Nam!

  Trả lờiXóa
 14. Linh mục mà đi đánh học sinh cấp 2. Đó là câu nói cửa miệng của nhân dân Quỳnh Lưu mấy hôm qua về sự việc linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đánh bị thương 1 em học sinh cấp 2 và một bác sĩ đến can ngăn. Với hành vi đánh người theo thói côn đồ như thế này, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ xem có đủ truy tố trách nhiệm hình sự hay không? Phải xử thật nghiêm vụ việc này để làm gương cho những người khác đang tự coi mình là bố đời thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 15. Đặng Hữu Nam là một con quỷ

  Trả lờiXóa
 16. Dù em học sinh đó có làm sai thì với vị trí là một người lớn, một linh mục đứng đầu giáo xứ ông Đặng Hữu Nam cũng không thể có hành động bạo lực, côn đồ, gây thương tích cho em học sinh đó được. Người bình thường cũng không dạy con trẻ bằng nắm đấm trong khi ông là một con người mẫu mực, bao nhiêu con chiên nhìn vào ông mà học tập. Bây giờ ông lại còn chối cãi, đổi trắng thay đen không thèm hối lỗi của mình, thật đúng là không xứng đáng làm linh mục.

  Trả lờiXóa
 17. theo tôi nghĩ con người này đã không xứng đáng với những điều mà chúa đã dạy huông chi lại làm một con người mà chúa cử để dạy các con , đấy chính là một điều mà chúng ta thấy chỉ có những thế thì chúng ta không bao giơ thấy được điều nào là tốt đẹp cả toàn là những cái điều ngu ngốc của những con người kia thôi , vậy nên cho ông ta có một cái kết xứng với những việc ông ta đã làm

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là một con quỷ đội lốt linh mục. Linh mục gì mà không chăm lo cho giáo dân của mình mà chỉ đi xúi giục, kích động giáo dân của mình vi phạm pháp luật. Linh mục như thế thì cần để làm gì.

  Trả lờiXóa
 19. Ăn có nhai nói có nghĩ tý đi . với loại cha sứ không coi trọng tính mạng dân và cuộc sống của dân , chỉ lợi dụng dân để thể hiện cái tôi thì phải xử lý nghiêm theo pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Với hành vi đánh người theo thói côn đồ như thế này, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ xem có đủ truy tố trách nhiệm hình sự hay không?

  Trả lờiXóa
 21. Tuy nhiên, những luận chứng mà vị linh mục này chỉ lừa được những con người của vài chục năm trước, khi mạng Internet chưa phổ cập, tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, chỉ cần vài giây tra Google, chúng ta có thể vạch trần bộ mặt xảo trá của ông này.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi thường nghe nói linh mục là những người được đào tạo bài bản, cả về đạo đức và tri thức, có hiểu biết về triết học và logic, có tư duy lý luận luận chứng mà để phê bình một đảng cầm quyền lại sử dụng một lập luận hết sức ngu dốt và phản khoa học như vậy. Có phải giáo hội đã quá dễ dãi để phong linh mục cho một người thiếu hiểu biết như ông ta hay không?

  Trả lờiXóa
 23. Trong giáo lý của Thiên chúa giáo, trong những điều răn dạy của Thiên chúa giáo đã định hướng cho người công giáo Việt Nam sống kính Chúa, yêu người, tôn trọng lẽ thật, hay cụ thể hơn hiện nay là: Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào. Tuy nhiên, rõ ràng những lời nói, cử chỉ của linh mục Anton Đặng Hữu Nam vừa qua là đi ngược lại với lời răn của Chúa, thể hiện bản chất xảo trá, phản động của ông ta, là sự lợi dụng vai trò giáo mục để phục vụ cho cá nhân ông ta và những thế lực đằng sau ông ta.

  Trả lờiXóa
 24. Thiết nghĩ, giáo hội cần có những biện pháp nghiêm khắc để những hành vi ngông cuồng, báng bổ này không còn xảy ra. Đây là mong muốn của tất cả những người dân yêu chuộng hòa bình ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Hành động của linh mục Đặng Hữu Nam như vậy là không thể nào chấp nhận được, đặng hữu nam nên thấy được vai trò chăn dắt con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo chứ không phải là kích động con chiên có những hoạt động ăn hại như vậy.

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta lạ gì cái loại linh mục đội lốt này nữa chứ, chúng luôn lợi dụng địa vị của mình đối với giáo dân để kích động những kẻ cực đoan gây rối, làm mất tình hình an ninh trật tự nước nhà.

  Trả lờiXóa
 27. Rất mong các cơ quan ban ngành chức năng khẩn trương điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo Pháp luật để đem lại sự công bằng, sự tôn nghiêm của pháp luật và cũng để hả cơn giận của dự luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 28. Qua vụ này linh mục Nam chắc đút túi vài triệu đô là ít, cứ kê khai số người dân đi biểu tình rồi gửi ra nước ngoài để nhận tiền, còn có cho giáo dân được đồng nào không thì chẳng ai hay biết.

  Trả lờiXóa
 29. Đặng Hữu Nam còn là hiện thân của một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp

  Trả lờiXóa
 30. Một linh mục mà hành động như một thằng côn đồ ngoài chợ đen.

  Trả lờiXóa
 31. Một kẻ có tư tưởng cực đoan như Đặng Hữu Nam chỉ muốn dùng tôn giáo để bài xích, gây chia rẽ giữa người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, giữa giáo dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 32. Linh mục Đặng Hữu Nam hãy dừng “ký sinh” vào một sự việc đã được công bố một cách rõ ràng, khách quan để bảo vệ Linh mục Nguyễn Đình Thục và một bộ giáo dân xứ Song Ngọc bị vị chủ chăn này xúi dục thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Và cũng đã đến lúc, các cơ chức năng cần có những động thái mạnh tay hơn với những kẻ lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo âm mưu kích động gây rối như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 33. Ngày nay được sống trong Hòa bình no ấm một số kẻ chối bỏ công lao của Đảng cộng sản chỉ nhận giặc làm cha ngày hai bữa đi tôn sung đế quốc Mỹ xâm lược . đó là những kẻ lười biếng kg lao động ưa hưởng thụ. Chúng nó không một ngày chiến tranh, không một ngày cầm súng nên chúng nó không bao giờ biết đến giá trị của những mất mát đau thương của những người con đất Việt đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc này

  Trả lờiXóa
 34. Tên Nam đã từng nói: “Những ai đang theo Đảng là đang theo đĩ”, hay trong chính ngày 19/3, trong lời vào đầu buổi Thánh lễ của Nguyễn Đình Thục "... chúng ta cầu nguyện xin cho công lý được hiển trị và chế độ cộng sản sớm suy tàn...." . Có cùng tư tưởng như vậy, việc các đối tượng dễ dàng tiếng nói chung là việc dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 35. Dân Hà Tĩnh bọn choa chẳng cần cha con , Chúa thánh thần nhà mày mãi tận Nghệ An vào đấu tranh đòi quyền lợi dùm !Cả một hệ thống luật pháp của Việt Nam chúng ta mà ko làm gì được mấy ông linh mục này Sao

  Trả lờiXóa
 36. Đã rõ ràng như vậy sao pháp luật ko nghiêm trị chúng, ở các nc mà nói xấu lãnh tụ , âm mưu chống phá là họ trị tận gốc ko cần giam cầm, xét xử , tại sao pháp luật đâu , chính quyền đâu mà để cho nó lộng ngôn , lộng hành thế, kéo bè kéo lũ để phá hoại ...vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

  Trả lờiXóa
 37. Có lẽ nhiều giáo dân vẫn tin rằng điều mà “Cha xứ” họ đang làm là “đòi lại quyền lợi cho nhân dân” nhưng thực ra bản chất là đang từng bước chia rẽ dân tộc, làm suy yếu nội bộ đất nước từ đó gián tiếp rước những kẻ dã tâm cướp nước ta quay trở lại một lần nữa.Nhà nước cần manh tay với 3 tên linh mục . Chính chúng là những kẻ khủng bố làm cho xã hội bất ổn...

  Trả lờiXóa
 38. Mấy ông bà theo đạo ở chố này không thấy xấu hổ với bà con bên lương kế bên hay sao ấy nhỉ ? Ko lo làm ăn suốt ngày dắt theo đám lâu la đi cầu nguyện, dm nhốt cả đám vào chỗ nào cho nó cầu nguyện 1 tuần xem có no thay cơm đc ko

  Trả lờiXóa
 39. Người tu hành thì thường là điềm đạm và hiền hòa, đứng trước tín đồ thì lời nói và thái độ càng phải uy nghiêm và đức hạnh. Đằng này ông Nam thì thể hiện phản cảm hoàn toàn. Là một con thú đột lốt linh mục, thầy tu rồi

  Trả lờiXóa
 40. Thật đáng xấu hổ cho những gì những ông ấy đã làm đối với chính đức tin , chính giáo dân của mình chỉ vì đồng tiền mà bán cả đức tin thì thật kinh khủng. Cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc gấp rút điều tra củng cố chứng cứ để có căn cứ, cơ sở xác đáng xử lý đúng người, đúng tội qua đó đảm bảo mọi thứ công bằng

  Trả lờiXóa
 41. Đặng Hữu Nam là một linh mục, và đương nhiên ông ta biết đó là trẻ con, nhưng ông ta vẫn đánh đập những đứa trẻ đó bởi vì chất côn đồ ông ta bộc phát, nó chỉ chờ có thời cơ là thể hiện. Qua sự việc tôi nghĩ đã đến lúc cơ quan chức năng và giáo phận Vinh xử lí nghiêm linh mục Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa
 42. Cần củng cố thông tin, lấy lời khai các thứ, xác minh lại rồi khởi tố thôi, cuộc sống không hề lấy đi của ai thứ gì đâu, công lý sẽ được trả lại cho em học sinh và anh cán bộ kia nhanh thôi! Ông Nam không xứng đám làm linh mục. Và chắc chắn sẽ bị xử lý thích đáng. Đánh người thì còn làm linh mục làm gì nữa, thiên chúa giáo đòi hỏi con người phải có lòng từ bi nhưng ông này biến chất mất rồi

  Trả lờiXóa
 43. Sự việc Đặng Hữu Nam gây gổ với học sinh sau còn kích động giáo dân đi đánh người gây thương tích đã thực sự gây ra sự bất bình và bức xúc trong dư luận xã hội. Không những thế Đặng Hữu Nam nhiều lần kích động giáo dân kéo đến trụ sở chính quyền gây áp lực, gây rối hay kích động giáo dân xuống đường biểu tình gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Những việc làm ngang ngược của Đặng Hữu Nam khó có thể chấp nhận đó là cách hành xử của một linh mục có ăn có học

  Trả lờiXóa
 44. cường nguyễn văn15:43 30 tháng 3, 2017

  Có đầy đủ chứng cứ tội ác của nó mà không hiểu sao chính quyền và pháp luật không bắt nó. Chính vì thế nó tưởng rằng chẳng ai dám làm gì nó, cho nên nó càng lấn tới. Đề nghị CQ phải có biện pháp mạnh tay với nó và những kẻ cùng hội cùng thuyền, để làm gương cho những kẻ khác khi có ý manh nha gây rối chống phá từ trong trứng nước.

  Trả lờiXóa