RẬN CHỦ VÀ CÂU CHUYỆN BẦU CỬ Ở MỸ

Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016
Tags: , ,

21 nhận xét:

 1. Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua cũng cho ta thấy được thực chất phần nào của tính dân chủ trong cuộc bầu cử ở Mỹ.Tiền cũng như các tuyên bố của ông Donald Trump về ưu tiên cho người Mỹ và giới tư sản ở Mỹ đã chiến thắng được năng lực của bà Clinton. Đó liệu có phải là dân chủ hay không khi một người thực sự được đại bộ phận người dân Mỹ tin tưởng lại thua cuộc trong cuộc tranh cử! Đáng để nghĩ đó rận chủ quốc nội ơi

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất nhân quyền là thế này đó...Thử hỏi "dân chủ, nhân quyền" mà các tổ chức dân chủ Mỹ đã làm gì hoạt động như thế nào ở chính đất nước của họ để người dân luôn phải đối mặt với bạo lực, phân biệt chủng tộc, không công bằng giữa con người với con người, ngay như sự việc mùa xuân ả rập, ứng cử viên do chính người dân chọn ra, nhưng cuối cùng họ vẫn phải chấp nhận dân chủ không phải do chính bạn bầu ra mà là sự đoàn kết thống nhất của các tư tưởng chính trị của lãnh đạo? Nhìn cách thức chọn tổng thống của người dân Mỹ có khác gì của ta hay chỉ là nó thu hút truyền thông hơn, người dân Mỹ cũng quan tâm hơn thay vì thái độ bàng quan của ta không.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn bạn bầu cử mà lại nhớ đến ta, Đảng Cộng sản Việt Nam – một chính đảng duy nhất lãnh đạo cách mạng Việt Nam đã và đang không ngừng xây dựng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp cách mạng ở nước ta đã đem lại những quyền cơ bản nhất cho quốc gia, dân tộc và toàn thể nhân dân lao động. Nó hoàn toàn trái ngược với người dân Mỹ, ở Mỹ không đảm bảo được dân chủ đích thực, mà tất cả chỉ là những cái bánh vẽ mà thôi. Bản chất của dân chủ là quyền lực thuộc về nhân dân. Khi mà ở đó họ chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất là đảm bảo cho giai cấp tư sản bóc lột mà thôi. Dân chủ quá nhờ??

  Trả lờiXóa
 4. Không phải nói thì tất cả chúng ta đều biết bầu cử Tổng thống ở Mỹ chỉ là cuộc đua song mã giữa người đại diện duy nhất của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ. Xưa nay, yếu tố kinh tế luôn luôn giữ vai trò chi phối trong những lá phiếu mà ứng cử viên tổng thống ở Mỹ dành được. Họ sẵn sàng chi những khoản tiền khổng lồ cho hoạt động quảng bá và cho một loạt các cuộc vận động ở các bang, chi càng nhiều tiền thì càng thành công. Như vậy dân chủ Mỹ là dân chủ tư bản, tiền nong đặt lên trước giá trị trí tuệ, đạo đức, lạ quái gì

  Trả lờiXóa
 5. Mình thấy ở Mỹ mỗi lần bầu bán các cuộc bầu cử Quốc hội có xu hướng tập trung vào đảng phái, vì nhiều cử tri luôn kiên định ủng hộ một đảng phái chính trị nào đó, và họ có xu hướng bầu đại biểu Quốc hội theo tiêu chí đại biểu đó thuộc đảng chính trị nào. Các phẩm chất và năng lực cá nhân của đại biểu ra tranh cử thường chỉ mang tính tham khảo và bổ sung cho quyết định bỏ phiếu của cử tri. Nếu thế thì có tiền sang Mỹ sống có ngày được làm tổng thống mất, họ chỉ quan trọng tiền, làm truyền thông tốt là được mà, có cái gì gọi là dân chủ đâu nhi các bạn???

  Trả lờiXóa
 6. Là một tỉ phủ hàng đầu thế giới, Donald Trump sẽ tìm cách giữ túi tiền của mình cũng như của nước Mỹ, cho nên chiến tranh hay xung đột, đối đầu, can thiệp không phải là lựa chọn của ông. Điều này đồng nghĩa với nguồn tài trợ từ bên ngoài vốn là nguồn sưa nuôi sống phong trào “dân chủ” Việt bấy lâu nay sẽ bị cắt. Sau bầu cử ta thấy đồng loạt đám dân chủ trong và ngoài nước: Phạm Đoan Trang, Bùi Thanh Hiếu, Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Chí Tuyến, Huỳnh Ngọc Chênh… đều giật tít với tiêu đề: Quên Trump đi. Thay vào đấy, chúng nhanh chóng chuyển hướng sang việc xuyên tạc các sự kiện chính trị xã hội khác. Đánh hơi nhanh như “dân chủ”, nhưng cũng có lúc người tính không bằng trời tính. Biết là vậy nhưng Trump đã thắng cử mất rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Bất cứ một nền dân chủ nào, cũng đều nhằm đảm bảo sự thống trị của giai cấp thống trị, cầm quyền. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng, mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Vì vậy, điều hiển nhiên là không thể áp đặt một mô hình bầu cử chung cho mọi quốc gia và cũng không thể khẳng định rằng, mô hình bầu cử của quốc gia này ưu việt, dân chủ hơn quốc gia khác. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem nước Mỹ sẽ thế nào, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến lũ rận chủ quốc nội thối thây này

  Trả lờiXóa
 8. Vừa qua, việc ông Donald Trump - Đại diện Đảng Cộng hòa ở Mỹ đã chính thức được bầu làm Tổng thống thứ 45 của đất nước xứ “cờ hoa” là một sự kiện lớn không chỉ của nước Mỹ mà còn là của cả thế giới vì tầm ảnh hưởng của nước này trên trường quốc tế trong thời điểm hiện tại. Có lẽ đám rận cũng đã cảm nhận được tương lai của mình sau khi ông Trump lên làm tổng thống.

  Trả lờiXóa
 9. Trong vấn đề biển Đông, mục tiêu xuyên suốt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ ta là kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và lợi ích trên biển của đất nước, duy trì môi trường hòa bình, ổn định; thúc đẩy giải quyết tranh chấp biển, đảo và các vấn đề nảy sinh trên biển bằng biện pháp hòa bình. Vậy nên, chắc chắn lũ rận sẽ có những luận điệu cho rằng Đảng ta yếu đuối, nhường đất cho Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Cả thế giới quan tâm tới sự kiện quan trọng này bởi người đứng đầu siêu cường quốc dù là bất kỳ ai sẽ tác động đến cả thế giới. Vì thế không thấy gì làm lạ khi các trang báo và người dân Việt Nam quan tâm đến sự kiện này. Đám rận cũng không phải ngoại lệ, chúng có vẻ như đang rất lo lắng cho tương lai của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Quan Siêu Cấp04:40 18 tháng 1, 2017

  Với việc giành được 290 phiếu đại cử tri, ông Donald Trump đã chính thức trở thành vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ (bà Hillary Clinton thất bại khi chỉ giành được 228 phiếu đại cử tri). Câu chuyện của nước Mỹ như nó lại ảnh hưởng đến một số thành phần phản động tại Việt Nam, bởi chúng có thể mất nguồn tài trợ bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 12. Đám phản động đã nhận được rất nhiều sự ưu đãi, sự ủng hộ về tinh thần của các đời tổng thống Mỹ trước đây, nhưng với Donald Trump thì mọi thứ có thể sẽ xoay chiều, khó đoán trước. Điều này đã khiến cho một số nhà dân chủ kỳ cựu ở Việt Nam hoang mang vì có thể sẽ mất đi những lợi ích to lớn mà Mỹ đem lại cho phong trào đấu tranh dân chủ trá hình của các đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là những kẻ giả danh dân chủ.Trong khi thế giới và người dân Mỹ đón nhận Donald Trump với một thái độ dè dặt thì các “anh chị dân chủ xứ Việt” không hiểu “đầu cua, tai nheo” thế nào lại cứ gào lên rằng: bên Mỹ bầu cử dân chủ, xứ mình bầu cử theo hình thức “đảng cử, dân bầu” và chỉ là “dân chủ hình thức, dân chủ trình diễn”. Cứ ngồi đó mà chém gió đi, Trump sẽ cắt tài trợ cho các người sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Giảm nguồn tài chính từ các đồng tiền ma quỷ phương tây, rồi còn tổ chức khủng bố việt tân cũng sắp được đỗ nam trung cho tan nát rồi nhé. Chúng ta hãy cùng thương tiếc sự ra đi của các nhà dận chủ đi, họ sắp đi đến diệt vong rồi cơ mà. Nghĩ mà đáng thương cho lũ bán nước dận chủ

  Trả lờiXóa
 15. Nước Mỹ có nhiều đảng phái khác nhau, trong đó có cả Đảng cộng sản và một số Đảng xã hội, nhưng chỉ có hai Đảng lớn là Dân chủ và Cộng hoà. Hai Đảng này luôn chiếm ưu thế ở mọi cấp độ chính quyền từ trung ương cho tới địa phương và luôn khống chế nền chính trị Mỹ.

  Trả lờiXóa
 16. Thể hiện rõ nét nhất của việc không muốn chấp nhận kết quả bầu cử, thậm chí là tẩy chay tân Tổng thống Donald Trump của “zân chủ” Việt chính là họ thi nhau khóc thuê cho bà Hillary Clinton và tương lai nước Mỹ. Dù họ cũng thừa hiểu bà Hillary Clinton đã thất bại đau đớn thế nào trong cuộc bầu cử vừa qua.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta có thể thấy, nếu như đảng Dân chủ của Tổng thống Barack Obama và bà Hillary Clinton thiên về việc sử dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác, thì với đảng Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump lại hoàn toàn không ưu tiên cho vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 18. Việc không ưu tiên cho “dân chủ”, “nhân quyền” trong chính sách đối ngoại của ông Trump nên cũng vì thế mà kinh phí của Mỹ cấp cho những hoạt động này cũng giảm đi cho nên trong thời gian tới túi tiền của “zân chủ” cũng không thể rủng rỉnh như trước nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Khi ông Donald Trump đắc cử cùng với đó là những thông điệp cứng rắn của vị tân Tổng thống Mỹ này khiến đám “zân chủ” Việt không khỏi lo lắng cho tương lai của mình. Trong quá trình tranh cử, thông điệp mà người Mỹ và thế giới thấy được từ ông Donald Trump chính là đưa nước Mỹ trở lại với đúng những gì thuộc về họ, ở đó vấn đề việc làm, vấn đề kinh tế được ưu tiên số một.

  Trả lờiXóa
 20. Thể hiện rõ nét nhất của việc không muốn chấp nhận kết quả bầu cử, thậm chí là tẩy chay tân Tổng thống Donald Trump của “zân chủ” Việt chính là họ thi nhau khóc thuê cho bà Hillary Clinton và tương lai nước Mỹ. Dù họ cũng thừa hiểu bà Hillary Clinton đã thất bại đau đớn thế nào trong cuộc bầu cử vừa qua.

  Trả lờiXóa
 21. Sự thất bại của bà Hillary Clinton là bởi người Mỹ muốn thay đổi, nước Mỹ muốn thay đổi, thế nhưng với “zân chủ” Việt và đám chống Cộng thì đó rõ ràng lại không phải là điều mà họ muốn. Bởi nếu như ông Trump đắc cử thì tiền hỗ trợ cho những hoạt động của chúng.

  Trả lờiXóa