SÓNG GIÓ CUỘC BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ

Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016
Tags: , ,

10 nhận xét:

 1. Người Việt Online04:38 26 tháng 11, 2016

  Cũng thật buồn cười cho cuộc bầu cử Tổng thống này của nước Mỹ. Người đạt được số phiếu của cử tri cao hơn thì lại không được trúng cử, mà lại căn cứ vào số phiếu của đại cử tri. Vậy thì phiếu của cử tri có ý nghĩa gì đây. Vậy ra đây là dân chủ kiểu Mỹ đó sao.

  Trả lờiXóa
 2. Ui trời dân chủ kiểu Mỹ ý mà. Dân chủ theo kiểu cứ thằng nào mạnh, lắm tiền nhiêu của thằng đó có quyền... Mình cũng không hiểu chuyện chính trị hay Đảng phái gì gì đâu. Nhưng mình thấy ở Việt Nam còn dân chủ chán, vì đảng viên còn tự cầm trên tay những lá phiếu bầu, qua đó thể hiện sự dân chủ. Còn ở Mỹ thì sao cơ chứ?? MUốn làm gì thì làm cần phải có tiền để vận động các phiếu bầu, lọi ích phe nhóm rồi 2 Đảng lớn của họ thay nhau cầm quyền. Dân chủ kiểu gì đây các nhà rận chủ Việt????

  Trả lờiXóa
 3. Chúng a biết FBI tuyên bố mở cuộc điều tra trước thềm ngày bầu cử có 11 ngày. Ai cũng biết đây là thời điểm có ý nghĩa quyết định, là thời điểm mà cử tri Mỹ đang cân nhắc để đưa ra quyết định cuối cùng đó là sẽ bỏ phiếu cho ai, Donal Trump hay Hillary Clinton. Những người định bỏ cho ong Trump chắc chắn vững niêm tin hơn còn những người đang lưng chừng chắc chắn sẽ nghiêng về ông Trump vì họ đâu muốn thấy một tổng thống lại bị dính líu liên quan tới An ninh quốc gia. Vạy thì đây có phải là cuộc bầu cử công bằng hay không, chúng ta hãy suy nghĩ xem thế nào nhé

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói, cái cách mà hai ứng cử viên của dân chủ cùng với đảng cộng hòa Hilarry Clinton và Donal Trump đối đầu nhau trong cuộc tranh cử tổng thống năm nay của nước Mỹ là chưa từng có trong lịch sử. Và chiến thắng bất ngờ của ông Trump đã cho thấy một sự thật rằng bầu cử tổng thống ở quốc gia này không hề dân chủ như họ nói. Rõ ràng đằng sau quyết định này là vai trò cúa các ông trùm tài phiệt ủng hộ ông Trump rồi còn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Bà Hilarry Clinton có vẻ được đông đảo dư luận ủng hộ, các kết quả thăm dò dư luận đều nghiêng về bà dẫn tới việc nhiều người đều có chung một phán đoán, nhận định rằng bà Clinton chắc chắn sẽ dành phần thắng. Thế nhưng, số đông không phải là người quyết định. Quyền quyết định số phận của tổng thống Mỹ lại nằm ở phiếu đại cử tri. Bên cạnh đó việc Donal Trump mạnh dạn chi đến hàng trăm tỷ USD, dùng mọi cách dể dành thắng lợi, qua đó cho chúng ta hiểu 1 quy luật thế này nếu các ứng viên có tài nhưng không có tiền thì đừng bao giờ mơ về chính trường nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là bên kia Thái Bình Dương, cử tri chỉ bầu Dân biểu, Thượng nghị sỹ/ Đại biểu Quốc hội hoặc Đại cử tri rồi những đại diện này mới bầu ra Tổng thống và/hoặc Chính phủ, người dân không trực tiếp bỏ phiếu bầu các vị trí nêu trên . Tuy nhiên, ở trong lòng chính giới Mỹ có thể nói là luôn có sự xảo quyệt và bẩn thỉu , không chỉ phe Dân Chủ, mà cả phe Cộng Hòa cũng thế thôi, luôn luôn moi móc khuyết điểm của nhau, giành giật quyền lực và lợi ích. Lợi ích không phải là cho bản thân nước Mỹ hay cho người dân Mỹ, mà suy cho đến tận ngọn nguồn của vấn đề, vẫn là lợi ích phục vụ cho một nhóm thiểu số ở nước Mỹ. Thế này là đủ hiểu rồi nhỉ các anh em rận, 1 cuộc bầu cử đầy toan tính, hết sức xấu xí

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nói trước và trong những ngày nước Mỹ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống đã thực sự “chia đôi”. Một bên là những người ủng hộ bà Hillary Clinton và một bên là những người ủng hộ ông Donald Trump. Nói khác đi, một nửa nước Mỹ muốn tiếp tục đi theo con đường của Đảng Dân chủ mà Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đã xây dựng, tức là ủng hộ bà Hillary Clinton và những chủ trương của Đảng Dân chủ và một nửa là muốn thay đổi, tức là ủng hộ những chủ trương cải cách kinh tế của ông Donald Trump. Có thể nói, dù nước Mỹ có văn minh và dân chủ đến đâu nhưng tất cả cũng chỉ là tương đối, như vậy cho họ biết đừng nên can thiệp vào công việc của nước khá khi những mâu thuẫn cha rẽ của họ, dân chủ thực sự của Mỹ vẫn còn là xã vời lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Bất cứ một nền dân chủ nào, cũng đều nhằm đảm bảo sự thống trị của giai cấp thống trị, cầm quyền. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng, mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Vì vậy, điều hiển nhiên là không thể áp đặt một mô hình bầu cử chung cho mọi quốc gia và cũng không thể khẳng định rằng, mô hình bầu cử của quốc gia này ưu việt, dân chủ hơn quốc gia khác. Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem nước Mỹ sẽ thế nào, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến lũ rận quốc nội

  Trả lờiXóa
 9. Cuối cùng thì sự kiện được cả thế giới trông đợi nhất trong những ngày qua đã diễn ra, bầu cử tổng thống Mỹ. Và trái với nhiều dự đoán, kể cả kết quả thăm dò dư luận ông Donal Trump đã vượt xa bà Hillary Clinton và trở thành vị tân tổng thống của Hoa Kì. Nước Mỹ đã có tân tổng thống mới và chính trường nước Mỹ cũng như bức tranh chính trị thế giới sẽ có nhiều thay đổi liên quan tới lập trường, quan điểm của vị tổng thống được cho là có nhiều điểm bất thường này.

  Trả lờiXóa
 10. Với giới “dân chủ” Việt Nam, họ thường ca tụng nước Mỹ là thiên đường của tự do, dân chủ, rằng bầu cử Mỹ là mô hình mà bầu cử Việt Nam cần phải học hỏi, noi theo. Thế nhưng, qua cuộc bầu cử tổng thống lần này của nước Mỹ mới thấy phơi bày ra những lồ lộ những điểm gọi là “ưu việt” của nền bầu cử Mỹ.

  Trả lờiXóa