CAN THIỆP LÀ ĐÂY

Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016
Tags: , ,

7 nhận xét:

 1. Tình hình Syria hiện nay là bài học vô cùng giá trị về sự can thiệp của Nga, Mỹ, phương Tây vào công việc nội bộ một quốc gia,từ một nước độc lập, hòa bình, Syria rơi vào tình trạng bị lệ thuộc hoàn toàn vào bên ngoài, mất hẳn độc lập, chủ quyền quốc gia và cùng với đó là tình trạng loạn lạc, chiến tranh chưa biết bao giờ mới kết thúc. Chúng ta phải nhìn từ đó mà rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Đừng có ngồi đấy mà ăn theo cái lũ dân chủ dởm bán nước kia đi.

  Trả lờiXóa
 2. Kế thừa truyền thống yêu hòa bình, nhân nghĩa của dân tộc, Việt Nam kiên trì giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, các thỏa thuận giữa ASEAN và Trung Quốc, thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; đồng thời bảo vệ môi trường hòa bình, ổn định cho sự phát triển đất nước ta, hòa bình, ổn định trong khu vực. Quyền tự chủ của Việt Nam luôn gắn với chính nghĩa và lẽ phải. Trải qua đã mấy ngàn năm, ông cha ta, dẫu cho trước bất cứ ai, dù trong bất cứ tình huống nào, bao giờ cũng quyết lấy lợi ích quốc gia, dân tộc làm mục tiêu tối thượng trong mọi hành xử của mình, cho nên mới tạo dựng được cơ đồ vững vàng để lại cho con cháu hôm nay.

  Trả lờiXóa
 3. Lịch sử đất nước cũng cho thấy, dựa dẫm vào các quốc gia khác mà đánh mất quyền tự chủ là tự rước lấy tai họa, không mất nước, trở thành nô lệ thì cũng đẩy đất nước, đẩy nhân dân vào cảnh thống khổ, lầm than. Bài học về Nguyễn Ánh cách đây hàng trăm năm còn chưa thể xóa nhòa trong ký ức của người Việt. Sức mạnh của một quốc gia không thể dựa trên những khẩu hiệu suông, mà phải tranh thủ ngoại lực, khơi dậy nội lực, biến ngoại lực thành nội lực, xây dựng đất nước ta hùng cường, giàu mạnh, sánh vai cùng với các cường quốc năm châu, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, chứ quyết không đánh mất mình, không rơi vào tụt hậu, lệ thuộc.

  Trả lờiXóa
 4. Tổng thống Putin đã từng nói: "Với sự can thiệp của quân đội Nga, lực lượng vũ trang Syria và lực lượng yêu nước Syria đã có thể đạt được sự chuyển biến lớn trong cuộc chiến chống khủng bố, và giành được thế chủ động trong hầu hết các khía cạnh". Mặc dù Mỹ và nhiều nước phương Tây tỏ ra bất ngờ với quyết định trên của ông Putin, nhưng một số nhà phân tích đã dự đoán được điều đó khi cho rằng Nga đã hoàn thành mục tiêu ở Syria và việc kéo dài thời gian triển khai quân sự ở nước này có thể gây ra những vấn đề không lường trước được. Hơn thế nữa, với sự can thiệp mạnh mẽ của Mỹ và Phương Tây đòi hỏi đất nước chúng ta có những chính sách và chiến lược hợp lý để đối phó.

  Trả lờiXóa
 5. Thật ra con bài dân chủ, nhân quyền không phải là mới. Con bài này đã được Mỹ và đồng minh sử dụng rất thành công trong cuộc chiến tranh lạnh chống Liên Xô và các nước XHCN Đông Âu. Lịch sử thế giới 20 năm qua đã chứng kiến không ít cuộc lật đổ như vậy. Từ việc can thiệp quân sự Kosovo, Nam Tư đến việc can thiệp Lybia mới đây. Tất cả đã chứng minh một điều, gậy như ý dưới cái mác dân chủ - nhân quyền của Mỹ là vô cùng hiệu nghiệm. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với âm mưu của những kẻ xấu

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ và đồng minh phải có những lý do, những cái “cớ” nhất định để thuyết phục cộng đồng quốc tế và chính người dân trong nước ủng hộ quyết định của mình. Thực chất cái gọi là nhân quyền dân quyền mà các nước đang bị Mỹ áp dụng, đặc biệt ở một số nước đang tồn tại biểu tình, bạo động thì phe đối lập đều do Mỹ dựng lên làm con bài cho Mỹ điều khiển ở các nước này. Chính các quốc gia đó không cần Mỹ phải can thiệp vào vấn đề nhân quyền dân quyền làm gì mà Mỹ tự nhảy vào để làm tình hình rối ren hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Sự can thiệp mạnh tay, và “được tính toán kĩ” của Nga, Mỹ, phương Tây vào nội tình Syria khiến quốc gia này rơi vào tình trạng bị lệ thuộc hoàn toàn vào bên ngoài. Từ chỗ là một quốc gia tự chủ, giờ đây Syria đang phải ngồi nhìn các thế lực trên sắp xếp lại mọi thứ. Chưa bao giờ những quyết sách của quốc gia này được thế giới tôn trọng, và dĩ nhiên tình trạng loạn lạc, chiến tranh ở Syria vẫn chưa có hồi kết. Đây chính là bài học cho những nước đang bị Mỹ và các nước đồng minh xăm soi lợi dụng chuyện dân chủ nhân quyền để chuộc lợi.

  Trả lờiXóa