ĐỂ QUỐC TANG CHỦ TỊCH PHIDEN CASTRO CÓ HỢP LÝ HAY KHÔNG?

Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016
Tags: ,

36 nhận xét:

 1. Ngày 4/12, Việt Nam tổ chức quốc tang tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro để thể hiện mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Cuba. Hình thức treo cờ rủ là có dải băng tang kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ, đồng thời chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay. Vĩnh biệt người anh hùng của nhân dân Cuba, nhân dân yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với trường hợp của đồng chí Fidel Castro (lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới), Bộ Chính trị quyết định việc tổ chức Lễ Quốc tang đối với cán bộ cấp cao khác có quá trình đóng góp và công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, có uy tín lớn trong nước và quốc tế”. Âu cũng là sự ân nghĩa của Nhà nước ta, tưởng nhớ công lao của chủ tịch Fidel trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, chúng ta nhớ lại rằng khi chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại qua đời, Cuba đã để tang 7 ngày đó các bác rận chủ ơi. làm người ai làm thế, nghĩ xem thế nào

  Trả lờiXóa
 3. Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Cuba được chính thức thiết lập vào ngày 2/12/1960 do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro dày công gây dựng, vun đắp. Các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng phát triển, mở rộng mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Chính vì lý do đó quyết định để tang đồng chí Fidel Castro (lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên thế giới) với nghi thức Quốc tang vào ngày 4/12/2016 là việc hết sức cần thiết, đúng là đám rận vô công rồi nghề

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam quyết định để tang cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro vào 4/12, là ngày Cuba tổ chức lễ an táng di hài cựu chủ tịch Castro tại nghĩa trang thành phố Santiago de Cuba, Bộ Ngoại giao hôm nay dẫn thông cáo đặc biệt cho biết. Từ lâu tôi đã biết đến và ngưỡng mộ lãnh tụ Fidel Castro. Ông là người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, có lẽ đây là việc làm thật ý nghĩa của Nhà nước Việt Nam, nó thể hiện tình cảm thiêng liêng cũng như thêm một lần nữa cho thấy đám rận ngày càng lú lẫn mất rồi

  Trả lờiXóa
 5. Lãnh tụ Fidel nói riêng và nhân dân Cuba nói chung đã đồng cam cộng khổ với người dân Việt Nam trong những lúc khó khăn nhất. Cả đất nước Việt Nam sẽ tưởng nhớ đến ông. Đám rận đâu có biết nhiều quốc gia trên thế giới cũng để nghi thức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro: Triều Tiên 04 ngày, Algeria 08 ngày… Sao đám zân chủ không xâu xé đi chửi bới các quốc gia này. Chắc hẳn trong bộ não của chúng chỉ mặc định sẵn tư tưởng chống cộng sản mà thôi. Sàm ngôn vãi

  Trả lờiXóa
 6. Bất chấp thực tế lịch sử, đám rận chủ xuyên tạc rằng “Fidel Castro là một nhà lãnh đạo độc tài khi đã đẩy Cuba vào trong tình trạng kém phát triển và đói khổ trong suốt 90 năm qua”. Không những vậy, đám rận còn ra sức chửi rủa Nhà nước Việt Nam trong việc quyết định tổ chức quốc tang vào ngày 4/12/2016 để tưởng nhớ Fidel Castro - người đã từng nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu” với lập luận rằng “đây là quyết định vi phạm các văn bản pháp lý hiện hành và trái với ý muốn của đông đảo của người dân”… Ông được đánh giá là nhà cách mạng kiệt xuất, cống hiến trọn đời mình cho lý tưởng tự do và giải phóng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Những người Việt Nam chúng tôi luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro. Đây là một sự bày tỏ nỗi niềm thương tiếc của đất nước Việt Nam đối với ngài Fidel Castro và đất nước CuBa đã mất đi một vị lãnh tụ vĩ đại đã đi vào lịch sử và là huyền thoại. Nhưng đám rận cứ xuyên tạc việc chúng ta để tang chủ tịch Fidel vĩ đại là thế này thế nọ, nhưng có lẽ càng nói càng thể hiện não trạng ngu dốt và hẹp hòi vô ơn của mình. Chúng thực sự chỉ là những kẻ lạc lõng giữa lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Dân tộc Việt Nam là một dân tộc trọng lễ nghĩa, trọng tình cảm, Fidel Castro không chỉ là người anh hùng của dân tộc Cuba mà còn là người bạn thân thiết của dân tộc Việt Nam, đã cùng chúng ta vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong thời chiến cũng như thời bình, vì vậy mà để chia buồn với sự ra đi của ông để quốc tang 1 ngày không có gì là không được cả.

  Trả lờiXóa
 9. Các cụ có câu, lúc gian nguy mới biết đâu là anh em. Thật đúng như vậy, giữa lúc bộn bề khó khăn, trong hoàn cảnh éo le như vậy, ai là người sẽ sẵn sàng đồng hành giúp đỡ dân tộc chúng ta? khi tất cả chọn quay lưng với một dân tộc đang quằn quại bởi những vết thương chiến tranh và nguy cơ bị xâm lược thêm lần nữa thì có một con người và một đất nước bé nhỏ của ông ta đã đứng lên tuyên bố rằng: vì Việt Nam sẵn sàng hiến dâng xướng máu; và cũng vì Việt Nam sẵn sàng mang quân đánh lại kẻ bành trướng phương Bắc… Đó chỉ có thể là Phiden Castro và đất nước Cuba của ông. Lẽ nào chúng ta lại là kẻ vô ơn? Có lẽ chỉ ngần ấy thôi, chúng ta không cần phải tìm quá nhiều những lý do để có một ngày quốc tang với một người hùng của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 10. Việc để quốc tang ông Fidel là vô cùng hợp lý, ông không những là một con người vô cùng vĩ đại mà ông còn phải khiến cả thế giới kính trọng.Những người Việt Nam chúng tôi luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro. Đây là một sự bày tỏ nỗi niềm thương tiếc của đất nước Việt Nam đối với ngài Fidel Castro và đất nước CuBa đã mất đi một vị lãnh tụ vĩ đại đã đi vào lịch sử và là huyền thoại. Tuy nhiên lại có nhiều luận điệu nói xấu ông do đám rận chủ tuyên truyền chúng, lũ người này tôi tin rằng vào một ngày không xa chúng nhất định sẽ bị quả báo...

  Trả lờiXóa
 11. Những nhà rận chủ rởm, chúng chỉ thần tượng và yêu mến những đồng đô la nhơ nhuốc, vì nó và họ sẵn sàng bán rẻ lương tâm, lòng yêu nước cho ngoại bang. Chính vì thế, việc họ được trả tiền để nói xấu Đảng, Nhà nước, dùng những lời lẽ thiếu văn hóa để châm chọc nghĩa cử cao đẹp mà Đảng, Nhà nước đã giành cho chủ tịch Phiden Castro cũng không có gì làm lạ, song xét về đạo đức và tình cảm yêu nước chân chính thì thật đáng trách vô cùng những con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt Online05:17 16 tháng 12, 2016

  Đối với một người đã có những đóng góp lớn lao, hết lòng hết sức vì nhân dân Việt Nam như Fidel Castro thì việc chúng ta để quốc tang cũng là chuyện bình thường. Đó là nét nhân văn của dân tộc ta từ ngàn đời nay cơ mà.

  Trả lờiXóa
 13. Giúp thì cứ giúp thôi, khoe khoang trong việc giúp đỡ người anh em đó! chẳng cần thiết,chỉ cần những người anh em này hiểu là được! :)) (y) cho sự gắn bó của Cuba và Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 14. Những người bạn thực sự thì luôn biết cách thể hiện tình cảm cho nhau, một cách chân thành, thiết thực nhất gửi đến nhau. Đó là cách Việt Nam thể hiện tình cảm của mình với Cuba và ngược lại, Cuba đối với Việt Nam cũng vậy

  Trả lờiXóa
 15. việt nam cũng giúp người anh em cu ba một cách thầm lặng cũng như người anh em cu ba giúp đỡ chúng ta nhiều hơn họ công bố nhiều mà lúc đó lại còn trong cuộc chiến tranh ác liệt nữa chứ. những tình cảm đó không thể nào mà đo đếm được...

  Trả lờiXóa
 16. Nhà lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro là biểu tượng về lòng trung thành với hệ tư tưởng, sự kiên trung và sức chiến đấu, di sản của ông sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho những thế hệ tương lai, ký ức về ông cần trở thành bất tử tại Việt nam .

  Trả lờiXóa
 17. Sự ra đi của lãnh tụ Fidel không chỉ là mất mát to lớn của người dân Cu Ba mà còn là sự đau xót, nuối tiếc của những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới. Ông xứng đáng ngồi chung với những vị lãnh tụ lớn nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 18. Những hình ảnh trên cho ta thấy được những hình ảnh như ngày nhân dân Việt Nam tiễn biệt đại tướng. Ở đây có được điểm chung như vậy là bởi vì ở trong những người dân họ có sự ngưỡng mộ, sự quý mến đối với những con người đã đưa họ đến với cuộc sống tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 19. với nhân dân CUba Fidel Castro cũng như Bác của chúng ta vậy,một con người đã dành trọn cả cuộc đời cống hiến cho quốc gia dân tộc
  tạm biệt một người bạn thân thiết của việt nam.... sự ra đi của ông tuy là do tuổi già nhưng nó vẫn để lại bao đau thương trong lòng nhân dân và bạn bè thế giới!

  Trả lờiXóa
 20. Thật xúc động biết bao, trước đó họ đã từng là những người đồng đội kề vai sát cánh cùng chung một mục đích! bây giờ khi nhớ lại, chắc chắn người anh hùng nào có trái tim sắt đá nhất cũng phải rơi lệ! Việt Nam - Cuba muôn năm!

  Trả lờiXóa
 21. Chiến tranh đã để lại những đau thương và mất mát, nhưng trong hoàn cảnh khó khăn đó, ngày nay khi chứng kiến lại những hình ảnh này không khỏi xúc động, không khỏi quên được tình nghĩa mà Fidel Castro dành chọn cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam quyết định để tang cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro vào 4/12, là ngày Cuba tổ chức lễ an táng di hài cựu chủ tịch Fidel Castro tại nghĩa trang thành phố Santiago de Cuba, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao. Đó là một hành động hợp lý để thể hiện lòng kính trọng đối với vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cuba anh em.

  Trả lờiXóa
 23. "Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch nước Việt Nam, Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang ông Castro với nghi thức quốc tang để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn ông và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba". Đó cũng là lời muốn nói của tất cả những người yêu chuộng hòa bình tại Việt Nam và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 24. Quan Siêu Cấp18:24 1 tháng 1, 2017

  Đồng chí Fidel Castro là người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi Cách mạng Cuba thành công, sau đó hai nước Cuba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960, đồng chí Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ Lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Việc để tang đã thể hiện tình cảm anh em hữu nghị giữa hai dân tộc.

  Trả lờiXóa
 25. Với những công lao và đóng góp to lớn đó, đồng chí Fidel Castro đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Sao Vàng vào năm 1982 và Huân chương Hồ Chí Minh vào năm 1989. Điều đó cho thấy tình cảm gắn bó thân thiết giữa Cuba và Việt Nam. Do đó, việc để tang đồng chí là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 26. Để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định để tang đồng chí Fidel Castro với nghi thức Quốc tang vào ngày 4/12/2016.

  Trả lờiXóa
 27. Đồng chí Fidel là nhà hoạt động Nhà nước và Lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế, có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Việc để tang đồng chí để thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình cũng như tình cảm anh em gắn bó giữa hai quốc gia.

  Trả lờiXóa
 28. Đồng chí Fidel Castro là người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi Cách mạng Cuba thành công, sau đó hai nước Cuba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960, đồng chí Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ Lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Chúng ta để tang một con người vĩ đại như vậy thì chẳng có gì sai cả.

  Trả lờiXóa
 29. Đêm ngày 25/11 vừa qua (theo giờ La Habana), lãnh tụ Cuba Fidel Castro từ trần, hưởng thọ 90 tuổi. Từ 6h sáng ngày 26/11 đến 12h trưa ngày 4/12, Cuba đã để Quốc tang ông Fidel Castro và sẽ tổ chức lễ an táng di hài Lãnh tụ vào 7h sáng ngày hôm nay (4/12) tại Nghĩa trang thành phố Santiago de Cuba. Tất cả những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới đều dành sự kính trọng cho vị lãnh tụ vĩ đại này của nhân dân Cuba.

  Trả lờiXóa
 30. Ông Fidel Castro là Tổng Tư lệnh Cách mạng Cuba, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hoà Cuba. Ông là người bạn lớn, người đồng chí, anh em gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Trong mắt những kẻ được trả tiền để nói xấu Đảng, Nhà nước, dùng những lời lẽ thiếu văn hóa để châm chọc nghĩa cử cao đẹp mà Đảng, Nhà nước, chúng coi lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Cuba anh em chỉ là người thừa của xã hội. Bởi chúng đâu có biết giá trị của độc lập tự do là gì đâu.

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta không lạ khi mà đám phản động trong nước đã đưa ra những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của chủ tịch Phiden Castro cũng như dùng miệng lưỡi không xương của mình để châm biếm cho buổi lễ quốc tang trang nghiêm được Đảng, Nhà nước ta tổ chức để tưởng nhớ đến chủ tịch Phiden Castro.

  Trả lờiXóa
 33. Giữa lúc bộn bề khó khăn, trong hoàn cảnh éo le như vậy, ai là người sẽ sẵn sàng đồng hành giúp đỡ dân tộc chúng ta? khi tất cả chọn quay lưng với một dân tộc đang quằn quại bởi những vết thương chiến tranh và nguy cơ bị xâm lược thêm lần nữa thì có một con người và một đất nước bé nhỏ của ông ta đã đứng lên tuyên bố rằng: vì Việt Nam sẵn sàng hiến dâng xướng máu; và cũng vì Việt Nam sẵn sàng mang quân đánh lại kẻ bành trướng phương Bắc… Đó không phải là bọn Mỹ xấu xa mà đám phản động này đang bám đít, mà đó chính là nhân dân Cuba anh em dưới sự lãnh đạo của đồng chí Fidel Castro.

  Trả lờiXóa
 34. Các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước không ngừng phát triển, mở rộng mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Sự mất mát này không chỉ là của nhân dân Cuba mà còn là sự mất mát của tất cả những người dân yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 35. “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Câu nói đó thực sự phát ra từ sự chân thành của chủ tịch Fidel Castro và nhân dân Cuba. Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn đối với nhân dân Việt Nam giữa lúc bom đạn ác liệt, khó khăn đủ bề. Điều đó càng quý giá hơn khi chúng ta biết được rằng lúc đó ngay cả chính đất nước Cuba anh em cũng đang chịu cảnh cấm vận của đế quốc Mỹ. Vậy mà cũng chủ tịch Fidel Castro nói riêng cũng như nhân dân Cu Ba nói chung vẫn sẵn lòng giúp chúng ta vô điều kiện với một tình cảm anh em ruột thịt.

  Trả lờiXóa
 36. khi tất cả chọn quay lưng với một dân tộc đang quằn quại bởi những vết thương chiến tranh và nguy cơ bị xâm lược thêm lần nữa thì có một con người và một đất nước bé nhỏ của ông ta đã đứng lên tuyên bố rằng: vì Việt Nam sẵn sàng hiến dâng xướng máu; và cũng vì Việt Nam sẵn sàng mang quân đánh lại kẻ bành trướng phương Bắc... Đó chỉ có thể là Phiden Castro và đất nước Cuba của ông. Lẽ nào chúng ta lại là kẻ vô ơn?

  Trả lờiXóa