NƯỚC CỜ CAO TAY CỦA PUTIN

Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng các nước Phương Tây không nên cố gắng áp đặt ràng buộc các nước khác phải chấp nhận một cách máy móc những ý tưởng của Mỹ về dân chủ, đồng thời khuyến cáo cần hành động thận trọng và đúng mực trong vấn đề này. Nhu luôn thắng cương bởi nhu chỉ là hình thức biểu hiện bên ngoài còn sức mạnh thật sự của nó luôn ẩn dấu bên trong chứ không phải như cương, sức mạnh thể hiện ra ngoài nhưng chỉ là vũ dũng. Người thông minh như Putin luôn biết cách lấy nhu thắng cương để có kết quả tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Các quan chức tình báo Mỹ cách đây nhiều tuần đã kết luận chính phủ Nga thực hiện hay chỉ đạo các cuộc tấn công mạng Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và Ủy ban Vận động Quốc hội của đảng Dân chủ, có thể nhằm gián đoạn hay mất uy tín cuộc bầu cử. Đáp trả cho hành động khá bất ngờ trục xuất 35 nhà ngoại giao và đóng cửa hai khu phức hợp của Nga trên đất Mỹ của ông Obama, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đề xuất trục xuất 31 nhà ngoại giao Mỹ ở Moscow, bốn nhà ngoại giao Mỹ ở St. Petersburg. Đúng là Nga quá cao tay, một hành động không ai ngờ đến. Hành động cao thượng của một người tự tin.

  Trả lờiXóa
 3. Tổng thống Obama sẽ không có hành động cuối nhiệm kỳ có tính đặc biệt xưa nay hiếm như này nếu như bà Hillary Clinton đắc cử tổng thống Mỹ thay vì ông Donald Trump. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ tại Nga như là một biện pháp tương xứng với đòn trừng phạt của Mỹ đối với Liên bang Nga vào ngày 30/12. "Chúng tôi sẽ không trục xuất bất cứ ai". Và Nga thì như một kẻ chẳng màng đến những điều "hài hước" mà Mỹ đang làm, một quân tử chính nghĩa, ít nhất là trên phương diện truyền thông.

  Trả lờiXóa
 4. Bản lĩnh Putin đã khiến Obama trở thành kẻ tiểu nhân và làm trò cười của thiên hạ. Cách xử lí của Nga từ trước đến nay, bao giờ cũng thế, điềm tĩnh mà vô cùng thâm sâu. Việc không trục xuất các nhà ngoại giao của Mỹ để trả đũa như thường lệ đã chứng tỏ sự cao tay của vị lãnh đạo xuất chúng Putin. Biết đâu bác Trump cũng chỉ là một con bài của ngài Putin, bởi bác chỉ nhăm nhăm phát triển kinh tế Mỹ thôi, còn về mặt quân sự không biết nếu rơi vào tay Putin thì số phận lung lay của Mỹ sẽ sụp đổ như nào

  Trả lờiXóa
 5. Trong những năm gần đây, đa số các nước trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển, ngày càng nhận rõ âm mưu chính trị hoá vấn đề dân chủ, nhân quyền của Mỹ và phương Tây. Các biện pháp trừng phạt trực tiếp chống lại Nga, mục đích cuối cùng là để làm suy yếu tính hợp pháp của Tổng thống đắc cử Donald Trump và lập trường chính sách đối ngoại của mình trong mối quan hệ với Moscow. Và cuối cùng, xin trích dẫn bình luận của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova trước việc Mỹ trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga khỏi nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Tổng thống Mỹ Obama vừa quyết định trục xuất 35 nhân viên ngoại giao của Nga với cáo buộc các nhân viên ngoại giao này liên quan tới các vụ tấn công tin tặc để can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ thời gian vừa qua. Ấy thế nhưng, trái với dự đoán của nhiều người, tổng thống Nga Pu tin đã tuyên bố sẽ không thực hiện đáp trả ngoai giao, tức sẽ không trục xuất ông nhân viên ngoại giao Mỹ nào về nước. Rõ ràng qua hành động này có thể thấy, ông Putin đang chứng tỏ rằng, mình là người trên cơ đối với ông Obama,

  Trả lờiXóa
 7. Sau các bài viết nói về dân chủ của các nhà dân chủ Mỹ áp đặt lên các nước khác làm cho tình hình chính trị ngày càng trở nên căng thẳng, lầm lạc,... Chính vì vậy, mới đây người đứng đầu nước Mỹ ông Putin đã phát ngôn về vấn đề dân chủ do các chính trị gia tại nước Mỹ đưa ra lời bình về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam nói riêng va các nước nói chung trong thời kỳ các nước đang thiết lập mối quan hệ hữu nghị với nhau, tương trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển. Và mới nhất cái cách mà ông Putin lựa chọn có lẽ khiến cho thế giới phải giật mình; đó là một liều thuốc thử cũng như thể hiện thiện chí cộng tác với chính phủ mới của Mỹ của chính quyền Tổng thống Putin. Dù sao thì Obama cũng không còn nhiều cơ hội để thể hiện sự ảnh hưởng của mình với nước Mỹ

  Trả lờiXóa
 8. Việc Nga không có hành động đáp trả khi Mỹ trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga bị nghi có liên quan đến vụ tấn công mạng, nhằm gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử Mỹ và việc phát ngôn viên của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho rằng Nhà Trắng không có bằng chứng cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ càng chứng tỏ trong tương lai dưới sự lãnh đạo của Putin và Trump, mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ có những thay đổi đáng quan tâm.

  Trả lờiXóa
 9. Cái cách mà ông Putin thể hiện đã cho thấy thái độ cầu thị từ phía Nga để củng cố mối quan hệ với Mỹ khi mà chẳng còn bao nhiêu ngày nữa Mỹ sẽ thay đổi người lãnh đạo. Và có lẽ ông Putin cũng đã nhìn thấy ở Donal Trump những yếu tố để có thể hy vọng vào sự phát triển mới cho quan hệ Nga - Mỹ/.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Putin hành động như vậy là thông minh, trả đũa lại chỉ làm tình hình thêm cẳng thẳng, và sẽ làm xấu đi hình ảnh của nước Nga. Hơn nữa ông Obama cũng không còn nhiều thời gian, tập trung vào quan hệ mới với Donald trump sẽ tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Đây được đánh giá là một cách hành xử đầy khôn ngoan và thông minh của tổng thống Nga Putin, bởi với việc không đáp trả Mỹ, ông Pu tin cũng khẳng định rằng, không hề có chuyện Nga can thiệp vào chuyện bầu cử của Mỹ như lời cáo buộc của tổng thống Obama

  Trả lờiXóa