VIỆT NAM CÓ CÔ ĐỘC???

Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016
Tags: , ,

8 nhận xét:

 1. Trong những năm trước đây, khi giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, Trung Quốc luôn dùng chiêu bài không chấp nhận đàm phán đa phương, chỉ chấp nhận đàm phán song phương giữa Trung Quốc và các quốc gia có liên quan. Ý đồ quá rõ ràng của Trung Quốc là chia rẽ sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong toàn thể khối ASEAN để dễ bề áp đặt những yêu sách phi lý, thiếu căn cứ về chủ quyền đối với biển Đông. Có thể thấy, vấn đề biển Đông đang làm cho các quốc gia ASEAN xích lại gần nhau hơn, đoàn kết, thống nhất tạo nên sức mạnh tập thể. Hi vọng trong tương lai không xa, bằng vào sức mạnh này có thể duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy, vấn đề biển Đông đang làm cho các quốc gia ASEAN xích lại gần nhau hơn, đoàn kết, thống nhất tạo nên sức mạnh tập thể. Hi vọng trong tương lai không xa, bằng vào sức mạnh này có thể duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực. Những hành động ngang ngược, hung ác, bất chấp các luật pháp quốc tế của Trung Quốc thời gian qua trên Biển Đông là hành vi không thể chấp nhận được. Họ cứ nghĩ mình là nạn nhân ở Biển Đông thì Trung Quốc sẽ đánh lừa được dư luận trong nước và quốc tế mới sợ chứ. Xin thưa không bao giờ luôn, vì sao ư? Đơn giản chính nghĩa luôn được phân định rõ ràng, gieo nhân nào gặp quả ấy mà

  Trả lờiXóa
 3. Chưa thấy bất kì cái quốc gia nào to lớn, phát triển mà lại là cái loại bẩn thỉu và vô liêm sỉ như ông láng giềng Trung Quốc nhà mình. Càng ngày Trung Quốc càng hung bạo hơn, âm mưu thủ đoạn hơn. Một mình Trung Quốc một kiểu chả giống ai, nếu cứ tiếp diễn thế này tình hình các nước trong khu vực Biển Đông ngày càng căng thẳng, mà mấu chốt vẫn ở Trung Quốc, đừng ỷ thế nước to bắt nạt nước nhỏ. Vừa ăn cắp lại còn vừa la làng chứ. CŨng đơn giản thôi vì cái yếu nhất của Trung Quốc là cái lý, họ không có chủ quyền trên biển Đông, đâm ra lôi trò mèo ăn vạ ra hòng đánh lừa dư luận, Thật bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 4. Tàu khựa lắm mưu mô. Lịch sử hàng ngàn năm chung sống với ông bạn láng giềng Trung Quốc đã minh chứng về những quỷ kế mà nước này “xuất khẩu” khắp thế giới. Sau khi âm thầm cải tạo các đảo trong vùng biển tranh chấp nhằm tạo sự đã rồi đối với cộng đồng quốc tế, Trung Quốc tiếp tục thực hiện các chính sách “mị dân” để huy động sức mạnh của đội ngũ hải ngư trong hiện thực hóa tham vọng độc chiếm Biển Đông của mình. Chúng ta cần phải xác định rằng, âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc chưa bao giờ thay đổi. Vì vậy, Việt Nam cần theo dõi các động thái mới của Trung Quốc để có những bước đi chiến lược nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy ASEAN đang đứng những thách thức lớn về việc làm thế nào để duy trì được một tiếng nói chung, một sự đoàn kết nhất định trong bối cảnh Trung Quốc đang có những bước đi đầy toan tính nhằm tăng cường ảnh hưởng của mình tại một khu vực mang tính chiến lược như Đông Nam Á. Mỗi quốc gia đều có lợi ích riêng với Trung Quốc bên cạnh sự thống nhất chung của nội khối. Vấn đề là các nước nên đặt “lợi ích” nào mang tính bền vững, lâu dài và thiết thực để bày tỏ quan điểm của mình trong các vấn đề tranh chấp Biển Đông?

  Trả lờiXóa
 6. Việc xác định chủ quyền của nước ta đối với biển Đông hiện nay là vấn đề cần giải quyết triệt để, không cho Trung Quốc có cơ hội, lý do để tiếp tục gây khó dễ cho ta về vấn đề này. Chúng ta thấy rằng giải quyết vấn đề Biển Đông là vấn đề hết sức hệ trọng, liên quan đến chủ quyền quốc gia, trọn vẹn lãnh thổ. Do đó, để giải quyết tốt vấn đề không chỉ một sớm một chiều, ngày một ngày hai mà cần phải có chiến lược tổng thể, dài hạn và hết sức khôn khéo. Vì thế không nên có một cái nhìn phiến diện mà cần có một cái nhìn trọn vẹn, sâu sắc như những chủ trương mà Đảng, Nhà nước ta đưa ra.

  Trả lờiXóa
 7. Trước tình hình căng thẳng đó Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách đẻ bảo vệ chủ quyền của đất nước như công văn phản đối các hành động của Trung Quốc ; tiến hành các cuộc gặp song phương, đa phương ; tranh thủ sự ủng hộ cộng đồng quốc tế; đặc biệt, Đảng và Nhà nước ta luôn tuyên bố chủ quyền đối với biển Đông và 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Để giải quyết được vấn đề biển Đông, toàn Đảng, toàn dân ta phải chung sức, chung lòng đoàn kết toàn dân trong mọi chủ trương, chính sách và vấn đề Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 8. "Trong khi các nước khu vực ít nhiều thực thi chính sách xoay trục lại gần với Trung Quốc, Việt Nam sẽ trở nên cô độc trong lập trường của mình đối với Bắc Kinh". Cái này đâu có đúng. Có lẽ chẳng quốc nào thích cái tính ngang ngược của Trung Quốc cả. Nhưng TQ cậy mình lớn, tạo sức ép lên các nước khác nên phần nào người ta phải chấp thuận theo thôi.

  Trả lờiXóa