BÀN VỀ VỤ CHẶN ĐƯỜNG QUỐC LỘ CỦA GIÁO DÂN GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN

Thứ Tư, 18 tháng 1, 2017
Tags: ,

40 nhận xét:

 1. Qua dây chúng ta có thể thấy rõ âm mưu của một số chức sắc cực đoan, nhất là người đứng đầu giáo phận Vinh là ông Nguyễn Thái Hợp đã dường như làm ngơ, thậm chí còn cổ xúy cho những hành động vi phạm pháp luật, làm xấu hình ảnh của người Công giáo như trên. Còn bản thân vị linh mục quản xứ Đông Yên, ông ta đang ngấm ngấm tiếp tay cho những cá nhân, tổ chức thù địch hòng phá rối đất nước, lợi dụng tôn giáo phục vụ mưu đồ chính trị cũng như thỏa mãn tâm địa của mình. Rất mong các cấp chính quyền có biện pháp mạnh tay để răn đe và chúng ta hãy chia sẻ để vạch trần âm mưu của những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà”.

  Trả lờiXóa
 2. Sự cố môi trường do Formosa gâthy ra cho đến nay vẫn là chủ đề nóng để đám rận chủ quốc nội và ở hải ngoại khai ác để vẽ chuyện gây rối và kiếm tiền từ các ông chủ. Đã trở thành quy luật, đám rận chủ rởm liên kết với một số giáo sĩ cực đoan trong Công giáo, dùng lợi ích vật chất để mua chuộc, kết hợp với những luận điệu xuyên tạc từ miệng lưỡi không xương nhằm lừa bịp, kích động và lôi kéo nhiều người tham gia vào các hoạt động chống phá của chúng. Và lần này cũng vậy chúng tiếp tục mượn sự cố môi trường do Formosa gây ra để xúi giục kích đọng bà con nhân dân biểu tnhf hành vi này là không thể chấp nhận nổi, vì vậy mong bà con nhân dân nơi đây hãy lên án những hành vi bẩn thỉu của lũ rận này, hãy tin tuongr vào nhà nước ta bởi mọi việc của nhà nước ta làm đều xuất phát từ quyền lợi, lợi ích của nhân dân ta, không như lũ rận, chúng chỉ xem nhân dân như công cụ để thực hiện những âm mưu bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Họ cậy họ có cái quốc lộ huyết mạch của cả nước chạy qua, nên cứ hễ có gì là lại lôi nhau ra chặn đường, họ chỉ nghĩ cho bản thân mà chẳng nghĩ cho người khác, nếu mà không có cái quốc lộ chạy qua không biết họ sẽ làm gì đây.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, những hành vi của một số người dân là hoàn toàn sai trái, vi phạm nghiêm trọng bởi nó gây ra hậu quả khá nghiêm trọng, làm rối loạn hoạt động lưu thông xe cộ trên quốc lộ 1, một tuyến đường rất quan trọng mà rất nhiều xe qua lại.

  Trả lờiXóa
 5. thật không thể hiểu nổi những kia họ nghĩ gì mà lôi nhau ra đường chặn xe người khác, có phải họ là những giáo dân quá mù quáng, tin vào những lời nói của những kẻ bán nước, vì lợi ích vật chất mà phải ra đường chặn xe thế này.

  Trả lờiXóa
 6. các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc và xử lý thật nghiêm khắc những hành vi gây rối trật tự như thế này, những hành động này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động đi lại của rất nhiều chuyến xe, trong đó có rất nhiều hoạt động lưu thông quan trọng.

  Trả lờiXóa
 7. có thế thấy, một số phần tử đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng vị trí chức sắc của mình để kích động bà con giáo dân, mà đa phần là những người hay nhẹ dạ cả tin, nghe theo những lời xúi giục của các phần tử xấu mà có những việc làm vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. sao lại có nhiều người suy nghĩ nông cạn đến thế, nghe theo những lời dụ dỗ, xúi giục của những kẻ xấu, đi chặn cái đường quan trọng nhất, gây ảnh hưởng đến biết bao nhiêu người, nếu hành vi này mà xảy ra lâu dài thì không biết hậu quả sẽ lớn như thế nào.

  Trả lờiXóa
 9. những kẻ xấu luôn có những âm mưu, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt nhằm vào bà con giáo dân, lợi dụng chức vụ, vị trí cao trong tôn giáo, và dùng lợi ích vật chất để mua chuộc, kích động người dân tham gia các hoạt động biểu tình gây ảnh hưởng đến xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Rõ ràng, những chức sắc cực đoan của giáo phận Vinh đang lợi dụng vấn đề rất phức tạp là tôn giáo tín ngưỡng ở nước ta để kích động bà con nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc giữa bà con vùng giáo và chính quyền địa phương cả gan thách thức đất nước, thách thức pháp luật. Không phải tự nhiên mà giáo dân lại bỏ công bỏ việc, bất chấp pháp luật mà xuống đường gây rối như thế

  Trả lờiXóa
 11. Một số chức sắc cực đoan như Nguyễn Thái Hợp đã và đang xúi giục, kích động giáo dân vi phạm pháp luật, làm xấu hình ảnh của người Công giáo. Chúng đang ngấm ngấm tiếp tay cho những cá nhân, tổ chức thù địch hòng phá rối đất nước, lợi dụng tôn giáo phục vụ mưu đồ chính trị cũng như thỏa mãn tâm địa của mình. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý chúng cho thích đáng, giữ gìn an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 12. Cái bọn rận này chẳng giúp được gì cho nhân dân cả mà chỉ thấy xúi giục họ àm những việc xấu là giỏi thôi. Sự việc fomosa vẫn luôn là cái cơ để chúng kích động nhân dân ta, qua đây tôi mong rằng những người dân nơi đây hãy hết sức tỉnh táo đừng bị những kẻ bẩn thỉu như lũ rận kích động, hãy cứ tin tưởng vào nhà nước ta đi bời nhà nước ta là nhà nước luôn đặt nhân dân nên đầu, hơn nữa vụ việc fomosa là sự việc vô cùng đáng tiếc nhưng nhà nước ta đang cố gắng khắc phục không như lũ rận kia chỉ biết xúi giục kích động xuyên tạc chứ chẳng làm được gì cả đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Dân ở đây chẳng khác nào những tên Chí Phèo thời hiện đại, cứ buồn buồn lại ra đường quốc lộ mà rạch mặt ăn vạ. Chính quyền cần phải tìm ra những kẻ đứng sau kích động người dân ấy, đó mới là những kẻ xứng đáng bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 14. Chắc hẳn, những nhà "dân chủ" Việt và những kẻ phá hoại, chống đối tiếp tục bày ra những chiêu trò, hoạt động nhằm mục đích xấu xa, phá hoại đất nước . Vì vậy, mọi người cần phải bình tĩnh, cảnh giác trước những hoạt động, luận điệu xuyên tạc, bịa đặt chống phá nhà nước. Hãy cùng nhau bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và phát triển đất nước mạnh mẽ. Giáo dân Giáo xứ Đông Yên còn đưa cả lưới đánh bắt cá để giăng ngang đường QL1A ngăn cản không cho các phương tiện giao thông tham gia giao thông, gây ùn ứ kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Xem ra có lẽ người chăm sóc đời sống tinh thần của giáo dân có vấn đề, lão ta không cổ vũ thì sao giáo dân dám làm

  Trả lờiXóa
 15. Để đạt được yêu sách trên, lưới và cá đã được đổ ra giữa quốc lộ. Mặc dù, các cơ quan chức năng đã kiên trì tuyên truyền, vận động giải thích rằng đây là việc làm vi phạm pháp luật, nhưng một số hộ dân quá khích tại giáo xứ Đông Yên vẫn giữ nguyên hiện trường, gây tắc nghẽn giao thông trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Vậy, tại sao đám giáo dân cực đoan Giáo xứ Đông Yên vẫn cứ cố bám vào luận điệu vu khống chính quyền không thực hiện đền bù sau sự cố môi trường biển? Và sự việc đám đông giáo dân kéo nhau ra đường QL1A thực hiện các hành vi gây cản trở giao thông sáng ngày 14/1 vừa qua và trước đó chính là sản phẩm do vị chủ chăn đứng đầu giáo xứ Đông Yên xúi giục, kích động. Chỉ vì để thỏa mãn thói ích kỉ của mình mà vị chủ chăn này để cho các con chiên của mình sống trong cảnh bần túng, không được nhận tiền đền bù sau sự cố biển.

  Trả lờiXóa
 16. Người ta đi đường chẳng liên quan gì đến việc đền bù mà sao lại chặn lại, vô lý quá, nhận thức như thế là không được, giáo dân đã quá cuồng tín không còn biết phân biệt phải trái trắng đen nữa rồi, công an cần vào cuộc để thông đường cho người dân đi lại và xử lý nghiêm những kẻ cố tình chống đối kích động quần chúng nhân dân gây ách tắc giao thông. Một số lượng không nhỏ giáo dân nơi đây đã mù quáng tin vào những chức sắc mất nết, nghe theo những gì chúng chỉ định, bất chấp cả luật pháp. Đây là một điều đáng báo động, chính quyền cần phải có những biên pháp ngăn chặn trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 17. Cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” thực chất chỉ là vỏ bọc ngụy trang cho âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá cách mạng. Bởi bản thân nội tại trong đạo Công giáo vẫn có một số vị chức sắc cực đoan, đặc biệt hai người đứng đầu là giám mục Nguyễn Thái Hợp và linh mục Trần Đình Lai – chủ chăn giáo xứ Đông Yên. Hành động của một số giáo dân xứ Đông Yên là hành vi thể hiện rõ sự coi thường pháp luật. Phải giúp giáo dân thoát khỏi sự mù quáng này thì mới cứu được Đông Yên

  Trả lờiXóa
 18. không chỉ những người dân ở Giáo xứ Đông Yên cảm thấy bức xúc vì Formosa là nguyên nhân gây ra sự cố môi trường mà cả dân tộc, nhân dân theo giáo và không theo giáo cũng có cùng cảm xúc giống mọi người. Formosa đã nhận lỗi và đang thực hiện những biện pháp khắc phục môi trường, bồi thường những thiệt hại. Nếu người dân cứ nghe theo những lời xúi giục, kích động của các linh mục vốn có lòng thù hận với chính quyền, tư tưởng chống đối với những hành động như biểu tình, chặn đường không cho xe đi ở quốc lộ 1A, đến tận khu công nghiệp Formosa biểu tình... Dĩ nhiên đền bù ở đây không phải là người dân khai sao thì đền thế, vì nếu làm thế sẽ làm mất đi tính công bằng trong xã hội. Để có thể đền bù cho người dân một cách chính xác và thỏa đáng, cần lập một ủy ban, cùng làm việc với từng hộ gia đình một để đánh giá về mức độ thiệt hại của các hộ dân.

  Trả lờiXóa
 19. Thật buồn khi chứng kiến giáo dân ở giáo xứ Đông Yên lại tiếp tục có những hành động đáng buồn như vậy? Không thể để những hành động bất chấp luật pháp, coi thường pháp luật này cứ tiếp diễn lần này qua lần khác. Không thể để những kẻ lưu manh cứ được đằng chân lại lân đằng đầu. Với bản chất xấu xa, linh mục Trần Đình Lai liên tục lợi dụng vấn đề này để kích động bà con giáo dân dưới sự quản lý của mình tiến hành các hoạt động cực đoan, quá khích. Vị Linh mục quản xứ Đông Yên không ai khác, đó chính là Trần Đình Lai.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động chặn quốc lộ đòi yêu sách liên quan đến Formosa của một số giáo dân xứ Đông Yên diễn ra đúng vào thời điểm, Chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền các địa phương đang khẩn trương triển khai hỗ trợ, bồi thường thiệt hại cho bà con, ngư dân liên quan tới sự cố môi trường biển miền Trung gây ra. Thực sự là hành động không nên đến từ các giáo dân. Thiết nghĩ, chính quyền và các lực lượng chức năng cần phải mạnh tay để dẹp bỏ những hành động quá khích này. Không thể cứ mãi tuyên truyền, vận động nếu những kẻ phá hoại kia cố tình tìm mọi cách chống phá. Pháp luật cần phải được thượng tôn.

  Trả lờiXóa
 21. Những vấn đề liên quan đến tiền đều cần phải minh bạch, các xã trên đã ko thực hiện đúng những gì mà tỉnh đã đề ra, giờ lại nghe lời kích động mà nằm ăn vạ trên đường quốc lộ, vừa cản trở giao thông vừa chẳng thu đk gì. Nếu muốn số tiền đền bù thiết nghĩ trc hết sao họ ko thực hiện việc kiểm đếm, chẳng lẽ họ ko muốn sự minh bạch

  Trả lờiXóa
 22. dù câu chuyện có xảy ra như thế nào đi nữa thì người dân giáo dân nơi đây hành động nhu vậy là h=không đúng và chính họ phải chịu trách nhiệm với hành động của mình
  tại sao không có đơn từ một cách rõ ràng mà lại là những sự cản trơ như vậy gây ra biết bao nhiêu tổn thất cho mọi người kể cả cho bản thân họ

  Trả lờiXóa
 23. chính vì thẩm định ảnh hưởng sức khỏe chẳng thể nào có thể định lượng được. Trong khi đền bù thì bao nhiêu cho đủ đây? Nên cũng chỉ là một phần nào. Gọi là hỗ trợ những người đã bị chịu thiệt hại, chủ yếu là về kinh tế chứ. Đã là sự cố rồi, thì đâu có thể làm đảo ngược thời gian?

  Trả lờiXóa
 24. đúng là những hành động đó đã gây ra hậu quả vô cùng to lớn, nhưng chúng ta không thể xử lý một cách thẳng tay đến mức dã man như thế được, nhất là họ là đồng bào theo đạo, vấn đề tôn giáo là vấn đề nhạy cảm. Với cả, suy cho cùng họ cũng chỉ là những người bị lợi dụng thôi

  Trả lờiXóa
 25. Bọn này nó lắm lí lắm, chặn cả đường cao tốc thì ngon rồi, có Chúa là ngon rồi, có biết pháp luật là cái mẹ gì đâu, như 1 bọn hút lá đu đủ xong ra đường ế, phá phách n vừa phải thôi tức nước vỡ bờ là dân xung quanh n đập cho đấy

  Trả lờiXóa
 26. bọn chúng có mỗi cái vụ formosa lôi đi lôi lại để kích động .formosa đã xin lỗi , bồi thường rồi , ấy vậy mà ng dân do bị hăm họa , do lo sợ bị đuổi khỏi giáo xứ , đã phải làm theo lời bọn phản động

  Trả lờiXóa
 27. Người ta đi đường chẳng liên quan gì đến việc đền bù mà sao lại chặn lại, vô lý quá. Nhận thức như thế là không được, chắc chắn có tụi việt tân kích động rồi
  Pháp luật không có vùng cấm bất kể ai kể cả TBT nếu vi phạm pháp luật đều phải xử bằng pháp luật; Kỷ cương xã hội phải được thực thi.

  Trả lờiXóa
 28. Người Vô Hồn19:30 24 tháng 1, 2017

  Không những không giúp được gì mà những nhà dân chủ còn bôi nhọ những nhà hảo tâm đã giúp đỡ, đi biểu tình làm loạn trật tự an toàn xã hội, phá hoại môi trường cảnh quan... Đúng là những bọn ăn không ngồi rồi không có việc gì làm.\

  Trả lờiXóa
 29. Người Vô Hồn19:43 24 tháng 1, 2017

  đến bao giờ thì đám zâm chủ chống cộng mới thôi ca bài formosa đây.nếu mà nhà máy formosa của mỹ thì chắc chúng ko sủa nhiều đến thế đâu
  sự việc đã qua từ lâu rồi . người dân đã đồng ý với khoản bồi thường và cùng với sự giúp đỡ của nhà nước để xây dựng cuộc sống mới rồi , thế mà chúng còn cứ nhai đi nhai lại

  Trả lờiXóa
 30. bọn rận chủ luôn cường điệu hóa và xuyên tạc để chống phá nhà nước ta vì thế bà con nhân dân cần tỉnh táo và bình tĩnh trước những âm mưu kích động này
  hắc là k có việc gì để có thể tiếp tục giở trò bịa đặt , xuyên tạc chống phá nhà nước cho nên giờ đào mộ mấy chuyện cũ ra à

  Trả lờiXóa
 31. chả đâu như mấy thằng dâm chủ đó, bên mỹ FMS làm loạn không biết bao lần thế mà dân chúng chính quyền nó xử lý ra sao? vẫn hoạt động nhờn nhờn ra đấy, mấy hôm trước lại có biến kìa

  Trả lờiXóa
 32. giáo xứ Thái Hà hiện nay được xem như thành trì để bọn phản động chống chính quyền bám vào mà có những hoạt động phát ngôn chống phá nhà nước. Nhưng tin rằng chúng không còn ở được lâu nếu cứ thế này đâu khi ổ phản động cứ tụ tập như thế. Ai giúp đất nước phát triển thì còn được giữ chứ còn những kẻ chống phá thì không có quyền được mở miệng ở đất này, khi mà còn dám cả phủ nhận công lao của Bác Hồ

  Trả lờiXóa
 33. đó là còn chưa kể ông ta lợi dụng cái buổi giảng kinh để nói về vấn đề này, thằng không có học thức nhìn thế này thì cũng nhận thấy được đây rõ ràng là vì mục đích kích động, gây ra tư tưởng cực đoan, ông ta đã đi ngược lại hoàn toàn với điều mà một người LM nên làm

  Trả lờiXóa
 34. cần phải xem lại tư cách của người linh mục này, một linh mục gì mà toàn lợi dụng sự tin tưởng của những đàn con chiên để phục vụ cho lợi ích của mình ý.
  thật sự đã làm một linh mục chân chính thì sẽ không có những đợt lợi dụng như thế này đâu, những ngươi đang tin theo ông như đang đặt nhầm niềm tin vào ông rồi đấy

  Trả lờiXóa
 35. Cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong dường như chúng ta không biết đến với một Lm với những bài giảng tốt đời đẹp đạo mà trái lại với ông chúng ta biết đến nhiều hơn là những bài phát biểu mang đậm tính hận thù về chế độ cộng sản về nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. Ngoài những trò lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân biểu tình gây náo loạn hay đồng lõa với một số chức sắc tôn giáo gây sức ép cho chính quyền, hô hào vớ vẩn thì bọn dâm chủ này còn làm được cái gì nữa không biết ?!!!

  Trả lờiXóa
 37. đã được đền bù lớn như vậy, chính quyền cũng đã tạo điều kiện hết sức để ổn định cuộc sống sau khi giải phóng mặt bằng vậy mà vẫn cứng đầu chống đối, giáo xứ này thật lì lợm

  Trả lờiXóa
 38. thật đáng giận, quá sức đáng giận mà, tội nghiệp những người dân bị lợi dụng, bị lừa bịp mà chả hề hay biết gì, cuộc sống của họ đã khó khăn lắm rồi, hãy để họ yên đi
  đúng như câu công giáo ko xấu.chỉ có những kẻ lợi dụng đạo công giáo để chống phá nhà nước mới xấu.loại này cứ đè đầu rắn mà đập thì mới yên đc

  Trả lờiXóa
 39. Ngay sau khi nhận được tiền đền bù từ công ty Formosa, chính quyền Hà Tĩnh đã triển khai thống kê, thẩm định, thẩm tra việc kê khai, áp giá bồi thường cho các ngư dân và các đối tượng thuộc quy định. Những khu vực bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất như tại thị xã Kỳ Anh thì luôn được ưu tiên nhất

  Trả lờiXóa
 40. Lý do người dân ở 7 thôn trên vẫn chưa chịu hợp tác với chính quyền trong việc kiểm đếm và thẩm định thiệt hại xuất phát từ việc, vị chủ chăn của họ ngăn cản và tỏ ý hăm dọa nếu con chiên của mình trái ý. Những người đứng đầu Giáo xứ Đông Yên thì việc cố tình xúi giục giáo dân của mình không hợp tác với chính quyền để được nhận tiền đền bù đúng thời hạn để làm vỏ bọc cho những lần khiêu khích, kích động giáo dân tràn ra lòng lề đường QL1A gây ách tắc giao thông, gây náo loạn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa