CỨ PHẢN ĐỐI LÀ RA ĐƯỜNG “CÁI”... NẰM ĂN VẠ

Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017
Tags: ,

59 nhận xét:

 1. Ngày 12/12/2016, giáo dân xứ Đông Yên thuộc huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã ngang nhiên dùng các loại chướng ngại vật để chặn quốc lộ 1A, làm giao thông bị ách tắc nghiêm trọng. Đây chính là thủ đoạn phá hoại đất nước của các thế lực thù địch, lợi lòng tin tôn giáo của các giáo dân để lợi dụng họ.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay khi vụ việc xảy ra, chính quyền đã tích vận động bà con giáo dân quay về ủy ban xã để họp thay vì tụ tập đông người trên đường Quốc lộ 1A. Tuy nhiên, có lẽ vì đã bị một số kẻ đứng sau kích động, nên những giáo dân lương thiện ngày nào bỗng trở nên dữ tợn khác thường.

  Trả lờiXóa
 3. Quan Siêu Cấp05:09 17 tháng 1, 2017

  Giám mục là người đại diện cho Chúa, với cương vị người đứng đầu của giáo phận thì cần phải là một người Cha đầy trách nhiệm với con chiên của mình nhằm hợp tác với chính quyền đối thoại tìm ra hướng giải quyết, vận động bà con chấp hành pháp luật của Nhà nước. Nói là vậy, nhưng những chức sắc mất nết ở giáo xứ Đông Yên đã biến thành những con quỷ đi lừa gạt người dân để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Kém hiểu biết pháp luật rồi vu khống bắt người không đúng. Chắc lại do mấy lão linh mục cầm đầu vụ chăn đường này. Chính quyền cần phải vào cuộc một cách mạnh mẽ hơn nữa để ngăn chặn tình trạng coi thường pháp luật này.

  Trả lờiXóa
 5. Muốn là một người Công giáo tốt thì trước hết phải là một người công dân tốt. Điều này có vẻ không đúng với một số giáo dân thuộc giáo xứ Đông Yên. Họ đã bất chấp pháp luật, chặn đường quốc lộ, gây thiệt hại rất lớn cho hoạt động giao thông vận tải.

  Trả lờiXóa
 6. Những chức sắc mất nết thuộc giáo xứ Đông Yên tự cho mình cái quyền đại diện cho Chúa nhưng lại không biết dẫn dắt con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo mà lại xúi giục, kích động họ có những hành vi chống phá chính quyền. Chỉ khổ những giáo dân mù quáng tin vào những lời xảo trá của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động mù quáng của giáo sứ Đông Yên khiến nhân dân cả nước vô cùng bức xúc. Đây không chỉ là một lần mà đã có rất nhiều lần nhân dân giáo xứ Đông Yên quá khích làm những việc làm vi phạm pháp luật, gây tổn hại đến kinh tế, xã hội đất nước. Họ bức xúc, cho dù là về điều gì đi chăng nữa, cũng không thể gây rối, rồi làm ảnh hưởng đến người khác như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng đức chúa nào khuyến khích các con chiên của mình can thiệp sâu vào chuyện chính trị. Đã vào con đường theo đạo mà không tập trung để trau dồi đức tin mà suốt ngày lôi nhau ra ngoài đường làm chính trị thì liệu những con người đó có xứng đáng làm con chiên, xứng đáng theo đạo không?

  Trả lờiXóa
 9. Kéo ra chặn đường Quốc lộ 1 là chỉ với lý do để bảo vệ 02 giáo dân khác bị bắt vì vi phạm pháp luật. Điều nên nghi vấn ở đây là, những giáo dân ra chặn đường chiếm đại đa số là phụ nữ, người già và trẻ em. Chúng ta có thể thấy rõ được ý định thâm độc của đám chức sắc mất nết nơi đây.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu lực lượng CA bắt người trái phép thì đã có trụ sở của cơ quan chức năng, có những biện pháp khác để yêu cầu xác minh, minh bạch sự việc. Còn hành động đưa người già, trẻ em và phụ nữ ra để chặn đường, gây nên ách tắc, không cho các phương tiện giao thông Bắc - Nam được thông suốt là việc làm không thể chấp nhận được của một số chức sắc xấu xa nơi đây.

  Trả lờiXóa
 11. Hoạt động cản trở giao thông trên đường quốc lộ của một số hộ dân ở Giáo xứ Đông Yên rõ ràng là hành vi vi phạm luật nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Hành động này cần được ngăn chặn và xử lý kịp thời.

  Trả lờiXóa
 12. chính người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Cho dù là chính quyền của dân thì cũng không thể để một bộ phận nhỏ người dân làm ảnh hưởng đến quyền lợi của toàn xã hội được.

  Trả lờiXóa
 13. Dù theo bất kỳ tôn giáo gì nhưng nếu sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam thì đều phải tuân theo pháp luật Việt Nam. Không thể để cho những kẻ này cứ mãi coi thường pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
 14. Giám mục là người đại diện cho Chúa, với cương vị người đứng đầu của giáo phận thì cần phải là một người Cha đầy trách nhiệm với con chiên của mình nhằm hợp tác với chính quyền đối thoại tìm ra hướng giải quyết, vận động bà con chấp hành pháp luật của Nhà nước. Nói là vậy, nhưng những chức sắc mất nết ở giáo xứ Đông Yên đã biến thành những con quỷ đi lừa gạt người dân để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. phải công nhận rằng, những người theo giáo dân họ rất hay tôn thờ, nghe theo những người đứng đầu, tin họ một cách mù quáng, mặc dù không biết sự việc có đúng hay sai, phù hợp hay không phù hợp nhưng đều nghe theo họ và làm những việc họ lôi kéo, dụ dỗ, thậm chí mua chuộc.

  Trả lờiXóa
 16. những người như linh mục trần đình la là không tốt đẹp gì, y có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đó là xúi giục, lôi kéo người dân tham gia biểu tình, chống đối, gây mất trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. những hành vi lợi dụng tôn giáo như trần đình la là hành vi vi phạm pháp luật, cần ngăn chặn kịp thời, không để hắn có thể tiếp tục những hành vi đó được, lợi dụng chức quyền trong tôn giáo, lợi dụng niềm tin của giáo dân để kích động, lôi kéo, gây mất ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. có thể nói, nhiều người theo đạo nhưng theo một cách mù quáng, không hiểu hết những sự việc xảy ra ngoài xã hội, không hiểu biết về pháp luật và để các đối tượng, phần tử xấu kích động, lôi kéo, xúi giục và mua chuộc để làm những việc vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. những hành động, việc làm của những người dân chặn quốc lộ 1 là hoàn toàn sai trái, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đi lại, lưu thông của các xe cộ trên tuyến đường này, cần phải dẹp ngay những hành động như thế này.

  Trả lờiXóa
 20. có thể thấy, gần đây các linh mục, giám mục lợi dụng chức vụ, chức sắc trong tôn giáo để tuyên truyền, kích động, lôi kéo, xúi giục đồng bào giáo dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trật tự xã hội và an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 21. xúi giục, kích động đổ ra đường quốc lộ mang theo nhiều dụng cụ lao động để cản trở giao thông, gây ách tắc quốc lộ, chỉ để thỏa mãn thói ích kỉ, tư thù với chính quyền, thiếu thiện cảm với chế độ của bản thân vị chủ chăn này. Để lôi kéo quần chúng giáo dân xuống đường người đứng đầu xứ Đông Yên đã hăm dọa: Những gia đình nào hợp tác với chính quyền trong việc kiểm đếm thiệt hại do sự cố môi trường để nhận đền bù của chính quyền sẽ bị cô lập và không được thực hiện các quyền lợi tôn giáo theo quy định. Vì thế mong rằng nhân dân nơi đây hãy đồng lòng cùng nhau chống lại các thế lực thù đich, hãy lên án và cùng nhau loại bỏ các thế lực xấu xa kia.

  Trả lờiXóa
 22. Người dân đa phần là quần chúng giáo dân đạo Công giáo, dưới sức ép và luận điệu tuyên truyền sai trái, cực đoan của các linh mục, chủ chăn của mình đã nhiều lần đổ ra chặn đường quốc lộ để phản đối chính quyền, làm ách tắc giao thông huyết mạch của quốc gia một cách nghiêm trọng, cản trở hoạt động bình thường, quyền “tự do đi lại” của công dân, tổ chức hợp pháp khác

  Trả lờiXóa
 23. Trào lưu ra đường đây, chẳng biết là làm khó những người dân lao động thì vui lắm sao, ra đường cản trở giao thông cũng là cản trở việc làm, việc kiếm tiền của người khác, hội nhóm gì mà ác quá

  Trả lờiXóa
 24. Dân dã có câu "chó cậy nhà, gà cậy chuồng" còn với bà con nơi đây thì họ cậy có cái quốc lộ 1A đi qua, nên cứ thích là lại ra nằm ăn vạ đấy.

  Trả lờiXóa
 25. Phải chẳng Linh mục Trần Đình Lai - Quản xứ Đông Yên chính là nơi khởi nguồn, là mầm mống của những hành vi vi phạm pháp luật, mở ra "con đường ngắn nhất" dẫn bà con giáo dân hết vi phạm này đến vi phạm khác? Kỷ cương phép nước cần được duy trì vì vậy nhất thiết phải mạnh tay với những hành động chống phá kiểu này. Làm gì có chuyện cứ thích là ra đường biểu tình, làm loạn hả, đất nước này có pháp luật đó

  Trả lờiXóa
 26. Khi người ta tỏ ý muốn giúp thì lại quay ngoắt đi, làm mình làm mẩy, nghe theo lời xúi bậy của ngài Linh mục đáng kính. Đến khi năm hết tết đến, cần đến tiền bạc thì lại nghe ngài linh mục khích bác, quay ra chửi bới chống phá chính quyền, chán quá Trần Đình Lai ơi. Mọi người cần phải bình tĩnh, cần vạch trần những âm mưu và hành động lợi dụng, kích động giáo dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối. Bên cạnh đó, mong rằng Hội đồng Giám mục cần có biện pháp xử lý đối với những Linh mục có hành động lợi dụng giáo dân vào mục đích cá nhân chứ không hề vì giáo hội hay vì giáo dân

  Trả lờiXóa
 27. Trong 7 xã còn lại chưa được đền bù thì có 4 xã thuộc giáo xứ Đông Yên và 3 xã còn lại nằm rải rác khắp nơi trên địa bàn. Điều đáng nói ở đây là khi Chính quyền đề nghị lập ủy ban để giám định thiệt hại cho người dân ở 4 thôn thuộc giáo xứ Đông Yên thì người dân ở đây lại nghe theo sự xúi giục của lão Trần Đình Lai, linh mục quản xứ Đông Yên và bất hợp tác với chính quyền. Những kẻ đứng đầu giáo xứ Đông Yên đã hăm dọa người dân rằng bất kì ai dám hợp tác với chính quyền thì sẽ bị đuổi khỏi giáo xứ. Được biết là phía Formosa đã đền bù cho người dân ở đây rồi mà, sao giờ lại xảy ra tình trạng này vậy? Phải chăng có người kích động đằng sau?

  Trả lờiXóa
 28. Thiết nghĩ rằng, Nhà nước ta luôn luôn cố gắng tạo mọi điều thuận lợi nhất có thể để tôn giáo hoạt động ở Việt Nam nhưng phải theo quy định của pháp luật. Hiện nay có thể nói các thế lực thù địch đang tập trung chống phá cách mạng ta thông qua việc lợi dụng các vấn đề tôn giáo, kích động giáo dân chống lại chính quyền. Chính vì thế mà không chỉ riêng vụ việc ở giáo xứ Đông Yên mà nhiều vụ việc có dính líu đến vấn đề tự do tôn giáo thì chúng ta cần có sự đánh giá khách quan, thực hư vụ việc là như thế nào để tránh được việc bị đám xấu xa ngoại bang lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 29. Đây không phải lần đầu, những giáo dân ở giáo xứ Đông Yên có hành vi bất chấp luật pháp, “coi trời bằng vung” này. Trong các lần chặn Quốc lộ 1A trước, lần nào các giáo dân quá khích này cũng bị linh mục quản lý Trần Đình Lai kích động, xúi giục, bởi vậy lần này dư luận cũng không khỏi nghi ngờ về vai trò của linh mục Trần Đình Lai đằng sau hành động quá khích này của một số giáo dân Đông Yên. Thiết nghĩ chính quyền cần phải có những biện pháp cụ thể để có thể ngăn chặn tình trạng này, trước hết là phải xử lý những tên giám mục mất nết kia. Chính chúng là tác nhân gây ra những khó khăn chồng chất cho người dân, rồi đổ dồn lên đầu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 30. Thật khó chịu cho những hành vi quá đáng của những người dân ở giáo xứ Đông Yên. Có lẽ vì Đảng, Nhà nước, chính quyền luôn coi thiên chúa giáo như máu thịt của mình. Nên chính quyền đã nhiều lần khoan hồng tha thứ cho những người dân thuộc giáo xứ Đông Yên. Nhưng giáo dân ở Đông Yên lại không biết điều, lại được cái kiểu, được đằng chân lân đằng đầu. Nhưng thật sự mà nói thì nếu cha Đình Lai không cho phép liệu các giáo dân có dám làm liều thế không? Không thể chấp nhận được, chắc chắn lão này là người đứng đằng sau giật dây, kích động bà con giáo dân.hajzzzz

  Trả lờiXóa
 31. Người dân cả nước phẫn nộ vì hành động mù quáng của giáo dân Đông Yên. Đó là thái độ vô luân, coi thường pháp luật và phỉ nhổ vào các tín điều Thiên chúa. Oái oăm thay, nó lại được những chủ chăn cực đoan cùng đám bất lương khoác áo dân chủ tung hô cổ súy. Vụ chặn quốc1A có thể là hành động ngu muội của giáo dân, những những kẻ khoác áo thầy tu đứng sau xúi bẩy mới thực sự là ác quỷ. Chính họ mới là kẻ đưa giáo dân vào vòng tội lỗi. Điều đáng nói, trong khi những giáo dân chân chất, cần mận xứ sở nhọc nhằn oằn mình với những khó khăn được các cha kêu gọi dành phần nhiều thời gian lao động, học tập để làm bia chắn chống chính quyền thì các vị này lại lót tay không ít từ cái gọi là viện trợ “quốc nội” hay viện trợ cho “dự án Phú Yên kiện Fomosa”… Điều đó, không mấy ngạc nhiên đối với những con buôn chính trị, bởi họ hiểu hơn ai hết, muốn có tiền thì đương nhiên phải có các “dự án” chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 32. Mình nghĩ rằng với những gì giáo xứ Đông Yên làm trong thwoif gian qua thì thực sự cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn nữa, báo chí phải phát huy tinh thần chủ động để kịp thời thông tin chính xác đến độc giả chứ k phải là mấy tờ báo lá cải, tin vịt

  Trả lờiXóa
 33. Cái thằng cha xứ khốn nạn ấy đi ngược lại lời chúa răn dạy, đi xúi giục lợi dụng lòng tham của con người để điều khiển bà con giáo dân làm mấy cái trò vớ vẩn, chặn đường quốc lộ thì chắc là được nhiều tiền đền bù hơn đấy, hành động ngu ngốc

  Trả lờiXóa
 34. Trước những sự việc quan trọng và rối ren như thế này thì đặc iệt là bà con giáo dân cần phải tình táo, phân tích rõ ràng với những luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu muốn phá hoại tự do dân tộc

  Trả lờiXóa
 35. Bọn cầm đầu lôi kéo người dân phản động chứ chẳng có j lạ. Đòi phản đối đòi kiện formosa. Kéo cả trăm người lên formosa làm gì. Ai giải quyết? Kiện sao ko lên toà nộp đơn mà lại kéo cả trăm người lên formosa. Ngộ. Có ai đi kiện cty mà mang đơn kiện lên cty nộp ko?

  Trả lờiXóa
 36. đứng đằng sau lại là mấy tên linh mục khốn nạn kích động.cứ để từ từ rồi ai chả giải quyết cho.việc đéo gì cứ có xích mích mà lôi nhau ra chặn đường quốc lộ.chặn rồi các xe vận chuyển,công ăn việc làm của người đi trên quốc lộ cũng bị thiệt hại theo.vui lắm à mà làm trò đó để rồi kéo theo ảnh hưởng đến hàng ngàn dân thường khác

  Trả lờiXóa
 37. linh mục xấu xa đã đành , sao những giáo dân kia vẫn mù quáng làm theo chứ , rõ ràng đứa cón nít cũng có thể nhận ra được việc này là vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn tới giao thông , nhất là vào đợt cuối năm hàng hóa cũng như người đi làm, đi học xa trở về quê hương rất đông, ấy vậy mà họ vẫn hành động thiếu suy nghĩ như vậy

  Trả lờiXóa
 38. Người Vô Hồn19:29 24 tháng 1, 2017

  rồi các đối tượng cầm đầu , chuyên kích động người dân phải được đưa ra xử lí trước luật pháp , xử lí một cách mạnh tay vào thì mới sợ được
  hành động này của người dân giáo xứ đông yên diễn ra k chỉ 1 lần , cần phải có sự tác động mạnh của cơ quan chức năng, k thể để người dân cứ xem thường pháp luật , coi trời = vung đc

  Trả lờiXóa
 39. lợi dụng lòng yêu nước mà để kiếm những cái giá trị của sự cố môi trường biển đã là quá đau thương rồi mà những con người này lại tự tọa cho mình những giá trị ngu ngốc đi làm gì nữa
  thật là buồn với những con người như này và họ là những con người ngu ngốc sau khi làm những điều đó chỉ vì những đồng tiền bẩn

  Trả lờiXóa
 40. cái tính bỉ ổi, tiểu nhân đó đã ăn sâu vào máu của lũ tự nhận là dân chủ đó rồi . chỉ đợi đất nước có biến cái là đục nước béo cò ngay . lại xuyên tạc , chống phá các kiểu để kiếm tiền

  Trả lờiXóa
 41. chính những người trong Công giáo như LM Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đang làm xấu hình ảnh của Công giáo , và biến Công giáo trở thành mối nguy cơ về gây mất trật tự an ninh

  Trả lờiXóa
 42. lm mà phát ngôn như vậy chẳng khác lũ chó vàng. giáo dân thái hà hãy xem lại những kẻ đại diện dẫn dắt con chiên mà không mang lại gì ích nước, lợi nhà mà chỉ tuôn ra những lời nói vô căn cứ, ăn theo miệng lưỡi của bọn việt tân thôi. hạ áo linh mục theo chân bọn bán nước là vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 43. chính hắn đã làm mọi người nghĩ xấu đi về thiên chúa giáo , rằng thiên chúa giáo toàn chỉ dạy cho con người ta những điều phi pháp , phi đạo lí để rồi nảy sinh xung đột
  gã này chỉ là 1 thằng phản động , chắc là nhờ tiền của hay quan hệ gì đó mới lên đc chức lm thôi , toàn tuyên truyền nhảm à

  Trả lờiXóa
 44. linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là một con chiên của giáo xứ Thái Hà,ông ta chuyên có những bài phát biểu mà ông ta tự cho là là những bài giảng dạy tuy nhiên thực chất chỉ là những bài phát biểu nhằm có ý đả kích bêu xấu đảng và chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 45. óm lại, "chiến dịch Đông Yên" chẳng qua là một chiêu trò lợi dụng tôn giáo nhằm mục đích kích động giáo dân, ch* rẽ dân tộc, tạo sự hoài nghi giữa nhân dân với chính quyền và qua đó những nhà "dân chủ" thực hiện các hoạt động chống chính quyền, gây rối an ninh trật tự. Mong rằng các cơ quan chức năng hãy trừng trị những kẻ đứng đằng sau kích động, lừa bịp giáo dân.

  Trả lờiXóa
 46. Người dân thì họ đã đồng ý hết rồi bây giờ còn kích động cho người dân đứng lên đòi cái gì nữa thật là khó hiểu đấy.
  Thôi đã quá đủ rồi những chiêu trò như thế thì đa quá đủ rồi, không cần phải thêm chiên trò nào nữa đâu. làm gì có ai tin đâu mà dở ra các chiêu trò

  Trả lờiXóa
 47. cái gì nó cũng phải có mức độ chứ, cứ thấy người dân giáo họ sùng đạo là lợi dụng để đưa họ đi làm những việc làm sai trái phá hoại như vậy sao
  phải có cách gì đó giúp đồng bào giáo dân nhận ra được bản chất xấu xa bên trong những cuộc biểu tình vô nghĩa tai hại này chứ

  Trả lờiXóa
 48. tại Kỳ Anh, khi người dân đa phần là quần chúng giáo dân đạo Công giáo, dưới sức ép và luận điệu tuyên truyền sai trái, cực đoan của các linh mục, chủ chăn của mình đã nhiều lần đổ ra chặn đường quốc lộ để phản đối chính quyền, làm ách tắc giao thông huyết mạch của quốc gia một cách nghiêm trọng, cản trở hoạt động bình thường, quyền “tự do đi lại” của công dân, tổ chức hợp pháp khác.

  Trả lờiXóa
 49. Đây là tư duy của đám nhà rận, chủ bọn rận chủ. Thực ra người dân họ có hiểu vấn đề gì đâu. Chẳng qua là bị bọn nhà rận nó đứng đằng sau kích động thì người dân mới thế. Ở vụ này tôi thấy người dân đã được hỗ trợ đầy đủ, song phía nhà thờ ở đó họ còn có những cái hành động vô cùng thiển cận đấy.

  Trả lờiXóa
 50. Những vụ việc người dân đa phần là quần chúng giáo dân đạo Công giáo tại Kỳ Anh, dưới sức ép và luận điệu tuyên truyền sai trái, cực đoan của các linh mục, chủ chăn của mình đã nhiều lần đổ ra chặn đường quốc lộ để phản đối chính quyền, làm ách tắc giao thông huyết mạch của quốc gia một cách nghiêm trọng, cản trở hoạt động bình thường, quyền “tự do đi lại” của công dân, tổ chức hợp pháp khác là hành động khó có thể cảm thông được. Nhất là đối với những người được coi là "cha" thì lại càng đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 51. Những hành động mù quáng của giáo dân Đông Yên là hành động thể hiện sự coi thường pháp luật và phỉ nhổ vào các tín điều Thiên chúa. Ngày xưa, Chí Phèo rạch mặt ăn vạ còn có thể hiểu được nhưng ngày nay, người ta không thể giải thích đượctại sao lại có cha đạo xũi bẩy con chiên củ mình biến thành một loại "chí phèo phiên bản mới" như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 52. Thật là oái oăm, thật khó mà tin được những hành động vô luận như vậy lại được những chủ chăn cực đoan cùng đám bất lương khoác áo dân chủ kích động, tung hô cổ súy. Vụ chặn quốc1A có thể là hành động mông muội của giáo dân, những những kẻ khoác áo thầy tu đứng sau xúi bẩy mới thực sự là ác quỷ khi đưa giáo dân vào vòng tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 53. Không thể để những hành động như vậy lặp đi lặp lại được. Rõ ràng là cần có những biện pháp kiên quyết hơn, có thể là cần những hành động mạnh tay, thể hiện rõ thái độ cứng rắn để buộc những kẻ cầm đầu, xúi dục như tên linh mục Lai căng này cùng với đám rân chủ âm mưu lợi dụng sự ngu muội của người dân để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 54. Qua tìm hiểu được biết, khi số tiền đền bù sau sự cố Formosa xảy ra, chính quyền Hà Tĩnh đã triển khai thống kê, thẩm định, thẩm tra việc kê khai, áp giá bồi thường cho các ngư dân và các đối tượng thuộc quy định. Trong khi các thôn khác đều tuân thủ thực hiện công tác kiểm đếm và thẩm định những thiệt hại của gia đình mình và đã nhận được tiền đền bù đúng thời hạn thì 7 thôn tại thị xã Kỳ Anh cố tình không thành lập hội đồng đền bù để kiểm đếm và thẩm định thiệt hại cho các hộ dân sau sự cố môi trường. Đến nay lại lấy lý do này để chặn quốc lộ, gây thiệt hại và bức xúc cho những người tham gia giao thông qua đây, thật là trơ trẽn.

  Trả lờiXóa
 55. Hành động giáo dân giáo xứ Đông Yên tụ tập trung đông người, kéo nhau ra tuyến đường huyết mạch Bắc – Nam (QL1A) mang theo những vật dụng cản đường, đưa cả theo lưới đánh bắt cá để giăng ngang đường QL1A, không cho các phương tiện giao thông đi qua,gây ùn tắc giao thông kéo dài trong mấy tiếng đồng hồ liền vào sáng ngày 14/1/2017 là hành động mang tính phá hoại, không thể thông cảm được. Có lẽ nếu điều này xảy ra ở Mỹ, những kẻ manh động cầm đầu đã bị bắt, hay ít nhất cả đòn đã ăn đủ đạn hơi cay và buộc phải giải tán.

  Trả lờiXóa
 56. Có lẽ rằng những người giáo dân ở giáo xứ Đông Yên đã bị mê muội bởi những lời lẽ lừa bịp của một số chức sắc cực đoan nên không biết được đâu là cái đúng cái sai. Chính họ cũng là một công cụ đắc lực để những kẻ xấu lợi dụng vào hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 57. Có nguồn tin khẳng định rằng, trong số 7 thôn không chịu hợp tác, lại có một số hộ dân hợp tác với chính quyền nhưng không dám công khai vì lý do riêng, mà cụ thể là họ bị người đứng đầu xứ Đông Yên dùng thần quyền, giáo lý để hăm dọa họ, cụ thể ông ta đã tuyên bố: Những gia đình nào hợp tác với chính quyền trong việc kiểm đếm để nhận đền bù thì sẽ bị đuổi ra khỏi giáo xứ và không được chủ chăn thực hiện các quyền lợi liên quan trong đạo Giáo hội Công giáo.

  Trả lờiXóa
 58. Nếu quả thực như vậy thì đúng là một điều phi lý. kẻ phát ngôn ra những lời nói như vậy quả thực đã coi trời bằng vung, thách thức chính quyền và hơn nữa còn để che đậy cho một âm mưu đen tối. Loại này không trừng trị thì còn gây hại cho dân chẳng khác gì bọn Việt gian ngày trước.

  Trả lờiXóa
 59. Đúng vậy, ngày nay số linh mục coi thường kỷ cương pháp luật như vậy đang có xu hướng tăng lên bởi chúng nghĩ rằng, cái áo thầy tu trên người có thể bảo vệ chúng trước sự trừng trị của công lý. Rõ ràng là phải làm cho chúng tỉnh ra bằng sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa