DONALD TRUMP CHÍNH THỨC NHẬM CHỨC TỔNG THỐNG

Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017
Tags: , ,

36 nhận xét:

 1. Hơn 900.000 người đã đến dự lễ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 45 của ông Trump, chỉ bằng một nửa so với con số kỷ lục tại buổi lễ hồi năm 2009. Ở khu vực không xa lễ nhậm chức, cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Trump từ ôn hòa bùng phát thành bạo lực. Người biểu tình đốt một xe limousine để phản đối Trump. Khoảng 100 người đã bị bắt trong ngày nhậm chức của ông. Có thể thấy ngày đầu tiên làm tổng thống của Trump thật sự không hề dễ dàng đâu

  Trả lờiXóa
 2. Trong suốt chiến dịch tranh cử, Trump luôn tỏ ra là một nhân vật khó lý giải, từ xuất thân đặc biệt, quan điểm về các vấn đề, cho đến ngôn từ khiêu khích và khuynh hướng chính trị bạo lực. Bản tính phô trương ngất trời và lòng đồng cảm cực thấp của Trump là những tính cách mà người ta không mong đợi ở một tổng thống Mỹ. Đối với những người Mỹ da trắng bảo thủ, hình tượng mạnh mẽ của Trump chính là phẩm chất lãnh đạo mà họ tìm kiếm. Với thành kiến chống lại những người “ngoài nhóm” bao gồm người đồng tính, người Mỹ gốc Phi, người nhập cư và người Hồi giáo, nhóm người này mong muốn giữ được sự an toàn, thuần nhất và tốt đẹp bên trong nhóm cũng như tránh xa những thứ tiêu cực bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thông báo đưa ra ngay sau lễ nhậm chức của ông Donald Trump, chính phủ mới của Mỹ khẳng định nước này sẽ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Khi có hiệu lực, TPP sẽ giúp xóa bỏ hàng nghìn rào cản thuế quan và đảm bảo tốt hơn các quyền của người lao động tại các quốc gia tham gia. Thực sự không hiểu Trump sẽ làm gì nữa đây, lo ngại quá với chàng tổng thống thứ 45 của Mỹ

  Trả lờiXóa
 4. Không biết Ông Trump làm tổng thổng thứ 45 cảu Hoa Kỳ thì có thể thay đổi được cái bản chất xấu tính của nước Mỹ hay không hoặc đơn giản hơn chỉ là việc ông Trump có cái suy nghĩ đó hay không thôi. Bởi từ trước đến nay bao nhiêu đời tổng thống thì nước Mỹ vẫn giữ mãi cái tư tưởng đó, tham vọng bá chủ, bắt các quốc gia khác theo mình. Chỉ mong những gì ông Trump đã phát biểu là thật.

  Trả lờiXóa
 5. Bản thân tân Tổng thống này xuất thân là một doanh nhân, một tỷ phú của nước Mỹ trong thời điểm hiện tại. Nhiệm kỳ Tổng thống của ông sắp tới là 4 năm và sau 4 năm trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ, ông Donald Trump sẽ quay trở lại là một doanh nhân. Vì vậy suy cho cùng thì, nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Theo Trump sẽ hạn chế chi tiền cho các hoạt động ngoài nước Mỹ, kể cả chi cho chính sách can thiệp nhân quyền của Mỹ. Điều này có nghĩa là nước Mỹ sẽ không còn dồn tiền nuôi mấy phần tử chống Cộng ở Mỹ và cả ở trong nước Việt Nam. Đây là điểm mà khiến mấy ngày qua các nhà “dân chủ” Việt Nam đang lo ngay ngáy vì sợ các khoản tiền tài trợ cho các hoạt động chống Nhà nước của họ sẽ bị suy giảm. Đồng thời họ cũng lo sợ nếu Mỹ quan tâm ít đi tới chính sách can thiệp nhân quyền thì họ sẽ mất đi cái ô dù bảo trợ từ quan thầy cho các hoạt động chống Nhà nước. Săp có chuyện vui để xem rồi rận ơi

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi nhận chức, ông Trump chuẩn bị ký một loạt sắc lệnh hành pháp ngay trong ngày đầu tiên vào Nhà Trắng, tiến hành các bước đi mở đầu cho việc siết chặt nhập cư, xây dựng bức tường ngăn với biên giới Mexico, và rút lại một số chính sách của Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama. Về vấn đề nhập cư, ông Trump được trông đợi là sẽ ký sắc lệnh về việc xây dựng bức tường ngăn cách biên giới Mexico, và các biện pháp hạn chế số lượng người xin tị nạn từ Mỹ Latinh. Hy vọng vị tổng thống mới này sẽ làm cho nước Mỹ thay đổi theo hướng thân thiện hơn

  Trả lờiXóa
 8. Tổng thống đắc cử Trump cùng gia đình bắt đầu ngày tuyên thệ nhậm chức với việc đi lễ tại nhà thờ gần Nhà Trắng vào lúc 8 g 30 sáng 20.1 (tức 20 g 30 theo giờ VN), rồi dùng bữa trà sáng với người tiền nhiệm Barack Obama tại Nhà Trắng, theo AFP.

  Trả lờiXóa
 9. “Tôi, Donald Trump, trịnh trọng tuyên thệ rằng tôi sẽ đảm đương vị trí tổng thống Mỹ một cách trung thành và sẽ làm hết khả năng để giữ gìn, duy trì và bảo vệ hiến pháp Mỹ. Vì thế xin Chúa hãy giúp con", ông Trump tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol vào lúc 12 giờ trưa 20.1 (0 giờ ngày 21.1 giờ VN).

  Trả lờiXóa
 10. Ngay trên sân khấu bên cạnh vợ và các con, trước 1.600 quan khách tham dự, Tổng thống đắc cử Trump lặp lại chính xác 35 từ trong lời tuyên thệ nhậm chức được Hiến pháp Mỹ quy định: "Tôi, Donald Trump, trang trọng thề rằng tôi sẽ trung thành điều hành Văn phòng Tổng thống Mỹ và nỗ lực hết khả năng để gìn giữ, duy trì và bảo vệ Hiến pháp Mỹ. Xin Chúa hãy giúp tôi".

  Trả lờiXóa
 11. Trong bài phát biểu nhậm chức, ông Trump nhấn mạnh chính phủ của ông sẽ theo đuổi chính sách “nước Mỹ là trên hết” ở trong nước và cả ngoài nước.
  “Chúng tôi đang chuyển giao quyền lực từ Washington và trả lại quyền lực cho người dân. Từ ngày hôm nay trở đi, đất nước chúng ta sẽ có một tầm nhìn mới. Từ ngày hôm nay trở đi, chỉ có nước Mỹ là trên hết. Cùng nhau, chúng ta sẽ quyết định đường lối của nước Mỹ và thế giới trong nhiều năm tới”, ông Trump phát biểu, theo Reuters.

  Trả lờiXóa
 12. Trong thời khắc nhận chức tổng thống, Tân tổng thống Donal Trump có lời cảm ơn và bắt đầu bài phát biểu. "Chúng ta, những công dân Mỹ, cùng bắt tay và tham gia vào nỗ lực mang tính quốc gia nhằm tái xây dựng đất nước này và phục hồi lại những cam kết dành cho chính người dân của chúng ta. Cùng nhau, chúng ta sẽ quyết định quá trình vươn lên của nước Mỹ và của cả thế giới trong những năm tới".

  Trả lờiXóa
 13. Trong nghi thức tuyên thệ này, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu nhậm chức. Bài phát biểu đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ của ông Trump kéo dài 20 phút, trong đó tân Tổng thống Mỹ đề cao nhân dân Mỹ và chỉ trích giới cầm quyền, đồng thời cam kết thực hiện "nỗ lực quốc gia vĩ đại" để xây dựng lại nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Trong buổi lễ nhận chức, tân Tổng thống Trump khẳng định chính phủ của ông sẽ tăng cường hỗ trợ những gia đình trung lưu, gia tăng kiểm soát khu vực biên giới của Mỹ và tăng cường sức mạnh quân đội Mỹ, phối hợp cùng các đồng minh tiêu diệt khủng bố.

  Trả lờiXóa
 15. Mở đầu bài phát biểu, tân Tổng thống Donald Trump đã nói lời cảm ơn "nhân dân Mỹ." Ông nói: "Nhân dân Mỹ chúng ta sẽ cùng tham gia vào một nỗ lực vĩ đại của quốc gia để tái thiết đất nước và khôi phục cam kết của đất nước với toàn thể nhân dân. Chúng ta sẽ cùng nhau xác định con đường của Mỹ và toàn thể thế giới trong rất nhiều năm tới.

  Trả lờiXóa
 16. Ông Trump đã mạnh mẽ tuyên bố rằng : "Ngày 20/1/2017 sẽ được nhớ đến là ngày nhân dân một lần nữa lên làm chủ. Những người đàn ông và phụ nữ bị lãng quên tại đất nước này sẽ không còn bị lãng quên nữa. Tất cả mọi người đều lắng nghe các bạn".

  Trả lờiXóa
 17. Ông Trump đã nêu rõ trong bài phát biểu của mình : "Chúng ta sẽ trao cho người dân việc làm thay vì phúc lợi xã hội. Chúng ta sẽ đi theo hai nguyên tắc đơn giản, mua của người Mỹ và tuyển dụng người Mỹ". Tiếp tục chỉ trích giới cầm quyền, ông Trump tuyên bố: "Tôi sẽ không còn chấp nhận những chính trị gia chỉ biết nói và không hành động".

  Trả lờiXóa
 18. Kết thúc bài phát biểu, ông Trump đưa ra câu khẩu hiệu quen thuộc: "Cùng nhau chúng ta sẽ làm nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa. Chúa phù hộ nước Mỹ". Câu nói này thực sự đã làm niềm tin của người dân Mỹ đối với ông tăng lên khá nhiều.

  Trả lờiXóa
 19. Tổng thống Trump khẳng định chính phủ của ông sẽ tăng cường hỗ trợ những gia đình trung lưu, gia tăng kiểm soát khu vực biên giới của Mỹ và tăng cường sức mạnh quân đội Mỹ, phối hợp cùng các đồng minh tiêu diệt khủng bố. Mong rằng ông sẽ sớm thực hiện điều này.

  Trả lờiXóa
 20. Sau lễ tuyên thệ nhậm chức, tân Tổng thống Trump dự tiệc trưa tại Toà nhà Quốc hội. Vào 15h ngày 20/1 (tức 3h rạng sáng 21/1 giờ VN), Tổng thống Trump đi bộ khoảng 3km dọc Đại lộ Pennsylvania từ Đồi Capitol tới Nhà Trắng, nơi ông và gia đình sẽ gắn bó trong suốt 4 năm tới.

  Trả lờiXóa
 21. Nhắc đến vấn đề tạo công ăn việc làm, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ ngăn những quốc gia khác cướp việc làm của người dân Mỹ. “Chúng ta sẽ mang việc làm trở về nước Mỹ. Chúng ta sẽ làm theo hai nguyên tắc đơn giản: Mua hàng Mỹ và tuyển dụng người Mỹ”. Đó có lẽ là một lý do vì sao ngay sau khi nhận chức, ông này đã rút nước Mỹ khỏi TPP.

  Trả lờiXóa
 22. Quan Siêu Cấp17:32 25 tháng 1, 2017

  Tân Tổng thống Mỹ cũng khẳng định sẽ theo đuổi chính sách "Nước Mỹ là trước tiên" (America first) cả ở trong và ngoài nước. Ông cũng nói rằng "niềm tự hào quốc gia" sẽ giúp "hàn gắn sự chia rẽ" của người dân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 23. Truyền thông Mỹ đưa tin, bắt đầu từ chiều ngày 19/1, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã tiến hành một số nghi thức truyền thống mở màn cho lễ nhậm chức bao gồm đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở thủ đô Washington và tham dự buổi hòa nhạc tại Đài tưởng niệm Lincoln.

  Trả lờiXóa
 24. Các nhà lập pháp khi đó thấy rằng cần có một khoảng thời gian đáng kể giữa cuộc bầu cử và lễ nhậm chức để quan chức địa phương kiểm kết quả bầu cử và tổng thống có thời gian chọn ứng viên nội các và di chuyển đến thủ đô để làm việc. Đó là lý do mà sau hơn một tháng kể từ ngày đắc cử tổng thống, Donal Trump mới chính thức tiếp quản chiếc ghế nóng này.

  Trả lờiXóa
 25. Về đối ngoại, ông Trump cam kết củng cố các liên minh cũ và thiết lập các liên minh mới. Tổng thống Trump khẳng định: "Chúng ta sẽ đoàn kết thế giới văn minh chống lại chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo, chúng ta sẽ xóa sổ chúng hoàn toàn khỏi mặt đất".

  Trả lờiXóa
 26. Các nghi thức nhậm chức của ông Trump sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, bắt đầu từ chiều 19/1 đến hết sáng ngày 21/1. Trước đó, Tổng thống Obama dành 5 ngày cho các nghi thức nhậm chức. Cuộc diễu hành tại đại lộ Pennsylvania vào ngày tuyên thệ nhậm chức của ông Trump chỉ kéo dài 90 phút, trong khi của nhiều tổng thống khác, sự kiện này kéo dài 4 tiếng đồng hồ. Ủy ban nhậm chức của ông Trump cũng cắt giảm số tiệc khiêu vũ dạ hội xuống còn 3 buổi, thấp hơn nhiều so với của Tổng thống Obama là 10 buổi, Tổng thống George W. Bush là 8 buổi.

  Trả lờiXóa
 27. Sau bài phát biểu nhậm chức, Tổng thống Trump dùng bữa trưa tại Điện Capitol rồi cùng phó Tổng thống Mike Pence tham dự cuộc diễu hành dài 2,4 km trên đại lộ Pennsylvania đến Nhà Trắng, và sau đó tham dự các sự kiện nhậm chức khác.

  Trả lờiXóa
 28. Ở tuổi 70, ông Trump là người đàn ông cao tuổi nhất giữ chức Tổng thống trong lịch sử nước Mỹ. Tỉ phú bất động sản - cựu ngôi sao truyền hình thực tế Trump còn là Tổng thống Mỹ đầu tiên chưa từng giữ bất kỳ chức vụ gì trong chính phủ trước khi vào Nhà Trắng. Đây là một điều kiện khá quan trọng dẫn ông tới chiến thắng bất ngờ hơn một tháng trước.

  Trả lờiXóa
 29. Trong khi các nghi thức được tối giản, chi phí cho lễ nhậm chức của ông Trump được dự đoán sẽ cao hơn nhiều so với người tiền nhiệm Obama. Giới chức địa phương ước tính, chi phí cho lễ nhậm chức của tỷ phú New York khoảng 200 triệu USD, trong đó chủ yếu là chi phí an ninh.

  Trả lờiXóa
 30. An ninh đã được thắt chặt trong buổi Tổng thống thứ 45 của Mỹ nhậm chức. Nhưng nhìn chung nó đã diễn ra an toàn. Donald Trump đã chính thức là Tổng thống Mỹ; theo đó các nghi lễ truyền thống và cần thiết của lễ nhậm chức Tổng thống cũng đã được tiến hành. Đây là thời khắc quan trọng với người Mỹ và cả thế giới bởi tương lai nước Mỹ và cả những ảnh hưởng lớn đối với thế giới nằm trong tay con người quyền lực này. Không quá khi nói rằng nước Mỹ sẽ có một cuộc cải tổ lớn sau khi ông Trump lên làm tổng thống.

  Trả lờiXóa
 31. Đối với những người ủng hộ Tổng thống Trump, đó mới chính là điểm đặc biệt nhất của ông. Ông không phải là chính trị gia. Nhưng ông sẽ đoàn kết đất nước và làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.

  Trả lờiXóa
 32. Những chính sách và hành động của chính phủ ông Trump có thể đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại như lời ông nói hay đưa siêu cường số 1 thế giới lao dốc không phanh. Câu hỏi đó còn chờ câu trả lời ở phía trước. Cho dù không ít người phản đối Donald Trump vì chính sách và những tuyên bố ông đã nói thế nhưng, quá trình ông trở thành Tổng thống nước Mỹ là đúng với Hiến pháp, pháp luật của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 33. Hoa Kỳ cần có một Tổng Thống như Donald Trump thì mới thay đổi được cục diện thế giới nầy ...tôi thấy một thời gian qua Mỹ đóng vai trò lãnh đạo thế giới ...đã làm cho một số lớn các nhà lãnh đạo và nhân dân thế giới luôn luôn sống trong sự cầu cạnh luôn nhờ vào Mỹ làm cho sự tự chủ không còn nữa .Việt Nam là một bài học cho cả thế giới phải học ..hiện tại tôi thấy người Việt Nam tỵ nạn và định cư Hoa Kỳ không còn một chút gì tự chủ tự lập mọi việc đều có Mỹ lo ...già thì có tiền trợ cấp trẻ thì làm việc trốn thuế kiếm tiền ăn chơi ,xe hơi nhà lầu đú đỡn đâu còn nghĩ gì quê hương đất nước dân tộc sống chết mặt bay ...còn một số người Việt lớn có nhỏ có miệng thì hô hào chống cọng,nhưng thực tế là họ kình chống nhau tranh dành nhau cũng chỉ vì miếng ăn . ..tôi có nghe miệng một (DỊ NHÂN) Nguyễn mạnh Cường nói : bọn chúng là một bọn bán hàng giả .Rất đúng ...cho nên rất cần có một Tổng Thống như Donald Trump mới làm cho cả thế giới sáng mắt ra và nất là Việt Nam .

  Trả lờiXóa
 34. Ô.Trump đắc cử TT Mỹ thì các bạn dân chủ sẽ ra sao? -Lo cuốn gói! Hiện người Mỹ gốc Mễ, Cuba,...biểu tình chống Ô.Trump quá xá, có khi bạo động vì họ cảm thấy bất an cái số phận ăn nhờ ở đậu. Các bạn dân chủ cũng cùng số phận như họ nhưng khác với người Hispanic là các bạn chỉ làm tàn chống VN còn đối với chuyện xứ sở Mỹ thân yêu của các bạn thì các bạn xếp de, không dám hó hé. Rồi chính sách Ô.Trump sẽ ảnh hưởng đến Úc, dân Úc cũng sẽ cơm không lành canh không ngọt với những dân ăn nhờ ở đậu. Lúc đó hãy đừng rơi lệ trên đất Úc phát thèm. Còn Âu Châu, Nhật, Nam Hàn... bị Mỹ chèn ép, họ gặp khó khăn thì dân họ sẽ không còn hào hoa phong nhã với trú dân.

  Trả lờiXóa
 35. Trump làm tổng thống sẽ chấm dứt ảo tưởng cho một số người quen dựa dẫm! Hãy tự làm đi, đừng tôn Mỹ làm bố, làm anh cả để làm hộ, nghĩ hộ các vị! Obama nói cũng chỉ là những điều hay mà bao nhiêu người khác đã nói, và cũng rất quen thuộc với xã hội dân chủ ngày nay. các vị thấy lạ bởi vì các vị chưa bao giờ nghĩ đến và chưa bao giờ thực hiện.

  Trả lờiXóa
 36. ông Trum làm được gì thì thời gian sẽ trả lời tất cả. có thế chúng ta ở ngoài nhìn vào thì nghĩ rằng dân chúng ko ủng hộ tân tổng thống nhưng phải sống ở đó và trải nghiệm những chính sách của ông Trum. Có thể ông Trum gây hại nhưng chưa chắc phải là với nhân dân mà với cơ số kẻ ăn bám

  Trả lờiXóa