LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ – MỘT KẺ VONG ƠN BỘI NGHĨA

Thứ Tư, 18 tháng 1, 2017
Tags: ,

33 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Lý có các hành động kích động, tập hợp lực lượng chống chính quyền, gây rối trật tự xã hội Nguyễn Văn Lý và đồng bọn bị truy tố về tội - “Tuyên truyền chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, Bộ Luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Lý tự xưng mình là người thuần túy tôn giáo, nhưng lại soạn thảo, nhân bản, tán phát nhiều tài liệu đẫm màu sắc chính trị, lợi dụng nhà thờ của Chúa để tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng, đòi xóa bỏ chế độ XHCN, xúc phạm hình ảnh Bác Hồ. Nguyễn Văn Lý gọi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc Việt Nam là "cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam".

  Trả lờiXóa
 3. Xuất phát từ chính sách nhân đạo, chính quyền địa phương hiện chỉ ra quyết định quản chế hành chính linh mục Nguyễn Văn Lý tại Truyền Nam, Phú An, huyện Phú Vang để giáo dục và tạo cơ hội cho ông Lý tự sửa mình theo pháp luật và giáo luật. Mong rằng ông ta sẽ hiểu ra và sẽ sửa chữa lỗi lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Lý chỉ đạo Nguyễn Phong thông qua hình thức liên lạc bằng Internet liên kết với cái gọi là đảng “Vì dân” của tổ chức phản động ở nước ngoài để thành liên đảng “Lạc hồng”, dự định tổ chức công khai vào đêm giao thừa Tết Đinh Hợi 2007. Nhưng âm mưu của Nguyễn Văn Lý và đồng bọn đã bị phát hiện, bắt quả tang.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 10/11/2000, Nguyễn Văn Lý kích động một số giáo dân ở Nguyệt Biều (xứ Phường Đúc, TP Huế) cản trở công trình bê tông hóa con mương thủy lợi đi ven nhà thờ và tổ chức lôi kéo nhiều người ngang nhiên chiếm, dựng lều trên lô đất sản xuất của 3 hộ nông dân đã được Nhà nước cấp quyền sử dụng đất từ lâu nay.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 5/2, Tòa Tổng giám mục Huế đã có biện pháp thuyên chuyển Nguyễn Văn Lý về làm quản xứ giáo xứ An Truyền (thuộc xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Tại đây, ông Lý không tự giác cải tạo mà chống đối lại chính quyền, kích động giáo dân tụ tập gây cản trở việc thực hiện nghĩa vụ của nhân dân địa phương.

  Trả lờiXóa
 7. Bản án do TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên hôm qua (19/10). Bị cáo Nguyễn Văn Lý bị buộc tội không chấp hành quyết định quản chế hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và tội phá hoại chính sách đoàn kết theo Điều 269 và 87 Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu không có những con người của chế độ xã hội chủ nghĩa giàu lòng thương người thì có lẽ lm Lý giờ đã không còn khỏe mạnh như bây giờ. Nhất là trong thời gian Lý mang bệnh nặng, được sự chăm lo của các giám thị trại giam Nam Hà và được các y bác sĩ viện 198 hết lòng cứu chữa nên linh mục Lý mới lành lặn như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận thức về tôn giáo hầu như ai cũng hiểu nôm na đến với tôn giáo là đến với “Chân – Thiện – Mỹ”, hướng con người đến với những điều tốt đẹp để tìm đến một cuộc sống vĩnh cửu. Thế nhưng, một số người là tín đồ, thậm chí là chức sắc của một số tôn giáo lại không làm được điều như trên. Họ lợi dụng vấn đề tín ngưỡng để xúi giục giáo dân tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 10. Gần đây, trong thời gian từ ngày 2/1/2017 đến 08/01/2017, lm Nguyễn Văn Lý lại dùng đầu óc hoang tưởng, thần kinh chính trị của mình để tuyên truyền những lời lẽ nhằm kích động, kêu gọi người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chống đảng, chống nhà nước, đặc biệt nhằm phá hoại chuyên đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao sang Trung Quốc, đồng thời dùng những luyện điệu hết sức mơ hồ, xen lẫn tính xuyên tạc để chia rẽ quan hệ ngoại giao Việt Nam và Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Những năm qua, cùng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, cũng như những chính sách phù hợp của Nhà nước toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực hết mình, tiếp tục đổi mới về tư duy, thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và đã đạt được nhiều thành tựu to lơn về kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng, ngoại giao, nâng tầm quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất lật lọng của vị linh mục ở cái tuổi thất thập cổ la hi này lại được tái diễn một lần nữa dù biết bao nhiêu lần trong tù lm Lý đã viết tâm thư cám ơn, ca ngợi Đảng, Nhà nước và hứa sẽ làm một người công dân lương thiện, “kính chúa, yêu nước” và la một vị linh mục chuyên tâm vì sự đạo, phụng sự Thiên Chúa, rời xa những lỗi lầm và những kẻ xấu đã gián tiếp đưa đẩy lm Lý vào nơi tù tội.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn văn Lý, ông ta đã già rồi mà thế mà không ăn năn hối cải vẫn chững nào tật ấy. Ngay sau khi ra tù, có rất nhiều đối tượng xấu trong một số hội nhóm bất hợp pháp như “hội anh em dân chủ”, “hội đồng liên tôn”, “hội cựu tù nhân lương tâm”, kể cảnh thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân” thường xuyên qua lại phòng ở của Lý để tụ họp, bàn bạc chính trị, tìm cách để chống phá cách mạng Việt Nam, phục vụ cho mưu đồ của chủ nghĩa tư bản với Việt Nam. Con người này chắc đến lúc chết vẫn cứ như thế này, không chịu ăn năn hối cải gì cả thật đáng thất vọng.

  Trả lờiXóa
 14. Những năm qua cùng vớ sự nỗ lực cuả toàn đảng, toàn dân nhà nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Song vẫn có một số đối tượng phủ nhận hoàn toàn những thành tựu to lớn ấy. Và điền hình là Nguyễn văn Lý , ông ta là người ăn cháo đá bát, vong ơn bội nghĩa. Nếu không có những con người của chế độ xã hội chủ nghĩa giàu lòng thương người thì có lẽ lm Lý giờ đã không còn khỏe mạnh như bây giờ. Nhất là trong thời gian Lý mang bệnh nặng, được sự chăm lo của các giám thị trại giam Nam Hà và được các y bác sĩ viện 198 hết lòng cứu chữa. Thế nhưng ông ta vẫn có những hành động không thể chấp nhận được, con người này thật không còn ời nào để miêu tả.

  Trả lờiXóa
 15. Trong những năm vừa qua với sự nỗ lực của nhà nước và nhân dân ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, ấy thế mà lũ rận chúng phủ nhận hoàn toàn các thành tựu của nhà nước ta. Cái lũ vong ân bội nghĩa, chúng vì những đồng tiền bẩn thỉu mà sẵn sàng quay lưng lại xuyên tạc bôi nhọ chính tổ quốc của mình thật không thể chấp nhận nổi.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Văn Lý vào tù ra tội bao nhiêu lần mà vẫn chứng nào tất ấy, không hề thay đổi. Cứ hứa hẹn thay đổi, cải tà quy chính, thế nhưng, vừa ra khỏi nhà lao thì y rằng lời nói theo gió mà bay. Không biết Nguyễn Văn Lý còn ôm thù hận đến bao giờ nữa, không biết có ngày nào Nguyễn Văn Lý được sống thanh thản?

  Trả lờiXóa
 17. nguyễn văn lý với cái tư tưởng chống cộng sâu sắc của mình thì không biết đến bao giờ y mới có thể hòa hợp được với xã hội đây. lại được cả thêm cái danh là linh mục nữa, không biết đến tuổi này rồi nguyễn văn lý còn có ý định bày ra trò gì ở giáo phận của mình không đây.

  Trả lờiXóa
 18. Bản chất lật lọng của vị linh mục ở cái tuổi thất thập cổ la hi này lại được tái diễn một lần nữa dù biết bao nhiêu lần trong tù lm Lý đã viết tâm thư cám ơn, ca ngợi Đảng, Nhà nước và hứa sẽ làm một người công dân lương thiện, “kính chúa, yêu nước” và la một vị linh mục chuyên tâm vì sự đạo, phụng sự Thiên Chúa, rời xa những lỗi lầm và những kẻ xấu đã gián tiếp đưa đẩy lm Lý vào nơi tù tội.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Văn Lý lại dùng đầu óc hoang tưởng, thần kinh chính trị của mình để tuyên truyền những lời lẽ nhằm kích động, kêu gọi người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chống đảng, chống nhà nước. Vào tù ra tội chán rồi, già rồi, sắp đến lúc thăm ông bà tổ tiên rồi mà Nguyễn Văn Lý vẫn "yêu nghề" lắm. Chắc ông ta lại muốn vào trại "nghỉ dưỡng" tiếp chăng?

  Trả lờiXóa
 20. trong thời gian từ ngày 2/1/2017 đến 08/01/2017, lm Nguyễn Văn Lý lại dùng đầu óc hoang tưởng, thần kinh chính trị của mình để tuyên truyền những lời lẽ nhằm kích động, kêu gọi người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chống đảng, chống nhà nước, đặc biệt nhằm phá hoại chuyên đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao sang Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 21. Là một linh mục của một giáo phận, tuy nhiên, Nguyễn Văn Lý lại không chịu tu thân tích đức mà lại thường xuyên có những hành động, phát ngôn xuyên tạc, gây kích động quần chúng nhân dân, đặc biệt là quần chúng giáo dân thiếu hiểu biết để thực hiện việc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Và đấy là lý do chính đáng cho việc Nguyễn Văn Lý đã bị đưa ra xét xử trước pháp luật, không có gì phải bàn cãi cả. Việc các đối tượng và tổ chức khác đòi tự do cho Nguyễn Văn Lý chỉ đơn giản là hành động bảo vệ cho đồng bọn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Văn lý là ai? Cả dân tộc Việt nam đều rõ thấy rõ?? Chính các cơ quan truyền thông trong nước đã trực tiếp nói rõ vấn đề này. Với những hành động chống đối có tính hệ thống trong suốt gần chục năm qua. Cách đây mấy năm, ông Lý đã phải chịu án tù giam vì những hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống đối chính quyền, vu cáo, kích động những người nhẹ dạ cả tin để cùng ông thực hiện những ý đồ cá nhân, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng, đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Ngày 8/4/2006, Nguyễn Văn Lý thành lập nhóm 8406 (còn gọi là khối 8406) và đã cùng đồng bọn biên tập, soạn thảo nhiều tài liệu xuyên tạc vu cáo nói xấu Nhà nước Việt Nam, ra các số "bán nguyệt san - tự do ngôn luận" đều với nội dung xuyên tạc, chống đối Nhà nước; kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội vào năm 2007. Với hàng loạt các hành vi vi phạm pháp luật, Nguyễn Văn Lý tiếp tục bị tòa án thành phố Huế tuyên phạt 8 năm tù giam và 5 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Nguyễn Văn Lý không phải thực hiện quyền tự do tôn giáo, tự do thông tin mà tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước, vi phạm pháp luật và phải bị xử lý theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Văn Lý là con người mà bản chất chống đối, vi phạm pháp luật đã ăn sâu vào máu. Đây không phải lần đầu tiên Lý vào tù. Lý đã từng vào tù ra tội rất nhiều lần. Có những lần Lý đã thề thốt rất mùi mẫn sẽ từ bỏ con đường chống đối, phấn đấu là một công dân tốt, chủ chăn tốt. Thế nhưng, cứ ra khỏi tù là Lý lại quay trở về với con đường chống đối. Còn nhớ, gần đây nhất, khi Lý mới vào tù, do sức khỏe suy yếu, Lý đã được chính quyền quan tâm tạo điều kiện cho tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù để về tòa giám mục Huế chữa bệnh. Thế nhưng, mặc dù vẫn mang trọng bệnh trong người, vừa về tới tòa giám mục Huế, Lý lại ngay lập tức tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. Một người vi phạm pháp luật thì đương nhiên phải chịu những hình phạt cho hành của mình, không thể vì những tình thương không đặt đúng chỗ mà yêu cầu bỏ qua cho những người như vậy được. Đây là nguyên tắc đảm bảo công bằng trong bất cứ xã hội nào. Nhất là với Nguyễn Văn Lý một người rất coi thường pháp luật, từng đạp vành móng ngựa như vậy! Tóm lại, hãy cứ để Nguyễn Văn Lý ngoan ngoãn chấp hành hình phạt tù để cho xã hội Việt Nam được yên bình.

  Trả lờiXóa
 26. Đã có gan làm thì có gan chịu, do ông Lý không hề cảm thấy ăn năn hối lỗi, sau nhiều lần vào tù ra tội mà ông vẫn không tỉnh ngộ, vừa ra tù đã chứng nào tật đấy, gây rối, quấy phá cuộc sống bình yên của nhân dân. Đến nỗi, ngay cả các linh mục khác và nhiều giáo dân cũng phải lắc đầu ngán ngầm vì Cha Lý phá hoại thanh danh của giáo hội thì phải hiểu như thế nào rồi. Từ năm 2001 đến nay, Nguyễn Văn Lý đã “năm lần bảy lượt” vào tù ra tội khi liên tiếp thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Cứ sau mỗi lần ra tù Nguyễn Văn Lý lại chống phá quyết liệt hơn

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Văn Lý sinh ngày 15/5/1946 tại tỉnh Quảng Trị và được thụ phong linh mục năm 1974. Sau ngày miền Nam giải phóng, ông Lý được chính quyền địa phương cho phép sinh hoạt tôn giáo bình thường. Nhưng do có hoạt động vi phạm pháp luật, ông Lý đã nhiều lần bị xử lý. Về Nguyễn Văn Lý, người dân Việt Nam đã không còn lạ gì nhân vật này. Ông ta là một linh mục nhưng hoạt động tôn giáo thì ít mà hoạt động chính trị, lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền thì nhiều. Bảng thành tích chống chính quyền của Nguyễn Văn Lý đã quá dày.

  Trả lờiXóa
 28. Quá khứ hắn đã bị xử lý rồi nhưng đến tận bây giờ vẫn chưa chịu hối cải. Cái đó ăn sâu vào bản chất rồi, khó mà có thể thay đổi được. Cứ mặc kệ tên linh mục già ấy thôi, chả mấy chốc mà xuống lỗ đâu. Cứ mặc kệ để cho hắn kêu gào đi.

  Trả lờiXóa
 29. Ông Lý tự xưng mình là người thuần túy tôn giáo, nhưng lại soạn thảo, nhân bản, tán phát nhiều tài liệu đẫm màu sắc chính trị, lợi dụng nhà thờ của Chúa để tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng, đòi xóa bỏ chế độ XHCN, xúc phạm hình ảnh Bác Hồ. Nguyễn Văn Lý gọi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Ngọc Nam Phong, linh mục Phan Văn Lợi và cũng không thể thiếu một nhân vật rất nỏi tiếng vì tai tiếng đó là linh mục Nguyễn Văn Lý, và bài viết này tác giả xin chia sẻ một số vấn đề liên quan đến vị linh mục mà nửa già cuộc đời của ông ta làm việc đạo thì ít bị chịu phạt tù thì nhiều

  Trả lờiXóa
 31. chuyện phố huyện14:29 26 tháng 1, 2017

  nhiều năm trước cho đến bây giờ lm lý vẫn nặn ra nhiều bệnh phẩm để chống Đảng, chống Nhà nước Việt Nam. Không những vậy, lm Lý còn là người ăn cháo đái bát, vong ơn bội nghĩa. Nếu không có những con người của chế độ xã hội chủ nghĩa giàu lòng thương người thì có lẽ lm Lý giờ đã không còn khỏe mạnh như bây giờ. Nhất là trong thời gian Lý mang bệnh nặng, được sự chăm lo của các giám thị trại giam Nam Hà và được các y bác sĩ viện 198 hết lòng cứu chữa nên linh mục Lý mới lành lặn như ngày hôm nay. Thế nhưng, bản chất lật lọng của vị linh mục ở cái tuổi thất thập cổ la hi này lại được tái diễn một lần nữa dù biết bao nhiêu lần trong tù lm Lý đã viết tâm thư cám ơn, ca ngợi Đảng, Nhà nước và hứa sẽ làm một người công dân lương thiện, “kính chúa, yêu nước” và la một vị linh mục chuyên tâm vì sự đạo, phụng sự Thiên Chúa, rời xa những lỗi lầm và những kẻ xấu đã gián tiếp đưa đẩy lm Lý vào nơi tù tội.

  Trả lờiXóa
 32. Đúng là kẻ ăn cháo đái bát. Lúc khó khăn, bệnh nặng thì được Đảng, Nhà nước giúp đỡ, cứu sống. Đến khi khỏe lại thì lại xuyên tạc, vu khống, chửi lại Đảng, nhà nước. Loại này đúng là loại thất đức. Đồ già đầu lú lẫn! Đi gần hết đời người rồi mà đầu óc vẫn không bằng đứa trẻ con. Không biết thế nào là trả ơn sự giúp đỡ của người khác.

  Trả lờiXóa
 33. Nguyễn văn Lý thì không cần bàn cãi ở đây, điều đáng nói đó là sau khi mãn hạn từ và được đưa về nghỉ hữu dưỡng tại nhà hưu dưỡng của Tòa giám mục Huế, lm Lý lại tiếp tục đi vào vết xe đổ của mình

  Trả lờiXóa