ÔNG DONALD TRUMP NHẬM CHỨC... RẬN CHỦ HẾT ẢO TƯỞNG

Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017
Tags: ,

34 nhận xét:

 1. Giới quyền thế đã tự bảo vệ chính mình chứ không phải bảo vệ công dân của Hoa Kỳ. Chiến thắng của họ không phải là chiến thắng của các bạn, vinh quang của họ không phải là vinh quang của các bạn và trong khi họ ăn mừng ở thủ đô của chúng ta thì những gia đình đang phải vật lộn với cuộc sống trên khắp đất nước lại chẳng có gì đáng để phấn khởi.

  Trả lờiXóa
 2. Còn quá sớm để nói điều gì nhưng t mong ông Trump hãy thực hiện lời hứa của mình, quan tâm đến đất nc của ông hơn, gây dựng lại nước Mỹ vĩ đại. Cq Obama đã có những bước đi sai lầm trong thời kỳ cuối và mong ông ko lặp lại những sai lầm đó.

  Trả lờiXóa
 3. Trong buổi nhậm chức, ông Trump đã có bài phát biểu khá hay và ấn tượng. Bài phát biểu ấy cũng phá tan niềm tin của đám rận chủ đặt vào ông. Nó như một đòn cảnh tỉnh cho những kẻ bám váy đế quốc. hy vọng ông sẽ làm được những gì mà ông đã phát biểu!

  Trả lờiXóa
 4. Đám rận chủ giờ đây sẽ chẳng còn miếng bánh vẽ về thiên đường nào để mang ra làm thước đo so sánh, phỉ báng và nhục mạ chính quyền trong nước, bởi ở nước nào cũng thếthôi, quan trọng là sớm hay muộn thì phải luôn giữ lấy chủ nghĩa và tinh thần đoàn kết dân tộc, dù là người Mỹ hay người Việt muốn tiến lên phía trước, điều đầu tiên là phải đoàn kết trong dân tộc mình, bảo vệ cho chính máu mủ, tổ tông của mình, trước khi nghĩ đến việc nhờ nước khác giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 5. Thế là đám nhà rận chủ đã vỡ mộng rồi. Sang đời tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, những kẻ nhà rận chủ chẳng còn chỗ để dung thân, chúng chẳng còn được sự hỗ trợ của những kẻ mà chúng luôn hy vọng. Rận chủ ngoài nước đã rơi vào cảnh thoi thóp rồi, giờ còn rận chủ trong nước thì cũng đang rệu rã, tan nát. Báo hiệu một sự tàn vong của nhà rận

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ can thiệp vào các nước khác, chi nhiều tiền để làm nhiều hoạt động nhưng khi nhìn lại thì họ chẳng được gì. Vị trí số một đang bị đe dọa bởi Trung QUốc, đát nước lạc hậu, dân chủ nhan quyền không được đảm bảo như pháp luật. Quá nhiều tồn tại, cần phải đầu tư cho đất nước chứ không phải đầu tư ra thế giới nữa. Nên có thể dân chủ cuội ở Việt Nam sẽ nghèo.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ thích lo chuyện thế giới, cái vấn đề của nó thì không chịu giải quyết, Dân chủ nhân quyền ở Mỹ có được đảm bảo hay không , người dân có được hưởng đầy đủ các quyền hay không chỉ có tổng thống mới biết. THu hồi tiền mà về nước đầu tư, phát triển nền tảng vững chắc, không sớm muộn cũng thua TQ.

  Trả lờiXóa
 8. những thay đổi về chính sách đối ngoại của donald trump đang đặt ra một dấu hỏi lớn cho tương lai của rận chủ việt nam. nếu nguồn viện trợ không hoàn lại ấy mà bị cắt đi thì liệu ở việt nam có còn đông rận chủ vậy không?

  Trả lờiXóa
 9. đa số trong họ đều đang phải đối mặt với những khó khăn thách thức, thậm chí là vấn nạn đã tồn tại trì trệ quá lâu trong lòng một đất nước lâu nay đang cố tạo cho mình một bộ mặt nạ tốt đẹp, hùng cường nhưng bên trong là đầy rẫy những mâu thuẫn không có cách nào giải quyết

  Trả lờiXóa
 10. Để phá sập một căn nhà, chỉ cần vài thằng ngu liều mạng biết quăng lựu đạn. Nhưng, để xây dựng được ngôi nhà cho khang trang thì ít nhất cũng phải cần một trình độ kỹ sư. Bởi vậy, chẳng lạ gì, có những kẻ phá sập được nhà, cướp được đất của thiên hạ, mà mấy mươi năm rồi, vẫn không tự dựng được cho mình một ngôi nhà cho tử tế. Mấy chú ưa huênh hoang về chuyện bách chiến bách thắng này nọ, nên chịu khó học hành đàng hoàng để hiểu điều này...

  Trả lờiXóa
 11. Rận chủ toàn là những kẻ lười lao động nhưng thích hưởng thụ, nên mới bán rẻ lương tâm mình, nhục nhã làm tôi tớ cho giặc phản bội lại nhân dân, phản bội đất nước. Chiêu bài dân chủ nhân quyền cũng chỉ là tấm bình phong che đậy cho những âm mưu bẩn thỉu của chúng. Chúng chỉ lợi dụng chuyện bầu cử tổng thống Mỹ để chửi bới, nói xấu, chống lại sự bình yên của người dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Không biết Ông Trump làm tông thổng thì có thể thay đổi được cái bản chất xấu tính của nước Mỹ hay không hoặc đơn giản hơn chỉ là việc ông Trump có cái suy nghĩ đó hay không thôi. Bởi từ trước đến nay bao nhiêu đời tổng thống thì nước Mỹ vẫn giữ mãi cái tư tưởng đó, tham vọng bá chủ, bắt các quốc gia khác theo mình.

  Trả lờiXóa
 13. Bản thân tân Tổng thống này xuất thân là một doanh nhân, một tỷ phú của nước Mỹ trong thời điểm hiện tại. Nhiệm kỳ Tổng thống của ông sắp tới là 4 năm và sau 4 năm trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ, ông Donald Trump sẽ quay trở lại là một doanh nhân. Vì vậy suy cho cùng thì, nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Có thể hình dung, dưới góc độ chính trị và quân sự thì việc Trump làm tổng thống Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng tới việc thực hiện chính sách “xoay trục” mà đương kim tổng thống Obama đã ra sức thực hiện. Hãy nghe những gì Trump phát biểu thì có vẻ ông chả mấy mặn mà với việc xoay trục, chẳng mấy mặn mà với việc can thiệp vào những chuyện ngoài nước Mỹ. Vì vậy chắc chắn việc xảy ra các cuộc can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ nước khác như Mỹ đã tiến hành với Apganistan, Pakisstan, Iraq, Libia, Syria, Ukraina… sẽ không còn. Xem ra đáng lo ngại cho đám rận ăn không ngồi chốc đây

  Trả lờiXóa
 15. Theo Trump sẽ hạn chế chi tiền cho các hoạt động ngoài nước Mỹ, kể cả chi cho chính sách can thiệp nhân quyền của Mỹ. Điều này có nghĩa là nước Mỹ sẽ không còn dồn tiền nuôi mấy phần tử chống Cộng ở Mỹ và cả ở trong nước Việt Nam. Đây là điểm mà khiến mấy ngày qua các nhà “dân chủ” Việt Nam đang lo ngay ngáy vì sợ các khoản tiền tài trợ cho các hoạt động chống Nhà nước của họ sẽ bị suy giảm. Đồng thời họ cũng lo sợ nếu Mỹ quan tâm ít đi tới chính sách can thiệp nhân quyền thì họ sẽ mất đi cái ô dù bảo trợ từ quan thầy cho các hoạt động chống Nhà nước. Săp có chuyện vui để xem rồi rận ơi

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta biết Donald Trump đã bỏ ra 25.526.319 USD (17.959.550 Bảng Anh) để tranh cử tổng thống. Nếu xét dưới góc độ chống lãng phí thì con số quả thực là giật mình, có thể khiến một số người yếu tim ngã ngửa. Và với 1 nhà tư sản như Trump chắc chắn trong đầu lúc nào cũng chỉ có tiền và lợi ích thôi, ông ta đã nói thế thì xem ra đám rận Việt không còn chỗ nào bấu víu rồi, phải tìm nguồn khác thôi, Chắc chắn nói như vậy thì Trump sẽ hạn chế chi tiền cho các hoạt động ngoài nước Mỹ, kể cả chi cho chính sách can thiệp nhân quyền của Mỹ. Điều này có nghĩa là nước Mỹ sẽ không còn dồn tiền nuôi mấy phần tử chống Cộng ở Mỹ và cả ở trong nước Việt Nam. Chính vì thế mà mấy nhà rân chủ nước ta sốt sình sịch. Nước Mỹ mà như thế thì lấy ai ra mà nuôi chúng bây giờ. Rồi đến lúc tự khai tử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày đầu nhậm chức, Donald Trump đã trục xuất trên hai triệu người nhập cư trái phép khỏi Mỹ và hủy cấp visa cho công dân ở các quốc gia không chịu nhận người nhập cư bị trục xuất khỏi Mỹ; xây dựng bức tường ở biên giới Mỹ với Mexico nhằm ngăn chặn người nhập cư phi pháp và Mexico phải trả chi phí xây dựng; hủy bỏ Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền, do ông Obama khởi xướng, gọi tắt là Obamacare… Và quả thực, ông Trump đang thực hiện những lời hứa của mình trong quá trình tranh cử.

  Trả lờiXóa
 18. Những điều ông ấy nói là không sai, nhưng nếu chỉ nhìn vào kinh tế mà đưa ra kết luận như vậy thì lại không đúng, chưa chắc những điều đó hẳn là xấu và chưa chắc mọi cách ông nghĩ là không được

  Trả lờiXóa
 19. Washington hưng thịnh nhưng người dân lại không được chia sẻ sự thịnh vượng đó. Các chính trị gia trở nên giàu có nhưng việc làm bị bỏ lại và các nhà máy thì đóng cửa. Giới quyền thế đã tự bảo vệ chính mình chứ không phải bảo vệ công dân của Hoa Kỳ. Thế mới thấy Hoa Kỳ đâu có phải là hoàn hảo như các con giời dâm chủ vẫn thường ca tụng. Nó vẫn còn rất nhiều điều bất công cần phải tự giải quyết trước khi đi phán xét một nước khác.

  Trả lờiXóa
 20. Ngay chính trong nội ta nước Mỹ luôn tồn tại những mâu thuẫn mà chính Mỹ cũng chưa giải quyết thỏa đáng. Thế nhưng giới cầm quyền Mỹ lại không nhận ra điều đó, hoặc cố tình lờ đi điều đó và đi phán xét các nước khác. Nói như Việt Nam mình là cái kiểu chó chê mèo lắm lông ấy.

  Trả lờiXóa
 21. Không thể phủ nhận Mỹ là một cường quốc trên thế giới, nhưng cũng phải nhận thấy rằng cái bề ngoài hào nhoáng của Mỹ không thể che đậy hết những vấn đề còn tồn tại mà Mỹ vẫn chưa thể giải quyết nổi.

  Trả lờiXóa
 22. Những đồng đô la từ bố Mỹ là nguồn sống, nguồn cảm hứng cho sự nghiệp "dân chủ" của lũ rận mà. Nguồn tài trợ bị cắt thì bọn chúng còn đâu động lực mà "đấu tranh" gì nữa chứ. Đến lúc ấy lại lũ lượt bỏ nghề thôi.

  Trả lờiXóa
 23. các nước Châu Âu, Mỹ hiện nay có quá nhiều vấn đề cần giải quyết, nhất là tình trạng di cư và nạn khủng bố. Và đương nhiên, khi họ đã có quá nhiều mối quan tâm trong nước thì họ sẽ không còn thời gian, công sức đâu để mà quan tâm xuyên tạc, can thiệp vào tình hình nhân quyền tại Việt Nam cũng như quan tâm hậu thuẫn, ủng hộ cho các nhà “dân chủ” Việt trong nước. Ông Trum đã tuyên bố ưu tiên sự quan tâm đặc biệt chỉ riêng nước Mỹ và nước Mỹ. Mặt khác, với tình trạng di cư và nạn khủng bố, bộ mặt nạ nhân quyền của nhiều nước Châu Âu cũng đã rơi xuống nên họ đâu còn tư cách gì để mà phán xét, can thiệp vào tình hình nhân quyền Việt Nam. Thế nên mới nói là Việt Nam sẽ tươi đẹp hơn khi ít bị xuyên tạc, can thiệp về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 24. “Về phía Mỹ, diễn văn của ông Trump đã nói rõ ý định. “Từ đây nước Mỹ là trên hết… Người Mỹ sẽ không áp đặt lối sống của mình lên cho ai (mà chỉ để nó tỏa sáng như tấm gương cho mọi người)…” thế nên rận chủ ngừng ảo tưởng về bệ đỡ của mình.

  Trả lờiXóa
 25. chắc hẳn các "rận chúa" đang lo ngại rằng, với việc ông Trump lên cầm quyền, ông sẽ không còn dành sự quan tâm, hậu thuẫn, ủng hộ cho bầy đệ tử là các nhà “dân chủ” Việt trong nước. Ông cũng chẳng có hơi sức đâu mà quan tâm áp đặt, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực nhân quyền. Với lại có lẽ ông cũng biết, nên làm cho nhân quyền của Mỹ tốt lên trước lúc đi phán xét nhân quyền quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 26. việc ông donald trump đang tập trung phục hưng nền kinh tế quốc nội của mỹ , việc chống phá được giảm đi để tiết kiệm chi phí thì thiết nghĩ rận chủ việt nam nên đi kiếm thêm nghề tay trái để có thể trang trải qua ngày.

  Trả lờiXóa
 27. Với những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới hiện tại, nhất là sự đổi chủ của Mỹ thì có thể thấy tương lai u ám của đám rận chủ nước nhà là hoàn toàn có thể rồi. Và với những nỗ lực khắc phục, đấu tranh, xóa bỏ những vấn đề hạn chế, yếu kém còn tồn tại trong xã hội của các cơ quan chức năng và chính quyền thời gian qua thì đám rận chủ sắp hết đất làm ăn rồi

  Trả lờiXóa
 28. Các nhà dân chủ đâu phải vì lợi ích chung, vì những vẫn đề vĩ mô như bảo vệ quyền tự do, nhân quyền, mà tất cả chỉ vì tiền, vì lợi ích cá nhân mà đạp trên cả lợi ích to lớn của quốc gia, sẵn sàng vì tiền phục vụ cho thế lực thù địch chống đối với đất nước ta. Vậy thử hỏi khi thiếu tiền thì phong trào dân chủ Việt rồi sẽ đi đến đâu về đâu: u ám, kém hoạt động hay có lẽ làm nằm im chờ thời, chờ ngài Trump ngó ngàng tới. thất sủng thì cũng mệt phết

  Trả lờiXóa
 29. Những thông điệp cứng rắn của vị tân Tổng thống Mỹ này khiến đám dân chủ Việt không khỏi lo lắng cho tương lai của mình. Nước Mỹ dưới thời Trump sẽ là một nước Mỹ của người Mỹ, phục vụ cho lợi ích của người Mỹ, không phải là một nước Mỹ “lãnh đạo thế giới” như lâu nay. Vậy thì còn gì để chúng bấu víu để chúng tiếp tục công việc bán nước cầu vinh nữa đây.

  Trả lờiXóa
 30. Vừa mất chỗ dựa tinh thần, lại mất cả tiền long vật chất được tài trợ nữa. Vậy thì đám rân chủ còn động lực gì để mà hoạt động đây. Chẳng còn gì làm chỗ dữa nữa thì trạng chết chúa cũng băng hà chăng. Hay lại về quê làm ruộng. Có chịu nổi khổ cực chăng. Với những người quen rạch mặt ăn vạ có lẽ làm công ăn lương là việc quá khó khăn với họ.

  Trả lờiXóa
 31. trên cán cân quyền lực thì kẻ duy nhất bảo trợ được cho các người là Mỹ, nay Mỹ bận cho công cuộc làm giàu cho nước Mỹ rồi nên cũng chẳng màng bận tâm đến tôm tép các người đâu. Giờ chúng ta hãy xem một màn kịch không có Mỹ nó sẽ như thế nào, xem lũ rận chủ sẽ cụp đuôi chuột của mình lại hay vẫn tiếp tục hô hào để thi nhau vào nhà đá bóc lịch, sum họp với Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 32. nói trắng ra rằng lâu nay lũ rận chủ các người và bè lũ khủng bố Việt Tân luôn núp bóng Mỹ, lợi dụng các chính sách trong kinh tế, đối ngoại của Nhà nước ta với Mỹ và Châu Âu nhằm gây sức ép về chính trị trong nước. Lũ các người được cớ vin vào đó, mặc sức tung hoành, thích nói gì thì nói, thích viết gì thì viết đến khi bị bắt lại cậy thế Mỹ mà xin thả. Nay thì hết rồi, đừng tưởng bở nữa, nhìn vào gương của Trần Thị Nga và Nguyễn Văn Oai mà thức tỉnh đi. Cũng đừng mơ mộng hay ảo tưởng về cái gọi là công đoàn độc lập nữa, cũng từ bỏ cái quyền biểu tình vô lí của các người đi. Trên cán cân quyền lực thì kẻ duy nhất bảo trợ được cho các người là Mỹ, nay Mỹ bận cho công cuộc làm giàu cho nước Mỹ rồi nên cũng chẳng màng bận tâm đến tôm tép các người đâu.

  Trả lờiXóa
 33. Chính sách của Trump không tiếp tục theo đuổi mục tiêu xóa chủ nghĩa xã hội thì cũng đồng nghĩa với việc không cho phép một tổ chức, một thực thể "nửa quốc gia nửa không"-quốc gia nửa người nửa ngợm, nửa nạc, nữa mỡ mà Đào Minh Quân tự xưng vương, tự tuyên bố mới đây. Theo đó, Trum sẽ kiên quyết không hậu thuẫn và cắt giảm ngân sách chi phí cho loại "tầm gửi" không tên này trong nay mai.

  Trả lờiXóa
 34. Tổng thống Trump là một nhà kinh doanh, theo đuổi chính sách thực dụng và đề cao nước Mỹ lên trên hết. Do đó, ông ta hiều mình cần làm việc với ai, hữu hảo với ai chứ không phải là nuôi một đám ô hợp chỉ biết ngừa tay xin tiền với chính phủ của ông ta không mà thôi. Chia buồn cùng anh em rân chủ.

  Trả lờiXóa