THỰC HƯ CÁI GỌI LÀ “THƯ NGỎ”…

Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017
Tags: , ,

22 nhận xét:

 1. Thư ngỏ thì năm nào cũng vào vài trăm cái, nhưng có cái thư ngỏ nào thực sự là nỗi niềm đầu. Vừa hôm nay viết thư ngỏ không được phúc đáp ngay ngày mai đã quay ra chửi bới rồi

  Trả lờiXóa
 2. Sự cố môi trường do Formosa gây ra ở các tỉnh miền Trung đã để lại những hậu quả lớn đối với xã hội. Nhiều phản ứng trong dư luận bức xúc trước viễn cảnh về việc làm của ngư dân và môi trường biển mà Formosa gây ra. Nhưng lũ rận luôn phủ nhận những nỗ lực của chính phủ Việt Nam và Formosa trong việc khắc phục hậu quả. Hết lần nay đến lần khác đám này luôn tỏ ra nguy hiểm, rồi cũng thất bại thôi mà

  Trả lờiXóa
 3. Ta thấy rõ ràng thì thư ngỏ không mang trong nó ý tốt như được rêu rao, thoáng đọc tưởng chừng những gì chúng viết là công tâm, lập luận chặt chẽ và khá đầy đủ nhưng nhìn vào những gì tác giả đã phân tích thì rõ ràng thư ngỏ này mang trong mình những ý đồ của các thế lực nước ngoài muốn lợi dụng vấn đề môi trường để tác động vào trong nước chúng ta. Nhàm vl ra

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói chính phủ cũng đã minh bạch toàn bộ những thông tin có liên quan đến sự việc, từ tình trạng môi trường, khoản tiền đền bù của Formosa, cho đến kế hoạch đền bù cụ thể cho ngư dân đang được các tỉnh gấp rút thực hiện. Vậy cần gì đám vô công rồi nghề lại phải cố gắng thư ngỏ thư nghiếc quái gi, cái cần làm bây giờ là chung tay cho 1 môi trường trong lành đừng cố mà làm trò hèn hạ như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 5. Với những người đọc, mong tất cả hãy đọc theo đúng những đam mê thì hãy tìm hiểu kĩ lưỡng hoặc đọc rộng để nghiệm được sự đúng sai của một bài báo. Còn nếu chỉ là đọc dạo thì mong đừng nên nhanh nhảu đặt suy nghĩ của mình vào bài báo ấy. Nó chẳng đơn giản như những câu chuyện dẫn dắt ấy đâu. Mà nó là cả một khóa học dụ người của những tên dâm chủ đấy

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc Formusa xảy ra đã gây ra những hậu quả vô cùng to lớn đối với môi trường biển miền Trung cũng như cuộc sống của biết bao những ngư dân. Tuy nhiên trong khi Đảng và Nhà nước ta đang cố gắng làm tất cả khả năng để khắc phục sự cố, từng bước cải thiện môi trường cũng như cuộc sống cho người dân thì vẫn xuất hiện những đối tượng xấu tự xưng là "những nhà hoạt động xã hội" lợi dụng vấn đề này để tiến hành các hoạt động chống đối. Nhân dân biết tỏng rồi còn đâu, lừa mán ak????????

  Trả lờiXóa
 7. Mọi người dân cần phải cảnh giác, giữ bình tĩnh và tỉnh táo trước mọi âm mưu thủ đoạn tinh vi xảo quyệt từ tổ chức phản động trong và ngoài nước cũng như không ngoài đám rận chủ cuội lợi dụng vụ cá chết hàng loạt ở miền trung để kêu gọi, lôi kéo kích động biểu tình, chống đối chính quyền. Yêu nước thiếu gì cách để thể hiện chứ? Không nhất thiết phải hùng hổ đi biểu tình thế đâu, cảh cần thư ngỏ cho các vị lãnh đạo làm gì cả, chúng ta cần phải xích lại gần nhau, đoàn kết không để đám khốn nạn kia thực hiện được mưu hèn kế bẩn của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Để có thể khiến cho Formosa cúi đầu nhận tội chúng ta đã mất rất nhiều công sức và thời gian, chúng ta đã phải nhờ đến những chuyên gia đến từ những nước phát triển hàng đầu thế giới. Quan trọng lúc này là ý thức người dân trong việc bảo vệ chính môi trường sống của chúng ta, xin thưa với các vị là biểu tình, bạo động đâu có làm cho môi trường ta trong sạch, chả lẽ đám rận ở nước ngoài lại ngu thế ư? Bây giờ thì bổn cũ soạn lại đây mà, sống lưu vong suốt mà không nhận ra bài học đơn giản này hay sao, nhân dân người ta có tin nữa đâu mà còn cứ cố đấm ăn xôi.

  Trả lờiXóa
 9. Những cái được gọi là "thư ngỏ" theo kiểu này, chẳng qua cũng không hơn những lá thư nặc danh không chút giá trị, bởi những kẻ viết ra nó thường không dám công khai danh tính của mình, không dám khẳng định đó là điều bản thân viết ra, mà thay vào đó, chúng dùng danh nghĩa có một số đông nào đó, có thể là không có thật, bằng cách lạm dụng từ "chúng tôi" nhưng thực chất chẳng có ai khác ngoài kẻ đó.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể nói, cái thứ gọi là “Thư ngỏ” về “Giải quyết thảm họa Formosa” được đăng tải trên mạng mấy ngày qua chẳng qua cũng chỉ là phế phẩm cuối năm của đám rận nhằm mục đích sử dụng những cái gọi là “Thư ngỏ” để xuyên tạc, lợi dụng sự cố môi trường biển để reo rắc những luận điệu sai lệch tới người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. “Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, là nạn nhân trực tiếp và gián tiếp của thảm họa môi sinh do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh – một chi nhánh của Tập Đoàn Formosa Đài Loan – gây ra tại bốn tỉnh miền Trung Việt Nam, điều mà người dân Việt Nam chúng tôi gọi là “Thảm họa Formosa”. "Những nạn nhân trực tiếp và gián tiếp của thảm họa" có lẽ là lên đến hàng ngàn người, nhưng hai từ "chúng tôi" mà tác giả của cái thư ngỏ này sử dụng, không hiểu là những ai, được bao nhiêu người trong số hàng ngàn người đó, hay chỉ là một sự tiếm danh trơ trẽn của một số kẻ thần kinh chính trị nào đó.

  Trả lờiXóa
 12. Đã có quá nhiều những thứ gọi là "thư ngỏ" kiểu này. Nhưng rốt cục, chẳng được mấy cái có chút giá trị, bởi hầu hết chỉ là sản phẩm lỗi của những kẻ tâm thần chính trị làm ra nhằm gây sự chú ý của dư luận mà thôi. Lần này, cái thư ngỏ đó chẳng qua lại là một thứ "bình cũ rượu mới"!

  Trả lờiXóa
 13. Hẳn bạn đọc còn nhớ, “phong trào thư ngỏ” của các vị bô lão biến chất bắt đầu từ “Thư ngỏ” đề ngày 30-10-2012 gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu chỉ thị cho các cơ quan có trách nhiệm trả tự do cho em bé cờ vàng Nguyễn Phương Uyên.

  Trả lờiXóa
 14. Từ trước đến nay, đám rận chủ đã rất nhiều lần sử dụng cái gọi là “Thư ngỏ” để giở trò xấu xa rồi, không đợi đến bây giờ

  Trả lờiXóa
 15. Mới đọc vài dòng đầu tiên đã thấy cái đuôi cáo lừa đảo của đám rận chủ lòi ra. Cái gọi gọi là “Thư ngỏ” chẳng qua là sản phẩm cuối năm của đám rận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. “Chúng tôi” ở đây là ai? Sự thực là chẳng có ai cả? Chẳng có một cái tên cụ thể nào cả.

  Trả lờiXóa
 17. Vậy cần gì đám vô công rồi nghề lại phải cố gắng thư ngỏ thư nghiếc quái gi, cái cần làm bây giờ là chung tay cho 1 môi trường trong lành đừng cố mà làm trò hèn hạ như vậy nữa?

  Trả lờiXóa
 18. Yêu nước thiếu gì cách để thể hiện chứ? Không nhất thiết phải hùng hổ đi biểu tình thế đâu, cảh cần thư ngỏ cho các vị lãnh đạo làm gì cả!

  Trả lờiXóa
 19. Lần này, cái thư ngỏ đó chẳng qua lại là một thứ “bình mới rượu cũ”!

  Trả lờiXóa
 20. Rốt cục, Thư ngỏ chẳng được mấy cái có chút giá trị, bởi hầu hết chỉ là sản phẩm lỗi của những kẻ tâm thần chính trị làm ra nhằm gây sự chú ý của dư luận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Cần giữ bình tĩnh và tỉnh táo trước mọi âm mưu thủ đoạn tinh vi xảo quyệt từ tổ chức phản động trong và ngoài nước cũng như không ngoài đám rận chủ cuội lợi dụng vụ cá chết hàng loạt ở miền trung để kêu gọi, lôi kéo kích động biểu tình, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Lũ rận luôn phủ nhận những nỗ lực của chính phủ Việt Nam và Formosa trong việc khắc phục hậu quả. Hết lần nay đến lần khác đám này luôn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa