VẠCH TRẦN ÂM MƯU CỦA CÁI GỌI LÀ “CHIẾN DỊCH CỨU ĐÔNG YÊN”

Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017
Tags: ,

56 nhận xét:

 1. Bọn chức sắc tôn giáo ở giáo phận Vinh không biết chúng có ý đồ gì. Nếu thật sự bọn này thực sự là lũ phan động núp danh nghĩa tôn giáo ở Việt Nam thì phải tiêu diệt. BỌn phản động giờ không thể tồn tại ở Việt Nam, trừ lũ trong dân tộc tôn giáo. Bọn này luôn liên hệ với lũ phản động bên ngoài để xin chỉ đạo cũng như tiền về nước hoạt động.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn phản động tôn giáo chúng cũng âm mưu thực hiện mấy cái gọi là cách mạng màu sắc để lật đổ chính quyền. những cuộc biểu tình cá chỉ là cuộc tập rượt. Bọn này đúng là đã có âm mưu, ý đồ rồi. Đất nước mà có một lũ phản động vẫn ngày đêm ủ mưu, nung nấu ý đồ gây rối, chống phá thì có thể ổn định mà phát triển được không.

  Trả lờiXóa
 3. Âm mưu của những đối tượng xấu quá rõ ràng, chắc chắn trong thời gian tới chúng sẽ đẩy mạnh hoạt động chống phá dưới nhiều chiêu bài khác nhau, và được che đậy bởi các hoạt động tôn giáo nên rất khó phát hiện và xử lý. Do vậy, mong các cơ quan chức năng có những biện pháp cụ thể để quản lý thật tốt cũng như xử lý công khai, thẳng thắn những người có hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống Việt Nam. Hơn nữa, mỗi người dân chúng ta, đặc biệt là những người theo đạo Công giáo hãy mạnh dạn đấu tranh, vạch trần những âm mưu hoạt động lợi dụng đạo Công giáo, lợi dụng giáo dân để chống lại đất nước, đồng thời lấy lại sự thuần túy cũng như hình ảnh đẹp của những người theo đạo.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cần nhìn nhận rõ rằng, “Chiến dịch cứu Đông Yên” thực chất chỉ là cái vỏ bọc ngụy trang cho âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá cách mạng. Bởi bản thân nội tại trong đạo Công giáo vẫn có một số vị chức sắc cực đoan, đặc biệt hai người đứng đầu là giám mục Nguyễn Thái Hợp và linh mục Trần Đình Lai – chủ chăn giáo xứ Đông Yên. Những người này là nhân tố quyết định để thực hiện bệnh phẩm của đám rận chủ và các thế lực phản động. Dễ dàng nhận thấy vì sao các thế lực thù địch luôn muốn liên kết với chức sắc cực đoạn trong tôn giáo, vì những người này có điều kiện và khả năng lợi dụng tôn giáo, đặc biệt họ triệt để lợi dụng đức tin của giáo dân, dùng thần quyền, sự rằng buộc để ép buộc giáo dân phải làm theo ý đồ của họ.

  Trả lờiXóa
 5. Cách đây không lâu, chính Nguyễn Đình Thắng và một số nghị sỹ cực đoan đã đứng ra vận động quốc hội Mỹ trình lên Tổng Thống Barack Obama ký ban hành HR 1150 có tên là "Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Frank Wolf". Đây là cơ sở để áp dụng các chế tài nhằm đưa các quốc gia vào diện “các nước cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo – CPC”. Sự kiện gần 200 người dân thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã kéo nhau ra chặn QL 1A gây ách tắc giao thông nghiêm trọng đang khiến dư luận liên tưởng đến những bàn tay kích động khác. Hành động nằm đường, cản trở giao thông gây thiệt hại nhiều tỷ đồng đang được giáo dân giáo xứ Đông Yên tiến hành được chống lưng bởi thế lực nào? Nên chăng Nguyễn Đình Thắng cần tập trung giải quyết các vấn đề trên trước lúc cao giọng kêu gào “giải cứu Đông Yên”.

  Trả lờiXóa
 6. Tình hình ở Đông Yên hiện đang có một số vấn đề phức tạp nhưng không phải là đến cái mức như Nguyễn Đình Thắng nói. Sự phức tạp đó bắt nguồn từ nhiều lí do khác nhau không thể không nói tới sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân ở Đông Yên được. Do đó không có lí do gì mà cho rằng Mỹ nên áp dụng các chế tài với Việt Nam do sự phức tạp ở một giáo xứ được, điều đó là quá ảo vọng và chắc chắn rằng Mỹ sẽ chả làm gì tổn hại đến mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước!

  Trả lờiXóa
 7. "Chiến dịch mang tên ‘Cứu Đông Yên’ nghe thì có ý nghĩa lắm nhưng thực ra chẳng giúp gì cho nhân nơi nơi đây cả. Chúng chỉ mượn cái tên để làm vỏ bọc để thực hiện những âm mưu kế hoạch hèn hạ của chúng. Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã đồng ý nhận khoản tiền 70 tỷ tiền đền bù di chuyển nhà thờ của giáo dân Đông Yên nhưng không được chi trả một cách công khai, rõ ràng. Người dân Đông Yên nói họ có quyền hưởng số tiền đó vì nhà thờ là do họ đóng góp xây dựng lên. Thế nhưng toàn bộ số tiền 70 tỷ đó đã vào tài khoản của Tòa giám mục. Rõ ràng, mong muốn can thiệp của Nguyễn Đình Thắng vào Đông Yên nghe ra khó có tính khả thi.

  Trả lờiXóa
 8. Đối với sự cố môi trường biển xảy ra tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua, Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời tới các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân vùng bị thiệt hại (trong đó có người dân tại giáo xứ Đông Yên) và xác định, làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra sự cố để có giải pháp xử lý trên tinh thần thận trọng, khoa học, chính xác, khách quan và đúng pháp luật. Thiết nghĩ, thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng qua cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” âm mưu tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

  Trả lờiXóa
 9. Đông Yên là Giáo xứ thuộc địa phận huyện Kì Anh, Hà Tĩnh. Vừa qua, giáo xứ này vốn xảy ra nhiều vụ việc phức tạp như bà con giáo dân tụ tập cản trở giao thông trên quốc lộ 1A, hay như các vụ biểu tình gây rối xung quanh sự cố Formosa… mà đằng sau đó là sự xúi giục, cổ xúy của Nguyễn Thái Hợp – Giám mục Giáo phận Vinh và Linh mục Trần Đình Lai – chủ chăn giáo xứ Đông Yên. Với một vùng giáo xứ vốn xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, lợi dụng giáo dân để chống phá chính quyền như Đông Yên sẽ càng phức tạp hơn trong thời gian tới với “Chiến dịch cứu Đông Yên”. XIn hãy dừng lại trước khi quá muộn đám côn đồ kia ơi, đừng có làm xã hội loạn lên như thế nữa

  Trả lờiXóa
 10. Giáo xứ Đông Yên luôn được coi là điểm nóng về an ninh trật tự từ sau vụ việc thu hồi đất của chính quyền huyện Kỳ Anh. Mọi nguồn cơn đều xuất phát từ vị linh mục quản xứ ở đây là Trần Đình Lai, một nhà dân chủ giả hiệu gắn mắc linh mục, kể từ khi vị linh mục này về quản xứ thì vùng đất này không mấy khi được yên bình, liên tục xảy ra nhiều vụ tập trung đông người tại nơi công cộng trái pháp luật. Sau khu công ty Formosa Hà Tĩnh xả thải làm thủy hải sản chết hàng loạt, mức độ kích động của Trần Đình Lai tăng lên gấp bội, thường xuyên giao giảng những nội dung xuyên tạc sai sự thật, kích động bà con ngư dân thuộc vùng giáo khiếu kiện bừa bãi, gây cản trở cho công tác giải quyết hậu quả cũng như bồi thường thiệt hại cho chính bà con ngư dân. Do vậy, lực lượng chức năng cần tăng cường quản lý, đặc biệt là đối với chủ chăn Trần Đình Lai để bà con giáo dân nơi đây có một cuộc sống bình yên, “sống tốt đời đẹp đạo”.

  Trả lờiXóa
 11. Cho đến nay, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tham mưu với Chính phủ để ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển. Theo Bộ NN&PTNT thông tin, tính đến nay, các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc kê khai, niêm yết, xác định thiệt hại; áp định mức, tính toán giá trị thiệt hại, niêm yết công khai, hướng dẫn giải đáp các thắc mắc của người dân. Nói vậy để thấy rằng, những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc xử lý và khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở vùng ven biển một số tỉnh miền Trung thời gian vừa qua là không thể phủ nhận. Vì vậy mong bà con nhân dân nơi đây hãy cảnh giác trước những âm mưu bẩn thỉu của chúng, đừng để lũ người này lợi dụng lòng tốt của mình để gây ra những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn là cái vỏ bọc cho âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá sự nghiệp xây dựng đất nước. Đó vốn là bản chất lâu nay, cũng là chiêu trò đã cũ nhưng chưa bao giờ kết thúc của bè lũ rận chủ trong và ngoài nước. Do Đảng, Nhà nước ta quá để chúng nhởn nhơ rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Muốn cứu Đông Yên thì tốt hơn hết là cứu lấy giáo dân giáo xứ Đông Yên ra khỏi sự chăn dắt mù quáng của những vị chủ chăn ác độc nơi đây. Không thể để những hành động bất chấp luật pháp, coi thường pháp luật này cứ tiếp diễn lần này qua lần khác, không thể để giáo dân mãi bị lợi dụng để chống phá chính quyền như thế

  Trả lờiXóa
 14. Đám rận chủ đội lốt giáo dân lương thiện miệng thì lớn tiếng an lành dân sinh nhưng chuyên đi cắn phá, kích động đồng bào giáo dân để mà gây mâu thuẫn giữa người dân theo tôn giáo khác nhau để mà lên trên mạng xàm về cái gọi là tự do tôn giáo thôi. Đúng là đám sâu bọ làm hỏng nồi canh

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả những điều đã diễn ra thời gian qua ở giáo xứ Đông Yên đã cho thấy mục đích nhằm vào giáo xứ Đông Yên để phá hoại như thế nào. Lần này các đối tượng rân chủ lại tiến hành kế hoạch 'Cứu Đông Yên' như kiểu mấy kế hoạch Đông Tiến thời xưa của các đối tượng phản động trong lịch sử. Tôi tin cái kế hoạch mới này cũng có cái kết chẳng ra gì đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta có thể thấy, nhằm có cớ để tiếp tục can thiệp chống phá, gia tăng sự căng thẳng ở giáo xứ này, giới rận chủ ra sức tuyên truyền cho cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” với sự nghiên cứu, đầu tư rất công phu, rõ ràng, chuyên nghiệp. Sao có thể để một tổ chức có các đối tượng như vậy tồn tại trong một đất nước yên bình như thế này được cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 17. Đám rận chủ trong nước lâu nay vốn không có sự đoàn kết, sống với nhau chỉ vì bản chất làm tiền thì làm gì có tâm trí để mà nghĩ ra những cái cao siêu như vậy. Hơn nữa, không có ngoại bang “rót tiền” thì rận chủ lấy đâu ra kinh phí mà hoạt động, mà chia chác. Kết quả cuối cùng ai cũng biết rồi

  Trả lờiXóa
 18. Giáo xứ Đông Yên là dột nhà dột từ nóc .một giáo xứ bất ổn như thế này thì người dân làm sao có thể yên tâm làm việc, lo cho bản thân, gia đình và cống hiến cho quốc gia được ở chứ, gọi là Đông Yên mà chẳng yên được là sao, thật đáng bận tâm với khu vực này nếu như muốn loại trừ đám rận chủ, phản động ra khỏi đất nước ta

  Trả lờiXóa
 19. Nước ta là một nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, ví vậy hơn lúc nào hết tinh thần thượng tôn pháp luật phải được đề cao. Không thể để những hành động bất chấp luật pháp, coi thường pháp luật này cứ tiếp diễn lần này qua lần khác. Không thể để những kẻ lưu manh cứ được đằng chân lại lân đằng đầu.Bởi vậy, chính quyền và các lực lượng chức năng cần phải mạnh tay để dẹp bỏ những hành động quá khích này

  Trả lờiXóa
 20. Hiện nay, rất nhiều bà con, ngư dân ở 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã nhận được tiền bồi thường, hỗ trợ, trong đó có không ít bà con giáo dân xứ Đông Yên. Nhiều gia đình, bà con, ngư dân cũng đã được hỗ trợ về công ăn việc làm, chuyển đổi nghề nghiệp, hỗ trợ đóng tàu công suất lớn… Vậy Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước đac hung tay giúp sức như vậy, thử hỏi bà con giáo dân sao còn mù quáng thế?

  Trả lờiXóa
 21. Mọi thắc mắc chúng ta cần phải tìm hướng giải quyết phù hợp nhất, không thể giải quyết nó theo hướng vi phạm các quy định pháp luật thậm chí là ảnh hưởng đến hoạt bình thường của đất nước, ảnh hưởng tới đại đa số người dân khác

  Trả lờiXóa
 22. Một vùng đất bất trị, không tuân theo quy định của Nhà nước như vậy thì việc cứu nguy cho Đông Yên không phải như những nội dung do các nhà dân chủ vạch ra, nguyên nhân sâu sa vẫn là vị linh mục quản xứ hám lợi ở đây, bất chấp những tác hại đem lại cho bà con giáo dân của mình, linh mục quản xứ vẫn bắt tay với các nhà dân chủ để tiến hành vô vàn chiêu trò phá hoại, biến nơi đây thành một điểm nóng về tôn giáo, làm ảnh hưởng đến uy tin của đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 23. “Chiến dịch cứu Đông Yên” với sự nghiên cứu, đầu tư rất công phu, rõ rằng với tiến trình 3 bước gồm các “mục tiêu ngắn, trung và dài hạn”. Các bước trên chỉ là mục đích phô trương bên ngoài để lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Mục đích không gì ngoài cái cớ để tiếp tục can thiệp chống phá, gia tăng sự căng thẳng ở giáo xứ này của các lũ phản động

  Trả lờiXóa
 24. Giáo xứ Đông Yên bình yên ngày xưa đâu còn nữa, khi các đối tượng phản động thấy bà con nơi đây dễ dàng bị lừa gạt, xuyên tạc, lôi kéo, chúng lấy bà con làm bình phong, làm lá chắn, làm con tốt cho chúng lợi dụng với các mục đích bẩn thỉu của mình. Thương thay cho bà con giao dân nhẹ dạ cả tin

  Trả lờiXóa
 25. sau sự cố môi trường do Formosa gây ra ảnh hưởng nặng nề đề đời sống của bà con ngư dân 4 tỉnh miền Trung, các thế lực ở nước ngoài, những đối tượng xấu trong và ngoài nước đã triệt để lợi dụng sự việc trên để móc nối

  Trả lờiXóa
 26. Thủ đoạn lợi dụng tôn giáo để phá hoại đất nước không phải là thủ đoạn mới của bọn phản động và lũ tay sai mà nó đã tồn tại từ lâu lắm rồi. Sự nhẹ dạ cả tin của các giáo dân chính là một yếu điểm mà chúng nó triệt để lợi dụng. Thời gian gần đây Đông Yên chính là một mục tiêu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 27. Mà thời tiết thì đâu phải đẹp đẽ gì, mưa như thế mà bà con vẫn kéo nhau đi làm loạn cho được. Có phải khổ bản thân mình ra không? Mà kết quả thu được chẳng có gì, làm ảnh hưởng luôn đến các những người lộ hành qua tuyến đó. Trong khi đó có một số kẻ kẻ ngồi nhà rung đùi đang dương dương tự đắc ...

  Trả lờiXóa
 28. Mọi chuyện đã qua từ lâu rồi mà vẫn có nhiều người mang tư tưởng xét lại vậy. Tất cả vì mấy đồng tiền nghe theo lời xúi của cái thằng cha giáo xứ Đông Yên ấy mà đổ ra đường chặn không cho ai đi. Chặn đường như vậy thì làm được gì chỉ khổ cánh lái xe Bắc Nam

  Trả lờiXóa
 29. Để đ ền bù thỏa đáng cho tất cả mọi người bị thiệt bại không phải là chuyện 1 sớm 1 chiều cso thể làm ngay được nên chính vì vậy bà con giáo dân cần phải bình tĩnh, nhà nước sẽ tìm cách để tỏ đáng hỗ trợ cho bà con

  Trả lờiXóa
 30. Tôn giáo chân chính luôn chủ trương hòa bình và nhân ái. Đạo vốn trong như nước nếu người truyền đạo bị nhiễm bẩn thì đạo của họ cũng sẽ biến chất. Thuở ban đầu đạo không hề có kẽ hở, nhưng qua thời gian tín đồ răm rắp tuân theo người truyền đạo nên không còn giống nguyên thủy

  Trả lờiXóa
 31. không có ngày yên bình cho cái giáo xứ đó khi những kẻ khốn nạn mang danh linh mục vẫn hoạt động nơi đây
  Mỗi người giáo dân cần phải tự có các chính kiến của mình. Sao mà cứ để cho kẻ xấu chúng lợi dụng mình để làm việc xấu thế. Mà người thiệt nhất là chính là những người giáo dân

  Trả lờiXóa
 32. Như vậy, đây đã là lần thứ 3 trong vòng hơn một năm qua, giáo dân xứ Đông Yên ngang nhiên dùng gạch đá, cây cối, chướng ngại vật chặn ngang đường Quốc lộ 1A. Đây rõ ràng là hành vi không thể chấp nhận được của một bộ phận giáo dân quá khích ở giáo xứ Đông Yên. Được biết, trong cả 3 lần giáo dân Đông Yên chặn quốc lộ 1A đều có vai trò giật dây, kích động và chỉ đạo của linh mục quản xứ Đông Yên Trần Đình Lai.

  Trả lờiXóa
 33. Người Vô Hồn19:29 24 tháng 1, 2017

  giáo dân đã quá cuồng tín không còn biết phân biệt phải trái trắn đen nữa rồi, công an cần vào cuộc để thông đường cho người dân đi lại và xử lý nghiêm những kẻ cố tình chống đối

  Trả lờiXóa
 34. Những nhà zân chủ chỉ giỏi to mồm và nói láo! Không giúp được gì cho ngư dân mà chỉ chăm chăm quấy rối biểu tình làm náo loạn cuộc sống bình yên của người dân, an ninh trật tự xã hội!

  Trả lờiXóa
 35. tất cả những điều bọn chúng làm đều vì lợi ích của riêng chúng thôi . phá hoại , bêu xấu nhà nước ta chúng sẽ được mỹ thưởng tiền . chính vì lòng tham của chúng đã biến chúng trở thành những kẻ đốn mạt như vậy

  Trả lờiXóa
 36. Nếu cứ mãi mà phát ngôn tuyên truyền ra rả rằng chống lại Đảng này , nhà nước này với cái kiểu hận thù như vậy thì chả tốt đẹp gì đâu, không đi giảng cho giáo dân sống tốt đời đẹp đạo đi, làm mấy việc thừa hơi thế làm gì, có lợi gì chăng?

  Trả lờiXóa
 37. Một người cha tinh thần là phải hướng cho con chiên những điều tốt đẹp nhất chứ tại sao cứ rao giảng và hướng con chiên vào những điều vi phạm pháp luật, cha Phong có chăng đã sử dụng uy tín của mình để lợi dụng lòng tin của giáo dân nhằm đạt được mục tiêu cá nhân.

  Trả lờiXóa
 38. Người đời thường nói, “chiếc áo không làm nên thầy tu”, Nguyễn Ngọc Nam Phong là linh mục, sứ thần của Chúa nhưng những việc làm của y thời gian qua chẳng khác nào những kẻ rận chủ quốc nội, những kẻ “phản Chúa hại dân”.

  Trả lờiXóa
 39. Là một “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần” thế nhưng trong những năm qua, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm được gì cho giáo hội, cho chính các con chiên của mình và cho đất nước này?

  Trả lờiXóa
 40. mục đích cuối cùng của tất cả các nhà rân chủ, từ các nhà rân chủ Bờ Hồ cho tới đám rận chủ đội lốt giáo sĩ, là chúng muốn bôi lem hình ảnh VN trước mắt bè bạn quốc tế, muốn cho những thế lực bên ngoài có cơ hội để can thiệp vào trong nước!

  Trả lờiXóa
 41. Đây rõ ràng không phải là họ vì môi trường vì đất nước gì cả, tất cả đều được nằm trong kế hoạch của những tên dân chủ chúng chỉ nhăm nhe để lợi dụng những vấn đề phức tạp như formosa rồi lợi dụng giáo dân giáo xứ đông yên để thực hiện mưu đồ của mình

  Trả lờiXóa
 42. những cái trò hề kiểu như thế này của đám rận chủ chúng ta còn lạ gì nữa, số ít người dân ủng hộ chúng là chưa hiểu biết hám tiền bạc vật chất mà thôi
  lắm trò!!! trò nào nghe cũng có vẻ cao đẹp nhưng cứ nhìn cách chúng thực hiện mà xem. Đều là kích động biểu tình!!! giấu đầu hở đuôi

  Trả lờiXóa
 43. Không phủ nhận ở giáo xứ Đông Yên thời gian qua đã có những phức tạp với chính quyền xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong lịch sử, còn hẳn hàng tá các vụ việc phức tạp hơn liên quan đến Thiên chúa giáo: Thái Hà, Đồng Chiêm, Tam Tòa…. Nhưng chúng ta luôn khẳng định đây là công việc nội bộ của Việt Nam và chưa bao giờ có bất kỳ sự tác động bên ngoài nhằm thay đổi cách thức xử lý giữa chính quyền với đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cho người dân. Rõ ràng, mong muốn can thiệp của Nguyễn Đình Thắng vào Đông Yên nghe ra khó có tính khả thi.

  Trả lờiXóa
 44. hiến dịch cứu Đông Yên được phát động bởi tổ chức “Ủy ban cứu nguy vượt biên” ( BPSOS- được đặt tại Hoa Kỳ) vào ngày 28/12/2016 vừa qua do đối tượng Nguyễn Đình Thắng tổ chức cầm đầu. Hắn ta là một kẻ thường xuyên có những hoạt động như lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền những luận điệu sai trái với đường lối chính sách của Đảng, phá hoại đất nước Việt Nam nhằm đưa nước ta đi vào danh sách CPC trong những năm qua. Nhân dân hãy tự tìm hiểu về kẻ này để rồi cho mình cái nhìn sáng suốt

  Trả lờiXóa
 45. Bản chất ở đây là lợi dụng vấn đề đang rất phức tạp là tôn giáo tín ngưỡng ở nước ta để lợi dụng kích động bà con nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc giữa bà con vùng giáo và chính quyền địa phương cả gan thách thức đất nước, thách thức pháp luật. Mong bà con hãy hiểu điều này, nó không giúp được gì mà chỉ làm hại bà con mà thôi

  Trả lờiXóa
 46. Bản chất Giáo xứ Đông Yên nằm trong địa bàn giải phòng mặt bằng của khu kinh tế Vũng Áng. Đây là một dự án kinh tế hết sức quan trọng để giải quyết nhiều vấn đề như phát triển kinh tế, việc làm... cho tỉnh Hà Tĩnh. Ban quản lý cũng đã tiến hành xây dựng hạ tầng các khu tái định cư như hệ thống điện hệ thống cấp thoát nước, trường học, trạm y tế… để đảm bảo cuộc sống cho nhân dân. Hiển nhiên với sự hợp lý như vậy thì nhân dân nơi đây sẽ chẳng lấy gì để phản đối sự phát triển của đất nước cả. Nhưng đồng bào nơi đây đã bị những lời lừa mị của linh mục xấu chiếm đoạt tâm trí, bị chúng lợi dụng vào những hành vi xấu

  Trả lờiXóa
 47. Vì lợi ích cá nhân của mình mà hắn ta đã cả gan đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc, của đất nước, sẵn sàng bóp méo sự thật để đạt được mục đích cá nhân của mình Những việc làm của hắn hoàn toàn là của một kẻ đi trên con đường phản bội tổ quốc! Thật đáng buồn thay

  Trả lờiXóa
 48. Ai đã đứng đăng sao kích động khoảng 156 em học sinh thuộctrường tiểu học, trung học cơ sở thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh nghỉ học? Đấy chính sự cả tin của bà con đấy, bây giờ bà con vẫn tưởng mình đúng nhưng rồi sẽ nhận ra người chịu hậu quả chỉ là bà con mà thôi

  Trả lờiXóa
 49. Thực hư chuyện này có lẽ nên hỏi GM Hợp thì mới có câu trả lời chính xác khi mà với tư cách là GM giáo phận Vinh có khả năng chỉ đạo giáo sỹ và giáo dân thực hiện các yêu cầu của chính quyền. Tuy nhiên, GM Hợp lại có các hành vi nhằm bao che, ngụy biện cho các hành động chống chính quyền của giáo dân giáo xứ Đông yên.

  Trả lờiXóa
 50. Thực sự GM có phải là người đứng đầu của giáo phận hay không khi mà xảy ra vụ việc GM cần phải đứng ra làm một vị “chủ chăn” phân minh hay phải là một người Cha đầy trách nhiệm với con chiên của mình nhằm hợp tác với chính quyền đối thoại tìm ra hướng giải quyết; GM Hợp đã quên đi lời giáo huấn của đức Thánh Cha “muốn là một người Công giáo tốt thì phải là một người công dân tốt”, và chọn lựa cho giáo dân giáo xứ Đông Yên một con đường đi mà không có đường lùi, ruồng bỏ Chúa để được vi phạm pháp luật, vi phạm lời thề với Chúa để giành lấy các lợi ích vật chất - liệu có đáng chăng?

  Trả lờiXóa
 51. Âm mưu của những đối tượng xấu quá rõ ràng, chắc chắn trong thời gian tới chúng sẽ đẩy mạnh hoạt động chống phá dưới nhiều chiêu bài khác nhau, và được che đậy bởi các hoạt động tôn giáo. Có lẽ, cái gọi là "Chiến dịch cứu Đông Yên" này chỉ là một sự khởi đầu cho một giai đoạn chống phá mới nguy hiểm hơn của bọn phản động khoác áo thầy tu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 52. Chiến dịch cứu Đông Yên” thực chất chỉ là cái vỏ bọc ngụy trang cho âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá cách mạng của số chức sắc cực đoan, như giám mục Nguyễn Thái Hợp và linh mục Trần Đình Lai – chủ chăn giáo xứ Đông Yên. Những người này là nhân tố quyết định để thực hiện bệnh phẩm của đám rận chủ và các thế lực phản động. Có lẽ từ lâu, họ đã quên đi cái vai trò truyền bá điều thiện của mình để lao vào các hoạt động chống chính quyền chỉ vì lòng tham vật chất và sự nổi tiếng.

  Trả lờiXóa
 53. Không hiểu điều gì có thể xóa hết đi những điều tốt đẹp của Thiên chúa mà họ đã được học, đã làm theo và tưởng chừng như đã thấm nhuần sau những năm dài phấn đấu để trở thành một vị chủ chăn. Ấy vậy mà, khi ở ngôi cao quyền lực, họ lại lợi dụng đức tin của giáo dân, dùng thần quyền, tâm lý cả tin, đức vâng phục và nhận thức còn lạc hậu của một bộ phận quần chúng nhân dân để lừa bịp, lôi kéo, ép buộc giáo dân tham gia các hoạt động chống phá sự bình yên của đất nước hòng trục lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 54. Sự cố môi trường do Formosa gây ra tưởng đâu chỉ là thảm họa của đât nước, nỗi đau của ngư dân, nhưng giờ đây lại trở thành một miếng mồi ngon để đám phản động và lũ linh mục phản Chúa, chúng cùng nhau gặm nhấm, lợi dụng Formosa để gây rối. Từ biểu tình gây rối đến tụ tập cản trở giao thông trên quốc lộ 1A, nay lại là “Chiến dịch cứu Đông Yên”... Không biết đến khi nào chúng mới để cho người dân được sống yên lành?

  Trả lờiXóa
 55. Cách đây không lâu, chính Nguyễn Đình Thắng và một số nghị sỹ cực đoan đã đứng ra vận động quốc hội Mỹ trình lên Tổng Thống Barack Obama ký ban hành HR 1150 có tên là “Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Frank Wolf” làm cơ sở để áp dụng các chế tài nhằm đưa các quốc gia vào diện “các nước cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo – CPC”. Nay hắn ta lại nghĩ ra cái trò "Chiến dịch cứu Đông yên" nhưng thực chất là một kế hoạch phá hoại lâu dài. Điều này cho thấy rõ đây là một kẻ thâm độc đến mức nào.

  Trả lờiXóa
 56. Nếu cần lấy ví dụ về những tên phù thủy kiểu mới, có khả năng lừa gạt và xúi bẩy người khác làm điều sai trái chỉ dựa vào ba tấc lưỡi không xương, có lẽ đó chính là những kẻ như Nguyễn Thái Hợp và Trần Đình Lai. Ở cái Giáo xứ Đông Yên vốn yên bình trước đây, một thời gian dài gần đây luôn được coi là điểm nóng về an ninh trật tự thì mọi nguồn cơn đều xuất phát từ vị linh mục quản xứ ở đây là Trần Đình Lai, một nhà dân chủ giả hiệu gắn mác linh mục, thường xuyên giao giảng những nội dung xuyên tạc, sai sự thật, kích động bà con ngư dân thuộc vùng giáo khiếu kiện, biểu tình, gây rối... phá hoại cuộc sống của người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa