BÀN VỀ VIỆC NGUYỄN ĐÌNH THỤC KÍCH ĐỘNG NGƯỜI DÂN GÂY RỐI AN NINH TRẬT TỰ VÀ CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ (P1)

Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017
Tags: ,

33 nhận xét:

 1. thật là có lỗi với nhân dân vùng bị ô nhiểm môi trường những con người này lại sỉ nhục vào những nỗi đau thương giờ nghĩ lại vẫn xót , để đòi những cái quyền lợi cho nhân dân thì không phải là ra đường biểu tình như thế và từ trước tới nay không phải là giáo dân góp sức gì đâu chỉ là những thứ mang hình thức và giờ lại làm thế .. chúa hãy xem . amen

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy rằng, linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu tiếp tục dẫn bà con giáo dân xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc, Nghệ An vào Hà Tĩnh để kiện Formosa là bước đi tiếp theo của ổ nhóm phản động tại Nghệ An, và nó chắc chắn được sự chống lưng của giám mục nguyễn thái hợp.

  Trả lờiXóa
 3. theo tôi ở đây thì Nguyễn Thái Hợp là kẻ cầm đầu, điều đó được thể hiện bằng các âm mưu thâm độc, khi y chỉ đạo cho những kẻ dưới quyền là các chủ chăn giáo phận công giáo khác ở các tỉnh miền Trung cùng tham gia phối hợp xúi bẩy người dân công giáo làm loạn bằng các cuộc biểu tình bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 4. việc kích động, xúi giục giáo dân dẫn tới những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục không phải bây giờ mới diễn ra, mà nó được lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng, mỗi lúc một đẩy lên cao, có tổ chức đứng sau giật dây, hậu thuẫn.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đình Thục, một người là linh mục, vậy mà lại không thực hiện đúng nhiệm vụ của một linh mục, lại đi kích động bà con tôn giáo đi biểu tình, đòi bồi thường này, đòi bồi thường nọ. Điều đó cho thấy tôi nghi ngờ việc linh mục này làm. Và đằng sau tấm bình phong là linh mục thì ông này liệu có là thành viên của tổ chức Việt tân chuyên đi chống phá lại nhà nước hay không?

  Trả lờiXóa
 6. Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật ông linh mục ơi

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ chưa bao giờ người dân miền Trung mà đặc biệt là những giáo dân giáo phận Vinh lại vất vả như thế này, bên cạnh việc họ đang ngày đêm phải chống chọi lại với sự khắc nghiệt của khí hậu như thiên tai, lũ lụt thì những con chiên ngoan đạo nơi đây đã và đang phải gánh chịu sự chỉ đạo, kích động và hậu thuẫn của những cá nhân, tổ chức, những vị chủ chăn vào những mục đích chính trị của mình. Mệt mỏi quá

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc tiếp tục có các hành động bất chấp luật pháp. Trong các bài rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội, vị linh mục này liên tiếp đề cập về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa liên quan đến việc đòi bồi thường cho ngư dân do sự cố môi trường biển xảy ra trong năm 2016. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục đang một lần nữa thách thức sự nghiêm minh của luật pháp. Thiết nghĩ, khi trượt dài trên tội lỗi, giáo hội Thiên chúa cũng cần có sự vào cuộc mạnh tay với vị chủ chăn này.

  Trả lờiXóa
 9. Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Vậy đấy, phải chăng là linh mục họ muốn làm gì thì làm kể cả đứng trên pháp luật? Nên chăng cũng đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các cơ quan ban ngành sớm điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh trước những hành động sai phạm của các vị chủ chăn tại giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 10. Thật là đáng xấu hổ cho một kẻ mang cái mác là linh mục, hắn là linh mục, người đại diện cho Chúa nhân từ. Thì đáng lý ra thì hắn phải là người gương mẫu mới đúng chứ, đáng lẽ ra Nguyễn Đình Thúc phải là một người gương mẫu, một tấm gương về đạo đức cho các giáo dân học tập mới đúng. Đằng này Nguyễn Đình Thục lại rất mất dạy, chuyên làm những việc vô đạo đức bán nước hại dân. Chắc hẳn linh mục đã chán ghét phải tuân theo pháp luật rồi, vậy thì Vatican nên xem lại tư cách của linh mục, bởi lẽ trách nhiệm của họ là rao giảng đạo của mình tới quần chúng giáo dân, dẫn dắt họ đi theo con đường đúng đắn, tuân thủ đường lối chính sách, pháp luật của đất nước. Quan ngại sâu sắc

  Trả lờiXóa
 11. Đúng theo kịch bản đã được chuẩn bị sẵn, sáng ngày 14/2/2017, nhiều giáo dân nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo lời rao giảng của linh mục Nguyễn Đình Thục tụ tập tại nhà thờ giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc mang theo cờ trống, băng rôn, loa, máy ảnh... kéo về phía quốc lộ 1A, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Vì vậy, vị linh mục Nguyễn Đình Thục cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và Giáo hội Thiên Chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 12. Và với bản chất của một kẻ đội lốt chủ chăn để thực hiện âm mưu, ý đồ đen tối của mình, Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục lợi dụng việc Formosa gây ra sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung để kích động giáo dân xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tiến hành tuần, hành, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự và thậm chí một số kẻ quá khích đã có những hành động chống người thi hành công vụ, ném đá, gậy gộc vào lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Thục ơi anh đừng có côn đồ hung hãn nữa đi, quá cùn rồi đó, đừng lợi dụng niềm tin của quần chúng để làm việc xấu nữa đi

  Trả lờiXóa
 13. Trong khi vấn đề đền bù thiệt hại môi trường biển ở miền Trung đang được các bên thống nhất xử lý, Chính phủ cũng đang quan tâm chỉ đạo quyết liệt để giải quyết thì sáng nay, hàng trăm giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc (huyện Quỳnh Lưu) và một số giáo xứ lân cận thông qua sự kích động của linh mục quản xứ tổ chức đi vào Thị xã Kỳ Anh để khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 14. Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã trực tiếp chỉ đạo 400-500 giáo dân thuộc 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ kéo đến tòa án huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để đưa đơn kiện tập đoàn Formosa xả thải gây ô nhiễm vùng biển miền Trung.

  Trả lờiXóa
 15. Quan Siêu Cấp05:16 25 tháng 2, 2017

  Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc trực tiếp dẫn đầu đoàn người, cầm loa kêu gọi kích động. Đoàn người này không chỉ gây mất an ninh trật tự mà còn gây cản trở giao thông kéo dài suốt tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua Thị trấn Quỳnh Lưu. Đây là một hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần được xử lý mạnh tay.

  Trả lờiXóa
 16. Trong lòng những kẻ “bán nước cầu vinh” thì linh mục Thục như một “idol” về việc chăn dắt con chiên xứ Vinh lợi dụng sự cố, vụ việc để tập hợp, kích động giáo dân đi biểu tình. Chúng ta phụ lòng tin của bà con giáo dân chứ nhất định không thể bỏ qua món hời đến từ các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu không tỉnh táo, tiếp tục tụ tập, gây rối hoặc có những hành vi khác ảnh hưởng đến trật tự chung thì những người tham gia dễ rơi vào những hệ lụy pháp lý về “Tội gây rối trật tự công cộng” hoặc “Tội chống người thi hành công vụ”. Lúc đó, sẽ chẳng có linh mục nào ra mà cứu giúp mọi người đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Đánh rắn phải đánh dập đầu , việc giải thích vận động bà con giáo dân lạc hậu bị lợi dụng xúi dục là cần thiết nhưng hành vi phạm tội của kẻ cầm đầu và đồng bọn đã cấu thành , hãy kiên quyết xử lý ngăn chặn không để chúng gây thêm hậu quả . Lũ quạ đen và những kẻ phản quốc này hết thuốc chữa rồi , không mong chúng quay về với quốc gia dân tộc được đâu , chúng đâu có coi Việt nam là tổ quốc của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Đình Thục phải chấp hành luật pháp với tư cách là công dân. Sau đó mới xem xét đến yếu tố tôn giáo và các yếu tố khác. Giáo hội chỉ là một tổ chức xã hội trong một quốc gia có chủ quyền, có luật pháp, vì vậy thượng tôn pháp luật là điều bắt buộc. Bất kể hành động nào ảnh hưởng tới lợi ích của dân tộc đều sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Đình Thục là loại linh mục lưu manh, cơ hội và thủ đoạn. Cuối năm 2016, hắn sang Đài Loan với lý do đi kiện Fomorsa nhưng thực chất là móc nối với tổ chức khủng bố Việt Tân, nhận sự chỉ đạo, trợ giúp tiền bạc của linh mục Nguyễn Văn Hùng tại Đài Loan, một cốt cán của Việt Tân. Đó là lý do hắn cố tình xuyên tạc sự thật, tuyên truyền, kích động giáo dân biểu tình, chống phá chính quyền, tấn công người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 21. Vụ việc biểu tình, gây rối ngày 14/2 tại Nghệ An vừa qua vẫn còn gây xôn xao dư luận, sự thật về cái cái gọi là “đi kiện fomosa” đòi quyền lợi cho dân, “yêu dân”, “yêu nước” của Nguyễn Đình Thục thực chất là tiếp tay cho bè lũ phản động thực hiện hành vi chống phá chính quyền. Những giáo dân tham gia đoàn đi kiện của ông Nguyễn Đình Thục đã bóc trần sự thật, mỗi ngày đi kiện, biểu tình sẽ được cha cho 200 nghìn nếu đi xe máy, đi ô tô được 1 triệu. Đúng là loại linh mục biến chất, làm tay sai cho bè lũ phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 22. Vụ việc biểu tình, gây rối ngày 14/2 tại Nghệ An vừa qua vẫn còn gây xôn xao dư luận, sự thật về cái cái gọi là "sự kiện Formosa" đòi quyền lợi cho dân, “yêu dân”, “yêu nước” của Nguyễn Đình Thục thực chất là tiếp tay cho bè lũ phản động thực hiện hành vi chống phá chính quyền. Những giáo dân tham gia đoàn đi kiện của ông Nguyễn Đình Thục đã bóc trần sự thật, mỗi ngày đi kiện, biểu tình sẽ được cha cho 200 nghìn nếu đi xe máy, đi ô tô được 1 triệu. Đúng là loại linh mục biến chất, làm tay sai cho bè lũ phản động nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 23. Không ai không biết cái động cơ phía sau hành động kích động giáo dân của Thục, động cơ này cũng chẳng cần ai phải vạch trần mà tự bản thân nó đã bị bộc lộ, khi đám giáo dân trả lời phỏng vấn rằng mỗi người đi biểu tình được Thục cho 200 nghìn/ngày. Làm sao giáo dân có thể trao niềm tin cho một tên chức sắc vô đạo đức như vậy.

  Trả lờiXóa
 24. Đúng là loại linh mục tha hóa, biến chất, loại linh mục gì không khuyên giáo dân làm điều tốt đẹp, hướng thiện, xúi giục giáo dân đi hàng ba hàng bốn trên quốc lộ, xe cứ kẹp ba mà phóng, rồi ném đá vào lực lượng công an. Đây là những hành động không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 25. Thật đáng thương cho những người nông dân chân lấm tay bùn, cuộc sống còn nhiều khó khăn, công việc đồng áng, mưu sinh còn đang chờ vậy mà họ luôn phải phục tùng và làm theo mệnh lệnh của một người họ gọi là cha tinh thần và những việc làm đó cho đến nay họ hiểu rõ hơn ai hết, tất cả không mang lại lợi ích gì cho bà con giáo dân, hơn thế nữa họ còn thấy được giá trị của mình khi làm con rối để các cha sai khiến vào những việc gây nhiễu loạn xã hội, là vật thí mạng cho những âm mưu chống lại dân tộc, chống lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Nguyễn Đình Thục càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình, thực tế chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta. Hắn xứng đáng có một suất sánh ngang cùng với những Nguyễn Thái Hợp,...

  Trả lờiXóa
 27. Cùng với những cái tên Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam... Nguyễn Đình Thục đang góp phần cho việc làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo và những người dân công giáo trong mắt mọi người.

  Trả lờiXóa
 28. “Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi”. Câu nói này đã nói lên tất cả bản chất chống phá cực đoan của Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 29. Lũ quạ đen và những kẻ phản quốc này hết thuốc chữa rồi , không mong chúng quay về với quốc gia dân tộc được đâu , chúng đâu có coi Việt nam là tổ quốc của chúng.

  Trả lờiXóa
 30. Điều đó cho thấy tôi nghi ngờ việc linh mục này làm. Và đằng sau tấm bình phong là linh mục thì ông này liệu có là thành viên của tổ chức Việt tân chuyên đi chống phá lại nhà nước hay không?

  Trả lờiXóa
 31. Nên chăng cũng đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các cơ quan ban ngành sớm điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh trước những hành động sai phạm của các vị chủ chăn tại giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 32. Đoàn người này không chỉ gây mất an ninh trật tự mà còn gây cản trở giao thông kéo dài suốt tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua Thị trấn Quỳnh Lưu.

  Trả lờiXóa
 33. Những giáo dân tham gia đoàn đi kiện của ông Nguyễn Đình Thục đã bóc trần sự thật, mỗi ngày đi kiện, biểu tình sẽ được cha cho 200 nghìn nếu đi xe máy, đi ô tô được 1 triệu.

  Trả lờiXóa