CẦN CHẤM DỨT NHỮNG SAI PHẠM TẠI CỒN SẺ, QUẢNG BÌNH

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017
Tags: , ,

21 nhận xét:

 1. Những hành vi trên của một số giáo dân nơi đây là những hành vi vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng, yêu cầu chính quyền cần phải xử lý nghiêm minh, bảo đảm sự thượng tôn của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói rằng, những hành động này đã được tổ chức, lên kế hoạch một cách tỉ mỉ. Những chức sắc mất nết nơi đây đã không màng đến sự tình của người dân, kích động, xúi giục họ đi thực hiện những hành vi trái pháp luật, gián tiếp đưa họ đến với vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 3. Quan Siêu Cấp15:23 21 tháng 2, 2017

  Hiện nay trên các trang mạng phản động liên tục cập nhật các thông tin xuyên tạc về cuộc họp báo trên, cho rằng Formosa chỉ bồi thường 500 triệu đô la là hết trách nhiệm với hậu quả vừa xảy ra. Nghiêm trọng hơn, “đám rận chủ quốc nội” và bè lũ phản động lưu vong đã kích động bà con giáo dân tiến hành tụ tập đông người, biểu tình gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 4. Dưới sự xúi giục, kích động của đám phản động cốt cán, bà con giáo dân đã hung hãn tấn công, xô xát với lực lượng chức năng. Luận điệu mà “bọn chó hoang” bợ đít ngoại bang dùng để kích động giáo dân là để minh bạch hóa việc sử dụng tiền bồi thường, làm sạch biển cho dân,…

  Trả lờiXóa
 5. Dù chưa có chứng cứ rõ ràng, nhưng người đọc có quyền nghi ngờ, đứng đằng sau câu chuyện này có sự dung túng của nhà thờ, của các chủ chăn bất lương. Những giáo dân mù quáng rất có thể lại một lần nữa bị lợi dụng cho những mục đích đen tối.

  Trả lờiXóa
 6. Khi chúng ta nhìn lại những cuộc biểu tình đòi đất do nhà thờ phát động trong thời gian qua, chúng đều mang màu sắc tập dượt của những cuộc bạo loạn lật đổ. Đây điều mà đám dân chủ giả cầy trong nước chưa bao giờ làm được, nhưng ngược lại, lũ chủ chăn núp bóng nhà thờ kia lại đang làm hài lòng ông chủ Mỹ cùng các thế lực chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Do luận điệu xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch nhiều người dân chưa hiểu được rằng sau khi công ty Formosa đền bù 500 triệu USD thì Chính phủ và chính quyền địa phương cần phải có thời gian thống kê ước tính thiệt hại tại các tỉnh là bao nhiêu, rồi sau đó mới có kế hoạch chi trả cụ thể và sẽ công khai với người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân cần phải biết rằng, trước khi tiền đến với người dân, trước khi phương án xử lý môi trường được công bố thì mọi người dân, nhất là đồng bào giáo dân cần bình tĩnh, làm đúng khẩu hiệu “sống tốt đời đẹp đạo” mà Đức Chúa đã răn dạy. Mọi âm mưu và hành động rao giảng các luận điệu xuyên tạc, kích động giáo dân biểu tình đều là trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả những hành vi này của chúng đều nhằm lợi dụng vụ việc có tính chất nóng hổi, đang được dư luận quan tâm để kích động bà con giáo dân biểu tình, gây rối, trong đội ngũ đi biểu tình sẽ có lũ rận chủ trà trộn vào đó rồi kiếm lý do ăn vạ, vu khống công an đánh người, mọi người nên cảnh giác trước những thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Dù đã xảy ra từ rất lâu rồi, nhưng thảm họa Formosa cho đến bây giờ vẫn là miếng mồi ngon của những kẻ chống phá đất nước. Chúng muốn dựa vào đó để lôi kéo, kích động người dân tham gia biểu tình, qua đó kiếm chác từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 11. Bà con giáo dân là những người thật thà, có niềm tin sâu sắc vào Chúa, do đó họ đã bị một số tên linh mục biến chất lợi dụng để kích động họ tham gia biểu tình, gây rối, sau đó chúng phân công một số phần tử lưu manh tham gia đoàn biểu tình rồi kiếm lý do ăn vạ, vu khống công an đàn áp biểu tình rồi quay clip đưa lên những trang lều báo để kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi tiến hành đền bù, một số nơi chủ yếu là những xã có đồng bào theo đạo Công giáo là chưa chịu mức đề nghị bồi thường của chính quyền. Họ nhất nhất bắt Nhà nước phải tính thiệt hại theo cách của họ. Đây là điều không thể chấp nhận được, nó hoàn toàn khác với tự do, dân chủ.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi hành vi lôi kéo, kích động giáo dân đi biểu tình chống chính quyền đều là hành vi đáng phải lên án mạnh mẽ, Người dân cần tuyệt đối cảnh giác trước những âm mưu xảo quyệt này của đám phản động.

  Trả lờiXóa
 14. Nghe đến Cồn Sẻ thuộc giáo phận Vinh là biết nguyên nhân ở đâu. Khi mà những người đột lối linh mục như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam… vẫn còn đó thì giáo phận Vinh vẫn sẽ chưa nguôi sóng gió. Bà con giáo dân sẽ còn bị chúng lợi dụng nhiều. Bản thân chính những giáo dân Cồn Sẻ quá khích cũng như những kẻ đã đứng sau cầm đầu, chỉ đạo vụ việc này đang đi ngược lại những giá trị đạo đức, nhân văn của người dân Việt, đang chống lại chính dân tộc đã sinh ra mình cũng như họ đang làm ngược với lời răn dạy của Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”... cũng như lời huấn thị của giáo hoàng Benedict XVI là “người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”!

  Trả lờiXóa
 15. Hẳn đây là những gì mà chúa Giesu (người mà những người theo đạo công giáo thờ phụng) đã dạy và mong muốn đám giáo dân của ông làm. Vậy thì điều đó hẳn rất là "đúng" với đạo lí, rất "tốt đẹp". Biểu tình "ôn hòa" nhưng mà mang theo nào gậy gộc, nào là đất đá, còn khiến cho lực lượng an ninh phải dùng khiên để đỡ, như vậy hẳn là rất "ôn hòa" nhỉ. Có những linh mục dẫn dắt, điều khiển thì giáo dân chuyện gi cũng làm được

  Trả lờiXóa
 16. Trước thảm họa môi trường do nhà khu công nghiệp Formosa gây nên, là những người ảnh hưởng trực tiếp sẽ chẳng có gì khó hiểu khi bà con ngư dân nói riêng và người dân miền Trung nói chung bức xúc đến tột cùng như vậy. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, với sự nỗ lực của các cơ quan ban ngành, các nhà khoa học trong nước cùng sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nguyên nhân và chủ thể gây ra đã lộ diện. Bà con miền Trung hãy cùng nhau đoàn kết, chung tay khắc phục khó khăn để sớm đưa cuộc sống trở lại quỹ đạo ban đầu và mong các anh chị em trong giáo phận Vinh nói chung và giáo xứ Cồn Sẻ nói riêng nêu cao tinh thần dân tộc, tính thánh thiện của người Công giáo và Chúa sẽ che chở cho các anh chị em, mong mọi người hãy sáng suốt không để những con quỷ Satan đội lốt người lừa lọc vào những hoạt động gây rối như vừa qua.

  Trả lờiXóa
 17. Không thể nào có chuyện giáo dân ngoan đạo như ở Cồn Sẻ lại tập trung được 1 số lượng lớn như vậy mà không có bàn tay chỉ đạo, gây dựng của những kẻ lòng lang dạ sói, không muốn nói thẳng ra thì thôi, chứ nói ra sợ lại động chạm đến ai đó thì chết. Rất nhanh chóng vụ biểu tình này biến thành bạo động với việc rất nhiều giáo dân đã dùng gậy gộc và đá để đánh đập, ném vào lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ giữ trật tự. Người đời hay nói ở hiền gặp lành còn chả ăn ai, đây hùng hổ dưới sự chỉ đạo của đám rận đi chống phá sự bình yên của nhân dân thì quả là ngu dốt rồi

  Trả lờiXóa
 18. Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Nhưng linh mục Phê rô Hoàng Anh Ngợi lại cổ súy cho những hành động này, thật đáng xấu hổ, quả không sai chiếc áo không làm nên thầy tu. Chính họ đang làm trầm trọng hơn cái ấn tượng xấu trong lòng người dân về một đạo công giáo bạo lực và thích nổi loạn.

  Trả lờiXóa
 19. Là một người ngoại đạo, là một công dân Việt Nam được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất miền Trung, việc bức xúc trước sự cố môi trường đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng là điều dĩ nhiên vậy nhưng không phải vì thế mà chúng ta lại nôn nóng và quy kết mọi việc một cách vô căn cứ cũng như cổ vũ cho những hành động chống phá chính quyền. Đừng tự biến mình từ chủ chăn thành những con quỷ và đừng biến những bầy chiên "ngoan đạo" của mình thành những con "chuột bạch" để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước nữa hỡi cha.

  Trả lờiXóa
 20. Nhắc tới linh mục Đặng Hữu Nam, Anton Hoàng Sỹ Phúc, Lê Ngọc Thanh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục... chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với hắn ta nữa, hắn ta là một kẻ mạo danh danh nghĩa của chúa để đi lừa bịp quần chúng giáo dân để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Thiết nghĩ, giáo hội Công giáo Việt Nam đã đến lúc cần phải xem xét lại tư cách đạo đức của những vị chủ chăn này. Đừng để những người luôn coi thường pháp luật, bất chấp luật pháp, xem thường lời răn dạy của Chúa có thể đứng trong hàng ngũ chức sắc của Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu ai cũng đòi tính thiệt hại theo yêu cầu của mình thì 500 triệu đô la chứ gấp trăm số ấy cũng chẳng đủ. Người ta đền bù cũng có tính toán cả rồi, không phải tất cả đều hoàn hảo 100% nhưng cũng là đúng với tình hình thực tế.

  Trả lờiXóa