GIẢI PHÁP NÀO HẠN CHẾ TAI NẠN GIAO THÔNG NGÀY LỄ TẾT

Thứ Năm, 2 tháng 2, 2017
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. Tết nhất tâm lý chung là nó cũng thoải mái, tý men vào nên nó cũng phiêu phiêu, đi đường thì thường là không mấy ai đội mũ bảo hiểm, tất cả đâm ra tai nạn là chấn thương ngay.

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi người dân phải hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông cũng như các cơ quan chức năng cần siết chặt hơn nữa việc kiểm tra sát hạch lái xe cũng như có chế tài mạnh tay để răn đe người dân cũng như tại thói quen tôt khi tham gia giao thông; không những thế mỗi người dân còn phải có tính cộng đồng khi tham gia giao thông, khi lưu thông trên đường phải biết không chỉ vì lợi ích bản thân mình mà còn phải đảm bảo an toàn cho những người khác, hơn nữa tham gia giao thông phải từ tốn, bình tĩnh, tức là biết “giữ trái tim nóng và cái đầu lạnh” khi tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
 3. chuyện phố huyện04:33 3 tháng 2, 2017

  Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 6 ngày nghỉ Tết, từ 26-31/1, tức ngày 29 đến mùng 4 Tết, cả nước đã có 226 vụ tai nạn giao thông làm 141 người đã chết, 252 người bị thương. Riêng hôm nay, 31/1 (mùng 4 Tết), cả nước có 34 vụ tai nạn giao thông, 23 người đã chết, 55 người bị thương.
  Kinh khủng!

  Trả lờiXóa
 4. Công tử chuột bạch04:42 3 tháng 2, 2017

  Sợ nhất là những ngày lễ tết. Ra đường, cứ nhóm nọ, nhóm kia đi xe giăng hết cả đường đi. Lại thỉnh thoảng có em trong hội nổi hứng bốc đầu, lượn lách đủ kiểu. Thêm tí men vào nữa thì thôi rồi, lại chẳng màng đến tính mạng, có khi thách nhau cốc chè mà đua xe đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Các bạn trẻ thì tính bốc đồng, rượu vào là chẳng bao giờ nghĩ được gì cả. Cho nên ra đường thì làm cả nhà lo lắng, đến lúc về tới nhà mọi người mới yên tâm. Nghĩ những gia đình mà có con đêm giao thừa mất vì tai nạn giao thông mới khổ chứ. Có bạn trẻ nào nghĩ cho gia đình những lúc như thế không?

  Trả lờiXóa
 6. Để hạn chế được tai nạn giao thông thì phải dạy ý thức tham gia giao thông cho họ. Khi họ ngấm vào thì may ra mới giảm. Và chính bản thân họ phải ý thức được những nguy hiểm khi tham gia giao thông mà trong người có rượu bia. Chứ ngày tết, cứ uống cho không biết gì, rồi lên xe lái thì giảm sao nổi

  Trả lờiXóa
 7. Hạn chế được tai nạn giao thông, cái quan trọng vẫn là ý thức người dân, khi họ chưa biết sợ, chưa biết hậu quả thực sự thì họ sẽ không nghe đâu. Nhưng biết làm sao đk, chúng ta vẫn phải tiếp tục tuyên truyền, rồi thì tăng mức xử phạt. Cũng có thể cho lao động công ích, làm dân quân tự vệ 1 ngày, đi dọn vệ sinh cho thấm. Họ ko sợ cái này cũng phải sợ cái khác.

  Trả lờiXóa
 8. Tết cổ truyền là điều kiện để anh em, bạn bè xum vầy, nhưng không thể tránh chuyện bia rượu dẫn đến nhiều người ham vui quá chén, có lẽ người ta nói đúng, con đường ngắn nhất chính là con đường từ dạ dày đến nghĩa địa. Không những vậy, việc chấp hành giao thông của người dân cũng kém, bởi về những miền quê, nếu gặp những người chấp hành giao thông như đội mũ bảo hiểm, không sử dụng bia rượu hoặc đi đúng tốc độ sẽ rất ít, với tâm lý không bị ai quản lý nên chính sự dễ dãi đó cũng là nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm. Cần phải ý thức hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Năm 2016 tình hình trật tự, an toàn giao thông trên phạm vi cả nước có nhiều chuyển biến tích cực, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm được kéo giảm, tai nạn giao thông tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Do đó, thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo ngành giao thông cần phải thắt chặt hơn nữa việc quản lý, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông xảy ra.

  Trả lờiXóa
 10. Trong các kỳ nghỉ lễ, Tết, số người thương vong vì TNGT thường tăng đột biến. Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng chia sẻ với Báo Giao thông về nguyên nhân và các giải pháp khắc phục thực trạng này.

  Trả lờiXóa
 11. Quan Siêu Cấp05:28 8 tháng 2, 2017

  Trong 5 ngày từ ngày 26/01 - 30/01/2017 (từ ngày 29 đến mùng 3 Tết) toàn quốc xảy ra 192 vụ tai nạn, làm chết 118 người, bị thương 197 người, so với 5 ngày Tết nguyên đán Bính Thân 2016: Số vụ không thay đổi (0%), giảm 05 người chết (-4%), tăng 7 người bị thương (+4%). Tuy nhiên, trong cả 3 ngày tết từ ngày mùng 1 tới ngày mùng 3 Tết Đinh Dậu số vụ và số người chết đều tăng cao hơn so với 3 ngày đầu năm cùng kỳ Tết Bính Thân năm 2016.

  Trả lờiXóa
 12. Đến hẹn lại lên, cứ tới dịp lễ tết là tình trạng vi phạm trật tự, an toàn giao thông có chiều hướng gia tăng nhất là hành vi vi phạm nồng độ cồn, lái xe vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; chở quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu. Đặc biệt hơn, đã xuất hiện những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan tới xe khách, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

  Trả lờiXóa
 13. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Trương Quang Nghĩa vừa ban hành kế hoạch công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Đinh Dậu năm 2017.

  Trả lờiXóa
 14. Trong các dịp lễ, Tết, nhu cầu vận tải tăng cao, vẫn còn hiện tượng một số nhà xe chèn ép hành khách, tăng giá không đúng quy định. Vận tải hàng không còn chậm chuyến, hủy chuyến; năng lực vận tải đường thủy nội địa tuyến từ bờ ra đảo còn hạn chế, khi gặp thời tiết xấu phải tạm ngừng hoạt động dẫn đến ùn ứ hành khách, phải nhờ đến tàu của quân đội, cảnh sát biển đến giải tỏa. Đây là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng lộn xộn về giao thông tại nước ta trong mỗi dịp lễ, tết.

  Trả lờiXóa
 15. Ban An toàn giao thông cấp Huyện, Xã tăng cường biện pháp cảnh giới, bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt không có rào chắn, quản lý chặt chẽ an toàn tại các bến khách ngang sông, các điểm du lịch; kiên quyết không để tình trạng chở quá số người, các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật, hoạt động xuất bến trái phép.

  Trả lờiXóa
 16. Với công tác vận tải, Tổng cục Đường bộ yêu cầu sở GTVT các tỉnh, TP xây dựng kế hoạch tổng thể phục vụ vận tải hành khách Tết tại địa phương. Các địa phương phải huy động phương tiện chuyển tải khách đối với các xe bị xử lý vi phạm vì chở người quá số lượng; công khai niêm yết số điện thoại đường dây nóng trên xe; kiểm tra việc thực hiện kê khai, niêm yết giá cước. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng lượng hành khách tăng đột biến để tăng giá, chèn ép khách.

  Trả lờiXóa
 17. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm kế hoạch bảo trì, tổ chức giao thông, bảo đảm điều kiện an toàn giao thông của kết cấu hạ tầng; kiểm tra việc thực hiện kế hoạch vận tải phục vụ người dân từ nơi nghỉ Tết về nơi sinh sống, làm việc sau Tết Nguyên Đán. Điều đó thể hiện nỗ lực của chính phủ trong việc đảm bảo cho người dân có một dịp lễ tết an toàn và vui vẻ nhất.

  Trả lờiXóa
 18. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thực trạng mất an toàn giao thông trong dịp tết, trước hết do là sự gia tăng về nhu cầu đi lại, vận tải. Tại Việt Nam, vào các dịp nghỉ lễ, nghỉ Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao (có thể gấp 2 - 3 lần so với ngày thường), nhất là trên các tuyến giao thông trọng điểm kết nối giữa các đô thị lớn với khu vực nông thôn và các các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Có một quy luật đã được khẳng định, càng tham gia giao thông bằng phương tiện cơ giới nhiều, rủi ro xảy ra TNGT càng lớn.

  Trả lờiXóa
 19. Cục CSGT cũng cho biết từ ngày 16-12-2016 đến 15-2-2017 sẽ mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa dịp Tết. Theo đó, Cục CSGT trực tiếp chỉ đạo, bố trí lực lượng CSGT, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, tập trung tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 từ Lạng Sơn đến Cà Mau. Hy vọng những nỗ lực này của lực lượng chức năng sẽ giảm thiểu được số lượng các vụ tai nạn giao thông trong dịp lễ tết này.

  Trả lờiXóa
 20. Để có thể tự bảo vệ mình, khi tham gia giao thông, người dân thực hiện các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đó cần tuyệt đối tuân thủ quy định: đã uống rượu bia thì không lái xe; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định.

  Trả lờiXóa
 21. Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 2239/CĐ-TTg ngày 13 tháng 12 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội xuân năm 2017.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu có một hệ thống những giải pháp tốt, được sử dụng một cách đồng bộ, với nỗ lực của toàn dân chắc chắn đây sẽ không phải là mối lo ngại của đất nước Việt Nam trong một tương lai không xa. Cần phải có những biện pháp để tăng cường hệ thống cơ sở vật chất của hệ thống giao thông (cả đường bộ, đường thủy, đường không…). Tất nhiên để thực hiện một cách có hiệu quả cần phải sử dụng nhiều giải pháp hơn nữa và cần phải huy động được sức mạnh của toàn dân mới hi vọng có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 23. Giá như ai đó không đi nhanh, không đi sai làn đường, chở quá số người thì đã có nhiều tiếng cười chúc phúc lẫn nhau chứ không phải tiếng than khóc ai oán trong những ngày đầu xuân. Nhìn hình ảnh những vụ tai nạn đáng thương tâm xảy ra mà xót xa cho những gia đình có người bị nạn. Chúng ta sum họp đầu năm vui vẻ bên gia đình nhưng không vì thế mà quá chén có những hành vi không tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông và gây nên những tai nạn đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
 24. Có lẽ hơn ai hết mỗi người hãy nêu cao ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông trong cuộc sống cũng như vào mỗi dịp lễ tết. Sức khỏe và tính mạng của mỗi chúng ta mới là tài sản vô giá nhất và cũng là tài sản then chốt của quốc gia. Đúng là cứ vào dịp nghỉ tết là số vụ tai nạn giao thông lại tăng lên đột biến. Bia rượu nhiều không làm chủ được hành động là đi thôi. Xem số liệu những vụ tai nạn do bia rượu những ngày tết thật sự khiến người ta cảm thấy sốc.

  Trả lờiXóa
 25. An toàn giao thông đang là một vấn đề mà toàn xã hội rất quan tâm. khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành nghiêm túc luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra thật đáng sợ, không những tổn thất về người, thiệt hại về vật chất, đau thương đè nặng lên từng gia đình, mà hình ảnh đất nước còn bị xấu đi rất nhiều trong mắt bạn bè quốc tế khi họ đến Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Tết là dịp mỗi người tự tổng kết một năm của mình, chào đón năm mới với những dự định mới, những mở đầu mới nhiều may mắn. Thế nhưng, Tết bây giờ đã bị phai nhạt những giá trị xưa. Tết là dịp người ta tụ họp, rượu chè để rồi rượu vào lời ra, xảy ra những tai nạn đáng tiếc khi tham gia giao thông... Tết mà xảy ra những chuyện đáng buồn thì còn gì là tết. Chúng ta cần phải nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông; tiến hành tuyên truyền, phổ biến sâu rộng hơn nữa về vấn đề an toàn giao thông

  Trả lờiXóa
 27. Trách nhiệm không phải chỉ có mỗi cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ mà trách nhiệm còn ở mỗi người dân. Một khi đã uống rượu là không lái xe, nhưng một số người vẫn có thói quen lái xe khi uống rượu dù ít hay nhiều. Để rồi phải nằm cán, làm khổ người khác khi đó mới biết sai. Mong đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người để những cái tết sau không còn nhiều những cái chết thương tâm như thế.

  Trả lờiXóa
 28. Trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc, trong khi hàng triệu người dân Việt trên khắp thế giới tưng bừng chào đón xuân sang với mâm cỗ cao đầy, cốc bia, chén rượu, gia đình quây quần bên nhau gửi nhau những lời chúc tốt đẹp nhất thì lại có những gia đình phải chìm trong tang thương, vành khăn tang chít đầu lũ con thơ trẻ khi bố mẹ, anh chị em chúng đã vĩnh viễn ra đi vì tai nạn giao thông. Tất nhiên đây không phải là tất cả bộ mặt của giao thông ở nước ta, nhưng có vẻ như những biểu hiện trên đây nó càng ngày càng tăng lên và dần dần nó trở thành một hiện tượng khó có thể chối bỏ của giao thông Việt Nam. Năm nào cũng thế, cứ vào dịp nghỉ tết là số vụ tai nạn giao thông lại tăng lên đột biến kéo theo đó là hàng trăm người chết và bị thương.

  Trả lờiXóa
 29. Tai nạn giao thông vẫn còn là một vấn nạn của chúng ta, hàng năm nhất là khi tết đến xuân tai nạn giao thông lại là một vấn đề làm đau đầu cơ quan chức năng, những thiệt hại to lớn về người và tài sản do tai nạn giao thông, muốn hạn chế tai nạn giao thông thì cần thay đổi ý thức tham gia giao thông của người tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa