HỒI KẾT CÓ HẬU

Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. vụ việc bà hiệu trưởng trường Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội đâm gẫy chân cháu Trần Chí Kiên đang chơi đùa đã chạy về phía đầu xe và bị ôtô đâm. Sự việc sẽ chẳng tốn nhiều giấy mực nếu lương tri một người nhà giáo, một người mẹ của nguyên Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương được đánh thức kịp thời khi sự việc xảy ra. Có lẽ tội lớn nhất của một họ mà dư luận không thể chấp nhận được đó là đạo đức nghề nghiệp, lương tâm một người mẹ, trách nhiệm với học sinh, đặc biệt là sự giả dối đánh đập chết tâm hồn cao đẹp của một người làm nghề “lái đò”.
  Tôi nghĩ phải có hình thức xử lý nặng đối với 2 người này. Vì họ không chỉ đơn thuần là 1 nhà giáo, mà họ còn là những người quản lý. Vậy mà tư tưởng đạo đức họ như vậy thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. “Hành vi của cô hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên là sự dối trá, mà người dối trá không xứng đáng đứng trong hàng ngũ giáo dục”
  Đúng vậy, với những con người làm trong ngành giáo dục mà lại có hành xử vô đạo đức như vậy thì không xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Thực ra thì việc phi xe làm gãy chân đứa trẻ chưa quy kết sai trái thế nào thì cũng phải chi trả phần viện phí chứ, đó là đạo đức chứ chưa nói đến trách nhiệm của ai đúng ai sai ở đây

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi sự việc này lên báo đã có rất nhiều ý kiến bức xúc với các thầy cô giáo và đặc biệt là cô hiệu trưởng trường Nam Trung Yên này, buồn khi một thế hệ học trò đang được dạy cách để nói dối nhưng hôm nay tôi và chắc nhiều bạn đọc còn buồn hơn nữa khi cô hiệu trưởng này đã từng làm hiệu trưởng ở trường khác.

  Trả lờiXóa
 5. năm 2006 do có hành vi ăn bớt tiền ăn của các cháu nên được phòng giáo dục quận Cầu Giấy điều sang làm hiệu trưởng trường Nam Trung Yên, có phải cô giáo ăn tiền ăn của các học sinh để được chuyển sang làm hiệu trưởng trường khác, chẳng lẽ ngành giáo viên thiếu người tài đức đến thế sao.

  Trả lờiXóa
 6. thật không thể hiểu nổi việc hiệu trưởng trường này làm cái trò hề gì vậy, đã không trung thực, gian dối trong giải trình lấp liếm có tình làm sai sự thật, lại còn không dám nhận trách nhiệm, và không khắc phục hậu quả đồng hành cùng học trò gia đình phụ huynh.

  Trả lờiXóa
 7. nếu như con của cô bị như vậy thì như thế nào, gia đình bà con bây giờ chắc tự hào lắm, cô đầy trên các trang báo về đức hạnh tốt, Cô hiệu trưởng, chức này là dùng tiền mua nên mới có cái đầu óc của một kẻ vô đạo đức không xứng đáng là một người trong ngành giáo dục chứ đừng nói chi đến đứng lớp hay hiệu trưởng.

  Trả lờiXóa
 8. có thể nói, với tư cách là cô giáo hiệu trưởng mà cách hành xử như vậy có xứng đáng để làm lãnh đạo một tập thể nhà trường giáo viên và học sinh hay không, người đứng đầu trường dạy dỗ bọn trẻ mà tư cách đạo đức như vậy thử hỏi cô dạy ai, dạy cái gì.

  Trả lờiXóa
 9. chuyện lẽ ra có thể giải quyết rất nhẹ nhàng vì đó chỉ do lỗi sơ suất của người lái xe, vị này chỉ đền bù và quan tâm, xin lỗi gia đình là ổn, nhưng do bản tính ích kỉ, lấp liếm, coi thường đạo đức nhà giáo, trẻ em và người khác nên hậu quả lớn.

  Trả lờiXóa
 10. có thể thấy trong môi trường giáo dục còn bưng bít, nói quanh lẩn tránh sự thật thì làm sao có thể đào tạo được một thế hệ có nhân cách tốt, đặc biệt trường tiểu học là đào tạo thế hệ đang trong quá trình định hình nhân cách của con người.

  Trả lờiXóa
 11. Cơ quan chức năng khẳng định, việc cho xe ô tô taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Có thể nói, việc bao biện, khai báo gian dối của một người đứng đầu một cơ sở giáo dục như cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc đã làm mất lòng tin của phụ huynh, của học sinh vào nhà trường, vào ngành giáo dục Thủ đô và cả nước. CHả lẽ hiệu trưởng có quyền làm như vậy sao, đúng là không có nhân, có đức, có tâm.

  Trả lờiXóa
 12. Rủi ro là điều không ai muốn, tai nạn của cháu xuất phát từ sự bất cẩn của tài xế và sự chủ quan của hai lãnh đạo nhà trường khi làm trái quy định cho xe ô tô vào thẳng sân trường. Mọi việc đã có thể xử lý một cách đơn giản hơn và kết cục của câu chuyện không quá xót xa như thế này nếu hai cô giáo cư xử đúng đạo đức nghề nghiệp, lương tâm nhà giáo. Giá như các cô dũng cảm nhận trách nhiệm và sẵn sàng chấp nhận mọi hình thức kỷ luật liên quan, giá như các cô tích cực quan tâm, chăm sóc, khắc phục hậu quả… thì mọi chuyện đã xoay chuyển theo một chiều hướng khác.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc kéo dài gần ba tháng là cũng chừng ấy thời gian cô hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc trượt dài trong sự dối trá liên tiếp. Cũng là một hành trình gian khó của phụ huynh cháu Kiên trên bước đường tìm lại công lý cho con. Cô hiệu trưởng và hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên không đại diện cho hình ảnh giáo viên cả nước nhưng hai cô đã làm hoen ố hình ảnh người thầy trong dư luận. Và vụ việc này mãi sẽ là một bài học lớn về lòng trung thực cho tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 14. Dẫu thế nào thì cuối cùng lẽ phải cũng đã chiến thắng, công lý sắp được thực thi. Quyết định cách chức hai lãnh đạo trường được công bố ngày 21/2/2017 cũng đã làm nức lòng những người yêu công lý, lẽ phải. Một quyết định dứt khoát, quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo các cấp đã góp phần đem lại niềm tin mạnh mẽ cho những đổi thay theo hướng tích cực của ngành giáo dục.

  Trả lờiXóa
 15. Dư luận lên án cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc vì đã không trung thực, gian dối, cố tình che giấu hành vi sai phạm của bản thân, cố tình tiến hành một cuộc khảo sát bằng phiếu thăm dò với kết quả 100% ý kiến là không nhìn thấy chiếc xe nào đi trong trường ngày 01/12/2016. Cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc muốn chối bỏ trách nhiệm, muốn mình vô can, nhưng cô không thể che giấu được sự thật. 18 giáo viên nhà trường đã làm đơn phản ánh về hành vi sai phạm của cô giáo Tạ Thị Bích Ngọc. Mình cũng là giáo viên nên rất lấy làm xấu hổ khi trong ngành giáo lại có những người như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Vượt qua tâm lý lo sợ bị trù dập, cô giáo Trần Thị Thu Nhung đã dũng cảm nói ra toàn bộ sự thật. Với người giáo viên chủ nhiệm ấy, nhân phẩm và cốt cách của nghề giáo phải được đặt lên hàng đầu. Và nếu không có cô, không biết bao giờ sự thật mới được làm sáng tỏ... Sự việc đã khép lại với cái kết thuộc về lẽ phải. Một hành trình gian nan của Kiên, của anh Dũng, của các cô giáo trường Tiểu học Nam Trung Yên. Cư dân mạng thì chỉ trích cô hiệu trưởng và hiệu phó đã đồng lõa che giấu sự thật, trốn tránh trách nhiệm "giá mà cô xin lỗi, giá mà nói ra ngay từ đầu", còn cô Nhung và các cô giáo khác dù buồn nhưng cũng đã cởi bỏ được lo lắng bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 17. Cô hiệu trưởng né tránh trách nhiệm là có lỗi với học sinh của mình. Nhưng những người lớn chúng ta buộc tội một cách võ đoán rằng những đứa trẻ chưa tới 10 tuổi nói dối để bảo vệ hiệu trưởng là đang làm tổn thương các em. Nhưng khi những người lớn chúng ta - những người quan tâm tới vụ việc này - vội vàng nói về một "tập thể nói dối", về những đứa trẻ chưa tuổi 10 tuổi đã nói dối là chúng ta đang làm tổn thương các em, dẫu là vô tình đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Thân làm cô giáo mà không thành thật, dối trá, bưng bít mọi chuyện thế này thì làm sao còn đủ tư cách mà đứng trên bục giảng mà dạy dỗ ai nữa cơ chứ. Đạo đức như thế thì đúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 19. Cuối cùng sự thật cũng được làm rõ, công lý cuối cùng cũng đến vs gia đình cậu học sinh nhỏ. Cô hiệu trưởng vs cô hiệu phó đừng mong đi làm nhà giáo ở bắt cứ trường học nào nữa. Có lỗi mà ko nhận, thật quá thất vọng vs nhà giáo như hai cô.

  Trả lờiXóa
 20. Sự việc sẽ chẳng có gì nếu 2 cô này biết nhận lỗi và có những hành động khắc phục hậu quả kịp thời. Tiếc là 2 cô lại không chọn cách đó mà lại có những hành động sai lầm hơn nữa. Thật là không thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 21. Hai cô giáo có thâm niên trong nghề thế mà lại hành xử theo cách không thể chấp nhận được. Đáng tiếc và cũng đáng chê trách cho cách hành xử ấy. Đây sẽ là một bài học đắt giá cho cả 2 cô, không phải chỉ bây giờ mà còn mãi mãi về sau.

  Trả lờiXóa