“KIẾN NGHỊ”, BÀI CŨ DIỄN MÃI KHÔNG CHÁN

Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017
Tags: , ,

20 nhận xét:

 1. nội dung “kiến nghị” về thực chất đây là sự tuyên truyền những luận điểm sai trái của một nhóm người; họ lợi dụng “kiến nghị” để vu cáo, xuyên tạc, phủ nhận, đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Những năm qua, các thế lực thù địch đã triệt để lợi dụng việc Đảng, Nhà nước ta tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn hoặc nhân diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước để đẩy mạnh tuyên truyền những luận điệu sai trái nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng và lôi kéo, kích động các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Để tìm sự thật về những “trăn trở, lo âu về vận mệnh đất nước” của các “thư ngỏ”, “kiến nghị” này, xin các độc giả và mọi người hãy quan tâm tới hai vấn đề những người là người ký tên vào bản “kiến nghị” đó là ai? và quan trọng hơn là xem xét thực chất nội dung những kiến nghị của họ là gì?

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù, những người ghi danh ký tên vào bản “kiến nghị”, rất nhiều người đã từng là cán bộ lãnh đạo, quản lý cao cấp, trí thức có học vị, học hàm: tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư, bác sĩ, nhà văn, nhà báo, nhà giáo, nhà thơ, thậm trí cả một số cán bộ cao cấp quân đội, công an đã nghỉ hưu…nhưng họ hoàn toàn không phải là đại biểu của nhân dân, không do nhân dân bầu ra và cũng không được nhân dân ủy quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn “đông đảo nhân dân” mà họ đề cập trong bản “kiến nghị” không phải là những người Việt Nam chân chính.

  Trả lờiXóa
 6. Các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với Đảng, với đất nước của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đã được các cơ quan chức năng tổng hợp gửi đến Ban soạn thảo văn kiện và Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương.

  Trả lờiXóa
 7. xin các bạn đọc hãy hết sức tỉnh táo, để nhìn nhận xem họ là ai? vì sao họ lại phải nhân danh là đại diện cho “ý nguyện của đông đảo nhân dân”? và nhân dân mà họ đại diện là nhân dân nào? họ kiến nghị vì ai? vì sao lại tán phát kiến nghị trên các trang mạng xã hội?

  Trả lờiXóa
 8. muốn kiến nghị đúng đắn trước hết cần có cái nhìn khách quan về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của đất nước, phải đánh giá đúng những thành tựu, ưu điểm đã đạt được và những hạn chế, khuyết điểm; không được thổi phồng thành tựu, ưu điểm, cũng không bi quan tuyệt đối hóa thổi phồng những hạn chế, khuyết điểm.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thấy đây không phải là “kiến nghị” mà thực chất đây là sự vu cáo, xuyên tạc, phủ nhận, xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi Đảng từ bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin, từ bỏ con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, nhân dân ta đã lựa chọn và hy sinh, phấn đấu xây dựng mấy chục năm qua để nhân dân ta có cuộc sống hòa bình, ấm no, tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay…

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta thấy những cái gọi là “kiến nghị” ấy không có gì mới, mà vẫn lặp đi, lặp lại điệp khúc mà các bản “thư ngỏ”, “kiến nghị” trước đây họ đã đề cập.

  Trả lờiXóa
 11. Những cái mà họ gọi là “kiến nghị” ấy, không xuất phát từ động cơ trong sáng, cũng không thực sự tâm huyết, trách nhiệm vì sự trong sạch, vững mạnh của Đảng, vì sự phồn vinh và tương lai của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân…

  Trả lờiXóa
 12. Một lần nữa, cần khẳng định dứt khoát rằng: Đây không phải là “kiến nghị” có động cơ trong sáng, có nội dung đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 13. Mưu đồ thực sự của chúng đã quá rõ ràng, vẫn là xuyên tạc, công kích nhằm phủ định, thủ tiêu sự lãnh đạo của Đảng đối với đất nước và xã hội. Các thế lực thù địch đã và vẫn luôn luôn lợi dụng mọi điều kiện, mọi tình huống có thể để chống phá Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 14. Đến hẹn lại lên, mỗi năm cứ đến ngày kỷ niệm “Hải chiến Hoàng Sa” (19/1), Chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 (17/2), “Hải chiến Trường Sa” (14/3), một số người mang danh “zân chủ” lại núp bóng “tưởng niệm” để vu cáo chính quyền lãng quên các sự kiện lịch sử này cũng như là “bán nước cho Tàu”… và câu chuyện “tưởng niệm liệt sĩ chống Tàu” năm nay cũng không phải ngoại lệ. Vở diễn quá nhàm chán rồi lũ rận thối kia ơi

  Trả lờiXóa
 15. Vậy, xin hỏi các zân chủ cuội rằng, có ai quên chiến tranh biên giới 1979? Chúng ta không làm các lễ kỷ niệm lớn về sự kiện này trong những năm qua là vì những lý do khác nhau chứ không phải Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ lãng quên cuộc chiến này. Dễ hiểu rằng, duy trì lịch “tưởng niệm” tại nơi không lien quan mấy đến cuộc chiến tranh Biên giới cũng như hương linh các liệt sỹ phơi bày cái cớ để khuếch trương lực lượng và chửi bới chính quyền của họ. Nếu nói ai là kẻ xúc phạm hương linh các liệt sỹ Biên giới và đáng nhận quả báo thì họ nên xem lại có ứng vào chính minh hay không?

  Trả lờiXóa
 16. Việc làm của họ hoàn với mục đích cá nhân. Nếu như, thực tế rằng: Họ có tấm lòng tri ân thực sự thì chắc chắn họ sẽ tổ chức một chuyến viếng thăm lên địa bàn phía Bắc, thăm các thân nhân gia đình Liệt sỹ, động viên họ vượt qua nỗi đau. Nhưng điều đó hoàn toàn không xảy ra, họ chỉ đến tượng đài Lý Thái Tổ, tạo ra lộn xộn, quay phim, chụp ảnh gửi ra ngoài và như thế dường như họ đã thành công.

  Trả lờiXóa
 17. Các chiêu trò chống phá của đám dân chủ, đối tượng cơ hội chính trị chẳng có gì mới cả. Chúng luôn lợi dụng các sự kiện lịch sử để tổ chức các lễ kỷ niệm về Hải chiến Hoàng Sa, Trường Sa, chiến tranh biên giới phía Bắc... Trong các buổi lễ kỷ niệm này, đặc biệt là buổi lễ kỷ niệm chiến tranh biên giới phía Bắc chúng chỉ tập trung đưa ra các khẩu hiệu xuyên tạc, mang nội dung chống phá, hạ uy tín của Đảng và Nhà nước. Năm nay lại còn dở trò “Kiến nghị” các kiểu nữa, suy cho cùng cũng là bình mới rượu cũ mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Tôi thấy rằng hành động gây rối và phá hoại này chỉ có những kẻ dân chủ dởm mới làm thôi chứ có ai lại hành động như chúng được. Và chúng ta có thể thấy, nếu chúng có tấm lòng tri ân thực sự thì chắc chắn họ sẽ tổ chức một chuyến viếng thăm lên địa bàn phía Bắc, thăm các thân nhân gia đình Liệt sỹ, động viên họ vượt qua nỗi đau. Những hành động và trò hề đó chẳng có ý nghĩa nào khác chuyện tìm cách xuyên tạc chủ trương giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo của Nhà nước, làm phức tạp thêm tình hình mà thôi rận ạ

  Trả lờiXóa
 19. Tưởng niệm là một việc rất ý nghĩa nếu như người tưởng niệm thực hiện đúng cái nghĩa của nó. Tưởng niệm có thể là nói chuyện, kể chuyện về những sự kiện, con người đáng ghi nhớ ấy, có thể là thắp hương cho những người đã hi sinh trong sự kiện ấy mà sự hi sinh của họ có ý nghĩa lớn lao...Chứ tưởng niệm mà không xuất phát từ tâm, từ tình cảm thành kính thì chỉ là thứ tưởng niệm hình thức, vớ vẩn. Mình không phải người giỏi lịch sử nhưng mình yêu nước. Mình thi thoảng cũng viết về những chuyện cũ đã qua nhưng chỉ với tâm trạng để nhắc nhở người trẻ phải biết trân trọng lịch sử, giữ gìn hòa bình, mang ơn bao lớp cha anh ngã xuống và sống tử tế hơn cho hôm nay.

  Trả lờiXóa
 20. Việc các đối tượng chống đối trong thời gian gần đây liên tục thể hiện tưởng nhớ đến chiến tranh biên giới Việt - Trung với nhiều cách thức khác nhau thực chất không hề là một việc thể hiện tinh thần dân tộc, tưởng nhớ đến các anh hùng thực sự mà đó chỉ là việc các đối tượng đang lợi dụng các vấn đề của chiến tranh để xuyên tạc, kích động, chống đối Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy, bản thân mỗi người cần phải rất thận trọng khi tham gia các hoạt động không được phát động kỷ niệm từ các cơ quan chức năng và một cách chính thống. Nếu không chính lòng tốt của các bạn đang bị lợi dụng một cách trắng trợn vào các mục đích thấp hèn của chúng.

  Trả lờiXóa