LỀU BÁO NHƯ RFA

Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. RFA – tổ chức “có nghề” trong lĩnh vực “chém gió”, xuyên tạc tình hình nội địa Việt Nam. Lấy danh nghĩa là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu”

  Trả lờiXóa
 2. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt, hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng RFA - vì sứ mệnh chính trị của họ chưa bao giờ làm việc khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Mục đích của bọn này chỉ là chống Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Âm mưu của chúng là phá hoại tư tưởng dẫn đến sự sụp đổ và tan rã chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam một cách nhanh chóng. Vậy nên không ai lạ gì điều này

  Trả lờiXóa
 4. Từ ngày xưa các “khách mời” thường xuyên của RFA hầu hết là những tổ chức khủng bố của người Việt lưu vong, những tổ chức cực đoan chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, những tổ chức phản động tại Việt Nam (Việt Tân), những thành phần lưu manh và cơ hội chính trị mang danh hiệu “nhà dân chủ” như Trần Khuê, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân… Những thành phần này được RFA mớm cung để nhào nặn ra những bình luận dự báo bi đát về tình hình ở Việt Nam. Những bài phát thanh của RFA là một minh chứng cho sự ấu trĩ, đểu cáng, xuyên tạc sự thật vô căn cứ của những bán nước công khai.

  Trả lờiXóa
 5. Các buổi biểu tình hò hét ầm ỹ quanh hồ Hoàn Kiếm, những bức ảnh “hy sinh vì cá”, câu chuyện “đẫm nước mắt” được dàn dựng công phu của “đàn anh, đàn chị” trong nghề phản động đều được các “vị biên tập đại tài” đăng tải trên trang web chính của RFA. Thế nhưng, mấy ai tin đó là sự thật, câu chuyện đã qua bàn tay nhào nặn thì chẳng bao giờ được coi là nguyên vẹn, vậy nên những bài viết của chúng chỉ khiến chúng ta càng thêm khinh bỉ, coi thường.

  Trả lờiXóa
 6. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng cho dù các hoạt động xuyên tạc của RFA có đa dạng đến đâu thì cũng không thể phủ nhận rằng Đảng cộng sản Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục lãnh đạo, dẫn dắt dân tộc Việt Nam vững bước đi lên bất chấp những khó khăn ngáng đường của các thế lực thù địch. Rồi RFA sẽ thất bại thôi

  Trả lờiXóa
 7. Sinh mệnh của Đài Á châu tự do - RFA có đủ sức tồn tại song hành cùng chúng ta hay không là một câu hỏi đã có sẵn câu trả lời. Có lẽ, chúng nên khôn ngoan dừng lại, sống sao cho tốt đời đẹp đạo, hưởng cuộc sống an lành mà chúng ta cũng như thế giới đã ban tặng.

  Trả lờiXóa
 8. Nói về RFA, bà Catharin Dalpino thuộc Viện Brookings, từng phục vụ trong Bộ Ngoại giao của Clinton với tư cách phụ tá Phó Bộ trưởng đặc trách về nhân quyền, đã gọi Đài Á châu Tự do là "một sự lãng phí tiền bạc". Bà cũng nói "Bất cứ nơi đâu chúng ta cảm thấy có một kẻ thù tư tưởng, chúng ta sẽ có ngay một Đài Gì đó Tự do".

  Trả lờiXóa
 9. Vụ việc phức tạp liên quan tới giáo dân Song Ngọc ngày 14/2 đã rất rõ ràng. Những sai phạm trong hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc là rất rõ ràng. Ý đồ chính trị của linh mục Nguyễn Đình Thục trong việc kích động giáo dân Song Ngọc đi tuần hành, khiếu kiện đông người cũng đã phơi bày rõ ràng. Chẳng thế mà, mới đây chính quyền Nghệ An vừa có văn thư gửi Tòa giám mục Vinh yêu cầu Tòa giám mục có những sự chấn chỉnh đối với hành vi của ông Thục, đề nghị ông Thục chấp hành đúng pháp luật, đừng lợi dụng giáo dân gây mất trật tự.

  Trả lờiXóa
 10. Muốn Tòa giám mục nhắc nhở ông Nguyễn Đình Thục hãy thôi tiếp tục kích động giáo dân tập trung đông người gây mất ổn định an ninh trật tự, tiếp tục kích động bà con đi khởi kiện một cách không hợp lý. Nếu kiện hãy cử người đại diện đi kiện, đừng kéo cả hàng trăm giáo dân đi rồng rắn vừa gây mất trật tự vừa làm khổ giáo dân. Ai cũng biết sự thực là chính quyền không ngăn cản giáo dân đi kiện nếu việc kiện của giáo dân là đúng qui định pháp luật, là hợp tình, hợp lý, là đúng cách, là đảm bảo tuân thủ trật tự, lực lượng công an ở đây chỉ ngăn cản việc giáo dân tụ tập, gây mất trật tự an toàn xã hội mà thôi!

  Trả lờiXóa
 11. Giáo xứ Song Ngọc là một xứ đạo ven biển thanh bình, yên ả, Từ bao đời nay người dân sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Người dân Song Ngọc cũng là người dân Nghệ An, là người dân nước Việt, họ cũng có đặc điểm nổi bật của người Nghê An đó là yêu chuộng hòa bình, ý chí vượt khó, khắc phục hoàn cảnh. Nhưng chính vì những thông tin kiểu như này đã biến họ trở thành một hướng khác Lều báo RFA ạ

  Trả lờiXóa
 12. Sự cố ô nhiễm môi trường biển Miền Trung là một cái cớ để ông Nguyễn Đình Thục liên tục có những lời rao giảng xuyên tạc, chống đối, bêu xấu chính quyền, kích động người dân biểu tình. Sáng ngày 14/2/2017, nhiều giáo dân nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo lời rao giảng của ông Nguyễn Đình Thục tụ tập tại nhà thờ giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Ngọc (người đi bộ, người đi xe đạp, xe máy) mang theo cờ trống, băng rôn, loa, máy ảnh… kéo về phía Quốc lộ 1A, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo. Đúng là chỉ có mấy báo lá cải là không biết điều này

  Trả lờiXóa
 13. Những sai phạm trong hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc là rất rõ ràng. Ý đồ chính trị của linh mục Nguyễn Đình Thục trong việc kích động giáo dân Song Ngọc đi tuần hành, khiếu kiện đông người cũng đã phơi bày rõ ràng. Chẳng thế mà, mới đây chính quyền Nghệ An vừa có văn thư gửi Tòa giám mục Vinh yêu cầu Tòa giám mục có những sự chấn chỉnh đối với hành vi của ông Thục, đề nghị ông Thục chấp hành đúng pháp luật, đừng lợi dụng giáo dân gây mất trật tự. Nhưng có vẻ và hình như là RFA đang giả điếc hay sao ý nhở

  Trả lờiXóa
 14. Chúa luôn dạy các tông đồ của mình rằng, là một linh mục phải cố gắng chăm lo phần hồn và cả cuộc sống thường nhật của giáo dân. Hành vi này của linh mục Nguyễn Đình Thục xứng đáng bị lên án. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cũng như Giáo hội cần phải có biện pháp mạnh tay hơn để trấn áp và loại bỏ những con người này ra khỏi Giáo hội Công giáo Việt Nam. Một đất nước phải có luật pháp, phải có tôn ti trật tự, không thể dung thứ, không thể để cho những kẻ cực đoan, khốn nạn này muốn làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 15. Vụ việc biểu tình lần này chẳng qua là âm mưu à nguyễn đình thục ông ta đã lên kế hoạch từ trước mà. Ai cũng biết sự thực là chính quyền không ngăn cản giáo dân đi kiện nếu việc kiện của giáo dân là đúng qui định pháp luật, là hợp tình, hợp lý, là đúng cách, là đảm bảo tuân thủ trật tự. Nếu giáo dân chỉ cử một nhóm đại diện giáo dân đi kiện thì chẳng có việc gì xảy ra. Còn ở đây các lực lượng chức năng chỉ ngăn cản việc giáo dân tập trung đông người gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường của xã hội. Chính quyền chẳng đàn áp giáo dân, mà ngược lại chính giáo dân quá khích đã tấn công lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 16. Vẫn là những giọng điệu không thể lẫn vào đâu được của RFA. Cái bản chất là công cụ của Việt Tân, hay sâu xa hơn nữa là của Mỹ vẫn không bao giờ thay đổi được. Cứ bơm tiền vào là bọn bồi bút sẵn sàng sủa ngay.

  Trả lờiXóa
 17. Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo. Họ rất thích chơi bẩn Việt Nam bằng cách tung tấm hình Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng khi la hét trước tòa, nhưng lại ém nhẹm tấm hình những tù nhân trần truồng ở nhà tù Guantanamo bị chó berger dọa cắn, những bức hình mà tù nhân bị tra tấn dã man. Thậm chí, họ cũng không ngại dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật. Họ không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật. Khách quan của RFA là như thế đó?!.

  Trả lờiXóa
 18. Cùng với BBC, RFI đây cũng là những đài truyền thông lớn và có nguồn tài trợ dồi dào nhưng hoạt động của những tổ chức này lại hoàn toàn xấu. Những đài này thành lập ra nhằm mục đích chính trị chống phá của các nước này đối với những nước mà chúng muốn phá hoại. Trong tình hình thế giới hiện nay, khi cả thế giới muốn đoàn kết hợp tác hơn thì hoạt động của những cơ quan này hoàn toàn không cần thiết. Vì vậy nên ngừng ngay hoạt động này lại.

  Trả lờiXóa
 19. Việc những đài báo nước ngoài có phiên bản tiếng Việt không còn lạ, nhiều nước cũng bị như nước mình. Cũng những báo nước ngoài, dựa vào luật báo chí ở quốc gia chủ quản mà đưa tin không qua kiểm soát, thông tin như thế nào cũng được đăng dù không đúng với sự thật. Việt Nam mình cần tách những báo này với công chúng, làm sao để công chúng tiếp xúc với những thông tin thật, không phải là những thông tin xấu và tạo sự hoang mang cho dân chúng như BBC, FFA, RFI.

  Trả lờiXóa
 20. Thấy rằng mặt trái của dòng báo chí tự do dân chủ là thông tin không được kiểm soát nên nhiều khi nó quá lố bịch. Ở Việt Nam theo dòng báo chí xã hội chủ nghĩa nên thông tin được đảm bảo trung thực khách quan, ít những tin bịa đặt. Sự xuất hiện của các trang báo nước ngoài làm ảnh hưởng đến thị trường báo chí Việt Nam, làm ảnh hưởng đến cả xã hội nước ta khi bị tiếp xúc với những tin xấu, nhiều khi là tin không đúng sự thật về chính nước mình. Cần phải có biện pháp xử lý ngay với tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 21. Đài tự do châu Á mang hình thức là một đài thực hiện các nhiệm đối ngoại của nước Mỹ thì chắc chắn để hoàn thành nhiệm vụ đó đài tự do Châu Á cũng không thiếu dùng các thủ đoạn để đánh đổi, xuyên tạc hay bịa đặt cho một đất nước. nhìn những việc làm của họ thì chúng ta có thể thấy rằng, mang cái tên là TỰ DO nhưng cái đài này đang thực hiện cái việc đi ngược với sự tự do của nhân loại. một việc tiếp theo là việc đi sâu vào phân tích chính trị của một đất nước, cộng thêm những đáng giá chủ quan của tác giả tạo lên một đài tự do châu Á xuyên tạc như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa