LINH MỤC NGUYỄN ĐÌNH THỤC QUÁ CÙN

Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017
Tags: ,

62 nhận xét:

 1. Đây rõ ràng là việc làm có chuẩn bị trước của Nguyễn Đình Thục, thật sự thôi cảm thấy bất bình thay cho nhân dân nơi đây, bởi vị linh mục này thật sự rất quá đáng và vô liêm sỉ, một con người vong ân bội nghĩa, một con người chỉ vì lợi ích cá nhân từ những đồng tiền bẩn thỉu từ ngoại bang mà sẵn sàng có những hành động chống phá nhà nước ta, thật không thể chấp nhận con người này, hy vọng nhân dân nơi đây hãy hết sức tỉnh táo trước những hành vi bẩn thỉu này của nguyễn đình thục.

  Trả lờiXóa
 2. con người này để mà tìm được những thứ tốt đẹp trong đó thì đã không còn rồi , ông ta làm những điều xui những đứa con khốn khổ của mình làm những điều như này thì biết là chẳng còn điều gì tốt đẹp trong chúa nữa rồi , chúa không bao giờ cho những người con của mình đi làm việc xấu như này

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta có thể thấy rằng, việc khởi kiện formosa chỉ là cái cớ bọn phản động để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 4. chỉ vì tham vọng chính trị đê hèn bất chấp công lý và cả đạo lý, những kẻ phản động núp danh công giáo, là các cha đạo, linh mục để biến các con chiên ngoan đạo của Chúa thành những kẻ công giáo cực đoan vi phạm luật pháp, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. có thể nói rằng, lợi dụng tôn giáo, lợi dụng vấn đề formosa, các thế lực thù địch, mà chủ yếu là tổ chức khủng bố việt tân đã thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhằm gây rối trật tự an ninh, chống phá lại Đảng và Nhà nước ta ngày càng mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 6. Việc lợi dụng một sự cố ô nhiễm môi trường biển gây ra hậu quả ở một địa phương khác làm cái cớ để Nguyễn Đình Thục liên tục có những lời rao giảng xuyên tạc, chống đối, bêu xấu chính quyền, kích động người dân biểu tình với cái lý do rất không liên quan “đi kiện đòi bồi thường”…. là đi quá giới hạn công việc của linh mục Nguyễn Đình Thục, trừ khi ông này là thành viên của tổ chức Việt tân, và coi đó là nghề tay trái kiếm thêm thu nhập.

  Trả lờiXóa
 7. Đây chẳng qua là vì lợi ích cá nhân, tư lợi cá nhân mà linh mục Nguyễn Đình Thục biến bà con giáo dân của mình thành con tốt để hắn lợi dụng thôi. Bởi làm được việc này, gây được tiếng vang, gây được sự kiện thì đồng nghĩa với việc tài chính từ bên ngoài sẽ gửi về. Và ai là người hưởng lợi? Nguyễn Đình Thục chứ còn ai nữa

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi bị đài truyền hình Nghệ An đưa tin về việc giáo dân bị kích động gây bạo loạn mà cầm đầu là Nguyễn Đình Thục. Trước các dẫn chứng rõ ràng minh bạch và không thể chối cãi thì những nhà rận chủ và những con chiên ngoan đạo quay ra khủng bố tinh thần của MC đài truyền hình Nghệ An, và đây là hình ảnh. Mong rằng cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để xử lý nghiêm minh những hành động nhân danh Chúa để thực hiện những chiêu trò biến đàn chiên, giáo dân thành những kẻ ngông cuồng, gây ra sự hỗn loạn, mất an ninh trật tự như vậy được. Là một người linh mục với trách nhiệm hướng giáo dân sống kính Chúa yêu nước, hướng đàn chiên vào những việc tốt đẹp nhưng vị linh mục Nguyễn Đình Thục này lại làm ngược lại. Chán chết

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục Nguyễn Đình Thục có lẽ là cái tên nổi bật nhất khiến dư luận chú ý vì sự nhiệt tình “quá mức của mình”. Giáo dân xung quanh xứ Song Ngọc dưới sự chủ chăn của vị linh mục này đã nhiều lần diễu hành vì tôm cá, yêu cầu Formosa rời khỏi Việt Nam. Đáng chú ý, tâm lý chống Formosa của Nguyễn Đình Thục đã lan tỏa sang tận Đài Loan xa xôi để cầu xin ban phát cho ý tưởng chống phá của mình. Vị linh mục này cũng nhiều lần vào Hà Tĩnh, kết hợp với một số vị chủ chăn cực đoan ở đây gây ra các vụ gây rối trật tự công cộng, lợi dụng sự cố Formosa để chống đối chính quyền. Hết thuốc chữa rồi bà con ơi với anh Thục này ý

  Trả lờiXóa
 10. Việc kích động, tổ chức cho một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa là việc làm sai trái, gây mất an ninh trật tự, không đúng chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc công giáo, mà còn gây phức tạp về an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân; thậm chí sẽ đẩy số giáo dân này có hành vi vi phạm pháp luật. Hình như Nguyễn Đình Thục đang cố gắng thách thức sự nghiêm minh của luật pháp. Nhưng rồi nhân dân, bà con giáo dân sẽ không tha thứ cho ông đâu

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy với vai trò cầm đầu đoàn người cùng với sự tiếp sức của một số phần tử cực đoan từ nơi khác kéo đến, Nguyễn Đình Thục vẫn tiếp tục xúi giục, kích động một số phần tử cực đoan, bị xúi giục đã dùng gạch, đá tấn công các lực lượng đang tham gia giữ trật tự. Với một vị linh mục, cha xứ như vậy thì hỏi xem niềm tin của bà con giáo dân vào chúa trời còn đâu. Nguyễn Đình Thục không phải là một vị là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu.

  Trả lờiXóa
 12. Là một người linh mục với trách nhiệm hướng giáo dân sống kính Chúa yêu nước, hướng đàn chiên vào những việc tốt đẹp nhưng vị linh mục Nguyễn Đình Thục này lại làm ngược lại khi lợi dụng, nhân danh Chúa để thực hiện những âm mưu đen tối. Và nên chăng các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để xử lý nghiêm minh những hành động nhân danh Chúa để thực hiện những chiêu trò biến đàn chiên, giáo dân thành những kẻ ngông cuồng, gây ra sự hỗn loạn, mất an ninh trật tự như vậy được.

  Trả lờiXóa
 13. Giáo hội Thiên chúa ta vẫn thường giảng dạy cho các con chiên của mình “muốn làm một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”, vậy thì ông Nguyễn Đình Thục đã làm tốt điều này chưa. Ông được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam này, mang trong mình dòng máu Việt Nam, trước hết ông hãy làm tròn bổn phận của một công dân Việt Nam đã, đừng có sống trên quê hương mình mà lại làm những điều gây hại cho quê hương, đất nước mình. Mong ông hãy tu tâm, tích đức để thực hiện bổn phận của một công dân Việt Nam đã rồi hãy làm những việc lớn lao hơn. Hãy dừng lại việc kích động con chiên của mình gây rối an ninh trật tự đi

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo. Có thể thấy rõ, hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo. Bởi việc giải quyết bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra là trách nhiệm của Chính phủ, của các địa phương liên quan. Tốt nhất ông hãy làm tốt việc rao giảng, coi sóc đời sống tinh thần của bà con đi, đừng đá sân sang chỗ khác

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là tay sai đắc lực rồi, còn hoạt động chống phá nhiệt tình lắm, mà không biết được trả bao nhiêu tiền mà lại nhiệt tình như thế. Không biết đến yêu ước là gì luôn

  Trả lờiXóa
 16. Hết lý do kéo dân ra đường nên Nguyễn Đình Thục mới kiếm đại lý do này ấy mà. Việc đền bù thiệt hại thì cần gì đến linh mục cơ chứ. Nếu thấy chưa thỏa đáng lẽ nào người dân không biết mà tự đi thắc mắc hay sao.

  Trả lờiXóa
 17. Nhiều người rất bất bình về hành vi phản động, chống phá nhà nước của Nguyễn Đình Thục nhưng cũng có một số người chỉ nghe hoặc lướt qua mạng xã hội nên chưa rõ thực hư vụ việc thế nào.

  Trả lờiXóa
 18. Chứng kiến linh mục Nguyễn Đình Thục - quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu) lôi kéo, xúi giục đồng bào công giáo ở Song Ngọc đi khiếu kiện thấy rằng hành động này không đúng với vai trò về chức vụ và đời sống linh mục.

  Trả lờiXóa
 19. Những người Kitô giáo khi đọc lại một số điều trong sắc lệnh Về chức vụ và đời sống các linh mục sẽ thấy: “Các linh mục, vì là cộng sự viên của các Giám mục, nên trước tiên có nhiệm vụ loan báo Tin mừng cho mọi người”. Người Công giáo không ai không biết loan báo tin mừng là gì?

  Trả lờiXóa
 20. Thông qua vai trò của linh mục Ngài muốn: “Nước cha trị đến, dưới đất cũng như trên trời”. Ấy vậy mà chúng ta cũng thấy hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục như thể nước Chúa bị biến thể, bị méo mó, không còn giống như những gì mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 21. Sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, khi mọi người, mọi nhà đang chuẩn bị cho những dự định làm ăn, nông dân sắm sửa ra đồng, xuống giống vụ xuân, nam thanh nữ tú chuẩn bị cho chuyến đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên rời quê lên thành phố nhập học... vậy mà, chỉ vì những lời nói, việc làm kích động của một vị chủ chăn, nhiều con chiên đã có những hành xử thật đáng trách.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng tôi không khỏi băn khoăn, không khỏi ngạc nhiên khi một vị linh mục lại hành động như vậy, bởi chương 3 Đời sống linh mục có đoạn “Các Linh mục sau khi được Chúa Thánh Thần thánh hiến bởi việc xức dầu và được Chúa Kitô sai đi, các ngài hãm dẹp những việc của xác thịt nơi chính bản thân và hoàn toàn tận tâm phục vụ nhân loại; nhờ thế các ngài có thể tiến tới trên đường thánh thiện mà các ngài đã được tô điểm trong Chúa Kitô, để thành con người hoàn toàn”.

  Trả lờiXóa
 23. Thiết nghĩ linh mục Nguyễn Đình Thục không thể tô điểm trong chúa những ý nghĩ như vậy, mà ngài phải tô điểm là “Ngoan ngoãn theo Thánh Thần Chúa Kitô”, Chúa Kitô là đường, là sự sống, không thể chấp nhận một vị linh mục sai khiến con chiên rời xóm làng, quê hương gồng gánh đi kiện tụng ở một địa phương khác hoàn toàn không liên quan đến mình.

  Trả lờiXóa
 24. Mọi người dân Việt Nam nói chung, người dân các tỉnh miền Trung nói riêng đều biết, kể cả Đức Giáo hoàng và Vatican cũng đồng tình với quan điểm và những nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra. Cái sai thì đã rõ, phần đền bù thiệt hại cũng đã được phân định và giải quyết có lộ trình, đại đa số những người bị thiệt hại đều chia sẻ những khó khăn của đất nước, chung lòng để giải quyết tồn tại hậu Formosa.

  Trả lờiXóa
 25. Nên chăng linh mục Nguyễn Đình Thục phải “Thành tâm và kiên nhẫn thi hành chức vụ của mình trong tinh thần Chúa Kitô là phương pháp riêng giúp các Linh mục theo đuổi sự thánh thiện” .

  Trả lờiXóa
 26. Hãy đừng vì một suy nghĩ cá nhân mà làm ảnh hưởng cộng đồng. Cuộc sống và vấn đề xã hội không có gì là hoàn hảo, đất nước mở cửa thì đương nhiên đón nhận cả thuận lợi và khó khăn.

  Trả lờiXóa
 27. Vấn đề Formosa đã được Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành rút kinh nghiệm sâu sắc và quan tâm chỉ đạo giải quyết. Linh mục Nguyễn Đình Thục không thể vin vào lí do “nộp đơn” khiếu kiện mà đưa bà con vào vòng lao lý, làm những điều trái với các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Tin tưởng rằng một số ít bà con giáo xứ Song Ngọc rồi sẽ nhận ra đâu là đúng, đâu là sai, bà con hãy đặt niềm tin vào cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và niềm tin vào chính chúng ta nữa, chắc chắn cuộc sống chúng ta sẽ được ấm no, xác hồn thảnh thơi, khi chúng ta biết đoàn kết, chung tay xây dựng đất nước, quê hương.

  Trả lờiXóa
 29. Những người dân nhẹ dạ cả tin đang bị biến thành con rối trong chiêu trò đòi bồi thường từ sự cố môi trường biển xảy ra ở một địa phương khác. Những điều Nguyễn Đình Thục hướng đến được bộc lộ rõ trong đoạn clip này khi ông ta vừa cầm loa kêu gọi giáo dân đi theo, vừa hỏi liên hồi "con chụp ảnh hay quay?", "đã đăng chưa?"

  Trả lờiXóa
 30. hàng trăm giáo dân đã nghe theo lời rao giảng của linh mục Nguyễn Đình Thục tụ tập tại giáo xứ Song Ngọc, nhưng lại bị đối xử theo kiểu “đem con bỏ chợ”. Ai có phương tiện gì thì dùng phương tiện nấy, ai không có phương tiện thì đi bộ, kéo về phía Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 31. cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam, Linh mục Nguyễn Đình Thục là một trong những người tích cực nhất trong việc tổ chức cho giáo dân làm đơn khởi kiện Công ty Formosa.

  Trả lờiXóa
 32. Với một vị linh mục, cha xứ như vậy thì hỏi xem niềm tin của bà con giáo dân vào chúa trời còn đâu. Nguyễn Đình Thục không phải là một vị là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu.

  Trả lờiXóa
 33. Là một người linh mục với trách nhiệm hướng giáo dân sống kính Chúa yêu nước, hướng đàn chiên vào những việc tốt đẹp nhưng vị linh mục Nguyễn Đình Thục này lại làm ngược lại.

  Trả lờiXóa
 34. Vị linh mục này cũng nhiều lần vào Hà Tĩnh, kết hợp với một số vị chủ chăn cực đoan ở đây gây ra các vụ gây rối trật tự công cộng, lợi dụng sự cố Formosa để chống đối chính quyền. Hết thuốc chữa rồi bà con ơi với anh Thục này ý

  Trả lờiXóa
 35. Nấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân, Nguyễn Đình Thục từ khi còn là Linh mục quản xứ Đồng Lam (huyện Anh Sơn) và hiện nay là linh mục quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu luôn gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi dục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 36. Đằng sau những lời rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội của Nguyễn Đình Thục là cả một âm mưu đen tối.

  Trả lờiXóa
 37. Trực tiếp cầm loa dẫn đầu đoàn người, Nguyễn Đình Thục kêu gọi: Ai có phương tiện gì thì dùng phương tiện nấy, ai không có phương tiện thì đi bộ, kéo về phía Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh. Trên một số trang mạng xã hồi, nhiều người còn chứng kiến Thục nhận tiền "ủng hộ" của một số thanh niên quá khích.

  Trả lờiXóa
 38. Không chỉ gây mất an toàn giao thông, đoàn người do Nguyễn Đình Thục cầm đầu, vận động còn gây ra tình trạng lộn xộn, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và khiến không ít người dân bức xúc khi chứng kiến cảnh tượng này.

  Trả lờiXóa
 39. Trước khi về quản xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), Nguyễn Đình Thục là linh mục quản xứ Đồng Lam (ở xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn). Linh mục Nguyễn Đình Thục chính là người đứng sau vụ việc tổ chức truyền đạo, giam giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 01/7/2012.

  Trả lờiXóa
 40. Nguyễn Đình Thục từng cầu nguyện: Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi. Liệu những người dân vốn thật thà, chất phác có còn tiếp tục nghe lời xúi dục của vị linh mục cực đoan, phản động này nếu như biết được những âm mưu đen tối, những lời cầu nguyện đả kích chế độ và chính quyền của ông ta?

  Trả lờiXóa
 41. Thời điểm này, các cấp chính quyền huyện Quỳnh Lưu đang nỗ lực hỗ trợ người dân ra khơi, sản xuất vụ Xuân thì linh mục Nguyễn Đình Thục lại lấy cớ từ một sự việc đã diễn ra ở địa phương khác để xúi bẩy, kích động một số người dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn là điều khiến nhiều người bất bình và cần phải được pháp luật xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 42. Thiết nghĩ, nếu Nguyễn Đình Thục có một chút mảy may suy nghĩ cho dân tình thì đã không làm như vậy. Ông là linh mục chẳng những không làm tròn trách nhiệm chăn dắt, mang những điều tốt đẹp, những điều hay lẽ phải mà chúa đã răn tới con chiên, không hướng cho bà con làm tròn bổn phận của một giáo dân kính chúa yêu nước mà còn khiến con chiên bỏ bê lao động, tụ tập tham gia kiện tụng...

  Trả lờiXóa
 43. Sự thật vì mục đích gì thì chỉ Nguyễn Đình Thục là người hiểu rõ hơn ai hết. Và âm mưu đen tối đó của Nguyễn Đình Thục đã và đang dần bị vạch trần bởi những hành động quá khích của chính ông những ngày qua.

  Trả lờiXóa
 44. Xin được nói thêm, về những thiệt hại do sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung, thời gian qua Chính phủ, các bộ ban ngành trung ương và chính quyền các địa phương liên quan đã vào cuộc quyết liệt, nỗ lực bằng nhiều giải pháp để phục hồi môi trường biển, ổn định đời sống cho bà con các tỉnh bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 45. Công tác khôi phục môi trường biển, đền bù, hỗ trợ ngư dân trong vùng thiệt hại đã và đang được triển khai rất tích cực và hiệu quả, hoạt động khai thác, chế biến hải sản cũng như du lịch các tỉnh ven biển miền Trung đã dần đi vào ổn đinh, chủ đầu tư là công ty Fomosa cũng đã có nhiều động thái để khắc phục sự cố và đền bù theo cam kết với chính phủ và người dân.

  Trả lờiXóa
 46. Không có lý do gì để một bộ phận người dân quá khích nghe theo sự xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu đề vi phạm pháp luật, làm xáo trộn cuộc sống vốn đang binh yên, ảnh hưởng đến trật tự an ninh, chia rẽ mối đoàn kết lương giáo và tiếp tay cho những âm mưu đen tối nhằm phá hoại sự ổn định của môi trường xã hội..

  Trả lờiXóa
 47. Nguyễn Đình Thục cũng là kẻ chủ mưu trong vụ việc bắt giữ người trái pháp luật khi cán bộ và nhân dân xã Yên Khê đến vận động không được truyền đạo trái pháp luật, bởi Con Cuông nói chung và Trung Hương – Yên Khê nói riêng không phải địa bàn giáo xứ Quan Lãng phụ trách và gần như không có người theo đạo.

  Trả lờiXóa
 48. Nguyễn Đình Thục lại là chủ mưu, cầm loa đã hô hào, kích động, o ép, tổ chức cho một số người ở giáo xứ Song Ngọc kéo vào thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để “khiếu kiện FORMOSA”, "đòi bồi thường cho dân", nhưng thực chất là gây rối trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 49. Những hành vi này đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đi ngược lại với kết quả tích cực, sự nỗ lực của cấp uỷ chính quyền, đi ngược đường hướng, hoạt động của Giáo hội Công giáo Việt Nam, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo, làm cho dư luận rất bất bình.

  Trả lờiXóa
 50. Hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục ngoài việc chưa làm tròn bổn phận dẫn dắt giáo dân “sống tốt đời đẹp đạo”, “kính Chúa yêu nước”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, mà còn đẩy tín đồ đến chỗ vi phạm pháp luật, đi ngược lại với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 51. Là một linh mục trẻ tuổi đời sinh năm 1978; bắt đầu mục vụ năm 2010. Tuy nhiên lý lịch của vị linh mục này có nhiều thành tích bất hảo mà tất cả chúng ta sẽ không khỏi ngạc nhiên.

  Trả lờiXóa
 52. Nhân danh là một Linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có các mối quan hệ rất chặt chẽ với các đối tượng trong các tổ chức phản động, chống đối nhà nước. Hành động kích động, lôi kéo giáo dân đi biểu tình đã cho thấy rõ bản chất phản động này của hắn.

  Trả lờiXóa
 53. Dù mang tiếng là linh mục nhưng trong suốt quá trình hoạt động mục vụ ở Nghệ An Nguyễn Đình Thục liên tiếp có những việc làm và lời nói vi phạm điều răn này.

  Trả lờiXóa
 54. Bản chất vụ việc là một trò kích động của nhà thờ Công giáo để người dân đi biểu tình đòi một thứ vốn dĩ không thuộc về mình để gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 55. Hành động chống người thi hành công vụ, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự của tên linh mục Nguyễn Đình Thục và những giáo dân quá khích cần sớm được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh trước pháp luật và có lẽ Giáo hội Công giáo cũng cần có những biện pháp để xử lý về những sai phạm của những kẻ mang danh nghĩa là “chức sắc”, “chủ chăn” như linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 56. Rất đông bộ phận nhân dân ở các địa phương đang quay trở lại nhịp sống sau sự cố môi trường biển tại Hà Tĩnh. Người dân cũng không cần phải quá lo lắng, lại càng không nên tin vào những lời kích động, xúi giục của các thế lực thù địch mà phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 57. Là linh mục mà không quan tâm, chăm lo cho giáo dân của mình mà chỉ chăm chăm kích động mọi người chống phá chế độ, thực sự Thục xứng đáng bị đày xuống địa ngục.

  Trả lờiXóa
 58. Những ngày qua, hành động linh mục Nguyễn Đình Thục hòng kích động giáo dân của mình khiếu kiện, biểu tình đã trở thành vấn đề được xã hội quan tâm. Kẻ ngu dốt xấu xa, mưu đồ thì liên tục lên tiếng ủng hộ, cố xuýt. Người đường hoàng chính trực, hiểu biết thì lời ra tiếng nói, căm ghét, lên án khôn nguôi. Một thầy tu lại có thể làm rối loạn xã hội, liệu có thể dung tha?

  Trả lờiXóa
 59. Một con chiên lạc lối có thể chỉ mình nó bị sói ăn thịt, Nhưng một kẻ chăn chiên lạc lối thì có thể đầy cả đàn chiên vào chỗ chết. Dưới những suy nghĩ xấu xa, cùng với sự cố xuýt mưu đồ của các tổ chức xấu xa trong và ngoài nước, Nguyễn Đình Thục đã biến mình thành một kẻ chủ chăn xấu xa, ác độc khi lợi dụng tín đồ giáo dân của mình lao vào vòng luân lý, biểu tình gây rối mất an ninh trật tự không chỉ gây ảnh hưởng thậm chí là những hậu quả xấu đến chính quyền địa phương mà còn tới chính những người giáo dân nơi họ.

  Trả lờiXóa
 60. Nguyễn Đình Thục – một chủ chăn là đại diện cho tiếng nói của giáo dân lại có những hành động xấu xa, bằng việc kích động người dân dưới danh nghĩa khiếu kiện. Nếu thật sự thương dân, những đám con chiên sao y không tự mình đi thẳng vào trong Hà Tĩnh để gửi đơn kiện mà cần phải trực tiếp lôi kéo, kích động giáo dân mình cùng những băng gôn khẩu hiệu xuống đường kích động cả giáo dân với một quãng đường dài hơn 200km.

  Trả lờiXóa
 61. Nguyễn Đình Thục tuy là linh mục nhưng chẳng khác nào một kẻ vô pháp, lưu manh; một kẻ đã có không ít những hành động xấu xa, coi thường và vi phạm pháp luật. Vào năm 2013, Nguyễn Đình Thục cùng với một số người đã cùng nhau gây rối, gây cản trở việc xét xử một số thanh niên công giáo về tội hoạt động lật đổ, tuyên truyền chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mặc khác, Nguyễn Đình Thục đã không ít lần tổ chức các cuộc sinh hoạt giáo dân bất hợp pháp, mặc dù được sự hướng dẫn cũng như can thiệp của chính quyền tuy nhiên y vẫn tỏ ra ngoan cố, không chấp thuận, xem thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 62. Cà trăm người dân cúi đầu gọi "cha" đáng lẽ phải hiểu và khắc cốt ghi tâm những lời răn dạy của chúa, yêu nước thương dân nếu ý thức điều đó thì cần cố gắng hành động để có cuộc sống tốt đời đẹp đạo, ấm no hạnh phúc. Trái lại, Nguyễn Đình Thục đã dần tước bỏ đi trách nhiệm của một người chủ chăn, biến thành một kẻ vô trách nhiệm, một kẻ xấu xa đội lốt linh mục.

  Trả lờiXóa