NGUYÊN ĐÌNH THỤC NẾU KHÔNG CÓ VIỆT TÂN SẼ RA SAO?

Thứ Tư, 22 tháng 2, 2017
Tags: ,

41 nhận xét:

 1. Không vì tiền và không có tiền thì sẽ chẳng có chuyện như hôm 14/2 vừa qua sảy ra, sẽ chẳng có những cơn mưa gạch đá mà những kẻ đó gọi là biểu tình ôn hòa gây ra cả.

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả chỉ vì tiền mà chúng trở thành chó săn cho bọn nước ngoài đang có ý định phá hoại nhà nước ta. Đồng tiền khiến chúng trở thành những con quỷ, chúng còn kinh tởm hơn cả chí phèo ngày xưa, trên đời này có luật nhận quả, vì thế lũ này nhất định sẽ phải trả giá về những hành vi mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời gian gần đây, liên tục xuất hiện những linh mục có thái độ tiêu cực, lơi dụng chức vụ để kích động, xúi giục giáo dân đi biểu tình, gây mất trật tự an ninh xã hội. Đây là một hành động đáng lên án của đám người này.

  Trả lờiXóa
 4. Về Nguyễn Đình Thục thì có lẽ này không thể quen thuộc bằng những cái tên như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam nhưng có thể thấy Thục là một cái tên đang dần đi lên và dần chiếm được vị trí đáng được quan tâm trong đội ngũ của Việt Tân. Nguyễn Đình Thục, tên thánh là Gioan Baotixita Thục, sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, thụ phong linh mục ngày19/6/2010. Từ đây, tư tưởng chống đối của Nguyễn Văn Thục bắt đầu biểu hiện bằng những hành động cụ thể.

  Trả lờiXóa
 5. Quan Siêu Cấp06:29 23 tháng 2, 2017

  Thiết nghĩ chính quyền cần phải có những biện pháp cứng rắn hơn để xử lý những thành phần cặn bã này của xã hội. Chúng nó đã phụ lòng tin của người dân để mà bợ đít ngoại bang, trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là thời buổi đồng tiền nó chiếm vị trí quan trọng quá. Chỉ cần có tiền, ngay cả những chức sắc tôn giáo, những người vốn được con chiên tôn trọng, cũng vì chút lợi ích cá nhân mà đẩy chính những người đã và đang tôn trọng mình vào những hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời gian gần đây, thủ đoạn thường thấy của các thế lực thù địch đó là lợi dụng một số chức sắc tôn giáo thoái hóa, biến chất, sử dụng họ như một công cụ để truyền bá tư tưởng phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Đình Thục đã cầm đầu hơn 500 giáo dân thuộc 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ (Nghệ An) đi biểu tình dưới danh nghĩa đi khởi kiện Formosa. Trong vụ việc lần này, chúng ta thấy rõ âm mưu kích động, chia rẽ giữa người dân và chính quyền của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số linh mục khác rất rõ ràng. Mọi người hãy cảnh giác với những lời xúi dục, dụ dỗ của hắn, đừng biến mình thành công cụ để Nguyễn Văn Thục lợi dụng cho mục đích chống đối, phục vụ nhu cầu cá nhân của hắn.

  Trả lờiXóa
 9. Mới đây, Nguyễn Đình Thục đã cầm đầu hơn 500 giáo dân thuộc 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ (Nghệ An) đi biểu tình dưới danh nghĩa đi khởi kiện Formosa. Trong vụ việc lần này, chúng ta thấy rõ âm mưu kích động, chia rẽ giữa người dân và chính quyền của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số linh mục khác rất rõ ràng. Mọi người hãy cảnh giác với những lời xúi dục, dụ dỗ của hắn, đừng biến mình thành công cụ để Nguyễn Văn Thục lợi dụng cho mục đích chống đối, phục vụ nhu cầu cá nhân của hắn.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành động xúi giục giáo dân đi biểu tình, chống phá đất nước là hành vi không thể chấp nhận được. Những hành động đó đã cho thấy phẩm chất đạo đức đồi bại, suy thoái của một số người Việt.

  Trả lờiXóa
 11. Năm lần bảy lượt có những hoạt động kích động đám giáo dân chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự mà hắn ta vẫn chưa muốn dừng lại. Có lẽ những bài học trước chưa đủ đắt giá để cho y có thể nhận thấy đâu là đúng đâu là sai. Rồi đây hắn sẽ phải trả giá cho những hành động đó của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Kích động giáo dân thông qua một số chức sắc tôn giáo mất nết là cách làm thường thấy của đám rận, cho thấy rằng phản động đã và đang nhắm tới tôn giáo như là một công cụ hữu hiệu để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Một khi mà Việt Tân vẫn còn nhận được tiền tài trợ, rồi chúng vẫn gửi về cho đám rận chủ trong nước, thì chắc chắn sẽ không thiếu những thành phần bất hảo với chế độ, đứng ra tổ chức lôi kéo người dân chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”, khi đồng tiền Việt mất giá, đồng đô la có giá trị cao thì chỉ cần tài trợ vài nghìn đô là đám rận chủ, phản động trong nước tha hồ tác yêu tác quái. Chẳng hạn như gần đây, vụ bạo loạn tại xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An là một ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 15. Đây toàn là những kẻ vô lại, cơ hội, lợi dụng chức sắc, lợi dụng sự tín nhiệm của giáo dân dành cho mình là đi làm những việc bẩn thỉu này. Nhưng chúng cứ hãy đợi xem, gieo gió ắt phải gặt bão thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Trả lời 1 câu đơn giản, nếu không có việt tân thì linh mục Nguyễn đình thục chỉ là một thằng linh mục rẻ rách, không có tài, không có đức thì cả cái giáo xứ Song ngọc họ chửi cho. Nhưng vì bám váy, bán linh hồn cho bọn việt tân để lấy mấy đồng bẩn nên rêu rao các kiểu vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Làm đủ trò để phá hoại đất nước Việt nam, bọn Việt Tân chó chết. Đến bao giờ lũ VIệt Tân chết hết đi để đất nước được bình yên phát triển. Chúng nó đâu có phải như nhà nước lo cho 90 triệu dân mà tiền làm ra toàn đổ vào việc quấy phá đất nước. Những thằng như Thục chỉ một thời gian nữa thì cũng mất tác dụng thôi, hết trọng dụng thì cũng hết tiền.

  Trả lờiXóa
 18. Không có tiền của bọn Việt Tân cho thì chắc cũng chẳng có bọn phản động, bọn dân chủ trong nước. Không có tiền nuôi dưỡng thì chúng chắc cũng chẳng ham hố gì đi biểu tình vo công, tốn sức. Còn với người dân bị lừa bịp, không có tiền chắc cũng chẳng mấy ai thừa sức mà đi bộ mấy chục cây số để biểu tình. Sao không có cách nào để ngăn tiền bẩn của bọn phản động gửi về nước.

  Trả lờiXóa
 19. Như vậy, có thể nói đây là một hoạt động rất nguy hiểm khi những kẻ xấu này móc nối, liên minh với nhau, phối kết hợp với nhau để chống phá đất nước, vấn đề này đã trở thành quy luật. Do đó, trong thời gian tới chúng sẽ tiếp tục thực hiện, đẩy mạnh những hoạt động trên để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa. Do vậy, chúng ta cần chia sẻ và vạch trần bản chất của những bàn tay mờ ám cùng những con quỷ đội lốt người trong kế hoạch chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Với lũ rận này thì tiền với chúng là quan trọng nhất mà bởi vậy mà chúng làm tất cả từ việc tuyên truyền chống phá, phá hoại nhà nước ta đến việc kích động nhân dân tất cả đều là vì những đòng tiền bẩn thỉu kia. Một luc người biến chất, cặn bã của xã hội, chỉ vì tiền mà hóa mình thành một con quỷ , rồi chúng sẽ phải hối hận về những việc mà mình đã làm.

  Trả lờiXóa
 21. Những năm qua, cho thấy một số hoạt động chống đối có quy mô tổ chức rất bải bản. Đúng là “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”, khi đồng tiền Việt mất giá, đồng đô la có giá trị cao thì chỉ cần tài trợ vài nghìn đô là đám rận chủ, phản động trong nước tha hồ tác yêu tác quái. Chẳng hạn như gần đây, vụ bạo loạn tại xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An là một ví dụ điển hình. Nếu không có những nguồn tiền kếch xù gửi về cho linh cẩu Nguyễn Đình Thục thì chắc chắn ông ta cũng không thể lôi keo đước số đông giáo dân mê muội, cuống tín đi theo mình được. Đúng là một con quỷ chết vì tiền.

  Trả lờiXóa
 22. Đây là một hoạt động rất nguy hiểm khi những kẻ xấu này móc nối, liên minh với nhau, phối kết hợp với nhau để chống phá đất nước, vấn đề này đã trở thành quy luật. Do đó, trong thời gian tới chúng sẽ tiếp tục thực hiện, đẩy mạnh những hoạt động trên để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa. Do vậy, chúng ta cần chia sẻ và vạch trần bản chất của những bàn tay mờ ám cùng những con quỷ đội lốt người trong kế hoạch chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 23. khi có sự chống lưng cả về mặt quyền lực cũng như tài chính thì nguyễn đình thuận đang vẫy vùng trong cái sự chống đối điên cuồng của y. để rồi xem đến lúc đi theo quỳnh, nga , vinh vào nhà đá thì y còn được ai chống lưng nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Mối quan hệ trong – ngoài là vấn đề có tính chất quy luật trong hoạt động của các đối tượng chống đối trong nước. Bất chấp là vậy, hễ có tiền từ bên ngoài chuyển về, các đối tượng chống đối trong nước vẫn luôn có tâm lý xem thường pháp luật. Được biết, ngày 18/10/2016, sau khi nhận tiền từ “Việt Tân”, Nguyễn Đình Thục cùng Đặng Hữu Nam bắt tay thực hiện cái gọi là “kiện fomosa” tại Hà Tĩnh nhưng thực chất là đi gây rối nhằm gây thiệt hại cho địa phương này. Sự việc sau đó bị cộng đồng bóc mẻ và thất bại thảm hại. Chả khác nào dân ngu cu đen cả, dù được ăn học đàng hoàng, chán hẳn cha đó

  Trả lờiXóa
 25. Theo thông tin được đăng tải đài SBTN ở Mỹ và “Việt Tân”, lấy lí do hỗ trợ cho nạn nhân lũ lụt ở miền Trung và yểm trợ cho nạn nhân Formosa, tổ chức phản động này đã mở các chiến dịch huy động tiền trong cộng đồng hải ngoại. Đến nay, số tiền này là 619,632.34 nghìn USD đang được dần chuyển khoản cho Nguyễn Đình Thục trong âm mưu kích động biểu tình bạo loạn. Còn việc vị linh mục này sử dụng số tiền trên như thế nào chắc chỉ có Chúa mới biết được. Một con số quá lớn bà con ạ, tiền nhiều thì nhanh hỏng người sớm mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. Có lẽ điều mong muốn nhất đối với cộng đồng mạng và người dân là các cơ quan chức năng cũng như Bộ Công an sớm điều tra, làm rõ về những hành động chống phá của những kẻ chủ chăn như Nguyễn Đình Thục cũng như những kẻ manh động, cực đoan gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự và chống người thi hành công vụ trong những ngày qua và đồng thời điều tra, xử lý nghiêm minh với những kẻ “chân rết” Việt Tân thực hiện những hành động đi ngược lại với lợi ích quê hương, đất nước Việt Nam. Và rồi kết cục của linh mục Nguyễn Đình Thục của sẽ như những kẻ làm tay sai cho tổ chức khủng bố Việt Tân, bán rẻ linh hồn cho những đồng tiền bần thỉu của nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 27. Để thấy rõ việc Linh mục Nguyễn Đình Thục là một tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân, đó là việc Thục bị bóc mẽ hoạt động “chiêu địch” hay “rước voi về giày mã tổ” của bậc tiền bối Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc… khi ngang nhiên sang tận Đài Loan cầu viện, điều trần trước chính quyền Đài Loan trong hai ngày 05, 06/12/2016 với sự giúp sức của tên “Việt Tân” Nguyễn Văn Hùng (cũng là linh mục) về Fomosa mặc dù cả hai đều biết rõ Formosa là của Đài Loan. Điều đó, khiến Thục nhanh chóng được ghi danh thành tích sỉ nhục quốc thể và bôi tro trát trấu lên danh dự toàn giáo hội. Nhục nhã quá

  Trả lờiXóa
 28. Chúa luôn mong muốn hình ảnh của Chúa và các con chiên của Chúa phải thật đẹp, thật thánh thiện. Ấy thế nhưng với những việc tập trung đông người gây rối và đập phá hôm 14, 15/2 vừa qua hình ảnh của con chiên của Chúa và của Chúa đã méo mó đi rất nhiều. Các tổ chức hải ngoại và Việt Tân gửi về cho Nguyễn Đình Thục số tiền là 619,632.34 nghìn USD. Theo được biết thì có khoảng 500 người tham gia biểu tình, mỗi người biểu tình được khoảng 200k. Vậy thì thử hỏi số tiền còn lại sẽ đi đâu và về đâu?? Câu trả lời là về túi của Nguyễn Đình Thục chứ đi đâu. Với cái nghề mất dạy, tai quái này thì Nguyễn Đình Thục đang ngày càng trở nên giàu có

  Trả lờiXóa
 29. Thật không thể chấp nhận một chức sắc tôn giáo lại đi làm những chuyện ngược đời, trái đạo lý như vậy. Là một người chủ chiên, ông ta nên chú trọng việc coi sóc đời sống tinh thần cho tín đồ, hướng họ làm điều thiện theo tinh thần “là giáo dân tốt cũng là người công dân tốt” và chuyên tâm lao động sản xuất ổn định cuộc sống, làm giàu cho quê hương đất nước. Đằng nay, ông ta lại kích động, xúi giục tín đồ làm việc sai trái, vi phạm pháp luật, bổ bê lao động sản xuất để đi phục vụ cho các hoạt động gây nhiễu loạn xã hội, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật. ĐÚng là LM Thục đang làm giàu trên đôi vai của những người nông dân một nắng hai sương mù quáng tin theo ông

  Trả lờiXóa
 30. Những hành động đáng lên án của một tên giả danh linh mục, một tên buôn thần bán thánh làm cái thu lợi bất chính cho mình. Những thứ giả dối của một kẻ nhân danh thiên chúa giáo , nhân dân tôn giáo chân chính, chà đạp lên những người công giáo chân chính. Được quần chúng giáo dân coi là người đại diện của chúa, dẫn dắt giáo dân làm điều tốt điều thiện vậy mà lão này lại có những hành động như vậy. Thiết nghĩ, một xã hội văn minh không thể có những con người coi thường luật pháp, côn đồ và khốn nạn như thế này. Biết thế lắm tiền có khi nhiều người bỏ nghề đi theo nghề rận có khi lại giàu to, bằng những đồng tiền bẩn thỉu ý nhở????????

  Trả lờiXóa
 31. Nguyễn Đình Thục chính là “con quỷ dữ đội lốt chúa”, thân là một linh mục, được quyền thay Chúa truyền đạt đạo pháp tới con chiên nhưng Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng “vỏ bọc” đó để kích động những con chiên ngoan đạo làm điều ác, làm chứng dối đi ngược lại với những lời khuyên răn của chúa.

  Trả lờiXóa
 32. Tội ác của Nguyễn Đình Thục cần phải được nghiêm trị, người dân Việt Nam nói chung và bà con giáo dân nói riêng không thể chấp nhận sự tồn tại của một linh mục “nhân danh chúa” nhưng mang “tâm hồn quỷ dữ” như Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 33. Quả thực, nhìn những hình ảnh ghi lại cảnh đoàn người bị kích động quá khích như vậy, chắc chắn Chúa sẽ không thể hài lòng với cái cách mà Nguyễn Đình Thục “xúi giục người dân chống đối chính quyền”. Những lời răn cao đẹp của chúa bỗng trở nên “xấu xí” qua giọng điệu của kẻ nhân danh Chúa là Nguyễn Đình Thục. Thật không quá lời khi khẳng định, Nguyễn Đình Thục là một tên phản quốc, phá hoại đất nước, trà đạp lên tinh thần bác ái của thiên chúa.

  Trả lờiXóa
 34. Chứng kiến sự việc hôm đó, đã có không ít giáo dân bàng hoàng, kinh sợ trước bộ “tráo trở” của Nguyễn Đình Thục khi kích động một số phần tử quá khích dùng gạch đá tấn công lực lượng Công an, bản chất của “con quỷ dữ đội lốt chúa” Nguyễn Đình Thục đã bị phơi bày bởi nhiều lá “tâm thư” đầy rẫy sự oán hận kẻ nhân danh chúa làm điều sằng bậy và đáng hổ thẹn của “linh mục phản chúa” Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 35. Không có tiền của Việt Tân thì Nguyễn Đình Thục đâu có động lực mà tham gia mấy trò chơi này, và không có tiền thì ông ta cũng đâu có lôi kéo được ai theo mình đâu. Vấn đề cơ bản là tiền hết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Và Nguyễn Đình Thục đã trở thành một kẻ như thế. Những đồng đô la dơ bẩn đã biến Nguyễn Đình Thục thành một con quỷ đội lốt thầy tu, đi lừa đảo cả những giáo dân luôn hết lòng tin tưởng hắn

  Trả lờiXóa
 37. Theo thông tin mà tôi nắm được, thì số tiền ông Nguyễn Đình Thục được nhận là khoảng gần ba trăm ngàn đô la Mỹ, quy ra tiền Việt thì khoảng gần bảy tỷ đồng. Số tiền này được rất nhiều nơi gửi về, trong đó chủ yếu là các tổ chức ở nước ngoài, phần lớn là từ Mỹ và Úc, hình thức chuyển tiền là thông qua tài khoản ngân hàng, hoặc nhờ người thân gửi tận tay ông Thục. Sau khi nhận được số tiền lớn, ông Thục phải giữ cam kết và thực hiện bằng mọi giá tổ chức cho người dân biểu tình phản đối công ty Formosa càng lớn càng tốt. Vào giai đoạn biểu tình chống Formusa lên cao trào nhất, ông ta đã nhận được ít nhất 1 trăm ngàn USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) từ nước ngoài lấy lý do khoản tiền này là giúp đỡ bà con ngư dân ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 38. Theo thông tin được đăng tải đài SBTN ở Mỹ và “Việt Tân”, lấy lí do hỗ trợ cho nạn nhân lũ lụt ở miền Trung và yểm trợ cho nạn nhân Formosa, tổ chức phản động này đã mở các chiến dịch huy động tiền trong cộng đồng hải ngoại. Đến nay, số tiền này là 619,632.34 nghìn USD đang được dần chuyển khoản cho Nguyễn Đình Thục trong âm mưu kích động biểu tình bạo loạn. Còn việc vị linh mục này sử dụng số tiền trên như thế nào chắc chỉ có Chúa mới biết được. Đấy, nguyên bọn phá hoại bên ngoài nó gửi cho tên cẩu tặc Nguyễn Đình Thục đó. Thảo nào mà hắn cố sống, cố chết kích động bà con thế.

  Trả lờiXóa
 39. Nếu thật sự đấu tranh đòi quyền lợi cho nhân dân, thật sự thương xts cho nhân dân thì cái khoản tiền 7 tỷ kia hắn phải dùng nó để giúp đỡ bà con nhân dân chứ, nhưng hắn đã làm gì, để có thể nuốt trọn koanr tiền đó hắn đã xúi dục, kích đọng nhân dân biểu tình, nhưng như thé vẫn chưa đủ hắn còn chống lại các lực lượng chức năng. Cái con người này thật quá bẩn thỉu và hy vọng rằng nhân dân cả nước nói chúng và nhân dân nơi đây nói riêng hãy lên án những hành vi lần này của nguyễn đình thục để hắn ta hết đất diễn hề.

  Trả lờiXóa
 40. Nguyễn Đình Thục là một con linh cẩu chứ không phải một linh mục nữa. Một kẻ chẳng lo lắng gì tới cuộc sống của giáo dân mà chỉ chăm chăm làm sao kiếm lợi cho bản thân thì sao xứng đáng làm người đứng bục rao giảng đạo lý được? Số tiền hơn 7 tỷ mà hắn nhận được từ việc tổ chức thành công vụ biểu tình lần này, hay nói đúng hơn là thành công trong việc đẩy bà con ngư dân vào vòng lao lý, làm rối loạn an ninh trật tự, làm đau đầu chính quyền chính là bằng chứng xác thực nhất cho sự khốn nạn của tên cha đạo này. Một vài túi quà, một vài lời hỏi thăm và vài trăm ngàn bỏ ra để mua chuộc và lừa phình người dân, Nguyễn Đình Thục đã thành công trong việc kêu gọi giáo dân đứng lên biểu tình. Cộng với sự hỗ trợ từ một vài thành phần cực đoan, rõ ràng bọn chúng đã gây ra được một vụ biểu tình theo đúng yêu cầu của quan thầy hải ngoại và nuốt trọn số tiền hơn 7 tỷ kia vào túi riêng. Giờ thì mọi người đã thấy được cái bản chất tốt đẹp của cái kẻ tự xưng là linh mục kia hay chưa?

  Trả lờiXóa
 41. Có lẽ đa số những người giáo dân nơi đây cũng biết rằng, một số linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Trần Đình Lai... biến chất đã lợi dụng tín ngưỡng, núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, “tôn giáo”... để kích động, lôi kéo những tín đồ cuồng tín nhằm mưu đồ chính trị chống phá Nhà nước. phục vụ cho những mưu đồ chính trị của các thế lực thù địch ở bên ngoài.Những tín đồ Công giáo trung thực ở miền Trung chắc đều thấy, những vị linh mục ấy đã chẳng giúp đỡ được gì cho ngư dân miền Trung khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường? Những cuộc quấy rối của họ chỉ là chiêu trò “Mượn gió bẻ măng”. Hành vi của họ luôn biểu hiện não trạng đối nghịch với chính quyền, với dân tộc. Họ chỉ chờ chính quyền có sơ hở hoặc có sự kiện "nóng" để bôi nhọ, thóa mạ, kích động bạo loạn, tìm cớ để ngoại bang can thiệp vào đất nước, nhằm làm xã hội rối ren, gây chiến tranh thêm một lần nữa.Suốt một dải miền Trung có hàng chục vạn người lấy biển làm sinh kế, trong đó có không ít tín đồ Công giáo, giáo xứ. Tại sao hàng chục vạn ngư phủ ấy chấp nhận thực tế, nhận sự bồi thường, giúp đỡ, an tâm làm ăn, duy chỉ có một số tín đồ ở Song Ngọc, ở Cồn Sẻ, ở Đông Yên là không yên, luôn tìm cách quấy rối?

  Trả lờiXóa