SÀM NGÔN NHƯ "ANHBASAM"

Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. Đúng là cái loại vừa ăn cướp vừa la làng.
  “Trong tinh thần vâng phục Bề trên giáo phận, cha Quản xứ giáo xứ Song Ngọc yêu cầu bà con trở về nhà, cha sẽ một mình đi gửi đơn kiện Formosa. Và, ngài muốn đi thăm các nạn nhân bị lực lượng chức năng – công an, CSGT, CSCĐ, an ninh chìm nổi… – đã hành hung, đánh đập, ném đá và nhả đạn vào người dân vào chiều hôm qua. Các nạn nhân này đang cấp cứu tại các bệnh viện.
  Cha JB Thục cũng thông báo, những ai bị lực lượng chức năng hành hung, bị thu giữ hoặc đập phá điện thoại, tài sản thì ở lại giáo xứ Đông Tháp để kê khai. Cha sẽ tổng hợp lại những thiệt hại đã mất mát.
  Như GNsP đã loan tin, hôm qua, tại khu vực Diễn Châu, nhà cầm quyền Nghệ An huy động lực lượng CSCĐ, CSGT, công an các loại, kể cả côn đồ… rất đông bao vây đoàn Song Ngọc. Giới chức cầm quyền đã ra tay bắt bớ, đàn áp, dùng đá ném và dùng đạn bắn vào đoàn. Nhiều thanh niên, người lớn tuổi, các phóng viên tự do và CTV GNsP bị thương, thậm chí cha Thục bị công an đánh chảy máu miệng.”

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một trang tin luôn đưa ra những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá nhà nước ta. Chúng luôn đưa các tin phiến diện, sai sự thật. Tuy nhiên, có lẽ qua quá trình làm việc, người ta đã hiểu bản chất của chúng, cho nên hầu như dân ta không còn tin vào những luận điệu của bọn này nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Quả thực, người đọc không còn quá bất ngờ với việc các trang Blog phản động như anhbasam.wordpress.com tuyên truyền xuyên tạc các sự việc phức tạp diễn ra trong nước thời gian qua theo hướng bôi nhọ chính quyền, gây bức xúc, suy giảm niềm tin của quần chúng vào chính quyền. Nhưng quả thực nếu cứ tiếp tục tuyên truyền, đăng tải xuyên tạc những thông tin mà đa phần dư luận ai cũng biết như vụ việc xảy ra ở Nghệ An vừa qua thì đã đến lúc đa phần người đọc có lương tri mong muốn các nhà chức trách phải nhanh chóng vào cuộc xử lý những kẻ điều hành Blog phản động anhbasam để trả lại sự sạch sẽ cho báo chí, truyền thông trong nước.

  Trả lờiXóa
 4. Trang Blog phản động như anhbasam.wordpress.com tuyên truyền xuyên tạc các sự việc phức tạp diễn ra trong nước thời gian qua theo hướng bôi nhọ chính quyền, gây bức xúc, suy giảm niềm tin của quần chúng vào chính quyền. Điều này thì ai cũng biết rồi, nên chẳng ai còn tin những thông tin bịa đặt này nữa, mọi người sẽ đọc tin ở những trang báo chính thống.

  Trả lờiXóa
 5. Quả thực, người đọc không còn quá bất ngờ với việc các trang Blog phản động như anhbasam.wordpress.com tuyên truyền xuyên tạc các sự việc phức tạp diễn ra trong nước thời gian qua theo hướng bôi nhọ chính quyền, gây bức xúc, suy giảm niềm tin của quần chúng vào chính quyền. Nhưng quả thực nếu cứ tiếp tục tuyên truyền, đăng tải xuyên tạc những thông tin mà đa phần dư luận ai cũng biết như vụ việc xảy ra ở Nghệ An vừa qua thì đã đến lúc đa phần người đọc có lương tri mong muốn các nhà chức trách phải nhanh chóng vào cuộc xử lý những kẻ điều hành Blog phản động anhbasam để trả lại sự sạch sẽ cho báo chí, truyền thông trong nước.

  Trả lờiXóa
 6. những thể loại người này chẳng thể nào làm những điều tốt đẹp cho xã hội được và đấy chính là những điều tốt đẹp giành cho những lợi ích cá nhân đấy sao . để mà viết những bài để mà nói xấu đảng và dân tộc việt nam để kiếm tiền chỉ có những con người với những cái đầu óc ngu ngốc mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng là Nghệ An không nằm trong danh sách các tỉnh chịu thiệt hại, cớ sao mà giáo dân lại phải bỏ công bỏ việc để tiến hành diễu hành vào tận Hà Tĩnh để khởi kiện. Chẳng phải vì Hà Tĩnh đâu, chỉ vì những người đứng sau giáo dân, dẫn dắt giáo dân đi sai đường đó thôi.

  Trả lờiXóa
 8. “Trong tinh thần vâng phục Bề trên giáo phận, cha Quản xứ giáo xứ Song Ngọc yêu cầu bà con trở về nhà, cha sẽ một mình đi gửi đơn kiện Formosa". Buồn cười quá, nghe đồn cha quản xứ đã từng mạnh mồm tuyên bố sẽ quyết đi Kỳ Anh đến cùng cơ mà, sao lại đuổi giáo dân về hết thế này.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc là hết tiền để cho giáo dân rồi thím ạ. Giờ đang đi mà giáo dân quay về hết thì mang tiếng lắm, thế cho lên cứ đuổi về hết trước cho chắc. Vừa được tiếng vừa được tiếng, vừa được miếng

  Trả lờiXóa
 10. Như vậy, “kiện Fomosa” chỉ là cách để Nguyễn Đình Thục kiếm chác trên sự mù quáng của giáo dân. Dương khẩu hiệu kính chúa, yêu nước chỉ là giọng điệu mĩ dân, bịp bỡm… Và khi tình hình càng phức tạp, bên ngoài cho rằng thời cơ đã đến, có lẽ con số 619,632.34 nghìn USD chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Thời gian gần đây có vẻ có nhiều cá nhân đứng lên kêu gọi ủng hộ cho nhân dân vùng gặp nạn do thiên tai gây ra. Rồi cũng có những người lợi dụng danh nghĩa để kích động nhân dân biểu tình. Bản chất đằng sau sự việc này là gì? Mọi người nên tỉnh táo và tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng trước khi nhận định tình hình, tránh để bị những thông tin sai sự thật, vô căn cứ làm mờ mắt. Hành động của cơ quan chức năng trong trường hợp này là hoàn toàn hợp tình hợp lí, tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật đề ra, vì nếu để số giáo dân quá khích tiếp tục làm loạn rất có thể sẽ nguy hiểm tới tính mạng người đi đường và cư dân sống xung quanh, gây nên hậu quả khôn lường cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Kích động giáo dân đi biểu tình, Nguyễn Đình Thục sẽ nhận được những món tiền lớn từ tổ chức khủng bố Việt Tân, chúng ta biết rằng Thục có dính líu tới tổ chức phản động Việt Tân nên chắc chắn rằng những hành động của y cũng được bọn VT giật dây. Và cuối cùng người chịu khổ vẫn là những giáo dân mê muội! Còn như thường lệ đám rận lông mu lại cắn nhặng lên trên không gian mạng, quá nhàm rồi

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy cách làm của linh mục Nguyễn Đình Thục hết sức khoa trương và gây tốn kém cho bà con giáo dân. Trước khi tổ chức kéo vào Hà Tĩnh, bản thân vị linh mục này đã ra lời kêu gọi được tiếp sức, được hỗ trợ trong mọi hoàn cảnh. Đây khác gì việc đánh bóng tên tuổi cá nhân, gây sự chú ý của dư luận? Hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục có phải cố tình gây ra một vụ việc phức tạp về ANTT rồi từ đó thổi bùng lên tâm lý đối đầu trong quần chúng giáo dân giáo phận Vinh?

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ vì một câu nói của ông linh mục Nguyễn Đình Thục mà các giáo dân nơi đây phải bỏ công, bỏ việc để mà tham gia vào cuộc biểu tình vô nghĩa này. Vì một lời của ông linh mục này mà giáo dân phải ra đường biểu tình, gây nên tình trạng mất an ninh, ùn tắc giao thông, một số còn bị ép tấn công vào người thi hành công vụ, phá xe cảnh sát giao thông. Vậy thì người xứng đáng phải chịu trách nhiệm chỉ có thể là Nguyễn Đình Thục mà thôi. Một người Cha vì chữ tiền mà có thể bắt đàn chiên biến thành những con chột bạch, những con tốt trên bàn cờ chính trị của mình liệu có xứng đáng với Chúa không Nguyễn Đình Thục?

  Trả lờiXóa
 15. Những toan tính là của những thằng linh mục cực đoan và hậu quả thì chỉ có giáo dân gánh chịu. Có lẽ, mất mát về tinh thần, mệt mỏi về thể chất lúc này không ai khác ngoài những người giáo dân xứ Nghệ thật thà, chất phác. Chỉ một phút không cảnh tỉnh nên bị những kẻ như Nguyễn Đình Thục hay Nguyễn Thái Hợp biến thành những “con tốt” thí mạng cho mưu đồ trục lợi cá nhân, gây náo loạn tình hình an ninh trật tự. Công giáo đang dần đánh mất đi những hình ảnh đẹp của mình!

  Trả lờiXóa
 16. Formosa nằm ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh, chính dân Kỳ Anh và thậm chí cả các giáo dân Kỳ Anh, dù có thể vẫn còn những bất đồng vướng mắc trong câu chuyện đền bù, nhưng người ta đâu có chọn cách hành xử như thế. Đằng này mình cách xa gần 200km, gần như chả ảnh hưởng cái con tiều gì cả, bày đặt rủ nhau đi kiện đòi bồi thường, đòi đuổi cổ doanh nghiệp, rõ ràng là thứ nhận vơ trơ trẽn, lấy cớ để gây rối trật tự an ninh mà thôi. Rồi mới đây khi một anh nào lên phỏng vấn kêu bị công an đập liên tục 10 phút dùi cui vào người :3 mà vẫn bình tĩnh đứng dậy mặc quần áo đi về được và vô vàn các lời vu cáo phi lo gic nữa. Chắc hẳn ai là người hiểu biết đều rõ ai mới là kẻ mị dân.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy ngày gần đây, qua các phương tiện thông tin đại chúng, mọi người dân đều thấy được những hình ảnh, video thực tế về việc linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng danh nghĩa “đi kiện Formosa” để kích động, tổ chức giáo dân gây rối trên tuyến quốc lộ 1A, tấn công lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Vụ việc trên gây bức xúc trong dư luận nhân dân bởi những hành động mang tính bạo lực, thách thức pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân quá khích. Thật nguy hiểm với cái đội này, chả lẽ cha linh mục này thách thức chính quyền thật hay sao

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là "ba sàm" mà không sàm thì không phải là ba sàm. Thậm chí không chỉ sàm mà còn lộng ngôn, lươn lẹo, sẵn sàng đổi trắng thay đen. Hãy ngồi đó mà tưởng tượng ra những điều chỉ có trong cổ tích đó và vẽ ra những câu chuyện anh hùng rơm mà kiếm tiền, thực tế thì, còn lâu Nguyễn Đình Thục mới dám tự mình đi, bởi hắn biết có hàng ngàn người dân đang căm phẫn hắn đến cực độ rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Cũng giống như những kẻ miệng to hơn não Ba Sàm cùng đang thể hiện đúng bản chất của mình, cũng giống như một số cá nhân, tổ chức đang ra sức gào thét và lu loa rằng, “Luật pháp không bảo vệ được quyền khởi kiện của người dân” (Hà Huy Sơn), “Cần khởi kiện Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An (Trần Thành), “Hàng trăm người khiếu kiện Formosa bị cảnh sát tấn công” (Ân xá quốc tế)…

  Trả lờiXóa
 20. Thực tế thì hàng trăm giáo dân xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) do nhẹ dạ, cả tin, nghe lời xúi giục, kích động của linh mục quản xứ Nguyễn Đình Thục gây rối an ninh, trật tự, ném gạch, đá, tấn công lực lượng chức năng, dưới cái gọi là “khởi kiện Công ty Formosa”. Có thể nói, không ai khác mà chính Nguyễn đình thục là kẻ thủ ác, là hung thủ gây ra điều này, vậy mà chúng còn lớn dọng vu cáo chính quyền là sao???

  Trả lờiXóa
 21. Đi kiện hay đi gây rối? Khởi kiện mà cả trăm người đi? Khởi kiện mà đi hàng 3, hàng 4, lấn hết đường giao thông khiến các phương tiện không thể di chuyển? Khởi kiện mà khi lực lượng chức năng yêu cầu đi đúng phần đường thì đỗ xe ô tô ngay giữa đường không chịu di chuyển (linh mục Nguyễn Đình Thục) khiến lực lượng chức năng phải cẩu cả người và xe đi chỗ khác? Khởi kiện gì mà dùng cả gạch, đá tấn công lực lượng chức năng khiến 16 người bị thương (trong đó có ông Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An)? Khởi kiện gì mà đáp phá làm hỏng 03 ô tô của lực lượng chức năng? Thực sự giáo dân xứ Song Ngọc muốn khởi kiện?

  Trả lờiXóa
 22. Trong “Kinh Mười điều răn”, Đức Chúa Trời có dạy “Chớ làm chứng dối” (Điều răn thứ Tám). Chớ làm chứng dối có nghĩa là, tôn trọng sự thật, không nói, không làm điều gian dối và tôn trọng danh dự người khác. Nguyễn Đình Thục có được điều này không mà báo viết như vậy

  Trả lờiXóa
 23. Chúa răn dạy, Đức Thánh Cha huấn, thế nhưng ở đâu đó, có những con người miệng nói là đi theo Chúa, rao giảng kinh thánh, trên người khoác lên mình chiếc áo lễ… vẫn đang làm trái lời Chúa, trái với lời Đức Thánh Cha. Người đó không ai khác chính là linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc (xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

  Trả lờiXóa
 24. Sự thực thì ai cũng đã biết, sáng sớm ngày 14/2, thực hiện sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục có khoảng 500 giáo dân tập trung tại Giáo xứ Song Ngọc để đi vào tỉnh Hà Tĩnh. Khi đến khu vực xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An, lực lượng CSGT đã tổ chức phân làn các phương tiện tham gia giao thông khác đi vào một làn đường và đoàn giáo dân đi vào một làn đường để tránh ách tắc giao thông.

  Trả lờiXóa
 25. Thực tế thì, sau khi lực lượng chức năng buộc phải cẩu xe và người vi phạm, linh mục Nguyễn Đình Thục đã lợi dụng việc này cho rằng mình bị lực lượng công an đánh bị thương nên đã điện thoại thông báo cho các chức sắc, giáo dân lân cận đến giúp đỡ. Sau đó, một số đối tượng đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A (khu vực lực lượng công an đang làm nhiệm vụ) để gây áp lực. Đùng là lều báo, xàm ngôn

  Trả lờiXóa
 26. Một số người quá khích còn ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ bị thương (trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) và làm hư hỏng 3 xe ô tô. Trước tình hình trên, cơ quan công an đã bắt giữ quả tang 21 đối tượng ném gạch đá vào lực lượng làm nhiệm vụ. Đây là việc phải làm để giữ gìn kỷ cương, không ai chấp nhận những kẻ coi thường pháp luật như vậy cả

  Trả lờiXóa
 27. Chúng ta biết rằng, với đạo Thiên Chúa, các vị linh mục là những người thực hiện sứ mệnh đưa ý niệm của Đức Chúa Giê-su đến với cộng đồng Dân Chúa. Nói cách khác, linh mục là những người thực hiện nhiệm vụ chăm sóc đời sống tinh thần, tâm linh cho cộng đồng giáo dân, đem đến cho các tín đồ của mình sự bình an, thanh thản và ngập tràn yêu thương. Nhưng Nguyễn ĐỊnh Thục có làm được điều này

  Trả lờiXóa
 28. Linh mục Nguyễn Đình Thục có xứng đáng với vai trò và tư cách của người truyền đức tin đến với các tín đồ? Linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ vi phạm pháp luật mà còn phạm phải điều răn thứ 8 của Đức Chúa Trời “chớ làm chứng dối”. Vậy mà mấy trang này không những không chê mà còn bao che, dung túng cho hắn

  Trả lờiXóa
 29. Với những gì đã làm và đã gây ra, linh mục Nguyễn Đình Thục thực chất là một kẻ đang tôn thờ, cổ vũ cho các hành động bạo lực, vi phạm pháp luật, trà đạp lên luật pháp. Có lẽ, trong Giáo lý, cũng như đường hướng hoạt động của đạo Công giáo Việt Nam chẳng có chỗ nào nói đến việc cổ súy, tiếp tay cho bạo lực. Vậy mà, một vị chức sắc của Giáo hội như Nguyễn Đình Thục lại là một con người có những hành vi cổ súy cho bạo lực. Thử hỏi, linh mục Nguyễn Đình Thục có còn xứng đáng khoác trên mình chiếc áo thầy tu?

  Trả lờiXóa