TẠI SAO VẪN CHỈ LÀ CỒN SẺ???

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017
Tags: , ,

24 nhận xét:

 1. Những hộ dân ở Cồn sẻ không nhận được tiền đền bù trong vụ thiệt hại do Fomusa không phải là do họ bị ảnh hưởng bởi nhà máy này. Mà do nguồn nuôi cá của bị thiệt hại là do họ chăn nuôi thua lỗ. Sao lại đánh đồng 2 sự việc như vậy? những kẻ đứng sau có ý đồ gì mà kích động bà con vùng này vậy?

  Trả lờiXóa
 2. Nghệ sĩ đường phố05:28 13 tháng 2, 2017

  Làng Cồn Sẻ hầu hết là giáo dân thuộc Giáo phận Vinh. Từ khi sự việc sự cố môi trường biển xảy ra hồi năm ngoái, Đức Cha Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh và một số Linh mục như Đặng Hữu Nam… đã có những hoạt động nhằm kích động bà con giáo dân cản trở việc thực hiện chủ trương, chính sách đền bù của Nhà nước. Những việc trên thực sự đang làm phức tạp thêm tình hình trên địa bàn các tỉnh miền Trung thời gian qua; hơn nữa, nó còn làm xấu đi hình ảnh người giáo dân.

  Trả lờiXóa
 3. Làng Cồn Sẻ hầu hết là giáo dân thuộc giáo phận Vinh. Mà giáo phận Vinh là nơi mà linh mục rất lũng đoạn, khiến cho giáo dân của vùng này luôn trong tình trạng bất ổn. Có những linh mục lừa lấy tiền của giáo dân, mà giáo dân đâu giám tố giác. Gíam mục thì nhiều người lợi dụng quyền chức để kích động giáo dân. Nơi đấy thấy giáo dân rất khổ

  Trả lờiXóa
 4. nguyện vọng của bà con là có một khoản tiền để chính con em họ có thể chuyển đổi nghề nghiệp trước khi sự cố vừa qua, chứ không phải họ biểu tình để mà phô trương thanh thế như thế có một số con người cầm cờ như đánh trận thế chăc chắn là không hề ổn và chẳng bao giờ có được những điều gọi là tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 5. Xin hãy buông tha cho cái đất nước này phát triển, mẹ mấy thằng giáo sỹ. Chẳng giúp gì cho đất nước, chỉ suốt ngày lừa phỉnh quần chúng nhân dân. Dạy cái hay cái đẹp thì không, chỉ nhận cho đẫy tiền của bọn phản động rồi chống lại nhà nước, chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Cái xứ đạo có thằng cha phản động thì chỉ có khổ cả đời. Ngày nào cũng được nó truyền cho cái tư tưởng thù địch chống đối, rồi lôi kéo, ép buộc vào các hoạt động gây rối. Không biết người dân được lợi gì, người lớn bỏ làm, trẻ con bỏ học đi tuần hành. Còn các cha thì cứ giàu lên từng ngày, ô to xin. Rồi dân nghèo đói, mãi sống trong sự lừa bịp của bọn giáo sỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Giáo xứ đông yên lại nóng và bản chất ở đây là những đối tượng kích động quần chúng nhân dân tham gia vào các hoạt động gây rối chống đối chính quyền,những đối tượng xấu ở đây là những tên chức sắc đội lốt tôn giáo để chống chính quyền, cần phải xử lý nghiêm những đối tượng chủ mưu cầm đầu kích động quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Với mục đích gây bất ổn chính trị xã hội, gây ra sự đối đầu giữa dân chúng với chính quyền, “Việt tân” và những người đứng đầu Tòa giám mục giáo phận Vinh, linh mục Hoàng Anh Ngợi đang cố gắng tìm mọi cách để kích động dân chúng chống phá chính quyền. Hơn ai hết, trong vụ việc này linh mục Hoàng Anh Ngợi phải là người chịu trách nhiệm về việc làm của mình. Những kẻ đang có dã tâm đi ngược lại lịch sử, lợi ích của dân tộc, lợi dụng tôn giáo để chống lại Nhân dân” đừng tốn công vô ích, chúng chỉ chuốc lấy thất bại và kẻ gieo gió ắt có ngày gặp bão.

  Trả lờiXóa
 9. Không biết những ngày tháng tiếp theo những linh mục như Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi, Nguyễn Đình Thục sẽ tiếp tục dụ dỗ, làm khổ con chiên của mình như thế nào đây? Các bạn yêu nước nhưng cũng cần có suy nghĩ chín chắn một tí, đừng hành động theo lũ kích động bạo loạn nhằm mục đích chống chính quyền, những tên chủ chăn đội lốt linh mục này. Hãy dừng lại trước khi quá muộn nhé những "con chiên cuồng đạo".

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc liên quan đến Công giáo liên tục xảy ra tại Giáo xứ Đông Yên (Hà Tĩnh), rồi Giáo xứ Mỹ Yên (Nghi Lộc, Nghệ An), giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình…Hình như, đã có lúc chính quyền sở tại mất kiểm soát ở những vùng giáo dân này. Ai cũng biết, thảm họa cá chết ở khu vực biền miền Trung là ngoài ý muốn chủ quan của người dân VN. Nguyên nhân cá chết nay đã có kết luận chính xác, FOCIMA đã phải cúi đầu nhận tội …… Từ đó, Đảng, Nhà nước VN đã cùng nhân dân các tỉnh miền Trung và nhân dân cả nước, bằng những hành động Cụ thể, thiết thực để khắc phục khó khăn, sớm có thể mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân các tỉnh chịu sự cố Formosa. Không hiểu đội này còn cứ suốt ngày làm trò hề làm gì không biết

  Trả lờiXóa
 11. Tại sao thay vì làm những việc tốt đẹp đó, những tên linh mục này lại lôi kéo người dân bỏ bê công việc tham gia biểu tình, trẻ em thì bỏ học, buôn bán sản xuất thì đình trệ, gây tâm lí hoang mang ức chế cho người dân. Thử hỏi có vị Chúa nào muốn nhìn thấy cảnh này không ? Mà kể cũng không trách người dân được, Chúa do những kẻ này dựng nên là Chúa được xây từ tiền của tư bản Tây Âu, chúng có ngại cầm trên tay những đồng tiền bẩn này để đạt được âm mưu đê hèn là phá hoại nước ta đâu

  Trả lờiXóa
 12. Đồng cảm với đồng bào miền Trung và chúng ta luôn đồng hành với họ nhưng là một người Công giáo, chứng kiến cảnh một số anh chị em ở trong giáo phận Vinh, đặc biệt là giáo xứ Cồn Sẻ mà thật đau lòng. Trước những biến cố của xã hội, chúng ta nên bình tĩnh giữ cái đầu lạnh và trái tim ấm áp, tất nhiên, có những phản ứng mạnh mẽ của người dân thì chính quyền cùng các cơ quan ban ngành có liên quan sẽ làm quyết liệt và khẩn trương hơn để giải quyết hậu quả của sự cố môi trường nghiêm trọng này

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta hãy thử hỏi xem linh mục Nguyễn Đình Thục , LM Nguyễn Văn Hùng, LM Đặng Hữu Nam... đã giúp đỡ được gì cho ngư dân miền Trung khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra? Những kẻ này và đàn em ra sức hô hào, dung những ngôn từ rất hào nhoáng như biểu tình hòa bình, bất bạo động, biểu tình vì nhân dân, vì quyền lợi của người dân … để che mắt bà con và dư luận. Tại sao thay vì làm những việc tốt đẹp đó, những tên linh mục này lại lôi kéo người dân bỏ bê công việc tham gia biểu tình, trẻ em thì bỏ học, buôn bán sản xuất thì đình trệ, gây tâm lí hoang mang ức chế cho người dân.

  Trả lờiXóa
 14. Cái chuyện linh mục kích động các giáo dân quá khích gây rối, bao vây trụ sở chính quyền, đập phá tài sản, chiếm dụng đất trái phép có lẽ không còn là vấn đề ít gặp ở nước ta, đặc biệt là sau sự cố môi trường Formosa tháng 4 năm ngoái. Nhưng không hiểu tại sao đến thời điểm này mà vẫn còn quá khích đến khờ dại đến vậy? Các cơ quan chức năng đã vào cuộc giải quyết như vậy rồi thế mà còn cứ đi ngược với chủ trương, đường lối phát triển kinh tế của Đảng, cố tình phủ nhận mọi nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ trong xử lý vấn đề Formosa.Liệu những người dân vốn thật thà, chất phác có còn tiếp tục nghe lời xúi dục của vị linh mục cực đoan, phản động này nếu như biết được những âm mưu đen tối, những lời cầu nguyện đả kích chế độ và chính quyền của những linh mục này

  Trả lờiXóa
 15. Nghe đến Cồn Sẻ thuộc giáo phận Vinh là biết nguyên nhân ở đâu. Khi mà những kẻ như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam... vẫn còn đó thì giáo phận Vinh vẫn sẽ chưa nguôi sóng gió. Bà con giáo dân sẽ còn bị chúng lợi dụng nhiều.

  Trả lờiXóa
 16. Tại sao lại là Cồn Sẻ ư? Đơn giản bởi vì giáo xứ này thuộc giáo phận Vinh, một giáo phận loạn nhất cả nước. Thượng bất chính thì hạ tắc loạn, những người đứng đầu giáo phận còn không ra gì thì bảo sao được những bề tôi ở dưới.

  Trả lờiXóa
 17. Kẻ trực tiếp gây ra vụ việc này không ai khác chính là vị linh mục quản xứ Phêrô Hoàng Anh Ngợi. Đây không phải là lần đầu tiên vị linh mục này rao giảng những thông tin đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, khi mà hiện tượng cá chết đang được các nhà khoa học, các chuyên tìm nguyên nhân thì vị linh mục này đã kích động giáo dân trong giáo xứ mình nhiều lần tụ tập, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 18. Việc kêu gọi, kích động đàn chiên của mình có những hành vi vi phạm pháp luật, cố tình xuyên tạc sự thật, đổ lỗi cho chính quyền, vừa tạo cho tâm lý nghi hoặc vào sự thật, vừa đẩy con chiên của mình vào con đường phạm pháp mà ông lại cho là “giúp đỡ”. Đạo đức con người của ông để ở đâu chứ chưa cần nói đến vai trò là người chăn dắt đức tin, rao giảng tin mừng của Chúa?

  Trả lờiXóa
 19. Bài học biểu tình, bạo loạn xảy ra ở Bình Dương năm 2014 là một bài học sương máu, để lại những hậu quả hết sức nặng nề mà chính nhà nước và nhân dân chúng ta là người hứng chịu. Vì vậy, trong vụ việc lần này thì người lợi dụng và kẻ đi lợi dụng đều đáng lên án. Nếu người bị lợi dụng lên án 1 thì kẻ đi lợi dụng đáng bị lên án gấp ngàn lần, kẻ đó giống như một con quỷ đội lốt thầy tu làm ô danh hàng giáo phẩm của Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 20. Hãy yêu nước bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh chứ không phải là thấy ai bảo làm gì là yêu nước thì cũng chạy theo đâu.Vụ việc này nhân dân đã hoàn toàn sai, họ đang làm những việc để chống lại Đảng, nhà nước, phá hoại tài sản của nhà nước. Chắc chắn sẽ không có ai dung tha và nhất định sẽ bị đưa ra xét xử trước anhs sáng

  Trả lờiXóa
 21. Với hình thức căng khẩu hiệu, tụ tập la hét và cả hành vi ngăn cản, xô sát với người thi hành công vụ, chụp ảnh đăng lên các trang mạng xã hội rồi vu cáo lực lượng chức năng đánh người biểu tình, đàn áp tôn giáo. Qua vụ việc trên có thể thấy từ những giáo dân bị lợi dụng đến kẻ đã lợi dụng giáo dân đều đáng trách

  Trả lờiXóa
 22. Thông tin về chuyện giáo dân Cồn Sẻ biểu tình, bị đàn áp dã man là không đúng sự thật. Đây là thông tin sai trái nhằm kích động giáo dân công giáo chống phá nhà nước. Dù chưa có chứng cứ rõ ràng, nhưng người đọc có quyền nghi ngờ, đứng đằng sau câu chuyện này có sự dung túng của nhà thờ, của các chủ chăn bất lương. Những giáo dân mù quáng rất có thể lại một lần nữa bị lợi dụng cho những mục đích đen tối.

  Trả lờiXóa
 23. Đây chẳng qua là màn kịch do lũ rận chủ dàn dựng ra, nhằm lợi dụng vụ việc có tính chất nóng hổi, đang được dư luận quan tâm để kích động bà con giáo dân biểu tình, gây rối, trong đội ngũ đi biểu tình sẽ có lũ rận chủ trà trộn vào đó rồi kiếm lý do ăn vạ, vu khống công an đánh người, mọi người nên cảnh giác trước những thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 24. Trong khi các cấp ngành đang nỗ lực, khẩn trương vào cuộc, giúp bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau vụ việc cá chết hàng loạt tại miền Trung thì lũ rận chủ đã tranh thủ cơ hội để dựng chuyện, xuyên tạc tình hình, kích động quần chúng nhân dân biểu tình chống chính quyền rồi chúng bày trò ăn vạ, quay clip, đúng là lũ rận chủ vô đạo đức

  Trả lờiXóa