CÁC ĐỐI TƯỢNG XUYÊN TẠC, PHỈ BÁNG ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VIỆT NAM NÊN THAM KHẢO BÀI VIẾT NÀY

Thứ Năm, 30 tháng 3, 2017
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Đâu chỉ có Việt Nam hay Đức mà có lẽ là nước nào cũng có những điều luật để bảo vệ quyền con người, trong đó không cho phép lăng mạ, phỉ báng người khác. Thế nhưng ở Việt Nam thì mấy con rận lại cho quyền tự do của mình cao hơn hẳn điều luật đó.

  Trả lờiXóa
 2. Điều 122 BLHS “Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.” Vì vậy, một số kẻ cứ liệu hồn.

  Trả lờiXóa
 3. cái bọn ra rả bảo vệ nhân quyền, đấu tranh vì nhân quyền, dân quyền thì lại dùng hành động, lời nói vi phạm nhân quyền. chúng mạt xát, phỉ báng, lăng mạ nguyên thủ quốc gia, đảng viên,.... chưa cần nói đến tội xúc phạm lãnh tụ, chúng cũng đã phi phạm nhân quyền rồi. chỉ vậy thôi cũng đủ để chứng minh chúng chẳng có tư cách gì để ra rả đòi nhân quyền hay dân quyền hết.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là Luật Hình sự của Đức. Trong nội dung có một số điều quy định về những tội liên quan đến hành vi phỉ báng, vu khống lãnh đạo và chính quyền. Mời các bạn tham khảo và phổ biến.

  Điều 90 Phỉ báng tổng thống

  (1) Ai phỉ báng tổng thống bằng cách công khai, khi tụ tập đông người, hoặc phán tán truyền đơn sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 5 năm.

  (2) Trong trường hợp nhẹ tòa có thể giảm án nếu không nằm trong đối tượng vi phạm vào điều 188.

  (3) Phạt tù từ 6 tháng tới 5 năm trong trường hợp vi phạm vào tội vu khống (điều 187) hoặc cố ý với mục đích nhằmmục đích gây nguy hại cho nước CHLB Đức hoặc chống lại hiến pháp.

  (4) Hành vi vi phạm chỉ bị khởi tố khi có yêu cầu từ tổng thống.

  Trả lờiXóa
 5. Điều 90a Phỉ báng chính quyền và các biểu tượng của nhà nước:

  (1) Ai trong công khai hoặc phát tán truyền đơn nhằm:

  1. Phỉ báng hoặc vu khống chính quyền liên bang, tiểu bang hoặc cơ quan hợp pháp.

  2. Phỉ báng Màu biểu tượng, cờ, quốc huy, quốc ca của nước CHLB Đức hoặc các tiểu bang bị phạt tù tới ba năm hoặc phạt tiền.

  (2) Ai lấy đi, phá hoại, làm hỏng, gây hư hại hoặc làm cho biến dạng hoặc xúc phạm vào cờ của CHLB Đức hoặc của các tiểu bang, hoặc biểu tượng quốc gia được gắn tại các cơ quan chính quyền liên bang hoặc tiểu bang cũng sẽ bị phạt. Kể cả thử làm cũng bị phạt.

  (3) Nếu như cố tình vi phạm nhằm gây nguy hại tới sự tồn vong của nước CHLB Đức hoặc hiến pháp sẽ bị phạt tiền hoặc phạt tù tới 5 năm

  Trả lờiXóa
 6. Điều 90b Phỉ báng có tính coi thường các cơ quan hiến pháp:

  (1) Ai trong công khai hoặc phát tán truyền đơn nhằm phỉ báng cơ quan lập pháp, chính quyền hoặc tòa án hiến pháp của liên bang hoặc tiểu bang hoặc một thành viên của các cơ quan đó nhằm gây nguy hại tới nhà nước hoặc nhằmmục đích gây nguy hại tới sự tồn vong của CHLB Đức sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 5 năm.

  (2) Các trường hợp vi phạm sẽ được xử khi nào các cơ quan, cá nhân bị phỉ báng có yêu cầu.

  Trả lờiXóa
 7. Điều 187 Tội vu khống (cá nhân) và Điều 188 Vu khống và phỉ báng các chính trị gia.

  (1) Ai công khai hoặc phát tán truyền đơn (§ 11 khoản. 3) nhằm bôi nhọ (§ 186) người đại diện của nhân dân, nhằm động cơ gây khó khăn cho công việc của những người bị hại sẽ bị phạt tù từ 3 tháng tới 5 năm.

  (2) Tội vu khống (§ 187) với điều kiện tương tự sẽ bị phạt tù từ 6 tháng tới 5 năm.

  Trả lờiXóa
 8. Điều 194 Thưa kiện.

  Khoản 1: Người nhục mạ chỉ bị khởi tố khi có đơn yêu cầu. Nhưng nếu hành động đó qua việc phát tán truyền đơn, công khai nhục mạ hoặc qua đài truyền thanh thì việc đệ đơn là không cần thiết, nếu người bị hại là nạn nhân của các tổ chức dân tộc xã hội hoặc các tổ chức bạo lực khác. Cơ quan pháp luật không có quyền khởi tố trong trường hợp người đại diện hợp pháp yêu cầu hủy. Đơn xin hủy sẽ không được phép rút lại. Trong trường hợp người bị hại qua đời thì người có quyền đệ đơn hoặc hủy đơn là người thân theo điều 77 khoản 2.

  Trả lờiXóa
 9. Khoản 2: Nhục mạ người quá cố thì người thân (theo điều 77 khoản 2) có quyền đệ đơn kiện. Nếu việc nhục mạ đó được thông qua việc làm công khai, hoặc qua truyền đơn, đài truyền thanh thì việc đệ đơn là không cần thiết, nếu người bị nhục mạ là nạn nhân của chủ nghĩa dân tộc xã hội hoặc các tổ chức bao lực khác. Cơ quan pháp luật không có quyền khởi tố trong trường hợp người đại diện hợp pháp yêu cầu hủy.

  Trả lờiXóa
 10. Khoản 3: Nếu người bị nhục mạ là một nhân viên chính quyền, hoặc một quân nhân đang tại ngũ thì người đệ đơn sẽ là cấp chỉ huy trực tiếp. Nếu nhục mạ một cơ quan hành chính hoặc một bộ phận thì người đứng đơn là đại diện của cơ quan đó. Điều đó áp dụng cho các tôn giáo và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Khoản 4: Nếu nhục mạ một cơ quan lập pháp của liên bang hoặc tiểu bang, hoặc một hội đoàn họat động theo bộ luật này thì việc truy tố chỉ được tiến hành khi có yêu cầu của bên bị hại.

  Đó là "tự do ngôn luận" kiểu Tây Phương, các người đọc đi, động não đi. Đọc rồi đừng có lòe bịp người dân rằng nước này thế nọ thế kia.

  Trả lờiXóa
 12. đất nước nào cũng có những chế tài pháp luật bảo vệ nguyên thủ quốc gia, bảo vệ lãnh tụ hay chính quyền của họ. đó là điều bình thường. nói một cách đơn giản thì các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng là con người, cũng cần được tôn trọng và bảo vệ như bao công dân khác. chưa nói đến việc bảo vệ đặc biệt. thế nên mọi luận điệu xảo trá, điêu toa để phỉ báng chính quyền, lãnh đạo nhà nước của đám dận chủ, đám đấu tranh vì nhân quyền trá hình, hoàn toàn là vì mục đích cá nhân, cơ hội chính trị mù quáng

  Trả lờiXóa
 13. thiết nghĩ, chính phủ Việt Nam còn quá nương nhẹ với đám rận chủ. cần phổ cập rộng rãi các bộ luật của các nước tiên tiến, phương tây, chính những nước mà đám rận chủ đang mượn vía núp bóng để phỉ báng chính quyền Việt Nam, đồng thời nghiêm trị những kẻ xâm phạm luật nước ta, bất kỳ quốc gia nào cũng có điều luật bảo vệ chế độ, bảo vệ nhà nước và nguyên thủ quốc gia. không có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa