CĂN CỨ NÀO HAY CHỈ ĐƠN THUẦN LÀ MỘT SỰ QUY CHỤP???

Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017
Tags: , ,

10 nhận xét:

 1. “Nhân quyền” chỉ là cái cớ và là công cụ quan trọng trong chiến lược ngoại giao của Mỹ. “Nhân quyền” là chiêu trò mà Mỹ nghĩ ra để gây sức ép với các nước nhỏ, các nước có thể chế chính trị không theo mong muốn của Mỹ. Quyền con người ở Việt Nam được quy định rất rõ ràng và được pháp luật quốc gia bảo hộ; thế nhưng, những giọng điệu giả dối, xuyên tạc của đám dân biểu cực đoan ở Mỹ luôn muốn dựng chuyện và tạo nên một bức tranh tồi tệ về nhân quyền trong nước.

  Trả lờiXóa
 2. Kiểu họp bàn về nhân quyền như thế này nó giống như cái gì đó làm trò vui cho dư luận và biến những người chân chính thành công cụ của những kẻ lợi dụng vào nhân quyền vậy

  Trả lờiXóa
 3. Nói đi cũng phải nói lại, ngay tại nơi phát sinh các tiêu chuẩn về nhân quyền còn đầy rẫy cái gọi là “Nhân quyền - Made in USA”, thoảng qua có thể làm người đọc giật mình. Mỹ hiện là nước có khoảng cách giàu nghèo lớn nhất thế giới. Theo một thống kê thì 1% dân số Mĩ nắm giữ 99% tài sản nước Mĩ và 99% dân số còn lại chỉ sở hữu 1% tài sản quốc gia. Vậy thì có thể thấy rằng quyền làm chủ đất nước Mĩ sẽ rơi vào tay 1% dân số Mĩ đang nắm giữ khối lượng tài sản lớn, 99% dân số còn lại hoàn toàn không có quyền quyết định công việc đất nước. Hệ thống chính trị ở Mỹ chỉ phục vụ cho quyền lợi của những kẻ có máu mặt, những ông chủ tư sản kếch xù khiến dân chúng ngày càng tỏ ra chán chường về mặt chính trị. Vì vậy, các vị dân biểu Mỹ hãy nhìn lại mình trước khi đóng dấu can thiệp nhân quyền cho Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 4. Những việc làm của Mỹ về phân biệt chủng tộc đamh diễn ra gay gắt và quyết liệt đang xảy ra tại Mỹ. Điều này chứng tỏ Mỹ vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Mỹ đang là vấn đề nan giải mà các chính trị gia ở Mỹ vẫn chưua giải quyết đk. Nước mình còn chưa lo nổi ấy thế mà lại đi lo chuyện bao đồng của nước khác, làm thế khác nào chưoi thẳng vào ngay chính mặt mình. Các chính trị gia tại Mỹ không nên quy chụp trách nhiệm lên vai trò lãnh đạo của Đảng là tác nhân trực tiếp.

  Trả lờiXóa
 5. Và với danh nghĩa đấu tranh vì quyền lợi nhân dân thế giới "nhân quyền cao hơn chủ quyền" "phòng chống khủng bố" Mỹ đã gieo xuống Iraq, Afghanistan những cuộc đánh bom liều chết đẫm máu diễn ra hàng ngày hàng giờ, biến nhân dân những nước này từ có nhà cửa trở thành vô gia cư, ngày đêm nơm nớp lo sợ. Trong khi đó Mỹ lại thể hiện chính sách "lạnh nhạt" với các nước nghèo Châu Phi, hay như hành động đóng cửa không cho người tỵ nạn Syria vào đất nước mà "nhường" cho các nước láng giềng khác. Vậy "nhân quyền" đã tồn tại ở Mỹ chưa? Hay nó chỉ nằm trên mồm giới chức chính phủ Mỹ, là cái cớ để Mỹ can thiệp lũng đoạn các quốc gia khác? Nhàm vl

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ mang danh đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng số lượng zân chủ nhập chuồng vì vi phạm pháp luật ngày càng nhiều. Vừa qua các cơ quan chức năng đã xử lý với một số nhà “dân chủ” vì các hành vi vi phạm pháp luật như xét xử Cấn Thị Thêu về tội gây rối trật tự công cộng hay bắt giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đấy là chưa kẻ thủ lĩnh Nguyễn Văn Đài đã bị bắt từ năm 2015. Điều này đang khiến mặt nạ lợi dụng nhân quyền để chống phá của các đối tượng bị phanh phui, xử lý. Đấy cũng là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc cho các đối tượng còn lại. Hajzzzz biết rồi khổ lắm nói mãi các nhà nhân quyền dân chủ mả mịa ở bên kia đại dương ơi

  Trả lờiXóa
 7. Có những sự khác biệt khi nói về nhân quyền ở hai nước Mỹ và Việt Nam. ở Mỹ người ta dạy với nhau nhân quyền bằng súng đạn còn ở Việt Nam họ dạy nhau dân quyền dân quyền từ truyền thống gìn giữ văn hóa nét đẹp trong cuộc sống. nhân quyền hai nước khác nhau rất nhiều bởi vậy mới biết được được người Mỹ khao khát và muốn chiếm đóng Việt Nam từ rất lâu. trong năm vừa qua nhân quyền Mỹ được phen hú vía với tình trạng bị chính quyền ngầm theo dõi. họ nói họ có nhân quyền nhưng đằng sau là những việc làm xâm phạm nghiêm trọng đến việc này. còn ở Việt Nam tuy chưa giàu có như Mỹ nhưng chúng tội biết cách làm người dân cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của họ.

  Trả lờiXóa
 8. Từ trước đến nay Mỹ và các nước đồng minh luôn lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Trong khi đó, qua bài viết tác giả đã nêu bật lên vấn đề và nói rất rõ cho chúng ta hình dung cái gọi là nhân quyền ở Mỹ. Hình như nhân quyền ở Mỹ là kêu gọi thả những người vi phạm pháp luật, là đặt máy nghe lén các nước đồng minh... Đúng là ở đời này đừng nên xem xét một ai mà chưa nhìn lại chính mình!!!

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ luôn “vỗ ngực, xưng vương” cho mình là số một trong việc thực thi quyền con người, đảm bảo quyền cơ bản của công dân và tự cho mình cái quyền được phán xét, chỉ trích, bình phẩm, thậm chí là can thiệp một cách có hệ thống vào công việc nội bộ của các quốc gia trên cơ sở là lực lượng tiến hành “ bảo vệ và thực thi nhân quyền”. Thế nhưng với tất cả các vụ việc bê bối xảy ra mới thấy rằng chính Mỹ mới là quốc gia vi phạm vấn đề dân chủ nhân quyền nhất và không đủ tư cách để phán xét tình hình nhân quyền quốc gia khác, trong đó có Việt nam. Nước Mỹ không có gì phải ầm ĩ lên làm gì cả. Không hay một chút nào

  Trả lờiXóa
 10. Với nước Mỹ thì Việt Nam luôn là một chủ đề nóng, Mỹ luôn "lo lắng" cho vấn đề nhân quyền ở Việt Nam mặc dù Mỹ chẳng hiểu gì về nó. Mỹ thừa thời gian làm việc đó những lại không chịu giải quyết những xung đột vẫn hàng ngày tồn tại ngay trong chính nước Mỹ.

  Trả lờiXóa