CHUYỆN ĐÁM DƯ LỢN VIÊN CỦA RFA TIẾNG VIỆT

Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Là một người đứng ngoài nhìn nhận khác quan, chúng ta thấy rõ được ý đồ xấu xa của những kẻ mượn giáo bẻ măng của đài RFA, của đám dư lợn viên. Họ nói rằng giám mục Nguyễn Chí Linh là giám mục quốc doanh, chắc có lẽ họ muốn thấy những hành động kích động giống như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đã làm thì mới khiến họ vui vẻ được. Vậy mới thấy đám rận chủ, những kẻ thần kinh chính trị thật quá điên cuồng. Họ sẵn sàng chửi, xúc phạm, bôi nhọ danh dự bất cứ ai khi được trả tiền một cách hậu hĩnh. Chắc rằng giám mục Nguyễn Chí Linh và Hội đồng giám mục Việt Nam sẽ rất bức xúc khi đọc những commet như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là làm phóng viên thì cần có nghiệp vụ chuyên môn để nghĩ ra các câu hỏi cho người được phỏng vấn. Nhưng cách mà đám kền kền nhặt xác thối của RFA đưa ra quá phiến diện, muốn dồn ép người khác phải trả lời theo kịch bản của mình, mà cụ thể đó là những mưu đồ chống phá Việt Nam bằng con đường báo chí, tuyên truyền kích động tâm lý tiêu cực của một bộ phận nhỏ người dân tụ tập gây rối ANTT nhằm làm nhiêu khê xã hội Việt Nam. Nhưng cái âm mưu ấy rồi sớm muộn gì cúng thất bại mà thôi, còn lũ rận chúng nhất định phải trả cái giá tương đương với những gì chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
 3. Cách mà đám kền kền nhặt xác thối của RFA đưa ra quá phiến diện, muốn dồn ép người khác phải trả lời theo kịch bản của mình, mà cụ thể đó là những mưu đồ chống phá Việt Nam bằng con đường báo chí, tuyên truyền kích động tâm lý tiêu cực của một bộ phận nhỏ người dân tụ tập gây rối ANTT nhằm làm nhiêu khê xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Hỡi ôi, những kẻ đáng thương nơi đất khách quê người vẫn đang bị lừa gạt bởi những dòng chữ, những hình ảnh, clip trên mạng sao. Không biết có bao nhiêu thủ đoạn làm giả, có bao nhiêu chiêu trò lừa gạt mà đồng bào nơi xa của ta vẫn chưa nhận ra sao? Xem trực tiếp trên mạng hình ảnh công an đánh người nhưng có biết đó trong hoàn cảnh, tình huống nào không, có biết đó có phải là công an thật hay chỉ là người đang mặc bộ đồ công an?

  Trả lờiXóa
 5. Thật sự rất đáng giận. Sự ngu ngốc và điên cuồng của đám dư lợn viên này đã đạt đến cảnh giới. Những anh hùng bàn phím ảo còn phân tích như mình đang tham gia trực tiếp vụ việc, thốt lên những điều gải tạo rằng “chứng kiến trực tiếp trên mạng cảnh công an đánh người…”. Đọc những dòng comment đó mà tức điên cả người

  Trả lờiXóa
 6. giám mục Nguyễn Chí Linh đã rất công tâm, biết rằng việc đàn chiên của mình và vị chủ chăn Nguyễn Đình Thục đã làm những việc không nên làm, gây tổn hại đến hình ảnh người Công giáo, nguy hại đến sức khỏe của người dân, thậm chí còn không đem lại lợi ích gì cho giáo dân thì vị giám mục này đã có những lời khuyên răn chí tình chí lý,

  Trả lờiXóa
 7. Không phải việc của mình nhưng ông lại xông sáo một cách nực cười, thậm chí thay bằng những lời động viên, khuyên răn đàn chiến sống tốt đời đẹp đạo thì giám mục Oanh lại còn bệnh vực và có những lời lẽ nhằm kích động, đổ thêm dầu vào lửa

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ sinh ra trên đất nước này, đứng đằng sau những bài viết của RFA, chưa một ngày đến đáp, cống hiến được gì cho quê hương nhưng chỉ toàn nổi danh với những trò hèn hạ, phá đám. Tư cách “chúng nó” ở đâu khi chỉ dám “ném đá dấu tay”, nhai đi nhai lại những điều cũ rích mà không biết chán. Nghĩ rằng, chính RFA và đám tay chân râu ria kia mới cần phải “chọn thái độ và chọn chỗ đứng”.

  Trả lờiXóa
 9. Mục đích của RFA tiếng Việt là để nhân dân thế giới và Việt Nam có cái nhìn tiêu cực về Việt Nam, mất niềm tin vào vai trò lãnh đạo cuả Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Mình nghĩ cái thể loại đài như RFA này cần nhanh chóng phải đóng cửa, là đài được thành lập có tôn chỉ, mục đích rõ ràng khách quan thế mà giờ lại thành cái đài phản động, được bọn tư bản, đế quốc, và các thế lực thù địch lợi dụng có những lời lẽ, bịa đặt, vô căn cứ về Việt Nam, đi làm tay sai cho những tên phản động chống lại Việt Nam vì thế nhất thiết phải đóng cái đài vô dụng này đi.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ với kinh nghiệm gần 20 năm phát sóng vào Việt Nam cũng như trang thông tin của họ được khá nhiều người truy cập nên đám phóng viên và nhà đài RFA luôn cố tình bất chấp sự thật khách quan, dùng mọi thủ đoạn nhất là xuyên tạc và bịa đặt để thông qua các chương trình phát thanh làm sai lệch nhận thức của công dân Việt Nam, kích động công dân Việt Nam có những hành động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Hơn lúc nào hết bạn đọc, nghe đài nên tẩy chay ngay RFA tiếng việt, 1 kênh văn hóa độc hại, đáng ghê tởm của chủ nghĩa đế quốc. Chúng ta cần phải phân biệt cho thật rõ ràng vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 11. Ai cũng biết đài RFA tức đài Á châu tự do là đài do Chính phủ Mỹ lập ra. Đây chính là nơi xuất khẩu giá trị dân chủ nhân quyền của Mỹ ra thế giới,. nó đại diện cho quan điểm của MỸ. RFA đang cố tình che đậy hết tất cả những điều tốt đẹp, những điểm sáng kinh tế, của Việt Nam, mà chỉ chăm chăm giật các tít bài “xoi mói” đời sống chính trị Việt Nam? Nếu là khách quan thì bên cạnh tin tức tiêu cực (nếu đúng) sao không có bất cứ một thông tin nào là tích cực về đời sống chính trị Việt Nam? Phải chăng nền chính trị Việt Nam chỉ có cái gọi là đấu tranh vì “dân chủ”, “tự do tôn giáo”, “bất đồng chính kiến”, “tham nhũng”.. HỌ đã tự làm hoen ố giá trị của báo chí cách mạng. Thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 12. Không thể có một thứ gọi là báo chí khách quan, trung thực khi RFA cứ đăng bài không kiểm chứng và chua thêm dòng chữ “Nội dung bài viết không phản ánh quan điểm của đài RFA”. Nếu đã là cơ quan báo chí anh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về thông tin và bài viết. RFA không còn đủ tư cách để làm báo nữa bà con ak. MÌnh nghĩ khéo RFA đóng cửa chắc sẽ là niềm vui không chỉ của riêng nhân dân Việt Nam mà còn là niềm hân hoan của nhiều người dân nước Mỹ và các nước trên thế giới nữa!

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ hình ảnh của Việt Nam qua sự truyền bá của RFA càng ngày càng xấu đi trong mắt người dân thế giới, họ không hiểu về nhà nước, chế độ ở Việt Nam thì có tư cách gì mà nhận xét, phê phán, chụp mũ Việt Nam vi phạm này nọ. Nhưng cứ cái kiểu làm ăn tráo trở kiểu này thì RFA đang mất dần đi sự uy tín của mình khi đăng những thông tin thiếu khách quan, những thông tin không chính xác, nói láo xuyên tạc sự thật. Điều đó khiến cho dư luận không khỏi hoài nghi về những gì các đài này nói về tự do dân chủ.

  Trả lờiXóa
 14. Ta thấy rằng những nhân vật mà RFA thiết lập quan hệ cộng tác đều là các phần tử chống đối chính quyền vi phạm pháp luật Việt Nam. Tự do theo cách hiểu của đài RFA đó là thứ tự do của sự bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt. Hầu hết các tin, bài của đài RFA đều là các thông tin bịa đặt, xuyên tạc về tình hình thực tiễn tại Việt Nam. Các biên tập viên của họ cứ tha hồ, mải mê chém gió, bởi suy cho cùng thì bản chất của RFA là một trong những công cụ để Mỹ thực hiện chiến lược toàn cầu lật đổ chế độ XHCN trên phạm vi toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Thật ghê tởm

  Trả lờiXóa
 15. Những tay linh mục mà thuận theo ý bọn chúng thì được bọn chúng thì được chúng tung hô lên tận mây xanh, còn những người làm trái ý chúng một chút thôi là cũng đủ để chúng vùi dập không thương tiếc rồi.

  Trả lờiXóa