TỔ CHỨC “ÂN XÃ QUỐC TẾ” ĐANG THỰC HIỆN NHỮNG VIỆC LÀM VÔ BỔ

Thứ Ba, 7 tháng 3, 2017
Tags: ,

47 nhận xét:

 1. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, mỗi nước có một pháp luật riêng và người nào vi phạm đều bị trừng trị theo quy định. Do vậy, những kẻ Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa, hay lm Nguyễn Văn Lý… khi họ đã vi phạm những quy định đó thì dù họ là ai đi chăng nữa thì không thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Những tổ chức phi chính phủ như Ân xá quốc tế cũng thể can thiệp.

  Trả lờiXóa
 2. một trong những hành động vô bổ đấy chính là những giá trị chẳng thể nào làm được điều gì tốt đẹp cả và như thế thì chúng ta sẽ biết rằng một trong những con người đang tiếp tục làm những thứ thừa trong xã hội và chẳng vì một mục đích gì tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 3. Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hóa không phải là những nhà đấu tranh dân chủ. Họ chỉ suốt ngày “lải nhải” đòi đấu tranh “bảo vệ nhân quyền” nhưng những hành vi của chúng lại xâm hại quyền lợi của các nhân, tổ chức và của người khác trong xã hội. Vi phạm pháp luật thì phải bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Để chống phá các nước không thân thiện với mình, Mỹ và phương Tây đã lập ra nhiều tổ chức phi chính phủ với nhiều cái tên rất mỹ miều, trong giai đoạn hiện nay khi quyền con người càng được quan tâm hơn thì đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ để Mỹ và phương Tây khai thác tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, hoặc lợi dụng vấn đề trên để tiến hành cách cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố nhằm lật đổ chính quyền, chế độ mà họ coi là thù địch.Một trong số đó phải kể đên Tổ chức Ân xá quốc tế. Cái tổ chức này chuyên mượn cớ để chống phá nhà nước ta thôi, nhưng với bản chất thối nát thì chắc chắn đến cuối chúng sẽ bị bại lộ thôi.

  Trả lờiXóa
 5. dù cho tổ chức Ân xá quốc tế kia có uốn ba tấc lưỡi để bảo trợ cho những con người trên sẽ chẳng mang lại kết quả gì. Bởi sẽ chẳng người dân Việt Nam nào đồng tình, ủng hộ họ bảo kê cho những kẻ đang xâm phạm đến chính quyền lợi và cuộc sống của người dân Việt Nam. Hơn nữa, bản chất xấu xa của tổ chức Ân xá cuộc tế ngày càng được bóc mẽ trước dự luận. Đây cũng chính là cơ sở để vạch trần bản chất của các tổ chức ma quỷ như vậy. Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam sẽ không dung thứ cho bất cứ người nào có ý định, hành động xâm hại đến quyền lợi của người dân, đảm bảo sự ổn định về chính trị, sự tôn nghiêm của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. lũ rận chúng không phải là đấu tranh vì quyền con người, bởi thực chất họ chẳng hiểu việc mình đang làm có đúng là tốt cho người dân Việt Nam hay không mà tất cả đều xuất phát từ sự mù quáng của nhận thức, kết hợp với việc bị những đồng tiền nhơ bẩn che mờ lý trí. Do đó, không thể có thứ nhân quyền đứng trên pháp luật, không thể có những kẻ như Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Văn Hóa suốt ngày “lải nhải” đòi đấu tranh “bảo vệ nhân quyền” nhưng chính bọn chúng lại có những hành vi xâm hại quyền lợi của các nhân, tổ chức và của người khác trong xã hội. Những con ròi này rồi có lúc nhất định chúng sẽ nhận báo ứng cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta khẳng định rằng, ở Việt Nam không có khái niệm “tù nhân lương tâm” hay “tù nhân tôn giáo”. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, mỗi nước có một pháp luật riêng và người nào vi phạm đều bị trừng trị theo quy định. Do vậy, những kẻ Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa, hay lm Nguyễn Văn Lý… khi họ đã vi phạm những quy định đó thì dù họ là ai đi chăng nữa thì không thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Trong các “Báo cáo thường niên”, tổ chức này gọi những kẻ phản động bằng ngôn từ mỹ miều “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị”; với nội dung xuyên tạc được soạn thảo nhằm can thiệp vào chính trị Việt Nam, gây mất ổn định chính trị, mất an ninh trật tự để kích động người thiếu hiểu biết tham gia vào hàng ngũ những kẻ phản động. Bên cạnh đó, AI còn đi đầu trong hoạt động xuyên tạc về vấn đề “tự do nhân quyền”, “tự do báo chí” ở Việt Nam và kêu gọi các tổ chức quốc tế khác can thiệp và cái mà chúng gọi là quyền tự do báo chí để tiến hành đào sâu vào mâu thuẫn giữa những kẻ nhân danh nhà báo nhưng thực tế lại nhận tiền chống phá như “Hội Nhà báo tự do”, hay các Bloger phản động, có quan điểm trái ngược với chính quyền nước sở tại.

  Trả lờiXóa
 9. Thật nực cười, những kẻ được gọi là “tù nhân lương tâm” hay “tiếng nói ôn hòa” mà AI nhắc tới ở công bố này thực chất chỉ là những kẻ tham ăn, lười làm, liên tục kích động người dân tham gia biểu tình chống chính quyền, lợi dụng mâu thuẫn nhỏ nhặt trong xã hội hoặc những kẻ chuyên nhận tiền từ các tổ chức phản động quốc tế để tiến hành chống phá ổn định chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng vậy. Những kẻ bị bắt đều là những kẻ vi phạm pháp luật của Việt Nam, việc một tổ chức quốc tế như AI không những không nắm được luật pháp nước sở tại mà còn mù thông tin về tình hình chính trị thì công bố này coi như vô tác dụng. AI cố tình hướng người đọc đến với những kẻ được gọi là “tù nhân lương tâm” và công kích vào hệ thống luật pháp của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Không rõ kẻ đứng đằng sau chống lưng cho tổ chức này là ai, nhưng ngày nay AI đã đi chệch quỹ đạo và khát vọng của cha đẻ Peter Benenson – luật sư người Anh sinh năm 1921, lập ra tổ chức này năm 1961 với khát "thúc đẩy tất cả quyền con người" trên toàn thế giới. Thi nay, tổ chức này được xem là một trong những trung tâm hàng đầu về “hoạt động kích động phá hoại chính trị ở các quốc gia” với lực lượng chính đó là các “tù nhân lương tâm” hay “người hoạt động ôn hòa”.

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng gì có thể làm thay đổi được tội danh của những kẻ như Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa, hay lm Nguyễn Văn Lý cả. Bọn chúng đã vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải bị pháp luật Việt Nam nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 13. Ân xá quốc tế cũng chỉ là một tổ chức được các nhà tài phiệt Phương Tây rót tiền vào để hàng ngày hàng giờ loại bỏ ” phần tử nhân quyền” mà mình không vừa mắt. Vậy nên những tổng kết, số liệu hay nhận định của tổ chức này thật sự phải xem xét lại tính khách quan và tính chính xác của nó. Mọi công dân cần phải tôn trọng pháp luật, nhà nước không phân biệt đối xử và rất bình đẳng, tạo mọi cơ hội cho cá nhân phạm tội có cơ hội hoàn lương. Điều đó nói lên pháp luật việt nam rất nhân văn, mọi sự đặt điều phi lý của các tổ chức về nhân quyền ngoài lãnh thổ đều không có giá trị, họ thiếu sự minh bạch khách quan, chẳng qua chỉ là công cụ cho các nước tư bản lấy cớ để can thiệp nước khác.

  Trả lờiXóa
 14. Việc tổ chức này tiếp tục có những hành động xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo Việt Nam tiếp tục thể hiện cái nhìn thiếu thiện chí, định kiến của tổ chức này với Việt Nam. Trong danh sách các đối tượng đã bị Việt Nam bắt, xử lý như Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất, Đỗ Thị Minh Hạnh, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải… mà tổ chức Ân xá quốc tế gọi là “tù nhân lương tâm”, “nhân vật bất đồng” thì thực chất đây chỉ là những đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, là những tên tội phạm. Thế nhưng dưới sự hậu thuẫn, thêu dệt của những người đứng đầu tổ chức này thì vô hình những con người trên lại trở thành những “chiến sĩ đấu tranh bảo vệ nhân quyền”. Rõ ràng đó là sự bịp bợp, giả tạo không thể tài tình hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Việc tổ chức Ân xá quốc tế tiếp tục có những hành động xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo Việt Nam tiếp tục thể hiện cái nhìn thiếu thiện chí, định kiến của tổ chức này với Việt Nam. Nói trắng ra thì hầu hết cái tổ chức nhân quyền, phi chính phủ toàn có các thế lực, chính phủ các nước tư bản đứng sau lưng chống lưng cho họ, họ hoạt động vì lợi ích của các nước tư bản thì đúng hơn chứ không phải là hoạt động vì nhân quyền trên thế giới, nó mang mầu sắc của chính trị nhiều hơn. Chắc chăn chúng ta, những người đọc sẽ không thể tin thêm những gì Ân xá quốc tế cũng như các đài BBC, VOA, RFA…. làm và nói khi liên tiếp là những điều phi lý và sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 16. Chẹp chẹp mang danh nghĩa là một tổ chức mang tầm quốc tế nhưng tổ chức Ân xá quốc tế đang ngày càng đi ngược lại với những tôn chỉ, mục đích của mình. Rõ ràng họ chỉ dựa vào những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực chống phá đất nước để có cái nhìn phiến diện, thiếu khách quan về thực trạng dân chủ, nhân quyền cũng như đối xử với các tù nhân ở Việt Nam. Đây rõ ràng là hành động đang muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam của tổ chức Ân xá quốc tế mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ cậy mình là một nước lớn nên tự cho mình cái quyền áp đặt những thứ khác nên nước khác thì phải. Thử hỏi ở Mỹ đã tốt chưa mà cứ thích can thiệp vào công việc của các nước khác như vậy. Tình trạng dân chủ, nhân quyền, ân xá ở Mỹ còn chưa đảm bảo nay còn thích xen vào các công việc của nước khác. Việt Nam tôn trọng các quyền tự do của công dân, ân xá cho những người cải tạo tốt và biết hối cải. Còn những kẻ cứng đầu, chống đối không thay đổi bản chất thì kệ cho chúng cải tạo để tốt hơn. Thả cái lũ này ra ngoài chỉ làm phá hoại đất nước mà thôi, quấy rầy nhân dân. Vậy nên nếu tổ chức Ân xá quốc tế tiếp tục thực hiện những hành động tiếp tay, cổ vũ cho những hành động của các đối tượng chống phá đất nước đã một lần nữa lột tẩy được bộ mặt thật của một tổ chức tầm cỡ quốc tế như thế này

  Trả lờiXóa
 18. Trong nhiều năm qua, không chỉ có những cáo buộc vu khống, xuyên tạc về nhân quyền ở Việt Nam mà Ân xá quốc tế còn xuyên tạc, vu cáo nhân quyền ở nhiều quốc gia khác như Nga, Trung Quốc, Cu Ba… Hoạt động tráo trở, dối trá, lừa bịp của hội nhóm này sớm bị chính phủ nhiều nước, dư luận quốc tế lên án gay gắt. Đi ngược lại hoàn toàn tôn chỉ, mục đích đặt ra, Ân xá quốc tế thực chất là một tổ chức hoạt động vì động cơ chính trị, nhận sự tài trợ tiền, đường hướng hoạt động của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Ân xá quốc tế có công bố báo cáo phúc trình thì nên đổi mới đi chứ năm nào cũng chỉ nhai lại một luận điệu cũ thì buồn lắm.

  Trả lờiXóa
 19. Việc bắt giữ, sách nhiễu cũng như áp lực lên từng người một được Tổ chức Ân Xá Quốc tế cho rằng đây là sự vi phạm trắng trợn nhân quyền vốn là mối quan tâm hàng đầu của thế giới đối với Việt Nam. Từ trước đến nay tổ chức Ân xá quóc tế luôn có nhiều hoạt động tác động tiêu cực đến uy tín chính trị của Việt Nam, họ luôn có cái nhìn thiếu thiện cảm và tiêu cực đối với Việt Nam. Nhưng phần lớn điều đó xuất phát từ chính tài liệu xuyên tạc, sai sự thật của các đối tượng chống đối, chống phá Việt Nam gửi cho tổ chức này. Phải chăng Ân xá quốc tế đang bao che, chống lưng cho các hành vi sai trái

  Trả lờiXóa
 20. Những tổ chức kiểu như thế này được đặt dưới sự bảo trợ của Mỹ nên phải sủa lên vì lợi ích của Mỹ thôi. Chúng có cần quan tâm tới luật pháp nước khác là như thế nào đâu, Mỹ sai gì là làm nấy.

  Trả lờiXóa
 21. Một trong số đó phải kể đên Tổ chức Ân xá quốc tế. Tổ chức này có tên tiếng Anh là Amnesty International (viết tắt AI) do Peter Benenson, sinh năm 1921 – luật sư người Anh, thành lập năm 1961, trụ sở chính ở thủ đô London, Vương quốc Anh và Bắc Ai len. Đây là một tổ chức phi chính phủ tự cho mình “sứ mệnh” là “thúc đẩy tất cả các quyền con người” trên phạm vi toàn thế giới. Với những tên gọi mỹ miều như vậy, tổ chức này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của dự luận, không những vậy với vỏ bọc về quyền con người sẽ dễ dàng thâm nhập và đi sâu vào từng khu vực, đất nước trên thế giới. Cho nên xét về hình thức là vậy, nhưng từ khi ra đời đến nay tổ chức “Ân xá quốc tế” đã trở thành vũ khí quan trọng để các thế lực chi phối vào các hoạt động với những mưu tính đen tối.

  Trả lờiXóa
 22. Tổ chức ân xá quốc tế là cánh tay dài của các thế lực phản động. Cho nên bản chất xấu xa của tổ chức Ân xá cuộc tế ngày càng được bóc mẽ trước dự luận. Đây cũng chính là cơ sở để vạch trần bản chất của các tổ chức ma quỷ như vậy. Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam sẽ không dung thứ cho bất cứ người nào có ý định, hành động xâm hại đến quyền lợi của người dân, đảm bảo sự ổn định về chính trị, sự tôn nghiêm của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. đây lại là một việc làm vô bổ đến mức “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang danh quốc tế khi những người đứng đầu “Ân xá quốc tế” tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Đúng như lời nhận xét của Giáo sư luật, của Đại học Illinois, Francis Boyle, người từng là thành viên của Hội đồng Quản trị của Tổ chức Ân xá quốc tế Hoa Kỳ vào đầu những năm 1990, rằng: “Tổ chức Ân xá quốc tế hoạt động chủ yếu là do động cơ chính trị,…; mặt khác, là vì tiền và để thu hút nhiều hơn các thành viên, đồng thời tạo các xung đột nội bộ. Và cuối cùng mới là nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 25. Cần khẳng định: “tại Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm. Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”. Rõ ràng, thuật ngữ “tù nhân lương tâm” chỉ là sản phẩm mà tổ chức Ân xá quốc tế sáng tạo ra, nó không phải ngôn từ thông dụng khi đề cập về lĩnh vực nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 26. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”; cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 27. 82 “tù nhân lương tâm” được tổ chức Ân xá quốc tế đề cập đến, như: Nguyễn Hữu Vinh, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Công Chính… chỉ là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý. Tiêu biểu như: Trần Huỳnh Duy Thức người vẫn được đám đồng đảng trong nước và các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí như “Ân xã quốc tế” thổi phồng là “nhà dân chủ” nhưng thực chất Thức đã có hành vi móc nối cấu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch để tập hợp lực lượng hình thành các tổ chức chính trị phản động, hướng tới lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “bất bạo động”, thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” chống phá chính quyền nhân dân và đất nước Việt Nam; và bản 16 năm tù, quản chế 5 năm mà TAND TP.HCM đã tuyên với Trần Huỳnh Duy Thức là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc thực hiện và thúc đẩy quyền con người. Trong những năm vừa qua, Nhà nước Việt Nam đã đảm bảo tốt các quyền tự do cơ bản của công dân, biểu hiện sinh động nhất cho vấn đề này là cho đến nay Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên hợp quốc về quyền con người

  Trả lờiXóa
 29. Việt Nam là một trong 6 quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã hoàn thành phần lớn các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs) trước thời hạn năm 2015;… Trong dịp Quốc khánh 2/9 vừa qua, cả nước có gần 25.000 phạm nhân cải tạo tốt đã được đề nghị giảm thời gian chấp hành hình phạt tù trước thời hạn. Đây là chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước; tôn trọng, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của phạm nhân chấp hành hình phạt tù.

  Trả lờiXóa
 30. Để thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích ban đầu đã đề ra, Tổ chức Ân xá quốc tế nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam vào các hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Bởi lẽ, “Dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền

  Trả lờiXóa
 31. tổ chức ân xá này cũng là cái tổ chức do mỹ lập ra và điều khiển thôi.cũng chỉ là cái công cụ mỹ nó chi phối để dùng can thiệp công việc nội bộ của các nước mà chúng muốn phá hoại.như ở VN lần này, những đối tượng đang chịu án kia toàn là những kẻ nổi tiếng chống phá nhà nước VN, được mỹ đứng sau giật dây hết.giờ mà thả chúng ra chẳng khác gì đúng ý của mỹ trả tự do cho chúng để chúng tiếp tục hoạt động tiếp

  Trả lờiXóa
 32. Tổ chức Ân xá quốc tế nhưng hoạt động không vì mục đích tốt đẹp. Động cơ chính trị được đặt lên hàng đầu trước khi đến với các động cơ khác. Tổ chức này yêu cầu Việt Nam thả 82 tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Khổ nối Việt Nam làm gì có tù nhân nào như thế đâu mà để thả tự do được chứ. Nếu muốn nói đến việc ân xá, thả tự do cho những tù nhân hỏi tại sao trong dịp 2/9 vừa qua hơn 25.000 phạm nhân được đề nghị giảm thời hạn chấp hành án mà không có 82 người này thì người phải đặt câu hỏi đầu tiên là chính bản thân 82 con người này chứ không phải là Chính phủ Việt Nam. Do chưa cải tạo tốt nên nhường cơ hội giảm thời hạn chấp hành án cho những người khác. Khi không đủ tiêu chuẩn thì dẹp sang một bên và nhường cơ hội cho những người chấp hành án tốt. Tổ chức Ân Xá quốc tế nên biết điều này mà bớt rêu rao đi.

  Trả lờiXóa
 33. Tại Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm mà chỉ có những kẻ chống đối không coi pháp luật đất nước ra gì. Chúng ngang nhiên coi thường và vi phạm pháp luật một cách trắng trợn và ngang nhiên cản trở lại sự phát triển của đất nước và sự cố gắng của nhân dân. tất nhiên những kẻ đó cần phải bị trừng trị thích đáng và không một chút thắc mắc hay ý kiến gì.

  Trả lờiXóa
 34. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Nhưng với những kẻ hòa bình và yên ổn không muốn mà cứ muốn đâm đầu vào những sai trái và coi thường pháp luật cần phải bị xử lí. và thực tế những kẻ được gọi là những tù nhân lương tâm tại Vn lại là những kẻ chống đối, đi ngược lại với đất nước VN và chịu sự xử lí của VN là hoàn toàn xứng đáng mà không có gì phải bàn cãi. thế nên các tổ chức đại loại như ân xã quốc tế thì chỉ ngồi trên mây xàm xí mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Ân xá quốc tế vẫn tiếp tục sử dụng những cụm từ như "tù nhân lương tâm", "người bảo vệ nhân quyền", "người bất đồng chính kiến"... để phụ họa cho bản cáo buộc Việt Nam đang vi phạm nhân quyền. Nhưng xin thưa rằng Việt Nam không có khái niệm "tù nhân lương tâm", không đàn áp những người bất đồng chính kiến, không tấn công những người bảo vệ nhân quyền không có ai chỉ vì có chính kiến riêng, quan điểm chính trị khác, hay ủng hộ dân chủ mà bị bắt như những gì trong bản báo cáo xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 36. Tổ chức Ân xá quốc tế đang núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền” để bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là những cá nhân vi phạm pháp luật, bị truy tố, bắt giữ, đưa vào cải tạo trong nhà giam. Mong rằng họ phân biệt được đâu là nhân quyền đâu là vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 37. Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh, xử phạt đúng người đúng tội, không làm oan người vô tội. Những kẻ mà Ân xá quốc tế nhắc tới như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Thu Hà, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga... là những đối tượng "dân chủ", những kẻ gây rối kích động người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật, chống chính quyền, tuyên truyền chống Nhà nước, thậm chí còn câu kết với bên ngoài và tổ chức khủng bố Việt Tân để phá hoại đất nước. Đó không liên quan gì đến nhân quyền, dân chủ ở đây cả

  Trả lờiXóa
 38. Chắc hẳn mọi người cũng không còn xa lạ gì đối với những chiêu trò, luận điệu xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền của các đối tượng "dân chủ", các trang "lề trái" hay các tổ chức quốc tế về "nhân quyền". Những luận điệu như thế này đã quá cũ rồi

  Trả lờiXóa
 39. Vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" đã và đang được các nước phương Tây sử dụng để nhằm can thiệp sâu vào can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Chúng âm mưu thực hiện ý đồ “nhân quyền cao hơn chủ quyền”, “nhân quyền không có biên giới quốc gia” để áp đặt giá trị phương Tây lên các quốc gia, dân tộc khác, chống lại nhân loại tiến bộ, trong đó Việt Nam là một trọng điểm. Tổ chức này cũng chỉ nằm trong âm mưu đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 40. Hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam./

  Trả lờiXóa
 41. Để đưa ra cáo buộc này Tổ chức Ân xá quốc tế chỉ dựa trên kết quả các cuộc phỏng vấn với các đối tượng có hoạt động vi phạm pháp luật đã bị xử lý hình sự nay đã mãn hạn tù và được thổi phồng là “cựu tù nhân lương tâm”. Rõ ràng, đây lại là những nhận định, đánh giá hết sức phiến diện và thiếu khách quan, xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 42. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. Đó không thể nào nhầm lẫn với dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 43. Những hành động của tổ chức “Ân xá quốc tế” thật sự là hành động lố bịch, chẳng lừa gạt được ai và bản chất xuyên tạc và phá hoại của Ân xá quốc tế đang ngày càng lộ rõ hơn. Qua đây cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của các tổ chức như: “Ân xá quốc tế”, “Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế” (Human Right Watch - HRW) chỉ là những “cái loa rè”, là công cụ của lực lượng cực hữu trong việc khuyến khích các hoạt động chống phá các nước thể chế dân chủ không theo mô hình phương Tây, trong đó có Việt Nam./.

  Trả lờiXóa
 44. Ở phương Tây, dư luận từ lâu đã nhận rõ bản chất của Ân xá quốc tế (AI), và với nhiều người, AI chỉ là một tổ chức tuyên truyền có quan hệ mật thiết với một số thế lực chính trị. Tổ chức này luôn nhúng tay vào nhiều sự kiện, vấn đề thời sự quốc tế qua đánh giá một chiều, phiến diện, mơ hồ, dựa theo thông tin do thế lực chống đối ở các quốc gia, các cơ quan truyền thông có bản chất gần gũi với AI cung cấp. Để đánh giá dân chủ, nhân quyền của một quốc gia, báo cáo hằng năm của AI không hề đưa ra nội dung có thể kiểm chứng, chỉ dẫn lại lời kể của một số người chống đối hoặc gần gũi với phe đối lập, vì thế, chưa cần nắm bắt chính xác về sự việc là có thể nhận ra sự thiếu trung thực. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, với AI, điều quan trọng không phải là một cuộc điều tra có tính pháp lý, là kết luận có khách quan hay không, mà điều AI cần là cổ vũ một chiến dịch chống lại chính phủ một nước nào đó.

  Trả lờiXóa
 45. Những năm qua, AI ngày càng mất uy tín không chỉ vì công bố thông tin giả tạo, mà còn trở thành đối tượng nghi ngờ vì có liên hệ chính trị chặt chẽ với một bên trong một cuộc khủng hoảng, hoặc với thế lực vốn thù địch chính quyền một quốc gia nào đó. Nhiều người cho rằng, AI chỉ là một bộ phận tuyên truyền của chính phủ một số quốc gia ở phương Tây. Họ coi sự kiện ngày 2-1-2012, bà S. Nossel (S. Nô-xen) được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành AI ở Mỹ là bằng chứng rõ nhất. Theo họ, điều này không có gì ngạc nhiên khi AI xác nhận “chính sách cánh cửa quay tròn về nhân sự” giữa AI với Chính phủ Mỹ không phải là điều bí mật. Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của AI tại Mỹ, S.Nossel từng là quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề quyền con người, vấn đề nhân đạo, vấn đề của phụ nữ, quan hệ công chúng của ngoại giao nhà nước... Với cương vị này, S. Nossel là người phát minh ra khái niệm “quyền lực thông minh”, và bà thực tế không phải là một “nhà hoạt động nhân quyền”, mà là một chiến lược gia hàng đầu của Mỹ trong việc sử dụng nhân quyền để thực hiện các chương trình nghị sự của chính phủ.

  Trả lờiXóa
 46. Là một tổ chức được thành lập bởi một luật sư, hoạt động bằng các biện pháp khác nhau mà biện pháp đấu tranh truyền thông là chủ yếu, có thể thấy Tổ chức Ân xá quốc tế đang mắc sai lầm rất lớn. Thứ nhất, các đối tượng trên là những đối tượng có những hoạt động phạm pháp, vi phạm hiến pháp, vi phạm luật pháp Việt Nam. Những bộ luật này đã được thông qua bởi Quốc hội, có sự đồng thuận của người dân. Trong khi đó, họ bị kết án khi có những bằng chứng rõ ràng cho hoạt động phạm tội của họ, thậm chí có người còn bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi. Vậy đâu là lời biện hộ để có thể gọi họ là những “nhà hoạt động” hay “tù nhân lương tâm”. Thứ hai, nếu cho rằng những kẻ trên đang bị biệt giam hoặc bị tra tấn, it nhất Tổ chức Ân xá quốc tế phải có bằng chứng rõ ràng. Đằng này, không có lấy một bức ảnh, một đoạn ghi âm, thì liệu có ai tin được những lời họ nói không. Trong khi đó, lịch sử hoạt động của lũ rận chủ đã chỉ ra rằng, những con rận trong và sau khi ra tù đều “tăng cân”. Phải chăng đây là một biện pháp tra tấn mới của nhà cầm quyền Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 47. Tổ chức ân xá quốc tế, cái tên thì nghe có vẻ rất hay, rất ý nghĩa nếu như nó được hoạt động theo đúng như tên gọi , như mục đích thực sự của tổ chức này. nhưng thật tiếc, đó chỉ là một tổ chức lợi dụng cái tên như vậy, để rồi có những hành động quy chụp, đánh giá một quốc gia khác hết sức thiếu khách quan, thể hiện cái nhìn hết sức phiến diện. Ân xá quốc tế đã nhiều lần công bố các bản báo cáo, phúc trình với nhiều tình tiết đánh giá sai sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Nhưng họ vẫn tiến hành bởi họ làm thế là để muốn kiếm chác những đồng tiền bẩn mà các thế lực thiếu thiện cảm với VN bơm cho để hoạt động chống phá. Chắc chắn Ân xá quốc tế sẽ sớm bị dư luận trong nước và quốc tế tẩy chay, lên án.

  Trả lờiXóa