42 NĂM GIẢI PHÓNG

Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017
Tags:

7 nhận xét:

 1. Tự hào quá Việt Nam ơi. Trong những ngày của tháng 4 này, cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất, một sự kiện trọng đại của đất nước. Chiến tranh qua đi đến nay đã tròn 42 năm, nhưng đối với mỗi người con đất Việt thì lịch sử ngày 30 tháng 4 vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức. Ngày 30/4/1975 ấy mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử nước nhà. Vui với niềm vui chiến thắng hôm nay, chúng ta cũng không bao giờ quên những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì mảnh đất này, họ đã nằm lại trước giờ phút đất nước rợp cờ hoa, các anh những con người bất diệt, đất nước Việt Nam mãi mãi biết ơn công lao to lớn ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Cho dù chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ nhưng những hình ảnh hào hùng của nó sẽ không bao giờ phai trong ký ức, hình ảnh về một giai đoạn bi tráng của dân tộc. Với những thế hệ đang sống trên đất nước này, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta đừng lãng quên lịch sử của dân tộc mà hãy biết trân trọng những giá trị của hoà bình, của độc lập tự do để ra sức thi đua xây dựng, phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng, giàu mạnh hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Hình ảnh những đoàn quân Giải phóng, những chiến sĩ giải phóng quân, từng đoàn xe tăng rầm rập, hiên ngang tiến vào giải phóng miền Nam thống nhất đất nước sẽ còn đọng mãi trong tâm trí mỗi người dân chúng ta. Trong những ngày tháng 4 lịch sử này, cả dân tộc ta đang nô nức tiến hành các hoạt động kỷ niệm ngày Giải phóng 30/4. Được sống trong những ngày tháng trọng đại đó, chúng ta mới thấu hiểu hết được sự hy sinh, công lao to lớn của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để cống hiến trọn cuộc đời mình cho quê hương, đất nước, cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể khẳng định rằng, tinh thần chiến thắng 30/4 đang cổ vũ cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay. Nhân dân Việt Nam luôn cần cù, sáng tạo và biết vượt lên khó khăn. Đó cũng chính là một trong những yếu tố góp phần phát triển đất nước. Hơn thế nữa, nhân dân Việt Nam luôn biết phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc. Sức mạnh của đoàn kết dân tộc đã được minh chứng trong mọi thời kỳ cách mạng, sẽ là động lực mạnh mẽ góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã trở thành một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm, kể từ cách mạng tháng 8/1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”...Chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống van hóa dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước xã hội chủ nghĩa anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, trong đó có cả nhân dân tiến bộ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Người Việt Nam không thích chiến tranh, không thích cầm súng. Chính người Mỹ và đội quân tay sai Việt Nam Cộng hòa đã bắt buộc những người Việt nam phải cầm súng. Người Việt cầm súng để chiến đấu cho độc lập tự do của dân tộc, cho quyền tự do của con người, cho thống nhất đất nước. Và chiến thắng 30/4/1975 còn khẳng định vấn đề có tính chân lý của cách mạng Việt Nam: Một dân tộc đất không rộng, người không đông, tiềm lực vật chất có hạn, nhưng đoàn kết chặt chẽ, kiên quyết đấu tranh với một ý chí và quyết tâm cao độ, lòng quả cảm phi thường, sức sáng tạo vô tận, dưới sự lãnh đạo của một Đảng Mác - Lê-nin, được sự ủng hộ to lớn của các lực lượng cách mạng và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới thì hoàn toàn có thể đánh thắng mọi kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 7. Sống trong hòa bình hôm nay, khi đất nước đang phát triển, cuộc sống của nhân dân ngày càng no ấm; hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam ngày càng quý trọng những thành quả đã đạt được. Mỗi người dân Việt Nam lại càng phải cố gắng hơn trong xây dựng và bảo về Tổ quốc Việt Nam. Có thể khẳng định rằng, tinh thần chiến thắng 30/4 đang cổ vũ cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay. Nhân dân Việt Nam luôn cần cù, sáng tạo và biết vượt lên khó khăn.

  Trả lờiXóa