BẦU CỬ TỔNG THỐNG KẾT THÚC, NƯỚC PHÁP CÓ NHÀ LÃNH ĐẠO TRẺ TUỔI NHẤT TỪ THỜI NAPOLEON

Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017
Tags:

6 nhận xét:

 1. Ở tuổi 39, ông Macron sẽ là tổng thống Pháp trẻ nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, chiến thắng này chỉ là khởi đầu của một trận chiến khốc liệt hơn với ông Macron khi nước Pháp đang đứng trước nguy cơ khủng bố, khủng hoảng nhập cư và cả tương lai mối quan hệ với Liên minh châu Âu (EU). Chiến dịch tranh cử của ông được xem là thổi luồng gió mới vào đời sống xã hội nước Pháp. Trái ngược với ứng viên cực hữu Le Pen, ông chủ trương tạo điều kiện cho doanh nghiệp, ủng hộ EU, ủng hộ tự do thương mại và cả người nhập cư. Ông thậm chí từng kêu gọi các học giả, doanh nhân và nhà khoa học Mỹ chuyển đến Pháp nếu cảm thấy hoang mang trước nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump. Xem ra sắp có kijhc hay để xem rồi đây

  Trả lờiXóa
 2. Trong chiến dịch tranh cử, các phóng viên thường đùa về tần suất ông trả lời có cụm từ "au meme temps" (đồng thời). Đó chính là cách ông ghép nối mọi thứ cùng sự phản diện của chúng, hóa giải mọi mâu thuẫn. Nhưng trong thực tiễn điều hành một đất nước bị chia rẽ với sự tức giận thường trực thì liệu năng khiếu ngôn ngữ của Macron có hiệu quả tương tự? Liệu sự tự tin vững vàng của ông có tạo ra các cấu trúc hỗ trợ chính trị mà ông cần đến giữa những rắc rối và khó khăn của chính phủ hay không. Liệu sự quyến rũ của ông có mang lại hiệu quả?

  Trả lờiXóa
 3. "Người mới đến" vốn ủng hộ Tổng thống Hollande sau đó trở thành Bộ trưởng Kinh tế; một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư vận hành một phong trào cơ sở; một người trung dung với một chương trình cấp tiến cắt giảm lĩnh vực công. "Có một thái độ bi quan phổ biến ở Pháp – có thể nói là quá bi quan – và ông ấy đã xuất hiện với một thông điệp rất lạc quan, tích cực. Ông ấy trẻ, tràn đầy năng lượng, và ông không cần giải thích mình sẽ làm gì cho nước Pháp, mà nói về cách thức mọi người sẽ giành lấy cơ hội.

  Trả lờiXóa
 4. Công bằng mà nói, trên đường vào điện Elysée, Emmanuel Macron đã gặp nhiều may mắn. Ông ra tranh cử tổng thống trong bối cảnh đặc biệt. Các đối thủ của ông quá tồi. Người già dặn nhất, chuyên nghiệp nhất là cựu thủ tướng cánh hữu François Fillon lại sa lầy vào tai tiếng được báo chí gọi là vụ "Penelope Gate". Đảng Những người Cộng hòa tưởng chừng nắm chắc phần thắng nhưng cuối cùng lại để Điện Elysée vuột khỏi tầm tay. Bối cảnh chính trị nhiễu nhương đó mở đường cho En Marche ! giành được thắng lợi trong mùa bầu cử tổng thống 2017. Không khua chiêng, gõ mõ ầm ĩ, Emmanuel Macron đang vẽ lại bản đồ chính trị của Pháp. CHúc mừng anh

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi thành lập Tiến bước, Macron lấy ý tưởng từ chiến dịch tranh cử năm 2008 của Barack Obama – theo nhà báo tự do Emily Schultheis ở Paris. Nhiệm vụ chính đầu tiên của ông là cuộc Tuần hành Lớn (Grande Marche) khi huy động mọi tầng bậc các nhà hoạt động Tiến bước còn thiếu kinh nghiệm nhưng tràn đầy năng lượng. "Chiến dịch sử dụng các thuật toán từ một hãng chính trị mà họ hợp tác - những người từng tự nguyện vì chiến dịch tranh cử của Obama năm 2008 - để xác định các quận và khu vực dân cư nào đại diện nhất cho nước Pháp nói chung"

  Trả lờiXóa
 6. Chiến dịch tranh cử của ông Macron đưa ra lời hứa hẹn về một cuộc cải cách kinh tế. Ông đã nêu kế hoạch thực hiện hàng loạt biện pháp có lợi cho doanh nghiệp nhằm thúc đẩy nền kinh tế đất nước nếu đắc cử.Ông Macron cam kết cắt giảm thuế doanh nghiệp dần xuống mức 25% từ mức hiện tại là 33%. Vị tân Tổng thống này cũng hứa sau khi đắc cử sẽ cóa bỏ đóng góp xã hội cho những nghề làm nghề tự do và tăng cường hợp tác với các nước thuộc EU để phát triển sức mạnh của châu Âu. Ông Macron là một tiếng nói chống chủ nghĩa khủng bố mạnh mẽ, đề cao pháp quyền. Ông muốn thuê thêm nhiều cảnh sát hơn nữa để đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc sống người dân trước bối cảnh Pháp thời gian gần đây liên tục trở thành mục tiêu tấn công của khủng bố.

  Trả lờiXóa