CÁC CHỨC SẮC CỰC ĐOAN TẠI GIÁO XỨ THÁI HÀ ĐANG LÀM VẤY BẨN GIÁO HỘI CÔNG GIÁO

Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017
Tags:

9 nhận xét:

 1. với tính bản thiện, Chúa GiêSu cũng như hàng triệu tín đồ Công giáo chỉ đồng tình và cùng hiệp thông để cầu nguyện cho những điều chính đáng, cầu nguyện quốc thái dân an, cầu nguyện cho bình an đến với mọi người, đến với anh em giáo phận Vinh, cầu nguyện cho những người nghèo khó, khốn khổ… Còn những gì giáo xứ Thái Hà đã làm tối ngày 26/5 vừa qua đã thêm một lần nữa làm vấy bẩn lên chính sự thánh thiện của Công giáo.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ thay vì cầu nguyện cho những người dân gặp nan thiên tai, kêu gọi mọi người hãy thể hiện bằng hành động cụ thể theo tinh thần “lá lành đùm lá rách” để cứu trợ cho đồng miền Trung kể cả đó chỉ là gói mì hay manh áo thì tất cả cũng đều quý giá. “Thư hiệp thông” mà những tổ chức nhân danh là xã hội dân sự độc lập này chả khác gì vạch áo cho người xem lưng, rận vẫn là rận mà thôi, chỉ đánh bóng tên tuổi là giỏi thôi

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy rằng, nhà thờ Thái Hà đã dần trở thành nơi tụ tập và tổ chức sự kiện cho các cá nhân, tổ chức, phong trào nhằm chống phá chính quyền. Những linh mục chủ trì buổi “thánh lễ cầu nguyện” đã mượn việc rao giảng để chửi bới chế độ, nói xấu chính quyền, cưỡng ép giáo dân cầu nguyện cho tội phạm chống nhà nước. Đám “dân chủ” như: Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Hữu Vinh… thì triệt để khai thác nhà thờ để làm truyền thông chống Nhà nước, kiếm tiền sinh sống, tụ tập các hội nhóm để khuếch trương lực lượng, lòe bịp hải ngoại và chính giới các nước về “sức mạnh của xã hội dân sự” để nhận quỹ tài trợ.

  Trả lờiXóa
 4. Thật nực cười khi họ luôn miệng leo lẻo trên các đài hải ngoại về cái gọi là “tôn trọng phẩm giá người dân”, “Tôn trọng quyền con người”. Thử hỏi, với cách “gieo” vào suy nghĩ và “ấn” vào tay các cháu những lời nói dối trá, chất chứa hận thù, những khẩu hiệu chống đối như thế, một số “chủ chăn” có cảm thấy hổ thẹn? Rồi thời gian sẽ cho chúng ta những câu trả lời, hy vọng rằng Giáo hội sẽ vào cuộc kiềm chế những hoạt động của những vị chức sắc này, không để hoen ố hình ảnh của Giáo hội mất

  Trả lờiXóa
 5. Điều đáng buồn những cách hành xử như thế này lại chủ yếu xảy ra ở Dòng chúa cứu thế. Mới hôm qua, vị Linh mục đang hoạt động tại Dòng chúa cứu thế Thái Hà (Hà Nội) Nguyễn Ngọc Nam Phong lại công khai tổ chức thánh lễ cầu nguyện, ngợi ca cho đám bị bắt, xử lý vì vi phạm pháp luật, chống lại nhà nước! Có mặt trong buổi hành lễ ấy có cả những gương mặt không phải là tín đồ thiên chúa nhưng có thành tích bất hảo trên nhiều phương diện gây rối trật tự, an ninh. Sai lâm nối tiếp những sai lầm, dường như giáo xứ Thái Hà đang muốn thành lập một tổ chức chống đối Nhà nước, chế độ, họ càng ngày càng lấn sâu vào bùn lầy rội lỗi cho nên việc lần này đây, các lm tiến bộ trong giáo hội sẽ lên án hành động của Nam Phong và số tay chân cốt cán, có biện pháp xử lý phù hợp kịp thời.

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng biết, nhà thờ Thái Hà đang đại diện cho Thiên chúa, quần chúng tín đồ hay đại diện cho những tên tội phạm? Lại một lần nữa linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang biến một hoạt động tôn giáo thuần túy thành một hoạt động có màu sắc chính trị. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang điều hành nhà thờ Thái Hà đang chống phá chính quyền, bất chấp pháp luật này.

  Trả lờiXóa
 7. Các cha đã nghĩ đến Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, sao các cha không nghĩ đến hàng trăm, hàng ngàn giáo dân giáo phận Vinh chúng con. Người ta có biết giáo phận Vinh và Dòng chúa cứu thế Thái Hà khác nhau đâu, họ chỉ gọi chung đó là người Công giáo. Các cha tổ chức cầu nguyện cho Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền vô hình trung đã làm cho mâu thuẫn giữa giáo hội, giữa người Công giáo với chính quyền, với lương dân ngày càng thêm sâu sắc. Các cha làm vậy đã làm khó cho các cha giáo phận Vinh chúng con, làm khó cho giáo dân giáo phận Vinh chúng con. Vậy kính mong các cha hãy để chuyện Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền có tội hay vô tội cho Tòa án xét xử. Cầu xin các cha đó

  Trả lờiXóa
 8. Lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh một tên truy nã được in trên biểu ngữ và xuất hiện tại Nhà thờ Thái Hà - nơi linh thiêng của Công giáo. Thật là thấm thiếu câu không gì là không thể, một sự biến tướng sâu sắc của việc giảng đạo, giờ đã bị Nam Phong đưa ra trở thành một cuộc tụ tập để cổ vũ cho các hoạt động chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Nhà thờ Thái Hà đã biến thành nơi chứa chấp, tiếp tay cho các hành vi phạm tội! Thật đáng buồn,ảnh hưởng đến tín ngưỡng của người dân khi nó biến thành nơi chứa quỷ dữ. Các giáo dân thế nào họ cũng phản ứng chứ!

  Trả lờiXóa