MỘT MINH CHỨNG VỀ RFA, MỸ VÀ CỜ VÀNG

Thứ Bảy, 13 tháng 5, 2017
Tags:

8 nhận xét:

 1. Điều này chứng tỏ rằng, cái gọi là cam kết tôn trọng những khác biệt trong chế độ chính trị của Mỹ đối với Việt Nam, tôn trọng độc lập, chủ quyền Việt Nam chỉ là chót lưỡi đầu môi. Và đương nhiên ai cũng biết trong cái lễ gọi là Kỷ niệm ngày nhân quyền Việt Nam đó sẽ là hành loạt các ý kiến phát biểu của các cá nhân thiếu thiện chí đối với Việt Nam, là những luận điệu xuyên tạc về tình hình Việt Nam. Rõ ràng là với cách làm về nhân quyền kiểu này, chẳng trách sao vấn đề nhân quyền Hoa Kì-Việt Nam vẫn luôn có sự khác biệt.

  Trả lờiXóa
 2. Ai cũng biết RFA tức đài Á châu tự do là đài do Chính phủ Mỹ lập ra. Đúng là khả năng xuyên tạc, đổi trắng thành đen của những thành viên trong nhà đài này giờ đây cũng đáng được xếp hạng. Tự do trong khuôn khổ cho phép của Mỹ hay là viết bài dựa vào sự kiểm duyệt của Mỹ? Châu Á mà thế này sao, chẳng hiểu làm ăn kiểu gì mà tự biến mình thành trò hề cho người khác xem. Có lẽ uy tín, hình ảnh của RFA trong con mắt của người Việt Nam và dư luận quốc tế chỉ là một tên ba hoa, khoác lác vô đạo đức không hơn, không kém.

  Trả lờiXóa
 3. Phát ngôn của ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động đã thể hiện sự hiểu biết vô cùng ít ỏi và không đúng với thực tế về tình hình nhân quyền ở Việt Nam hiện nay. Có lẽ, những cái mà ông Scott Busby thấy được chỉ là những thông tin bị xuyên tạc qua báo chí hoặc qua các báo cáo từ các NGO hoạt động tại Việt Nam. Điều đó đã cho thấy thực chất buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền cho Việt Nam là một diễn đàn để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của đài RFA nghe đâu là để áp đặt các giá trị “tự do, dân chủ” kiểu Mỹ ra khắp thế giới, đặc biệt là để chuyển hóa nốt nền chính trị ở các nước khu vực châu Á mà khác biệt về thể chế chính trị đối với Mỹ. Hầu hết các phóng viên của RFA viết về Việt Nam để ủng hộ, kích động với các hành động phá hoại trật tự và gây mất đoàn kết dân tộc của đất nước, với những bà viết hết sức chối tai, thật sự xuyên tạc, bóp méo sự thật, bẻ cong ngòi bút, thế thì làm báo cái gì nữa. Làm báo thi tiêu chí rất quan trọng đó là phải đảm bảo tính trung thực, khách quan của thông tin. Chả lẽ RFA không hiểu hay sao

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt vì các hành vi vi phạm pháp luật chứ đâu có phải vì cô ta là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền gì. Cô ta tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam chứ đâu chỉ đơn thuần là lên tiếng về tham nhũng hay ô nhiễm môi trường… Vì vậy việc cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - Mẹ nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự là hoàn toàn phù hợp với pháp luật và nguyện vọng của đa số quần chúng nhân dân. Có thể thấy rằng những phát ngôn của ông Scott Busby, Phụ tá Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động đã phản ánh không đúng về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại những gì mà hai nước đã thông qua trong Toàn văn tuyên bố chung Việt Nam - Hoa Kỳ vào ngày 23/5/2016.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng như thế cái thể loại đài như RFA này cần nhanh chóng phải đóng cửa, là đài được thành lập có tôn chỉ, mục đích rõ ràng khách quan thế mà giờ lại thành cái đài phản động, được bọn tư bản, đế quốc, và các thế lực thù địch lợi dụng có những lời lẽ, bịa đặt, vô căn cứ về Việt Nam, đi làm tay sai cho những tên phản động chống lại Việt Nam vì thế nhất thiết phải đóng cái đài vô dụng này đi. Đúng là cứ có tiền thì RFA bất chấp, dù làm việc gì cũng được, kể cả những việc trái với lương tâm, trái với đạo đức. Sợ RFA chém bão quá

  Trả lờiXóa
 7. Họ không hiểu được ở Việt Nam như thế nào. Họ chỉ biết qua những thông tin mà họ nhận được tự giới rận chủ mà thôi. Vậy mà lại đưa ra kết luận như đúng rồi vậy. Mục đích và giã tâm chính trị rõ ràng quá mà.

  Trả lờiXóa
 8. Đằng sau RFA là Mỹ và “đám cờ vàng ba sọc". Chúng luôn có những bài viết bình luận theo hướng xuyên tạc tình hình trong nước hoặc không thì là những bài viết theo hướng chống phá Việt Nam. Những bài viết đó thường được lồng ghép dưới dạng các chủ đề “dân chủ, nhân quyền, tôn giáo…”. Tất cả đều là lừa phỉnh.

  Trả lờiXóa