NGUYỄN ĐÌNH THỤC – VÌ ĐÂU NÊN NỖI!

Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017
Tags:

8 nhận xét:

 1. Ngày ngày Nguyễn Đình Thục vẫn đang tâm giao giảng những lời lẽ khinh miệt, chống đối, bôi nhọ chính quyền, hạ uy tín công an, ấy thế đến lúc cận kề “cái chết” một linh mục như y không giành thời gian đọc kinh cầu Chúa cứu nạn, mà lại đi cầu cứu Công an và chính quyền giải nguy... Thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Bản tính ngông cuồng không thể che đậy bản chất ham sống sợ chết của hắn. Khi bị quần chúng phản ứng, đòi “xử” thì ngay lập tức Thục trốn trong nhà thờ giáo họ Văn Thái. Để đảm bảo ổn định tình hình, tránh xung đột lương-dân, chính quyền đã có các biện pháp giải quyết, giải tán đám đông nhưng Nguyễn Đình Thục vẫn sợ không dám ra ngoài, không dám về nhà. Ấy vậy mà Thục vẫn hùng hồn xuyên tạc bản chất của sự việc, cho rằng chính quyền cử người đến giáo học Văn Thai để “xử lý” mình. Hết thuốc chữa với thằng cha này rồi....

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như trước đây, Song Ngọc được nhắc đến là một giáo xứ hiền hòa, nồng hậu, giáo dân đoàn kết cùng nhau xây dựng quê hương đất nước, sống tốt đời đẹp đạo, đúng theo đường hướng Thư chung năm 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam: “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào”, thì nay "coi thường pháp luật", "ngông cuồng" "bố láo, bát nháo"...là những gì người khác cảm nhận được khi nói đến giáo xứ này. Có thể nói kể từ ngày Nguyễn Đình Thục (một con quỷ đội lốt linh mục, một kẻ làm tay sai cho giặc phá hoại đất nước) về cai quản thì cuộc sống của giáo dân Song Ngọc cũng như lương dân quanh khu vực giáo xứ đã bị đảo lộn, sự đoàn kết chung tay xây dựng đất nước trước đây được thay bằng sự "đoàn kết gây rối" dưới sức ép của thần quyền giáo lý" của một bộ phận giáo dân xứ Song Ngọc.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc hẳn không chỉ những người có tri thức, tỉnh táo suy ngẫm, ngay cả những giáo dân trong cuộc, khi nhìn nhận lại chính mình, xem lại hình ảnh, những việc làm trong những cuộc tuần hành, tụ tập biểu tình, gây mất ANTT, gây hấn chống đối lại chính quyền địa phương thì không khỏi băn khoăn, suy xét: nhìn hình ảnh những học sinh cấp 1, cấp 2 mặt còn thơ dại, đầu trần phơi nắng, những phụ nữ bịt mặt, tay cầm khẩu hiệu, miệng gào thét, chửi bới nghe theo lời linh mục bất chấp luật pháp hẳn Chúa Giêsu ở trên cao sẽ đau lòng lắm. Người dân ở giáo phận Vinh hết sức bất bình và không tin vào những lời bịa đặt của Nguyễn Đình Thục và một số linh mục cực đoan. Thử hỏi rằng nếu không có sự giúp đỡ, che chở của lực lượng chức năng ngày 30/5 vừa rồi thì liệu số phận của Nguyễn Đình Thục sẽ đi về đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Thử hỏi, với những tội lỗi đã gây ra Thục đã xứng đáng là một người dân Việt Nam yêu nước hay chưa? những người luôn tự hào về truyền thống yêu nước, đoàn kết của cả dân tộc, biết quý trọng độc lập tự do có được ngày hôm nay, thứ phải đánh đổi bằng tính mạng của bao lớp người Việt Nam đi trước, và không quên nỗi đau giày xéo quê hương từng gánh phải. Còn nói đến với vai trò là một người "cha" có trách nhiệm chăm sóc con dân cả về đời sống tinh thần và vật chất thì Thục lại càng lu mờ, những lúc người dân gặp thiên ta, bão lũ, hạn hán thì Thục ở đâu, ngay cả khi người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển Fomosa thì Thục đã giúp con dân mình được những gì ngoài việc lôi kéo ép buộc họ vi phạm pháp luật thay vì có những hành động thiết thực hỗ trợ, động viên, khuyến khích bà con bám biển để khôi phục kinh tế như bao ngư dân khác.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi lôi kéo giáo dân gây rối an trật tự liên tục trong thời gian qua của Nguyễn Đình Thục là hành vi vi phạm luật cần phải xử lý nghiêm, hành vi đó đã đi ngược lại đường hướng mục vụ của Hội Đồng Giám mục Việt Nam, đó là "sống phúc âm giữa lòng dân tộc", “Lòng yêu nước của chúng ta phải thiết thực, nghĩa là chúng ta phải ý thức những vấn đề hiện tại của quê hương, phải hiểu biết đường lối, chính sách và pháp luật của Nhà Nước, và tích cực cùng đồng bào toàn quốc góp phần bảo vệ xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, tự do và hạnh phúc”.

  Trả lờiXóa
 8. Kính Chúa phải đi đôi với yêu nước, tôn trọng và thực thi pháp luật, xây dựng đời sống tốt đẹp trong cộng đồng. Những kẻ lợi dụng đức tin, đội lốt tôn giáo, cố tình gây chia rẽ tình cảm, làm xáo trộn đời sống yên bình của nhân dân là đã làm trái lời dạy của Đức Chúa. Ngựa quen đường cũ, linh mục Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục kích động, xúi giục “đàn chiên” của mình làm bậy, vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. Hành vi của Thục cần phải xử lý nghiêm trọng để làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa