NGUYỄN NGỌC NAM PHONG ĐÃ PHẠM ĐIỀU LUẬT GÌ?

Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017
Tags:

7 nhận xét:

 1. Lợi dụng hoạt động giao giảng giáo lý, Phong còn vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tổ chức cầu nguyện đòi trả tự do cho Hoàng Đức Bình nhà thờ Thái Hà - kẻ đang bị cách ly khỏi xã hội bởi y là kẻ tội phạm đang bị giam giữ bởi những hành vi phạm pháp. Phong cũng là công dân Việt Nam vì vậy khi phạm tội Phong phải chịu trach nhiệm trước pháp luật với tư cách công dân chứ không phải với tư cách một Linh mục trong giáo hội Công giáo.

  Trả lờiXóa
 2. Là thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, thế nhưng dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, rất đông giáo dân về dự lễ đã mang theo Giấy A4 với những khẩu hiệu chống đối, vu cáo chính quyền, kêu gọi trả tự do cho Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền. Không những vậy, buổi “thánh lễ” còn có sự tham gia của gần 40 gương mặt “biểu tình viên” quen thuộc ngồi chiếm lĩnh các hàng ghế đầu như những vị khách danh dự của nhà thờ. Cha Phong đang làm gì đây hả mọi người???

  Trả lờiXóa
 3. Một điều chắc chắn rằng, Giáo hội Thiên chúa sẽ không bao giờ đào tạo ra những con người như Nguyễn Ngọc Nam Phong, bởi đường hướng hoạt động của những người Công giáo Việt Nam là “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, sống “tốt đời đẹp đạo” và “người công giáo tốt cũng phải là người công dân tốt”. Thế nhưng, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã thực hiện đúng đường hướng hoạt động của Giáo hội, đã thực hiện đúng lời răn của Chúa là không được nói chứng dối? Chính quyền cần phải mạnh tay để trừng trị những kẻ khốn nạn và mất dạy như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 4. Mọi sự chịu đựng đều có giới hạn. Có lẽ chẳng ai có thể chịu đựng được sự khốn nạn này của Nguyễn Ngọc Nam Phong. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã chà đạp lên tất cả, chà đạp lên giáo lý của Thiên chúa, chà đạp lên danh dự, uy tín của Giáo hội và chà đạp lên lịch sử của dân tộc. Thử hỏi một con người như Nguyễn Ngọc Nam Phong có xứng đáng được sống ở đất nước này, có xứng đáng để được khoác trên mình chiếc áo thầy tu.

  Trả lờiXóa
 5. Là một “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần” thế nhưng trong những năm qua, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm được gì cho giáo hội, cho chính các con chiên của mình và cho đất nước này? Hay là, điều duy nhất mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm và có thể làm để bẻ lời chúa, là kích động tín hữu, con chiên của mình chống phá chính quyền, chống phá đất nước? Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có xứng đáng là “Cha tinh thần” của các con chiên hay không? Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có đang thực hiện phương châm của Giáo hội là “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, sống một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” hay không?

  Trả lờiXóa
 6. Là một người mang danh nghĩa là Linh mục để đi rao giảng cho các con chiên thế nhưng trong những năm qua, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm được gì cho giáo hội, cho chính các con chiên của mình và cho đất nước này? Hay là, điều duy nhất mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã thực hiện để kích động tín hữu, con chiên của mình chống phá chính quyền, chống phá đất nước? Giáo xứ Thái Hà tại sao vẫn chứa chấp được 1 vị linh mục như thế này. Lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình hôm 28.5 vừa qua do linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức tại Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) lại đi ngược lại chuẩn mực của một buổi hiệp thông như thế.

  Trả lờiXóa
 7. Làm chủ chăn, là linh mục, Nguyễn Ngọc Nam Phong cho phép mình có quyền xỉa xói, bới móc, xúc phạm quốc gia, dân tộc mình. Chẳng biết khi buông ra những lời ngu xuẩn này, hắn có biết hắn là một người Việt Nam, mang trong mình dòng máu đỏ da vàng. Hắn có biết Chúa vẫn thường căn dặn các con chiên của mình rằng “một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”? Đến một điều tối thiểu đó, Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng không có, liệu hắn có xứng đáng khoác trên mình cái áo cha? Có lẽ đến lúc giáo hội phải xem xét lại tư cách của con người này để loại gã ra khỏi giáo hội càng sớm càng tốt. Đừng để giáo hội bị vấy bẩn bởi những người như Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa