GM NGUYỄN THÁI HỢP – CÓ PHẢI GIUDA PHẢN CHÚA?

Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017
Tags:

22 nhận xét:

 1. Bọn này là Giuda phản Chúa, ăn cơm gạo nhân dân nhưng lại chống lại nhân dân, dân tộc, dang âm mưu chăn dắt con chiên dưới quyền vào con đường tù tội như những Hoàng Bình, Bạch Hồng Quyền hay không? Đạo đức tôn giáo của các ông để đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp chính là đầu trò gây ra tình hình phức tạp trên địa phận các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trong thời gian vừa qua. Một kẻ Juda như Nguyễn Thái Hợp thì đáng lẽ phải chịu sự trừng phạt của Thiên Chúa mới đúng

   Xóa
 2. Cùng với những lời nói vu cáo, xuyên tạc, chống chính quyền là những hành động công khai câu kết, gặp gỡ số đối tượng phản động, khủng bố đối với Nhà nước Việt Nam, với dân tộc Việt Nam ở nước ngoài, như gặp gỡ, chụp ảnh, nhận tiền từ các đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân... Các ông có xứng đáng là người con của Chúa nữa không?

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn thái hợp hắn ta không những vu cáo, xuyên tạc, chống chính quyền mà hắn ta còn hành động công khai câu kết, gặp gỡ số đối tượng phản động, khủng bố đối với Nhà nước Việt Nam, với dân tộc Việt Nam ở nước ngoài, như gặp gỡ, chụp ảnh, nhận tiền từ các đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố Việt Tân.. loại người như hắn ta mà khoác lên mình chiếc áo linh mục chỉ tổ làm bẩn chiếc áo đó và làm xấu đi hình ảnh của thiên chúa giáo thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đặc biệt là có sự hiện diện của người đẹp Việt Tân Hồng Thuận bí thư TƯ Đảng Việt Tân luôn theo sát nhằm hỗ trợ phái đoàn và tìm kiếm, vận động các giới chức ngoại giao và các tổ chức quốc tế và Ngo để kêu gọi gây áp lực với chính phủ VN về cái gọi là thảm họa FMS và hỗ trợ "các nạn nhân đi đòi công lý".

  Trả lờiXóa
 5. Theo chương trình, phái đoàn sẽ đến một số nước Châu Âu để trao thỉnh nguyện thư về thảm họa môi trường do Fomosa gây ra như Na Uy, Quốc hội Liên Âu tại Bruxelles, tiếp xúc với đảng Xanh, Đức Hồng Y của giáo hội Bỉ, Thụy sĩ…

  Trả lờiXóa
 6. Trong chuyến công cán du sơn thưởng ngoạn cùng với NĐT và Hoàng Đức Bình thì bất ngờ bị Công an Nghệ An phục kích bắt gọn đối tượng HĐ.Bình trong nháy mắt làm cho số người này không khỏi bàng hoàng thần hồn lấn át thần tính. Đây là một đòn đánh ngoài dự tính của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. đằng sau đó có những hơi hướng nào đó vẫn chứa đựng một mưu đồ chính trị khác của những chức sắc Công giáo vốn đã được dư luận biết đến với một loạt hành vi lợi dụng sự cố môi trường để chống phá chính quyền thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ cơ quan An ninh không nên bỏ sót con cá to này. Và phải có biện pháp thích hợp để không để nó có điều kiện hoạt động hoặc trục xuất ra khỏi đất nước theo các quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Ngài có chuyến đi công du một số nước Châu Âu cùng các Linh mục thuộc Ban Hỗ trợ nạn nhân ô nhiễm môi trường biển giáo phận Vinh để gửi thỉnh nguyện thư, kêu gọi chính giới, các tổ chức nhân quyền, bảo vệ môi trường lên tiếng, ủng hộ Giáo phận Vinh khởi kiện công ty Formosa!

  Trả lờiXóa
 10. những chức sắc Công giáo trong phái đoàn này đã cố tình phủ nhận sạch trơn những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc giúp đỡ người dân cũng như ứng phó, khắc phục sự cố môi trường. Họ xuyên tạc trước Châu ÂU rằng Chính phủ Việt Nam đánh trống bỏ dùi, đem con bỏ chợ.

  Trả lờiXóa
 11. Vẫn là bài ném đá giấu tay khá cũ kỹ, dư luận dường như chưa lần nào thấy vị giám mục này có các hoạt động thực tiễn công khai chống đối trên các phương tiện truyền thông. Thay vào đó là sự chỉ đạo, giật dây cho số linh mục cực đoan mà Nguyễn Thái Hợp nuôi dưỡng.

  Trả lờiXóa
 12. Đồng ý rằng, nếu khởi kiện thắng được công ty Formosa thì đấy là cái phúc cho cả dân tộc, chứ không riêng gì đối với con dân của Giáo phận Vinh. Song ngay trong cái việc khởi kiện đó, Ngài và các vị chức sắc dưới quyền của mình vẫn hực hiện chưa tròn vai. Theo đó, dù đã cố gắng thuyết phục, thông qua trung gian là đám cốt cán của tổ chức phản động Việt Tân nhưng chính giới một số nước, các tổ chức bảo vệ môi trường đã từ chối với lí do việc khởi kiện cần được thực hiện theo tuần tự, và không nên nhảy cóc, bỏ qua giới chúc trong nước.

  Trả lờiXóa
 13. tất cả việc đó đều là từ Chính phủ và chính quyền các cấp. Vậy tại sao ông Hợp và các linh mục khác lại có thể xổ toẹt sạch trơn như thế, thậm chí còn vơ công về phía mình cho rằng chỉ có giáo hội Công giáo đứng về phía nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói trước những biến động mà đến chính quyền cũng không thể lường được thì để ổn định tình hình, đủ thấy chính quyền đã hi vọng đến thế nào đối với vai trò chủ chăn địa phận của Ngài. Việc chính quyền từ huyện (Quỳnh Lưu) đến tỉnh (Nghệ An) liên tiếp có công văn gửi đến Ngài, các chức sắc có chức trách trong địa phận đủ thấy được điều đó, đó cũng là một biểu hiện sinh động cho thấy chính quyền cố gắng như thế nào trong việc giữ gìn, xây đắp mối quan hệ với Giáo hội bất chấp nó sẽ diễn biến ra sao, như thế nào!

  Trả lờiXóa
 15. Thử hỏi, giáo hội của ông Hợp đã làm được gì thiết thực để giúp người dân vượt qua khó khăn. Chẳng có cái gì ngoài việc liên tiếp tổ chức, kích động người dân xuống đường biểu tình, tuần hành dưới danh nghĩa phản đối Fomo sa. Hay giờ đây là sang Châu Âu đi thực hiện cái gọi là vận động vô thưởng vô phạt.

  Trả lờiXóa
 16. Giữa lúc bối cảnh hoạt động tôn giáo trên địa bàn mình phụ trách đang hết sức bất ổn bởi các hoạt động chống đối mang màu sắc chính trị của một số linh mục cực đoan giáo phận Vinh thì vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp lại chẳng đoái hoài gì cả. Mặc cho giáo dân của mình bỏ bê việc đạo, đời sống sinh hoạt, lao động bị đảo lộn nhưng ông vẫn quyết tâm đi Châu Âu để vận động cho vấn đề mà xét theo quy luật logic sẽ chẳng liên quan đến nhiệm vụ của một vị Giám mục. Có khi ông ta nghĩ mình không còn đủ năng lực lãnh đạo giáo phận nữa nên đi du lịch chữa bệnh chăng??????????

  Trả lờiXóa
 17. Thực sự mà nói rất đáng lo ngại về đội ngũ linh mục hiện nay. Có lẽ nên gọi là chúng thì đúng hơn, vì không còn gì để tôn trọng được nữa. Chúng ngang nhiên câu kết với bọn phản động, ngang nhiên chụp ảnh, giao lưu, thậm chí cho các tổ chức phản động thuê nhà thờ để làm những hoạt động nhằm gây mất uy tín của Đảng và Nhà nước. Có lẽ chung quy vì kinh tế các tổ chức đó rót vào túi những thằng linh mục này chăng? Sợ thiệt đó

  Trả lờiXóa
 18. Kể từ khi đám linh mục áo đen như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục kích động, lôi kéo giáo dân tuần hành trên quốc lộ 1A gây rối an ninh trật tự tôi chưa bao giờ thấy được việc đám linh mục này đi hỗ trợ tận tay từng bà con giáo dân đang bị thiệt hai tại Hà Tĩnh cũng như các tỉnh khác, mà suốt ngày thấy đám linh mục này ăn rồi cầu nguyện và biểu tình. Không biết đám linh mục Nguyễn Thái Hợp sau khi đi vận động nước ngoài về có chia tiền cho bà con không hay sẽ dùng tiền đó để tổ chức các hoạt động náo loạn, chống người thi hành công vụ, khủng bố thì sao? Phải chăng, tất cả đều được sắp đặt hoàn hảo và việc Thục và Nam nhận tiền từ Việt Tân để kích động giáo dân đi biểu tình cũng là công nghệ được tạo ra bởi vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp?

  Trả lờiXóa
 19. Giám mục Nguyễn Thái Hợp lấy tư cách gì để vận động quốc tế nhằm khởi kiện Formosa. Thực tế, lý do được vị giám mục này đưa ra là tiếp túc với Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Âu Châu, một số Bộ Ngoại Giao, tổ chức thuộc Giáo Hội Công Giáo và một số tổ chức xã hội dân sự với mong muốn cùng nhau hỗ trợ tích cực hơn cho các nạn nhân. Điều này cho cho thấy sự sốt sắng của Nguyễn Thái Hợp đang ở giai đoạn cao trào. Phải chăng ông đi Châu Âu cũng là cách tìm chỗ dựa cho hai người con (Thục và Nam) đang trong vòng nguy kịch trước phản ứng của người dân thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 20. Có thể nói, sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung do Formosa gây ra là thảm họa môi trường lớn nhất xảy ra ở Việt Nam từ trước đến nay. Môi trường biển bị ô nhiễm trên diện rộng, gây ra hậu quả lớn về kinh tế, xã hội, môi trường trước mắt và lâu dài. Sự cố môi trường đã gây tác hại xấu, trực tiếp đến các ngành đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thủy, hải sản, làm muối, dịch vụ hậu cần nghề cá, du lịch; làm xáo trộn an ninh trật tự, gây tâm lý bức xúc, bất an trong một bộ phận nhân dân. Nhưng đó là 1 năm về trước, còn hiện tại thì sao? Chả cần nói mọi người cũng biết, và đám này đi Tây lần này không ngoài mục đích bôi xấu hình ảnh của Việt Nam đây mà, vở kịch nhàm chán lắm các cha ơi, con buồn lắm

  Trả lờiXóa
 21. Công giáo chỉ là một tôn giáo, Nguyễn Thái Hợp không đại diện cho Công giáo, việc hắn làm chỉ là lợi dụng mác tôn giáo cho mục đích cá nhân. Vì sao Nhà nước không cần biện hộ, vì Hợp có tư cách gì? Chẳng phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam lại ngông cuồng như thế mặc dù dưới sự quản lý của Tổng giám mục Hợp. Đơn giản vì lào Tổng giám mục này cũng không khác gì hai thằng côn đồ kia đâu. Cần lật tẩy bản chất xấu xa của đám linh mục này, không để chúng tiếp tục lừa gạt giáo dân gây rối, vi phạm pháp luật nữa. Mong rằng cơ quan nhà nước hãy sử dụng pháp luật để xử lý chúng. Phải chăng ông Hợp đang hết bài rồi đây thưa bà con

  Trả lờiXóa