NHỮNG HY VỌNG TỪ HỘI NGHỊ LẦN THỨ 5 CỦA BAN CHẤP HÀNH TW

Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017
Tags:

7 nhận xét:

 1. Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vừa bế mạc, nhiều người dân trong cả nước đã tập trung theo dõi các kết quả, nghị quyết được thông qua. Với những quyết sách được đánh giá là hợp tình, hợp lý, nhiều người dân bày tỏ niềm tin và sự hy vọng về sự phát triển kinh tế, chính trị của đất nước trong thời gian tới. Là một đảng viên, tôi thường xuyên theo dõi các cuộc họp hội nghị Trung ương, từ diễn biến cho tới các kết luận. Tôi rất mừng vì công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng của chúng ta đã bước đầu thắng lợi, lấy lại được niềm tin từ phía quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Dân chính là gốc của mọi vấn đề. Lòng dân có thuận thì mọi việc sẽ được thành công. Do đó, tôi mong bộ máy lãnh đạo mới của Đảng sẽ luôn ý thức được lòng dân để có những quyết sách đúng đắn. Ở Hội nghị Trung ương 5 vừa qua, tôi thấy có tín hiệu rất đáng mừng. Đó là một người ghi được khá nhiều dấu ấn như anh Đinh La Thăng, lại là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, mà khi có sai phạm, vẫn bị kỷ luật đúng theo nguyên tắc. Hiếm khi có việc kỷ luật một ủy viên của Bộ Chính trị, nhưng quyết định vừa qua cho thấy Đảng thưởng phạt rõ ràng, có công thì thưởng, phạm lỗi thì phạt, kể cả đó là những lỗi thuộc về quá khứ, nay tìm ra.

  Trả lờiXóa
 3. Công tác xây dựng pháp luật, hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính và cải cách tư pháp được chú trọng. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; chủ quyền quốc gia được giữ vững; an ninh, trật tự được ổn định. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được triển khai mạnh mẽ, toàn diện; quan hệ đối ngoại, nhất là quan hệ với các nước láng giềng, các nước lớn và các đối tác quan trọng khác tiếp tục đi vào chiều sâu, ngày càng thực chất, mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao vai trò, vị thế Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế, góp phần duy trì môi trường hoà bình, ổn định, thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội nghị Trung ương 5 vừa qua đã thẳng thắn quyết liệt trong công tác nhìn nhận vào các ưu và khuyết điểm của hàng ngũ lãnh đạo. Do vậy, theo tôi, Hội nghị Trung ương 5 lần này là một bước đột phá lớn của Đảng, là tiền đề cho sự hưng thịnh và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Về việc Bộ Chính trị phân công đồng chí Nguyễn Thiện Nhân làm Bí thư Thành ủy TP.HCM, theo tôi, là rất hợp lý. Bởi như chú Đinh La Thăng đã giãi bày, là người trưởng thành trên mảnh đất ấy, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân sẽ dễ dàng bắt tay vào công việc hơn. Còn ai phụng sự cho nhân dân TP.HCM tốt hơn một người con như thế nữa? Tôi cũng theo dõi các diễn biến và thấy đồng chí Nguyễn Thiện Nhân là người rất có năng lực, kiến thức được đào tạo từ những môi trường chuyên nghiệp, nên tôi hy vọng đồng chí sẽ đưa TP.HCM trở thành một trung tâm kinh tế, công nghiệp và văn hóa xứng tầm trong khu vực. Trung ương với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, xem xét, đánh giá kỹ lưỡng những ưu điểm, những hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII trên các lĩnh vực.

  Trả lờiXóa
 5. Là một người trẻ tuổi, tôi rất quan tâm tới những diễn biến chính trị có ảnh hưởng lớn tới tình hình kinh tế, xã hội của đất nước. Cá nhân tôi hoan nghênh Hội nghi Trung ương lần này, vì Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nghiêm túc tự phê bình trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước nhiều mặt còn chưa quyết liệt, kịp thời. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cũng được Bộ Chính trị nêu ra rất rõ, là việc chỉ đạo xử lý tình trạng thua lỗ, thất thoát nghiêm trọng của một số tập đoàn và Tổng công ty nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Theo Hội nghị TW 5, Chính phủ phục vụ doanh nghiệp nhưng không làm thay doanh nghiệp, làm thay thị trường. Cùng với việc đẩy mạnh cổ phần hóa, bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp, nhà nước cần “thoái sức” ra khỏi các dịch vụ công, tức là đẩy mạnh xã hội hóa việc cung cấp dịch vụ công. Ngay cả trong việc phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà nước cũng không nên không hành chính hóa các hoạt động tư vấn, đào tạo, xúc tiến… mà nên khuyến khích phát triển các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, với sự cạnh tranh của thị trường. Điều này đòi hỏi một chiến lược, kế hoạch đào tạo tổng thể của nhà nước và có sự tham gia của các trường đại học, các cơ sở nghiên cứu….

  Trả lờiXóa
 7. Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vừa bế mạc, nhiều người dân trong cả nước đã tập trung theo dõi các kết quả, nghị quyết được thông qua. Với những quyết sách được đánh giá là hợp tình, hợp lý, nhiều người dân bày tỏ niềm tin và sự hy vọng về sự phát triển kinh tế, chính trị của đất nước trong thời gian tới. Là một đảng viên, tôi thường xuyên theo dõi các cuộc họp hội nghị Trung ương, từ diễn biến cho tới các kết luận. Tôi rất mừng vì công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng của chúng ta đã bước đầu thắng lợi, lấy lại được niềm tin từ phía quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa