TRUNG QUỐC NỔI CÁU VỚI G7

Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017
Tags:

7 nhận xét:

 1. Trung Quốc là muốn đàm phán song phương trong giải quyết vấn đề tranh chấp biển Đông qua đó muốn gây áp lực và sức mạnh nước lớn với các quốc gia bé hơn như Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động ngang ngược, hung ác, bất chấp các luật pháp quốc tế của Trung Quốc thời gian qua trên Biển Đông là hành vi không thể chấp nhận được. Họ cứ nghĩ mình là nạn nhân ở Biển Đông thì Trung Quốc sẽ đánh lừa được dư luận trong nước và quốc tế mới sợ chứ. Xin thưa không bao giờ luôn, vì sao ư? Đơn giản chính nghĩa luôn được phân định rõ ràng, gieo nhân nào gặp quả ấy mà

  Trả lờiXóa
 3. Càng ngày Trung Quốc càng hung bạo hơn, âm mưu thủ đoạn hơn. Một mình Trung Quốc một kiểu chả giống ai, nếu cứ tiếp diễn thế này tình hình các nước trong khu vực Biển Đông ngày càng căng thẳng, mà mấu chốt vẫn ở Trung Quốc, đừng ỷ thế nước to bắt nạt nước nhỏ. Vừa ăn cắp lại còn vừa la làng chứ. CŨng đơn giản thôi vì cái yếu nhất của Trung Quốc là cái lý, họ không có chủ quyền trên biển Đông, đâm ra lôi trò mèo ăn vạ ra hòng đánh lừa dư luận, Thật bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 4. Tàu khựa lắm mưu mô. Lịch sử hàng ngàn năm chung sống với ông bạn láng giềng Trung Quốc đã minh chứng về những quỷ kế mà nước này “xuất khẩu” khắp thế giới. Sau khi âm thầm cải tạo các đảo trong vùng biển tranh chấp nhằm tạo sự đã rồi đối với cộng đồng quốc tế, Trung Quốc tiếp tục thực hiện các chính sách “mị dân” để huy động sức mạnh của đội ngũ hải ngư trong hiện thực hóa tham vọng độc chiếm Biển Đông của mình. Vì vậy, Việt Nam cần theo dõi các động thái mới của Trung Quốc để có những bước đi chiến lược nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 5. Những việc làm hung hãn trên Biển Đông, đó chính là những gì mà Bắc Kinh đang thể hiện. Càng có thái độ hung hăng, các nhà lãnh đạo Trung Quốc càng gặt hái được nhiều sự ủng hộ hơn từ công chúng. Đấy là cách đơn giản nhất để che đậy những bất ổn của xã hội từ bên trong. Bản chất trơ tráo vừa ăn cắp vừa la làng của ông Tàu xưa nay vẫn thế. Trước nay Trung Quốc vẫn ôm mộng bá quyền, mỗi hành động của Trung Quốc đều ẩn chứa âm mưu thâm độc khó lường. Vấn đề biển Đông cần có sự chung tay của các quốc gia để giải quyết tranh chấp, chớ để Trung Quốc ỷ mạnh làm càn liếm cả!

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc với giấc mơ Trung Hoa bá quyền thế giới thay vì trỗi dậy trong hòa bình như những năm trước. Và bước đi đầu tiên của Trung Quốc là gia tăng các hoạt động tranh chấp biên giới với các quốc gia láng giềng, trọng điểm là đẩy mạnh các hoạt động ngang ngược trên biển Đông bất chấp luật pháp quốc tế và xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của các nước có đường bờ biển tiếp giáp với biển Đông. Tuy nhiên với những hành động ngang ngược đó, Trung Quốc đang tự cô lập chính mình. Trong tương lai, nếu Trung Quốc còn giữ kiểu hành xử nước lớn, bất chấp luật pháp quốc tế thì chính họ đang bắn vào chân họ và họ sẽ tự cô lập mình với cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 7. Không thể nào chấp nhận được sự ngang ngược và phi lí của lũ tàu khựa nữa. Chúng luôn miệng cho rằng việc ngang nhiên, bất chấp luật pháp quốc tế xâm phạm chủ quyền của các nước trên biển là đúng đắn và để đảm bảo lợi ích của thế giới.nhưng thực tế đó là hành động hết sức phi lí. Trung Quốc không ít lần đã từng lu loa rằng mình là nạn nhân trong vấn đề tranh chấp Biển Đông để đánh lạc hướng dư luận quốc tế đồng thời biện minh cho các hành vi bất chấp luật pháp của mình. Sử dụng miệng lưỡi không xương của mình để làm rối tung tình hình lên để có lợi nhất cho phía Trung QUốc, vì vậy có trốn tránh lần này thì cũng đâu thể trốn tránh được mãi.

  Trả lờiXóa